• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỀNG RĂNG INVISALIGN PHÙ HỢP VỚI NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?
Thứ 2 | 02/01/2023 - Lượt xem: 717

1. Kỹ thuật chỉnh nha bằng khay Invisalign là gì?

-Invisalign là kỹ thuật chỉnh nha sử dụng các khay trong suốt để di chuyển răng. Các khay này được lắp vào toàn bộ cung răng với những điểm tạo lực để đưa răng đến vị trí mong muốn. Trung bình bệnh nhân mang khay Invisalign khoảng 2 tuần, và mỗi khay di chuyển răng khoảng 0.25mm.
 


Niềng răng với khay niềng Invisalign

2. Cơ chế hoạt động của niềng răng Invisalign

-Quá trình niềng răng Invisalign là việc sử dụng chuỗi khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng. Các khay niềng đều được thiết kế chuyên biệt dựa trên đặc điểm răng của mỗi bệnh nhân.

-Mỗi khay sẽ được sử dụng một cách lần lượt theo từng giai đoạn chỉnh nha. Bác sĩ sẽ đánh số khay niềng theo thứ tự từ một đến khay cuối cùng. Thông thường thì bệnh nhân sẽ mang mỗi khay trong khoảng 2 tuân.

-Hiệu quả của mỗi khay niềng là giúp dịch chuyển răng khoảng 0,25mm. Người niềng răng phải đeo liên tục cho tới khay cuối cùng và răng đã di chuyển về đúng vị trí.

-Trung bình một quá trình niềng sẽ cần từ 20 khay đến 40 khay tuỳ và tình trạng răng của mỗi bệnh nhân. Lưu ý là người dùng được khuyến khích đeo khay niềng trong suốt Invisalign ít nhất 22 tiếng/ ngày.
 


Công nghệ niềng răng Invisalign tiên tiến

Xem  thêm:

3. Công nghệ niềng Invisalign thích hợp cho những trường hợp nào?

-Trước đây, công nghệ niềng răng Invisalign chỉ phù hợp với những rường hợp dễ, lệch lạc nhẹ hay sửa tái phát sau chỉnh nha. Tuy nhiên hiện nay Invíalign đã được chỉ định cho gần như tất cả các trường hợp như:

+Răng khấp khểnh nhẹ đến nặng

Nha sĩ có thể dùng nhiều phương pháp tạo khoảng trống để xếp đều răng như xẻ kễ, di xa cung hàm, nong rộng cung răng, nhổ răng. Nếu mức độ lệch lạc nhẹ thì chỉ cần áp dụng 3 phương án đầu tiên. Xẻ kẽ là phương pháp tạo khoảng trống rất được ưa chuộng trong điều trị Invisalign. Với trường hợp khấp khểnh nặng thi các chỉ định nhổ răng là bắt buộc nếu bẹn muốn có một kết quả cuối cùng như ý.

+Răng hô

Răng hô có thể do  nhô xương ổ răng hoặc do hàm. Chỉnh nha Invisalign chỉ điều trị hiệu quả trường hợp nhô xương ổ răng. Với hô hàm bạn nên phẫu thuật cắt hàm sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Nếu hô ít nha sĩ có thể xử dụng phương pháp di xa hàm bằng cách cây thên minivit. Trường hợp hô nhiều thì giải pháp nhổ răng, cấy vit kéo lùi khối răng cửa sẽ khả thi hơn.

+Răng thưa

Invisalign điều trị cực kỳ hiệu quả những trường hợp răng thưa, thời gian điều trị răng thưa nhanh hơn kể cả khi so sánh điều trị với mắc cài truyền thống.

+Răng móm

Răng móm còn gọi là khớp cắn ngược, là tình trạng răng hàm dưới hô ra trước, răng hàm trên lùi về sau khiến môi bị ép, phát âm đớt. Điều trị răng móm thường sẽ mất thời gian hơn các kiểu lệch lạc khác.

+Những trường hợp còn lại

Những trường hợp còn lại như răng quắp, răng cắn hở, cắn chéo, răng hàm,… cũng được chỉ định Invisalign và cho kết qủa tốt.
 


Niềng răng Invisalign giá tốt 

4. Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tiến hành như thế nào?

-Khay Invisalign được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở Hoa Kỳ. Bệnh nhân được chụp X-Quang để được xác định, lấy dấu răng để phân tích thông số kỹ thuật và sản xuất khay niềng răng trong suốt. Sau khi bác sĩ thu thập toàn bộ thông số và tình trạng răng của bệnh nhân, dữ liệu sẽ được gửi qua công ty ở Hoa Kỳ để lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền. Phần mềm này giúp mô phòng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, được thiết kế dưới dạng một đoạn video ngắn, rất thuận lợi cho bác sĩ và bệnh nhân trong qúa trình điều trị.Bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của cung hàm, trất tự giữa các răng, mô mềm cơ mặt thay đổi ra sao,… ngay từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng của mình. Sau khi nhận được phát đồ điều trị, xem trước kết quả trong và sau khi niềng răng bằng Invisalign qua phần mềm. Nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị thì bác sĩ sẽ thông báo tới các kỹ thuật viên của Invisalign để bắt đầu thiết kế và sản xuất khay. Các khay sau khi sản xuất xong sẽ được vệ sinh và đống gói chuyển về cho bệnh nhân.

-Bác sĩ sẽ giao một phần hoặc toàn bộ khay Invisalign và hướng dẫn cho bệnh nhân sửng dụng khay niềng.

-Một số trường hợp, ngoài khay niềng Invisalign thì bác sĩ cần phải sử dụng một vài khí cụ hoặc thủ thuật nha khoa để thuận tiện hơn trong việc điều trị Invisalign như:

+Gắn Attachment lên răng: Đây là những nút chặn bằng chất liệu nha khoa đóng vai trò tương tự như những mắc cài trong chỉnh nha truyền thống được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm tạo điểm bám tạo lực cho khay niềng Invisalign hoạt động.

+Dây chun liên hàm: Là dây chun đàn hồi căng từ hàm này sang hàm đối diện để tăng cường sự dịch chuyển của rnagw, đặc biệt là các răng khểnh, răng mọc lệch nằm ngoài quỹ đạo xương hàm.

ánh bóng và tạo đường nét: Để tạo thêm không gian hoặc nới lòng các điểm tiép xúc trong răng.

+Pontics: Là những chiếc răng giả được chỉ định sử dụng trong các trường hợp phải nhổ răng, chiếc răng cải tiến này sẽ ẩn tại khu vực của chiếc răng thật bị loại bỏ, sẽ không ai biết rằng bạn đã nhổ răng.

-Với khay niềng Invisalign, bạn có thể tự mình tháo lắp tại nhà, sau mỗi 6-8 tuần, bạn sẽ tới tái khám tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra lộ trình răng dịch chuyển cũng như quá trình đeo khay và nhận khay tiếp theo.

-Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả và thực hiện một số thủ thuật để hoàn thiện cả hàm răng của bạn được tốt nhất. Sau đó, bạn cần duy trì tiếp kết quả điều trị và ngăn chặn răng di chuyển về vị trí ban đầu bằng hàm duy trì trong suốt.
 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet