• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
TRỒNG RĂNG IMPLANT VÀ NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN TRỒNG RĂNG IMPLANT
Thứ 5 | 14/04/2022 - Lượt xem: 498

NHỮNG  TRƯỜNG  HỢP  NÊN  TRỒNG  RĂNG  IMPLANT

 

1.Trồng Implant là gì?
Implant
có vai trò như một chân răng thật nhằm nâng đỡ chiếc răng giả bên trong hàm răng thông qua 1 khớp nối trung gian. Trồng Implant là quá trình cấy ghép chân răng bằng Titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế răng đã mất. Do vậy, đối với những bệnh nhân có tình trạng mất răng thì nên áp dụng trồng Implant để phục hình và thẩm mỹ lại cho hàm răng.

Cấy ghép implant là một cuộc tiểu phẫu trong nha khoa để tái tạo lại chiếc răng giả nhằm thay thế cho răng đã mất trước đó. Giúp phục hồi lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng của răng đã mất.

 Bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật khoan vào vùng xương hàm nơi răng bị mất để đưa trụ titan vào đó, trụ titan này đóng vai trò như một chân răng thật thụ để giữ vững răng giả trên khung hàm. Sau một thời gian chờ cho trụ titan tích hợp với xương hàm một cách chắc chắn nhất, mão răng sứ sẽ được gắn lên trên trụ titan thông qua khớp nối abutment và tạo thành chiếc răng hoàn chỉnh.

Phương pháp cấy ghép implant có tác dụng ngăn ngừa sự tiêu xương rất lớn. Đặc biệt, không giống như khi làm cầu răng, cấy ghép implant thì không cần phải mài răng hay lấy tủy nên đây được đánh giá là kỹ thuật bảo tồn răng tốt nhất.

Trồng răng implant là gì?

(Phương pháp cấy ghép implant taị nha khoa Tâm Việt)

2.Trường hợp nào nên trồng Implant ?

 • Trường hợp hàm răng bị mất 1 hoặc nhiều chiếc răng: Đây là trường hợp mà trồng Implant thực hiện có hiệu quả nhất. Mất răng được gây ra bởi tuổi tác hay tai nạn, các tác động vật lý, lúc này người bệnh có thể thực hiện cấy ghép Implant để cải thiện tình trạng về răng trên cho mình.
 • Trường hợp không muốn mài các răng bên cạnh: Một số khách hàng muốn bảo tồn răng, không muốn làm cầu răng thì có thể thực hiện dịch vụ trồng Implant.
 • Trường hợp mất răng hàm: Khi bệnh nhân bị mất răng hàm, đặc biệt là mất răng số 6 hoặc số 7. Khi trồng Implant, lúc này Implant sẽ có vai trò như một chiếc răng thật mà không cần mài cùi răng bên cạnh làm trụ đỡ.
 • Trường hợp khó khăn với hàm tháo lắp: Việc đeo hàm tháo lắp có thể khiến cho người bệnh gặp những rối loạn về các chức năng của răng như khó chịu trong ăn và nhai khi phải tháo lắp thường xuyên. Đối với trường hợp này, có thể thực hiện trồng Implant để cải thiện những hạn chế do hàm tháo lắp gây nên.

 

Chi phí cấy ghép implant giá rẻ tại Hà Nội - Dr.Smile

(cấy ghép Implant để cải thiện tình trạng về răng)

3.Những  ưu điểm khi cấy ghép implant tại Nha Khoa Tâm  Việt

 • Hoàn toàn thân thiện, an toàn và phù hợp với môi trường trong răng miệng. Bởi Implant được cấu thành từ vật liệu Titanium, vật liệu này được đánh giá là an toàn với cơ thể, phù hợp với sinh lý tự nhiên.
 • Có khả năng thay thế cho những chiếc răng bị mất 1 hoặc nhiều chiếc răng, khôi phục tuyệt đối chức năng ăn nhai, thẩm mỹ lại cho cả hàm răng như răng thật ban đầu. 
 • Bảo vệ xương hàm khỏe mạnh, ngăn ngừa và ổn định xương hàm nhờ khả năng tương tác giữa các bộ phận trong răng cùng răng Implant.
 • Việc trồng răng Implant sẽ không ảnh nhiều đến chức năng và hoạt động của những chiếc răng xung quanh.
 • Độ bền khi trồng răng Implant là khá tốt, nếu như biết cách chăm sóc thì có thể kéo dài thêm tuổi thọ của răng Implant.
 • Tạo ra nụ cười tự nhiên, không gây lão hóa cho hàm răng.
 • Không gây ra một số bệnh lý cho răng khi trồng Implant như viêm tủy, nha chu,
 •  Tích hợp xương nhanh chóng, không xâm lấn
 • Ngăn chặn sự tiêu xương
 • Không gây sưng nướu lợi, đen cổ răng
 • Không gấy biến dạng khuôn mặt, duy trì vẻ thẩm mỹ, trẻ trung và tự nhiên
 •  Bền chắc, cảm biến thức ăn răng như thật

 

Đến nay, kỹ thuật cắm ghép implant đã có sự phát triển không ngừng: cấu trúc implant hoàn chỉnh, máy móc, trang thiết bị tối tân, kỹ thuật cấy ghép răng Implant trở nên rất đơn giản và tiện lợi cho cả bệnh nhân và bác sĩ.Điều này minh chứng rằng nếu được đặt đúng kỹ thuật trên nền tảng một xương hàm khỏe mạnh, implant sẽ tồn tại lâu dài.

Địa chỉ cấy ghép răng Implant ở Biên Hòa Đồng Nai chất lượng

(Cấy ghép implant với kỹ thuật hiện đại)

4. Những trường hợp nào nên cấy ghép Implant?

Cấy ghép răng Implant là kĩ thuật trồng răng hiện đại và tối ưu nhất hiện nay. Bằng cách đặt chân răng nhân tạo vào xương hàm tại vị trí mất răng, sau đó gắn răng sứ cố định lên trên. Răng Implant giúp khôi phục lại răng mất một cách hoàn hảo với đầy đủ bộ phận như một chiếc răng sinh lý tự nhiên, bao gồm: chân răng, thân răng.

Là một phương pháp trồng răng độc lập, không cần phải xâm lấn răng kế cận nên kĩ thuật này có thể áp dụng phục hình tối ưu, hiệu quả cao cho mọi trường hợp mất răng.

- Trường hợp mất răng riêng lẻ

Bác sĩ sẽ đặt 1 trụ Implant ngay tại vị trí răng bị mất, sau đó phục hình mão sứ gắn cố định lên trên.

- Trường hợp mất 2 răng liên tiếp

Mất 2 răng liên tiếp bắt buộc phải đặt 2 trụ Implant và phục hình bằng 2 mão răng sứ độc lập phía trên mới có thể đủ độ vững chắc, đảm bảo ăn nhai chắc chắn.

- Trường hợp mất nhiều răng liên tiếp

Trụ Implant được chế tác với những đặc tính rất tối ưu, 1 trụ Implant có độ bền chắc cao gấp 2-3 lần chiếc răng thật. Chính vì vậy khi bị mất từ 3 răng liên tiếp trở lên, bác sĩ sẽ đặt số lượng trụ Implant thường ít hơn số lượng răng đã mất, sau đó sẽ phục hình bằng cầu răng sứ để tiết kiệm chi phí.

- Trường hợp mất răng toàn hàm riêng lẻ và phục hình cầu sứ 14 răng trên 1 hàm.trụ ImplantThường sẽ đặt từ 6-8 

Trong một số trường hợp đặc biệt, không thể thực hiện cấy ghép răng Implant riêng lẻ, bác sĩ sẽ thực hiện kĩ thuật Implant all on 4 (đặt 4 trụ Implant và phục hình bằng hàm giả tháo lắp).

Cấy ghép Implant có an toàn không? Ưu điểm và nhược điểm - Drsmile

(trồng Implant để phục hình và thẩm mỹ lại cho hàm răng.)

5.Tại sao nên trồng răng implant để phục hồi răng mất

Mất răng có nhiều nguyên do khác nhau, dù là khách quan hay chủ quan thì đây cũng là vấn đề đáng quan tâm và nên tìm hướng giải quyết ngay từ đầu. Nha khoa Tâm  Việt sẽ phân tích các lý do nên trồng răng implant để khôi phục răng mà không phải là các giải pháp khác.

 

 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  TÌM HIỂU ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC LỌẠI HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP HIỆN NAY

  Răng giả tháo lắp có đặc điểm gì?? Trồng răng giả tháo lắp sử dụng bao lâu?? Lợi ích khi chọn phương pháp làm răng giả tháo lắp??? Địa điểm làm răng giả tháo lắp uy tín chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM
 •  

  ĐỘ TUỔI NIỀNG RĂNG PHÙ HỢP LÀ BAO NHIÊU?

  Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp điều chỉnh lại vị trí của hàm và những răng sai lệch, nhờ vậy mà bệnh nhân có nụ cười đẹp, hàm răng chắc khoẻ và chức năng ăn nhai tốt.

 •  

  QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT

  Nha khoa Tâm Việt chuyên dịch vụ cấy ghép implant uy tín chất lượng quận Gò Vấp Tphcm
 •  

  NHỔ RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG? ĐỊA CHỈ NHỔ RĂNG UY TÍN GÒ VẤP

  Nhổ răng có nguy hiểm không? Trong trường hợp răng bị ảnh hưởng bởi tình trạng sâu, gãy hoặc nứt, việc nhổ răng thường được các chuyên gia nha khoa đề xuất để phục hồi chức năng ăn nhai và duy trì vẻ ngoài cũng như vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên, nhiều người quan tâm về khả năng rủi ro có liên quan khi thực hiện nhổ răng. Vì vậy, câu hỏi  “nhổ răng có nguy hiểm không" thường được rất nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này, chúng ta xem qua bài viết dưới đây nhé!!

Chat với NhaKhoaTamViet