• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT LƯỠI PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?
Thứ 4 | 08/03/2023 - Lượt xem: 461

1. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì?

-Niềng răng đa số mọi người sẽ nghĩ ngay đến một hàm răng đầy dây cung và mắc cài, trông rất mất thẩm mỹ. Thật may mắn với công nghệ chỉnh nha ngày càng phát triển và niềng răng mặt lưỡi đã ra đời. Niềng răng mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong, với cấu tạo tương tự như phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống, tuy nhiên hệ thống khí cụ  sẽ được gắn vào mặt trong của răng. Việc giấu đi hàng mắc cài vào trong giúp tăng tính thẩm mỹ, giúp người niềng yên tâm, tự tin hơn khi giao tiếp.

-Phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi có thể áp dụng cho các độ tuổi từ bé đến lớn. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi có thể áp dụng cho các tình trạng răng hô, móm, lệch lạc.Niềng răng mắc cài mặt lưỡi thẩm mỹ

2. Một số phương pháp niềng răng hiện nay

-Niềng răng mắc cài kim loại: Là loại ra đời sớm nhất và có hiệu quả cao, chi phí thấp. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là tính thẩm mỹ không cao nên ngày càng ít được lựa chọn.

-Niềng răng mắc cài sứ: Về cơ chế giống với mắc cài kim loại nhưng lại có tính thẩm mỹ cao hơn. Tuy nhiên chi phí lại cao hơn mắc cài kim loại và mộ số bất tiện khi sử dụng.

-Niềng răng mắc cài tự đóng: Có hệ thống nắp cài thay cho dây thun giúp giữ cố định dây cung và mắc cài.

-Niềng răng mắc cài trong suốt Invisalign: Là một loại khay niềng ôm sát mặt răng, điều chỉnh từng chút  một cho đến khi răng về đúng vị trí.

-Niềng răng mặt trong: Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt lưỡi, có cấu tạo giống với niềng răng mắc cài kim loại cao cấp nhưng các mắc cài được gắn vào mặt trong thân răng, tăng tính thẩm mỹ, giúp khách hàng tự tin khi giao tiếp.
 


Niềng răng mắc cài mặt lưỡi phù hợp với những ai?

3. Các trường hợp vó thể áp dụng niềng răng mắc cài mặt lưỡi.

3.1. Trường hợp răng hô

-Răng hô hay còn được gọi là răng vẩu là một dạng sai khớp cắn phổ biến. Trong đó sự sai lệch tương quan giữa hàm có thể dễ dàng nhận biết bằng mắt thường, khi nhìn nghiên khuôn miềng sẽ nhô gây mất cân đối trong cấu trúc khuôn mặt và thiếu tính thẩm mỹ. Có thể dùng niềng răng mắc cài kim loại mặt trong để khắc phục tình trạng răng bị hô, đảm bảo đúng khớp cắn, ăn nhai thuận lợi hơn.

3.2. Trường hợp răng móm

-Là dạng khớp cắn ngược, với trường hợp răng phát triển bình thường khi khép miệng lại cung răng hàm trên phủ cung răng hàm dưới, tuy nhiên với những người bị móm thì khớp cắn có dạng ngược lại. Niềng răng mắc cài kim loại được gắn vào mặt trong răng giúp nắn chỉnh hai hàm trên dưới đều và đúng khớp cắn, cải thiện tình trạng răng móm kém duyên.

3.3. Trường hợp răng thưa

-Là tình trạng răng mọc cách xa nhau ở trên cung hàm, hàm răng không khít gây khó khăn trong việc thực hiện chức năng ăn nhai và đặc biệt là giảm tính thẩm mỹ. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi giúp can thiệp và kéo các răng xa cách sát lại gần nhau đảm bảo thẩm mỹ, khớp cắn và chức năng ăn nhai.

3.4. Trường hợp răng lệch lạc

-Là tình trạng răng mọc chen chúc, gây sai lệch khớp cắn và ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Răng mọc lệch lạc có thể khắc phục nhờ niềng răng mắc cài kim loại mặt trong để kéo những răng mọc lộn xộn về ngay hàng thẳng lối hơn, ăn nhai tốt hơn, phát âm chuẩn và cười tự tin hơn.
 


Dịch vụ niềng răng uy tín

Xem  thêm:

4. Ưu điểm và hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi

-Phương pháp niềng răng mắc cài kim loại mặt lưỡi là bước cải tiến mới của niềng răng mắc cài truyền thống. Phương pháp “ giấu” mắc cài này mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

4.1. Tính thẩm mỹ cao

-Mắc cài được bố trí ở mặt trong của răng nên khi giao tiếp người đối diện sẽ không thể nhận biết bạn đang trong quá trình niềng răng. Điều này giúp người niềng răng có thể thoải maí và tự tin khi giao tiếp với mọi người. Đối với những người thường xuyên xuất hiện trước đám đông, hoặc làm công việc thường xuyên giao tiếp, giới nghệ sĩ, MC… thì phương pháp này rất phù hợp.

4.2. Hạn chế tổn thương

-Trong quá trình niềng răng mắc cài mặt ngoài bị trầy xước niêm mạc miệng, bị nhiệt miệng do các khí cụ cạ vào là điều không thể tránh khỏi. Đã có không ít trường hợp bị chấn thương môi má do vận động mạnh,chơi thể thao. Khi dùng mắc cài mặt ngoài rất dễ bị tổn thương môi má khi có va đập. Vì vậy, sử dụng mắc cài mặt trong giúp bạn không phải lo lắng về vấn đề này.

4.3. Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng

-Khi tháo niềng bạn có thể đối mặt với các vấn đề như: sâu răng, bề mặt răng xuất hiện các đốm trắng,.. Nếu niềng răng mắc cài mặt lưỡi thì mặt ngoài rắng sẽ được giữ nguyên vẹn, bạn không cần lo sẽ bị ảnh hưởng đến thẩm mỹ.
 


Khi nào thì nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi

 

-Hạn chế của phương pháp niềng răng mắc cài mặt lưỡi

4.4. Ít thoải mái

-Do mắc cài gắn vào mặt trong của răng nên thời gian đầu bạn sẽ cảm thấy hơi khó chịu. Cảm giác vương víu hoặc đôi khi bị xước lưỡi do va phải khí cụ. Tuy nhiên, cảm giác khó chịu này sẽ biến mất sau khi cơ thể bạn thích nghi được.  

4.5. Khó vệ sinh răng miệng

-Việc vệ sinh và chăm sóc răng miệng sẽ khó khăn hơn do mắc cài nằm ở bên trong. Bạn cần tỉ mỉ và tốn nhiều thời gian hơn cho khâu vệ sinh răng miệng. Tuy nhiên đừng quá lo lắng, bạn có thể sử dụng các dụng cụ vệ sinh răng miệng như máy tăm nước, bàn chải kẽ, chỉ nha khoa để hỗ trợ qúa trình chăm sóc răng miệng trở nên thuận tiện hơn.

4.6. Chi phí niềng răng cao

-Niềng răng mặt lưỡi là kỹ thuật tương đối phức tạp vì thế bác sĩ phải là những người giàu kinh nghiệm và có chuyên môn cao. Đồng thời cần có những dụng cụ và khí cụ chuyên dụng hỗ trợ qúa trình niềng răng. Chính vì thế mà chi phí của phương pháp này tương đối đắt đỏ so với các phương pháp niềng răng mặt ngoài khác.
 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet