• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
RĂNG SỨ TITAN CÓ TỐT KHÔNG VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ RĂNG SỨ TITAN
Thứ 5 | 18/10/2018 - Lượt xem: 1470

Răng sứ titan là gì??? Nên bọc răng sứ titan trong trường hợp nào??? Lợi ích của bọc răng sứ titan là gì??? Răng sứ titan có những ưu điểm và nhược điểm gì. Quy trình bọc răng sứ titan tại nha khoa Tâm Việt

RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ??? NÊN BỌC RĂNG SỨ TITAN TRONG TRƯỜNG HỢP NÀO??? LỢI ÍCH CỦA BỌC RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ???

 
RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ


Răng sứ titan là loại răng sứ có lõi kim loại, được cấu tạo bởi hai lớp, phía trong là một lõi Titanium có khả năng chịu lực nhai và chống viêm nhiễm, phía ngoài được phủ một lớp sứ để tạo tính thẩm mỹ và ổn định cho mão chụp răng.

Bên cạnh đó răng sứ Titan là loại răng sứ có nhiều ưu điểm và có giá thấp so với những loại răng sứ cao cấp hiện nay. Với những ưu điểm như tính tương hợp sinh học cao nên không bị viêm lợi, hôi miệng, tính ổn định trong môi trường miệng tốt nên có độ bền tốt,... Nên răng Titan được ứng dụng để bọc hay trồng răng sứ trong nhiều trường hợp. 


 
BỌC RĂNG SỨ TITAN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG


Răng sứ Titan là một trong các loại răng sứ Kim Loại, có khung sườn là hợp kim cứng chắc, chứa khoảng 4 - 10% Titanium, Ni, Co, Cr... Và được phủ một lớp sứ trắng bên ngoài. Vì vậy, về mặt thẩm mỹ vẫn có thể đảm bảo màu sắc gần như giống với răng thật, không có sự chênh lệch quá lớn về màu sắc.

Răng sứ Titan có khả năng tương thích với cơ thể của con người rất cao, quá trình cấy ghép bọc răng sứ Titan cũng khá đơn giản và không cần các loại máy móc quá phức tạp. Ngoài ra, răng sứ Titan còn có khả năng chịu được lực vặn xoắn hơn 150N, lực đè nén trên 900Mpa. 


 
BỌC RĂNG SỨ TITAN ÁP DỤNG CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP DƯỚI ĐÂY


Một số trường hợp thích hợp để bọc răng sứ Titan - biện pháp phục hình thẩm mỹ cho hàm răng của bạn


- Răng vị sứt mẻ, vỡ hoặc tai nạn khiến gãy, mất răng.

- Răng thưa, mọc lệch ở mức độ nhẹ

- Răng bị ố vàng do nhiễm sắc tố và tẩy trắng không sạch được

- Răng bị móm hoặc vẩu ở mức độ nhẹ nhất,..Trồng răng sứ titanium khi mất răng hàm hoặc răng cửa nhưng răng thật có màu không đẹp
Bọc răng thẩm mỹ bằng răng sứ titan: Răng sứ titan cũng có thể sử dụng để bọc răng sứ thẩm mỹ, tuy nhiên do màu sắc không được tự nhiên nên nó không phải là lựa chọn lý tưởng, bọc thẩm mỹ bắng sứ titan chỉ áp dụng cho những người không có nhu cầu thẩm mỹ quá cao như người lớn tuổi, …  
RĂNG SỨ TITAN CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ
 
ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ TITAN
 
TÍNH TƯƠNG HỢP SINH HỌC VỚI CƠ THỂ TỐT NHẤT


Cho đến tận ngày nay, răng sứ Titan là loại răng sứ có tính tương hợp tốt nhất trong các loại răng sứ, chính vì thế, răng sứ Titanium không bị viêm lợi, hôi miệng và không đen viền cổ răng sau khi bọc. Mặt khác độ trơ hóa học của Titanium tốt cho phép bọc răng sứ Titan ổn định lâu dài trong môi trường miệng, điều này làm cho răng sứ Titan có tuổi thọ khá tốt, trung bình từ 10 đến 15 năm nếu làm đúng kỹ thuật.

 
GIÁ THÀNH THẤP


Răng sứ Titan là loại răng sứ có giá thành thấp nhất trong dòng sứ cao cấp, với cách chế tấc thủ công đơn giản kết hợp với vật liệu khá rẻ, răng sứ Titan có giá khoảng 2 triệu / 1 đơn vị răng sứ.

 
MÀI RĂNG ÍT NHẤT


Ngoại trừ phương pháp bọc răng sứ bằng mặt dán sứ Veneer không cần mài răng hoặc mài răng tối thiểu, cùng với răng sứ Cercon  HT, răng sứ Titanium là loại răng sứ mài răng thật ít nhất khi bọc. Với khả năng chịu lực tuyệt vời của Titanium, lõi sườn Titan chỉ cần độ dày 0,2mm cũng có thể đảm bảo độ cứng chắc để ăn nhai, do đó khi bọc răng sứ Titan, nha sĩ chỉ cần mài răng một lớp 0,8 - 1mm. Điều này có lợi thế là răng sau bọc chắc khỏe hơn và ít ảnh hưởng tới tủy răng hơn.

 
ĂN NHAI TỐT


Do có lõi sườn titan cứng chắc, nên khi lắp răng sứ titanium sẽ ăn nhai tốt hơn sứ kim loại hay các giòng răng composite.

 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ TITAN

 

Một nhược điểm lớn của răng sứ titan là tính thẩm mỹ kém. Do có lõi titanium có màu đen, nên bọc răng sứ titan có màu sắc không được tự nhiên, màu sứ thường đục xỉn, độ trong mờ của sứ không tốt nên nhìn màu sắc răng có cảm giác dại màu. Nói chung, răng sứ cẩn titanium không phù hợp để bọc răng sứ thẩm mỹ.

Nhược điểm thứ 2 của răng sứ titan là chế tác thủ công, chế tác thủ công dẫn tới sai số lớn, là một trong những nguyên nhân làm giảm độ bền của răng sứ.


 

LÀM RĂNG SỨ TITAN CÓ BỊ ĐEN VIỀN NƯỚU HAY KHÔNGNhược điểm của răng sứ titan đó là dễ bị đen viền nướu, có màu đục khi ra ánh sáng và độ bóng của nó không được như các loại răng toàn sứ. Tuy nhiên, các nhược điểm này được coi là không đáng kể.

Muốn biết có bị đen viền nướu hay không thì chúng ta cần phải hiểu được nguyên nhân bị đen viền nướu. Chúng ta sẽ xem xét 3 nguyên nhân sau đây:

– Răng sứ bị đen ở phần nưới do không được thực hiện đúng quy cách: nếu mắc những sai sót như: còn sót lại một ít xi măng gắn khi chụp răng sứ, bờ viền bọc mão răng sứ không khí sát với răng thật sẽ gây ảnh hưởng đến phần cổ răng.

– Răng sứ bị đen cổ răng do men răng thật quá đen kết hợp với mô lợi mỏng: những trường hợp khách hàng có răng thật quá đen và mô lợi mỏng thì ánh đen của mô răng sẽ lộ rõ qua phần lợi răng, khiến cho bạn cảm giác răng sứ bị đen đi. Tuy nhiên, nguyên nhân này trên thực tế xảy ra khá ít.

– Răng sứ bị đen cổ răng do vật liệu chế tác răng sứ.

Tuy nhiên, hiện nay sau khi các khách hàng thực hiện làm răng sứ titan sẽ có thời gian bảo hành khá dài, thông thường là 5 năm. Do đó, bạn có thể yên tâm khi thực hiện bọc răng sứ titan và vẫn được đảm bảo tính thẩm mỹ cao.


 

BỌC RĂNG SỨ TITAN CHO RĂNG HÀMTrong những trường hợp răng hàm đã diệt tủy, hay bị thiểu sản men, mẻ vỡ... Và khả năng tài chính của bạn không đồi dào để hướng răng tới loại răng sứ không kim loại cao cấp, thi bọc răng sứTitan là một lựa chọ hoàn hảo, răng sứ Titan có độ bền tốt, tính tương hợp sinh học cao, ăn nhai tốt, mặt khác đối với răng hàm tính thẩm mỹ không quá quan trọng nên có thể lựa chọn răng sứ Titan để bọc


Khi bạn bị mất răng hàm, bọc răng sứ titan là lựa chọn đáng cân nhắc, với ưu điểm có độ cứng cao, hiện tại trồng răng sứ titan trong những trường hợp mất nhiều răng vẫn là lựa chọn không thể thay thế, trong trường hợp mất nhiều răng phải làm cầu răng dái, thì răng sứ không kim loại với nhược điểm giòn, dễ gẫy không phải là lựa chọn lý tưởng. Mặt khác khi bọc răng sứ titan đòi hỏi phải mài răng ít hơn, nên trụ gánh cầu răng sẽ chắc khỏe hơn.
  

BỌC RĂNG SỨ TITAN CHO RĂNG CỬABọc răng sứ titan ở vùng răng cửa không phải là lựa chọn tối ưu, vì nhược điểm lớn nhất của răng sứ titan là tính thẩm mỹ kém, do có lõi kim loại titan màu đen ở phía trong, dẫn tới màu răng sứ bị xỉn, đục và có cảm giác dại màu. Tuy nhiên bọc sứ titan cho răng cửa vẫn có thể áp dụng cho người lớn tuổi.

Để biết thêm về những loại răng sứ thẩm mỹ, quý vị vui lòng tìm hiểu thêm bài viết bọc răng sứ cho răng cửa.


 

ĐẶC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ TITANRăng sứ titan được cấu tạo bởi lớp sườn bên trong là titan bên ngoài phủ lớp sứ nên tính thẩm mỹ cao. Với những người dị ứng với kim loại thì sử dụng răng sứ titan là sự lựa chọn thích hợp hơn cả vì chúng không gây ảnh hưởng gì cho người sử dụng và trong môi trường miệng.

Khi bọc răng sứ titan, bạn không phải lo lắng xuất hiện vết đen ở viền nướu như răng sứ kim loại. Đồng thời, răng sứ titan có thời gian tồn tại lâu dài do thiết kế vật liệu bền chắc.
Tuy nhiên, răng sứ titan vẫn có nhược điểm chính là màu sắc của răng sứ hơi đục chứ không được thẩm mỹ như các loại răng sứ cao cấp khác.  

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ TITAN TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


 

Quy trình bọc răng sứ titan khá đơn giản, theo quy trình chặt chẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe hay mất nhiều thời gian cho bệnh nhân.Bước 1: Bác sĩ sẽ khám lâm sàng để nắm rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân, nếu bác sĩ phát hiện bệnh nhân gặp các bệnh lý về răng thì phải xử lý kịp thời trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Bước 2: Chụp phim X-quang kỹ thuật số xem cấu trúc xương hàm như thế nào và có những thay đổi gì không.

Bước 3: Lấy dấu hai hàm để đổ ra mẫu hàm chính xác, dấu hàm đó dùng làm dữ liệu phân tích và mô phỏng trước khi bọc răng sứ.

Bước 4: Khi có mẫu chính xác, bác sĩ và kỹ thuật viên bắt đầu đúc labo để đảm bảo tính chính xác hơn giữa nướu và các răng còn lại. Bác sĩ mài cùi răng và bọc răng sứ vào là hoàn thành việc bọc răng sứ.

Bước 5: Sau đó bác sĩ phải kiểm tra khả năng chịu lực của răng sứ như thế nào, nhờ quá trình kiểm tra này mà chức năng ăn nhai sau này được đảm bảo bền hơn

Bước 6: Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo răng luôn ổn định, an toàn.  

LỢI ÍCH KHI LÀM RĂNG SỨ TITAN- Răng sứ titan có tính tương thích với nướu răng của cơ thể con người cao. Hợp chất titan giúp cho răng sứ bền chắc hơn, thích hợp để bọc răng sứ cho phần răng hàm, chịu được các lực đè nén, lực xoắn.
 

– Răng sứ titan không đổi màu theo thời gian, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm.
 

– Thời gian tồn tại của titan trong các môi trường khác nhau sẽ hoàn toàn khác nhau. Khi kết hợp với phần răng sứ ở bên ngoài trở nên bền chắc hơn. Độ bền của răng sứ titan có thể kéo dài từ 10 – 15 năm. Còn nếu muốn kéo dài thời gian hơn nữa thì bạn phải chăm sóc răng miệng của mình tốt hơn nữa.

 

GIẢI PHÁP CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨ Bọc răng sứ chất lượng cao sẽ giúp quý khách bảo đảm răng được bền đẹp nhất, ít bị xỉn màu hay bể nhất là điều tối phải thiết để tránh việc thực hiện đúng tiền cũng như giá bọc răng sứ thẩm mỹ là rẻ nhất hợp lý nhất.


Sau khi bọc răng bằng sứ, nơi viền nướu sẽ hơi đau cũng như có màu tái nhẹ 1 chút bởi thao tác mài răng của y bác sĩ trước đó, những hiện tượng ấy sẽ nhanh chóng qua đi chỉ sau 1 vài giờ.

Ngoài ra, sau khi gắn mão răng sứ, các bạn sẽ có cảm giác hơi buốt một chút. Triệu chứng này chứng tỏ ngà răng đang xảy ra sự nối kết giữa nguyên liệu gắn răng và ngà răng.
Tình trạng này cũng sẽ nhanh chóng hết đi chỉ sau 24 giờ, vì vật khách hàng không nên quá lo lắng. 

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI BỌC RĂNG SỨRăng sứ titan là một trong những liệu pháp chỉnh hình răng miệng khá phổ biến, mang lại cho bạn một hàm răng đẹp và hoàn hảo. Tuy nhiên, sau khi làm răng sứ titan không phải ai cũng biết cách chăm sóc. Do đó, sau đây là bài viết giới thiệu đến các bạn làm thế nào để chăm sóc răng sứ titan đúng cách nhất?


Những phương pháp chăm sóc răng sứ sau khi bọc răng sứ sau đây sẽ cho phép khách hàng khiến hiệu quả hơn việc chăm sóc răng miệng hàng ngày của mình.

Răng sứ được chế tác có độ chịu lực cao hơn răng thật tuy nhiên. Nếu như so về độ dẻo dai thì không như răng thật. Do vậy, nhờ những dòng món ăn quá cứng đều có thể khiến cho tổn thương răng sứ. Và trong khi ăn nhai, khách hàng phải chú ý nhai đều cân bằng hai bên hàm.
Hạn chế ăn thức ăn chứa nhiều đường như bánh kẹo ngọt, trà, cà phê, nước ngọt, không hút thuốc lá,.. bởi chúng dễ gây đổi màu răng sứ cũng như là lí do gây ra các bệnh răng miệng.

Sau khi làm răng sứ titan, bạn không nên ăn nhai các loại thức ăn cứng, vì nếu không biết cách cân bằng lực của răng sẽ dẫn đến làm vỡ răng sứ. Ngoài ra, các loại thức ăn như caramel, kẹo cao su đều có độ dính cao cũng không nên ăn vì nó có thể làm lỏng răng sứ.


Trong trường hợp răng sứ titan của bạn bị rơi ra ngoài, bạn hãy đến gặp bác sĩ để thay thế hoặc chỉnh sửa lại cho bạn. Như vậy, sức khỏe răng miệng của bạn sẽ được đảm bảo hơn.  

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet