• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT SAU KHI NHỔ RĂNG
Thứ 2 | 18/05/2020 - Lượt xem: 1137

Implant sớm sau khi nhổ răng từ 4 đến 8 tuần?? Thời gian cấy ghép implant mất bao lâu?? Địa điểm cấy ghép răng Implant an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM  
HỒI SINH RĂNG BẰNG KỸ THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT??


Cấy ghép implant được xem là thành tựu nổi bật của Nha Khoa hiện đại, giúp nhiều người hồi sinh không chỉ một mà nhiều răng, thậm chí là toàn bộ hàm răng.

 
TẠI SAO NÊN PHỤC HỒI RĂNG BẰNG KỸ THUẬT CẤY GHÉP IMPLANT??


Cấy ghép implant là kỹ thuật trồng răng hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội hơn các phương pháp trồng răng thông thường.

- Thẩm mỹ cao

- Như răng thật

- Không mài răng

- Sử dụng trọn đời


 
NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN CẤY GHÉP IMPLANT


+ Mất 1 răng cửa hoặc răng hàm

+ Mất 2 răng cạnh nhau hoặc xen kẽ

+ Mất nhiều răng liền kề hoặc cách xa nhau

+ Mất răng toàn hàm


Để biết chắc chắn trường hợp của bạn có thể phục hình implant được hay không, bạn nên tìm đến nha khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên môn thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.


 
CÓ BAO NHIÊU LOẠI IMPLANT HIỆN NAY??


- 1 Trụ implant trên 1 hàm: Giải pháp này được áp dụng cho các trường hợp mất 1 răng trên hàm.

- Răng giả tháo lắp trên implant: Là kỹ thật cấy ghép từ 2 - 4 trụ implant vào trong xương hàm rồi gắn hàm giả tháo lắp lên trên. Hàm giả này sẽ được cố định trên một thanh bar titanium, thanh bar này sẽ được vít cố định vào các trụ implant. Giải pháp này được chỉ định cho các ca mất răng toàn hàm, phần nướu bị tiêu đi quá nhiều.

- Implant All on 4 và All on 6: Implant All on 4 và All on 6 là kỹ thuật trồng răng sử dụng từ 4 - 6 trụ implant và sử dụng khối hàm giả có thiết kế đặc biệt mang lại hiệu quả điều trị cao, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị. Giải pháp này đặc biệt thích hợp với các trường hợp mất răng toàn hàm. 


 
LỢI ÍCH KHI CẤY GHÉP IMPLANT
 
TÍNH THẨM MỸ CAO


Răng implant có hình dạng, màu sắc, độ bóng tự nhiên như răng thật, khó nhận ra bằng mắt thường. Từ đó giúp người bệnh tự tin, thoải mái trong giao tiếp hàng ngày.

 
PHỤC HỒI HOÀN TOÀN CHỨC NĂNG RĂNG 


Răng implant được làm từ titaniu, và sứ rất bền chắc, không bị oxy hoá trong môi trường khoang miệng. Hơn nữa, trụ implant tích hợp vững chắc vào xương hàm, đóng vai trò như một chân răng thật nên rất cứng chắc, có khả năng chịu lực cao, giúp khôi phục chức năng ăn nhai lẫn chức năng phất âm hiệu quả.

 
AN TOÀN VỚI CƠ THỂ


Chất liệu tạo nên răng implant rất lành tính, giúp khoang miệng không bị kích ứng gây sưng nướu và không gây bất kỳ tác dụng phụ nào đến cơ thể.

 
NGĂN NGỪA TIÊU XƯƠNG Ổ RĂNG


Mất răng lâu ngày không được phục hồi sẽ khiến cho cấu trúc xương hàm thay đổi, ổ xương sẽ dần dần tiêu đi. Răng implant có phần chân răng được cấy trực tiếp vào xương hàm, ngăn ngừa tối đa tình trạng tiêu xương, hóp má, biến dạng...

 
KHÔNG TÁC ĐỘNG ĐẾN RĂNG KẾ CẠNH


Kỹ thuật cấy ghép implant được thực hiện hoàn toàn độc lập, không cần phải tác động hay nhờ sự trợ lực từ các răng xung quanh. Do đó, kỹ thuật này sẽ không xâm lấn, không cần mài cùi, không gây ảnh hưởng cho các răng kế cận.

 
ĐỘ BỀ CHẮC LÂU DÀI


Theo nhiều nghiên cứu, răng implant có tuổi thọ rất lâu dài, thậm chí là trọn đời nếu như được chăm sóc đúng cách cũng như phục hình đúng kỹ thuật với hãng.


 


 
 
QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT


Bước 1: Thăm khám tổng quát và tư vấn

Bước 2: Chụp film Panorex và film CT ConeBeam 3D để khảo sát tình trạng xương hàm với phần mềm Xquang Will Master đảm bảo độ chính xác.

Bước 3: Phân tích hình ảnh, phản hồi kết quả cho khách hàng thông qua phần mềm Xquang và phần mềm tư vấn Smart Dental Talk.

Bước 4: Lấy dấu mẫu hàm và lên phương án đặt trụ implant tại vị trí lý tưởng với từng trường hợp.

Bước 5: Lập phác đồ điều trị.

Bước 6: Phẫu thuật cấy ghép Implant

- Tiến hành bôi tê với thuốc gây tê nhập khẩu từ Pháp

- Sử dụng phần mềm cấy ghép Implant Simplant 3D, Nobel Clinican cấy Implant đúng hướng và đúng vị trí.

- Hệ thống máy siêu âm Piezotome giúp quá trình phẫu thuật không đau và lành thương nhanh chóng.

Bước 7: Chế tạo răng và phục hình răng sứ trên Implant

Bước 8: Hướng dẫn chăm sóc tại nhà và đặc lịch tái khám.


 
THỜI GIAN CẤY GHÉP IMPLANT MẤT BAO LÂU??


Thông thường, một ca phục hình răng implant từ lúc bắt đầu cho đến khi hoàn thành mất khoảng từ 4 - 6 tháng. Trong suốt quá trình điều trị, bạn cần trải qua 2 giai đoạn, bao gồm:

Giai đoạn 1: Cấy trụ Implant vào xương hàm mất khoảng 1 giờ thực hiện. Tuy nhiên, để trụ implant tích hợp tốt với xương và mô mềm thì cần khoảng 4 - 6 tháng (tuỳ thuộc vào chất lượng xương, vị trí cấy ghép và kích thước của trụ implant)

Giai đoạn 2: Phục hình răng sứ trên implant sau khi implant tích hợp tốt với xương và mô mềm. Qúa trình gắn mão sứ chỉ mất khoảng vài tiếng.

Tuy nhiên, thời gian cấy ghép implant còn tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn như đối với những trường hợp răng miệng đang bị nhiễm trùng, viêm lợi hoặc viêm nha chu thì thời gian có thể kéo dài hơn 6 tháng. 


 
CẤY GHÉP IMPLANT NHA KHOA SAU KHI NHỔ RĂNG


Theo Hội nghị đồng thuận 2008 được tổ chức tại Đức, thời gian cấy ghép implant sau nhổ răng được phân chia thành 4 loại: cấy ghép implant cùng lúc nhổ răng; đặt implant sớm, thường là sau nhổ răng 4 tuần đến 8 tuần; đặt implant sớm sau khi xương lành thương 1 phần, thường là 12 tuần đến 16 tuần; đặt implant trễ, sau nhổ răng 6 tháng.

 
CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT GỒM NHỮNG LOẠI SAU:


- Loại 1: Cấy ghép implant cùng lúc nhổ răng

- Loại 2: Đặt implant sớm, thường là sau nhổ răng 4 tuần đến 8 tuần.

- Loại 3: Đặt implant sớm sau khi xương lành thương 1 phần, thường là 12 tuần đến 16 tuần.

- Loại 4: Đặt implant trễ, sau nhổ răng 6 tháng


 
MỖI LOẠI ĐỀU CÓ ƯU KHUYẾT ĐIỂM VÀ CHỈ ĐỊNH RIÊNG.


- Do đặt implant ngay sau khi nhổ răng nên không cần mở nướu (lật vạt) nên bác sĩ phẫu thuật khó xác định thành xương phía ngoài đủ hay thiếu.

- Xương khẩu cái cứng đẩy implant ra ngoài.

- Bệnh nhân có mô nướu mỏng

- Mất mô mềm do lành thương chìm

- Do bác sĩ thiếu kĩ năng và chuyên môn.

Tuy rút ngắn được thời gian điều trị nhưng những trường hợp đáp ứng được điều kiện lâm sàng lí tưởng mới đạt thẩm mỹ cao khi áp dụng loại I:

+ Thành xương bên ngoài nguyên vẹn và dày.

+ Loại mô nướu dày

+ Không có nhiễm trùng tại vùng răng định cấy ghép Implant.

+ Đường cười thấp: Khi bệnh nhân cười không thấy nướu lộ ra nhiều

+ Bệnh nhân không có yếu tố nguy cơ như: Không hút thuốc, không uống rượu bia...

Theo bác sĩ Tại Nha Khoa Tâm Việt: Vì vị trí cấy ghép Implant là vùng răng thẩm mỹ (răng cửa) nên sau khi cấy ghép implant răng tạm được gắn để bệnh nhân không bị trống răng. Tuy nhiên, răng tạm sẽ không chạm khớp với răng hàm dưới.

Sau 3 tháng răng tạm được thay thế bằng răng sứ trên Implant, kết thúc quá trình điều trị implant, kết thúc quá trình điều trị. 


 
IMPLANT SỚM SAU NHỔ RĂNG TỪ 4 ĐẾN 8 TUẦN LÀ:


- Tăng mô sừng hoá từ 3mm - 5mm, giúp khâu kín vết thương một cách dễ dàng, do đó loại bỏ những nguy cơ nhiễm trùng cấp tính hoặc mãn tính.

- Theo Buser D 2008, 2009, laoji 2 ít tụt nướu hơn loại 1.

Vì những ưu điểm này mà loại 2 được chỉ định rộng rãi cho những vùng răng thẩm mỹ như vùng răng cửa.

Tuy nhiên, trong thời gian lành thương từ 4 đến 8 tuần, xương bị tiêu chút ít ở phía ngoài, chiều rộng ổ răng và mào xương ổ không thay đổi.


 
CA LÂM SÀNG ÁP DỤNG LOẠI 2: 


Bệnh nhân nữ bị tai nạn, gãy răng cửa và tổn thương mô mềm vùng môi trên và cằm. Sau đó khi kiểm tra tình trạng vết thương, chúng tôi quyết định tiến hành điều trị implant sau khi bệnh nhân bị thương 8 tuần.

Sau đó, phẫu thuật cấy ghép implant được diễn ra một cách nhanh chóng và bệnh nhân có răng tạm sau phẫu thuật một vài ngày. Tuy nhiên, đây chỉ là răng tạm nên răng không chạm khớp với răng dưới. Răng tạm này sẽ được thay thế bằng phục hình cố định sau 4 tháng.

4 tháng sau, nướu răng đã lành thương hoàn toàn và implant có thời gian cần thiết để đạt được kết quả tích hợp xương như mong đợi. Đây là thời điểm thích hợp cho phục hình sau cùng trên implant.

Implant trong tương lai mà chỉ cần ghép một ít xương hay trong một số trường hợp không cần ghép xương nên thời gian lành thương được rút ngắn và chi phí điều trị cũng được giảm xuống. Do đó cấy ghép implant theo loại 3 được chỉ định cho vùng răng thẩm mỹ như răng cửa. Tuy nhiên, kỹ thuật này cũng được áp dụng cho các vị trí sau nhổ răng ở hàm dưới nếu chiều rộng mào xương hơn 8mm.

Mặc dù xương đã lành thương một phần nhưng thành xương còn nguyên vẹn, ổ răng rộng nên đạt được độ ổn định ban đầu của implant cũng là thách thức cho bác sĩ điều trị. 


 
CA LÂM SÀNG ÁP DỤNG LOẠI 3:


- Bệnh nhân nữ 40 tuổi, mất răng trong hàm dưới do nhiễm trùng. Sau khi nhổ răng và điều trị nhiễm trùng, chúng tôi quyết định 4 tháng sau nhổ răng sẽ tiến hành cấy ghép Implant.

- Thông qua phim Panorex, chúng tôi xác định ngay răng nhiễm trùng, xuất hiện xương tiêu làm răng bị lung lay nên giải pháp trước tiên là nhổ răng, nạo sạch nhiễm trùng để ngăn ngừa xương bị tiêu trầm trọng thêm gây khó khăn cho việc phục hồi răng sau này.

- 4 tháng sau nhổ răng, nướu và xương ổ răng đã lành một phần. Đây là một trong những yếu tố giúp tăng độ ổn định ban đầu của implant. Trong trường hợp này, tuy xương đã lành thương một phần nhưng chiều rộng ổ răng vẫn lớn nên trong quá trình cấy ghép implant chúng tôi thực hiện ghép xương nhân tạo.

- Ngay sau cấy ghép implant, chúng tôi chụp X ray để kiểm tra vị trí và hướng cắm implant nhằm đảm bảo kết quả thành công cao.

- 4 tháng sau cấy ghép implant, xương phát triển và tích hợp tốt với implant. Đây là thời điểm thích hợp để làm phục hình trên implant. Giai đoạn này phẫu thuật nhẹ nhàng hơn để bộc lộ implant, chuẩn bị cho phục hình sau cùng.

- Ở giai đoạn này, chúng tôi sẽ thực hiện một kĩ thuật không kém phần quan trọng giúp tái tạo nướu răng để đạt được kết quả điều trị cao nhất, đó là kĩ thuật tạo nướu thẩm mỹ. Mặc dù vậy, kĩ thuật này rất gọn nhẹ, chủ yếu dựa vào kĩ thuật của bác sĩ.

Ngay sau khi gắn phục hình trên implant, chúng tôi tiến hành chụp phim panorex để xác định độ khít sát của răng sứ và implant vì công việc này không thể xác định bằng mắt thường. Sự khít sát giúp hồi phục chức năng nhai và ngăn ngừa viêm implant do sự không khít sát tạo ra.

Implant cho bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân trong tuổi từ 18 đến 20 tuổi. Trường hợp này còn được áp dụng cho bệnh nhân không thể cấp ghép implant sớm sau nhổ răng vì những lí do cá nhân.

Tuy nhiên, bất lợi chủ yếu của việc đợi lành thương sau 6 tháng hoặc lâu hơn là làm giảm chiều rộng mào xương thấp hơn 6mm. Nguy cơ này càng cao ở những răng cửa hàm trên cũng như răng cối nhỏ. Do vậy, nếu cấy ghép implant sau nhổ răng từ 6 tháng trở lên có thể phải ghép xương. Ngoài ra, việc phải chờ đợi quá lâu làm tiến trình điều trị này không là lựa chọn ưu tiên của bệnh nhân. 


 
CA LÂM SÀNG ÁP DỤNG LOẠI 4:


+ Bệnh nhân nữ đeo răng giả tháo lắp hơn 5 năm do mất răng cửa trong một tai nạn. Hơn 5 năm qua, không ít lần bệnh nhân bối rối khi răng giả bị sút ra trong lúc đang làm việc với khách hàng cũng như đồng nghiệp nên bệnh nhân tìm đến chúng tôi với mong muốn có được răng giả cố định để tự tin hơn trong giao tiếp và cải thiện chức năng nhai.

Sau khi thực hiện các bước khám và chuẩn đoán hình ảnh trên phim CT scan 3 chiều cũng như thực hiện vệ sinh răng miệng tiền phẫu thuật và một số xét nghiệm để đánh giá sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, chúng tôi tiến hành phẫu thuật cấy ghép implant đồng thời với ghép xương.

Qúa trình cấy ghép implant và ghép xương diễn ra khoảng nửa giờ với sự hỗ trợ của bác sĩ tim mạch theo dõi huyết áp của bệnh nhân tuy đây không phải là trường hợp quá phức tạp. Trong thời gian cấy ghép implant, việc chụp phim X quang để kiểm tra hướng và vị trí luôn được chú ý vì chúng tôi không cho phép có sơ xuất nào. Để hoàn thành ca phẫu thuật, chúng tôi sử dụng màng tự tiêu để cố định vật liệu ghép và cuối cùng là khâu kín vết thương.

- Trong thời gian chờ phục hình sau cùng trên implant, bệnh nhân có thể sử dụng lại răng giả tháo có thể sử dụng lại răng giả tháo lắp cũ hoặc sử dụng răng tạm mới do lab của chúng tôi cung cấp.

- Sau thời gian cần thiết để implant tích hợp xương (trong trường hợp này là 3 tháng), implant được bộc lộ để làm phục hình sau cùng. Giai đoạn này diễn ra nhẹ nhàng và nhanh chóng. Trong lúc bộc lộc implant, chúng tôi thực hiện kĩ thuật giúp tạo gai nướu tự nhiên như lúc chưa mất răng.

- Răng sứ thẩm mỹ nhất hiện nay vì viền nướu không bị đen theo thời gian, tính tương hợp sinh học cao nên rất thích hợp với vùng răng thẩm mỹ như răng cửa.

- Trước khi gắn phục hình sứ lên implant, công việc thử sườn được thực hiện rất cẩn thận với sự hỗ trợ của phim X quang vì khi đó chúng tôi khẳng định được sườn khít sát.

Implant được cấy ghép cùng lúc với nhổ răng giúp rút ngắn thời gian điều trị và đạt độ thẩm mỹ cao nếu được chỉ định đúng trường hợp. Tuy nhiên, bất lợi của điều trị loại 1 là dễ gây tụt nướu mặt ngoài. 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet