• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CẤY GHÉP IMPLANT UY TÍN CHẤT LƯỢNG TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT
Thứ 2 | 22/10/2018 - Lượt xem: 4207
VẬT LIỆU CẤY GHÉP IMPLANT CÓ DỊ ỨNG VỚI RĂNG MIỆNG KHÔNG??LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ???
 
VẬT LIỆU CẤY GHÉP IMPLANT CÓ DỊ ỨNG VỚI RĂNG MIỆNG KHÔNG


 Do Implant được làm từ titanium, một loại vật liệu thường dùng trong y tế, không có lẫn tạp chất, không chứa thành phần kích ứng, không gây phản ứng phụ tới xương hàm hoặc cơ thể, có tính tương hợp sinh học cao. Vì vậy nếu nói hiện tượng dị ứng với chất liệu để cấy ghép implant là rất hiếm. Là địa chỉ cấy ghép implant uy tín tại TP.HCM, mỗi năm thực hiện thành công rất nhiều ca cấy ghép implant, khách hàng có thể an tâm khi đến với Nha Khoa Tâm Việt, đặc biệt là kỹ thuật ghép xương trong cấy ghép implant bởi có nhiều ca phức tạp cần cấy ghép xương, nâng xoang và tái tạo nguyên 2 hàm cho khách hàng.


 


 
IMPLANT CÓ TỒN TẠI ĐƯỢC TRÊN 10 NĂM KHÔNG


Các nghiên cứu của Nha Khoa Tâm Việt cho thấy tỷ lệ tồn tại của implant đã trên 10 năm là 98%. Hiện nay Việt nam kỹ thuật cấy ghép implant cũng trở nên khá phổ biến, phục hình răng sứ bằng kỹ thuật implant được coi là một bước tiến lớn của ngành nha khoa. Cấy ghép implant sử dụng khối Titanium, giúp nâng đỡ thân răng trong thời gian dài và thực hiện tốt những chức năng ăn nhai tương đương với răng thật. Nếu thực hiện implant tại cơ sở nha khoa có uy tín, bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm thì mới đạt được kết quả tốt. Nha Khoa uy tín sử dụng các loại vật liệu cấy ghép tiên tiến với nhiều ưu điểm như độ cứng chắc cao, chịu lực tốt. Răng implant có thể tồn tại lâu dài sẽ còn phụ thuộc vào việc cấy ghép đúng kỹ thuật và bạn phải chăm sóc implant thật tốt. Do cấu tạo và hoạt động của Implant cũng giống như cấu tạo và hoạt động của răng thật, nên nó tạo ra lực kích thích xương hàm duy trì mật độ xương cần thiết để giữ vững Implant. Tóm lại răng implant chắc chắc có thể tồn tại được 10 năm hoặc vĩnh viễn nhưng nó sẽ phụ thuộc vào kỹ thuật trồng răng của nha sỹ và cách chăm sóc răng sau khi phẫu thuật của bạn. Cấy ghép đúng kỹ thuật và bạn phải chăm sóc implant đúng cách cũng góp phần cho răng implant có thể tồn tại lâu dài hoặc có khi tồn tại suốt đời bạn là điều hoàn toàn có thể xảy ra.


 


 
VÌ SAO NÂNG ĐỠ XOANG KHI CẤY GHÉP IMPLANT


Xương hàm hạ thấp độ cao cũng đồng nghĩa với việc xoang hàm phía trên xương hàm trên được mở rộng ra. Khi răng mất lâu ngày xương hàm sẽ bị tiêu hõm. Qúa trình tiêu hõm xương này sẽ khiến cho xương hàm hạ thấp về chiều cao, về thể tích và mật độ. Với mất răng hàm trên ở các vị trí răng số 4 đến số 6, là xương hàm trên hạ thấp đến đâu thì xoang hàm sẽ mở rộng đến đây theo chiều hướng về phía răng. Nâng xoang khi cấy ghép implant là một ca phẫu thuật áp dụng khi mà xương hàm và xương ổ răng đã tiêu hủy, không còn đủ để trực tiếp cấy ghép implant. Muốn thực hiện được việc ghép xương này cần phải kết hợp nâng cao xoang hàm lên. Nếu muốn cấy được chân răng nhân tạo Implant 4S vào trong xương hàm, cần phải ghép thêm xương hàm đã bị tiêu để gia tăng độ cao cho xương.

Nâng xoang trước khi cấy trụ chân răng giả implant được chỉ định cho những trường hợp mất răng đã lâu ngày. Nói cách khác, phẫu thuật nâng xoang thực chất cũng là phẫu thuật ghép xương hàm trên. Nếu xương hàm thấp và gần với nền xoang hàm, thì bác sĩ sẽ tiến hành nâng xoang để tăng chiều cao của xương hàm, sau đó mới đặt trụ implant. 


 
CÓ BAO NHIÊU PHƯƠNG PHÁP ĐƯỢC NÂNG XOANG ĐƯỢC ÁP DỤNG HIỆN NAY


Phương pháp mở và phương pháp đóng là 2 phương pháp nâng xoang đang được áp dụng nhiều nhất hiện nay.


1. Phương pháp mổ dọc theo đáy hành lang trước răng cối trên, trụ implant sẽ được đặt ngay lập tức tren đỉnh sóng hàm hoặc sau khoảng thời gian 1 năm. Sau đó bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên biệt để nâng xoang hàm trên lên và đặt xương vào. Đây được gọi là phương pháp nâng xoang mở.

Phương pháp nâng xoang hàm trên qua lỗ khoan, để đặt trụ implant ngay trên đỉnh sóng hàm và đưa xương vào. Giúp tiết kiệm được thời gian, khách hàng có thể đồng thời cấy ghép xương và đặt trụ implant. Kỹ thuật nâng xoang hàm hiện đại sẽ được các chuyên gia có chuyên môn cao đảm nhiệm, bạn có thể an tâm về độ an toàn và hiệu quả sau đó. Đây được gọi là phương pháp đóng. Việc chăm sóc sau cấy ghép cũng dễ dàng hơn.


 
KHI NÀO CẦN GHÉP XƯƠNG TRƯỚC KHI TRỒNG RĂNG IMPLANT


Tùy vào tình trạng cụ thể bác sĩ Nha Khoa Tâm Việt có thể quyết định đặt trụ implant ngay khi ghép xương, hoặc sau một khoảng thời gian xương cấy ghép đã ổn định. Ghép xương trong cấy ghép implant là kỹ thuật bắt buộc trong một số trường hợp, nhằm bổ sung, tái tạo phần xương hàm đã tiêu đi, tăng thể tích xương hàm, đủ điều kiện để tích hợp và nâng đỡ trụ implant. Khi mật độ xương hàm quá mỏng và yếu da bẩm sinh, xương hàm bị tiêu đi, do thời gian mất răng quá lâu, xương hàm bị chấn thương mạnh, hoặc dị chứng từ những cuộc phẩu thuật trước.

Kỹ Thuật Ghép xương sẽ được thực hiện trước khi đặt trụ implant từ 9 - 12 tháng, nhằm đảm bảo vùng xương mới cấy ghép ổn định, đủ độ chắc để tích hợp và giữ implant. 


 
MẤT RĂNG VĨNH VIỄN NHƯNG KHÔNG TRỒNG LẠI CÓ SAO KHÔNG
 
Những hậu quả khi mất răng vĩnh viễn:

Mất tính thẩm mỹ: Khi thiếu mất răng, đặc biệt là răng cửa và răng nanh sẽ tạo cảm giác tự tin khi giao tiếp, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống.

Ảnh hưởng đến các răng còn lại: Sự khiếm khuyết của răng trên hàm sẽ khiến các răng kế cận bị xô lệch, nghiêng ngả, răng đối diện với răng đã mất có xu hướng trồi lên, gây mất cân bằng giữa các răng, rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm.

Các răng xung quanh nghiêng ngả, răng đối diện trồi lên theo hướng răng đã mất.

Tiêu xương ổ răng: Thiếu mất răng sẽ không còn lực nhai tác động lên các xương ổ răng, lâu ngày gây ra tình trạng tiêu xương, tụt nướu.

Lão hóa sớm: Việc tiêu xương sẽ gây hóp má, da chảy xệ, nhăn nheo.

Suy giảm chức năng nhai: Mất răng khiến chức năng nhai suy giảm, việc nghiền nát thức ăn cũng khó khăn hơn, ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng.

Vệ sinh răng miệng khó khăn hơn: Vị trí mất răng sẽ tồn đọng nhiều thức ăn thừa, về lâu dài sẽ ảnh hưởng xấu đến các răng khác.

Gây khó khăn khi muốn phục hình răng: Nếu muốn phục hình răng sau khoảng thời gian bị mất răng bị Bác sĩ phải tiến hành ghép xương răng.

Vì vậy để khắc phục những hậu quả mất răng gây ra, bạn nên trồng lại răng ngay sau khi nhổ càng sớm càng tốt. 


 
LỢI ÍCH CỦA VIỆC CẤY GHÉP IMPLANT


Lợi ích của việc cấy ghép implant là khắc phục được nhược điểm của các phương pháp trước đó. Hàm giả tháo lắp đôi khi vướng víu gây khó chịu, làm cầu răng thì buộc phải mài nhỏ các răng thật kế cận để thực hiện điều trị vùng bị mất răng. Thậm chí, nếu bị mất các răng cối lớn trong cùng, hay số răng bị mất nhiều thì chỉ có thể làm hàm giả tháo lắp, không thể làm răng giả cố định được. Tuy nhiên, với kỹ thuật cấy ghép implant, bác sĩ có thể giúp bạn ngay cả khi bạn không còn chiếc răng nào.
 

RĂNG GIẢ CÓ CHỨC NĂNG NHƯ RĂNG TỰ NHIÊN


Răng bị mất được phục hồi bằng phương pháp cấy ghép implant có tính tương thích sinh học cao, tái tạo chức năng như một chiếc răng tự nhiên.

 
GIẢI PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH LÂU DÀI


Phương pháp cấy ghép Implant là một giải pháp lâu dài. So với phương pháp trồng răng giả truyền thống là gắn cầu răng chỉ kéo dài từ 5 – 7 năm và hay gặp trục trặc. Trong khi cấy ghép Implant có thể kéo dài suốt đời khi được cấy ghép đúng cách và chăm sóc tốt.

 
TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG THOẢI MÁI MÀ KHÔNG LO NGHĨ VỀ RĂNG


Bạn cảm thấy không thoải mái khi ở nhà, thấy khó chịu ở nơi công cộng, xấu hổ vì nụ cười của mình,… cảm thấy không tự tin vì bị mất răng? Ngay cả khi gắn cầu răng bình thường thì bạn cũng có thể làm rơi khi nói chuyện, vui cười. Phương pháp cấy ghép Implant sẽ giúp bạn loại bỏ những lo lắng trên để tận hưởng cuộc sống của bạn.

 
IMPLANT GIỮ LẠI KHUÔN MẶT TỰ TIN CỦA BẠN


Một khuôn mặt không có răng có thể chùng và sâu trông rất buồn bã. Phương pháp cấy ghép Implant cho phép bạn duy trì hình dạng tự nhiên của khuôn mặt và nụ cười của bạn.

 
TRỤ IMPLANT GIÚP BẢO VỆ XƯƠNG HÀM KHỎE MẠNH


Một khuôn mặt không có răng có thể chùng và sâu trông rất buồn bã. Phương pháp cấy ghép Implant cho phép bạn duy trì hình dạng tự nhiên của khuôn mặt và nụ cười của bạn.


 


 
GIỮ CHO RĂNG GIẢ CỐ ĐỊNH TRONG MIỆNG


Trụ Implant giữ cho răng của bạn thuộc về nơi mà chúng được sinh ra. Khi cấy ghép Implant, bạn sẽ không phải lo ngại là răng giả bị trượt hoặc rơi ra ngoài. Bạn cũng có thể chăm sóc nó như răng tự nhiên vậy. Bạn có thể đánh răng hoặc sử dụng chỉ nha khoa để vệ sinh răng miệng.
 

DỄ DÀNG HƠN TRONG GIAO TIẾP


Phục hình răng giả thông thường sẽ làm cho bạn cảm thấy khó khăn khi phát âm những từ khó hoặc cười sẽ không được tự nhiên. Nhưng phương pháp cấy ghép Implant sẽ giải quyết hết những vấn đề đó cho bạn.

 
THƯỞNG THỨC NHỮNG MÓN ĂN MÀ BẠN YÊU THÍCH


Thưởng thức hương vị các loại thực phẩm bạn yêu thích mà không cần phải do dự. Bạn có thể cắn 1 cách tự nhiên, ăn bất cứ thứ gì bạn muốn mà không hề cảm thấy khó chịu. Bạn có thể trải nghiệm tất cả món ăn mà bạn yêu thích với phương pháp cấy ghép Implant.

 
IMPLANT KHÔNG GÂY SÂU RĂNG


Sâu răng sẽ không xảy ra đối với phương pháp cấy ghép implant. Tuy nhiên, bạn sẽ cần đi gặp nha sỹ theo đúng kế hoạch, chăm sóc sạch sẽ cho nó và nướu răng của bạn mỗi ngày giống như 1 chiếc răng tự nhiên vậy.

 
BẢO VỆ RĂNG BÊN CẠNH CỦA BẠN KHỎE MẠNH


Gắn cầu răng giả đòi hỏi phải mài mòn 2 răng nằm 2 bên của răng bị mất làm ảnh hưởng đến răng khoẻ mạnh. Với phương pháp cấy ghép Implant, trụ Implant được cấy ghép vào trong xương hàm, nơi chân răng bị mất mà không làm ảnh hưởng đến các răng khoẻ mạnh xung quanh, đồng thời cũng giúp răng bên cạnh trở nên chắc chắn hơn sau 1 thời gian.


 


 
CÁCH CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU KHI CẤY GHÉP IMPLANT


Trồng răng implant là giải pháp phục hình răng đã mất tối ưu nhất hiện nay, không chỉ giống răng thật về chức năng ăn nhai, mà tính thẩm mỹ cũng được đảm bảo ở mức tốt nhất. Vậy nên răng miệng sau khi cấy ghép implant rất cần được chăm sóc và bảo vệ kỹ lưỡng. Cấu tạo của một răng Implant gồm 3 bộ phận: trụ Implant bằng Titanium, Abutment, và mão răng sứ. Hiện nay, có rất nhiều loại trụ Implant, cũng như Abutment và mão sứ. Mỗi loại đều có ưu – nhược điểm, đặc biệt là giá cả khác nhau. Vì thế ngay sau ngày đầu tiên cấy ghép Implant, bạn nên sử dụng thêm nước súc miệng có nồng độ Chlorhexidine thích hợp, chúng sẽ giúp mau lành vết thương, một tuần sau bạn có thể trở lại nha khoa để tái khám. Sau khi cấy ghép implant vị trí cấy ghép sẽ bị sưng, để giảm đau và sưng bạn nên chườm túi đá. 1 giờ sau đó cũng không nên ăn nhai gì.  Thông thường, các bác sĩ đều kê kèm theo cho bạn một toa thuốc giảm đau về nhà, bạn cần uống thuốc theo đúng liều lượng, không nên lạm dụng nếu cảm thấy quá khó chịu.

Về ăn uống, những ngày sau bạn nên ăn cháo hoặc thức ăn loãng, tránh nhai đến đụng đến vị trí vừa cắm Implant.


 


 
BẠN NÊN LÀM GÌ NẾU ĐÂY LÀ LẦN ĐẦU BẠN CẤY GHÉP IMPLANT


Theo các chuyên gia phục hình, kỹ thuật cấy ghép Implant là một kỹ thuật nha khoa khó, có mức độ phức tạp cao. Trước khi quyết định thực hiện cấy ghép răng implant, bạn nên tìm hiểu rõ những thông tin cần thiết về phương pháp này như quy trình thực hiện, ưu – nhược điểm, giá cả, cách chăm sóc sau khi cấy ghép,… Từ đó, dựa vào những thông tin này, bạn cân nhắc lựa chọn trung tâm nha khoa phù hợp. Vì vậy để ca cấy ghép implant thành công và chất lượng, bạn nên tìm đến một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng sẽ giúp bạn an tâm thực hiện ca cấy ghép Implant đạt kết quả tốt, lẫn an toàn cho sức khỏe của bạn. Một trung tâm nha khoa kém chất lượng sẽ không đảm bảo hiệu quả phục hình và nguy hiểm đến sức khỏe của bạn. Nha khoa Tâm Việt cũng đã áp dụng thành công kỹ thuật trồng răng Implant All-in-4, là công nghệ trồng răng giả duy nhất hiện nay có hệ thống răng tạm ngay sau khi cấy trụ và phần mềm phẫu thuật ảo cho phép khách hàng xem kết quả trước khi thực hiện. Hơn hết, Nha Khoa Tâm Việt còn có đội ngũ y bác sĩ được đào tạo sâu về chuyên môn, có trên 15 năm kinh nghiệm sẽ đảm bảo quy trình cấy ghép Implant an toàn và hiệu quả cao nhất.
 

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366


 
BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  Mặt dán sứ Veneer

  Mặt dán sứ Veneer Mặt dán sứ Veneer Mặt dán sứ Veneer Mặt dán sứ Veneer Mặt dán sứ Veneer Mặt dán sứ Veneer Mặt dán sứ Veneer Mặt dán sứ Veneer 
 •  

  Bọc răng sứ thẫm mỹ

  Bọc răng sứ thẫm mỹ Bọc răng sứ thẫm mỹ Bọc răng sứ thẫm mỹ Bọc răng sứ thẫm mỹ Bọc răng sứ thẫm mỹ Bọc răng sứ thẫm mỹ Bọc răng sứ thẫm mỹ 
 •  

  Phục hình tháo lắp bán hàm

  Phục hình tháo lắp bán hàm Phục hình tháo lắp bán hàm Phục hình tháo lắp bán hàm Phục hình tháo lắp bán hàm Phục hình tháo lắp bán hàm 
 •  

  Tẩy trắng răng tại nha khoa

  Tẩy trắng răng tại nha khoa Tẩy trắng răng tại nha khoa Tẩy trắng răng tại nha khoa Tẩy trắng răng tại nha khoa Tẩy trắng răng tại nha khoa
Chat với NhaKhoaTamViet