• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN NẮM RÕ
Chủ nhật | 15/09/2019 - Lượt xem: 1228

Vì sao chúng ta nên cấy ghép răng Implant?? Những vấn đề liên quan đến cấy ghép răng Implant là gì?? Địa điểm cấy ghép răng Implant an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 

 


 

CẤY GHÉP IMPLANT VÀ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP TỐI ƯU NHẤTCấy ghép răng implant ra đời là một trong những thành tựu khoa học quan trọng của phục hình nha khoa. Phương pháp mở ra cơ hội khôi phục lại nhưng chiếc răng mất mà không cần xân lấn răng thật, với chất lượng tương đương với răng thật. Vậy cấy ghép răng implant là gì, ưu điểm và các vấn đề liên quan cụ thể ra sao sẽ được chúng tôi cung cấp cụ thể trong bài viết dưới đây:

 

RĂNG IMPLANT VÀ CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT LÀ GÌ??Đây là một trụ kim loại (chủ yếu là bằng Titan nguyên chất) được đặt vào trong phần xương hàm ở dưới nướu. Nó có vai trò và hoạt động giống như một chiếc răng thật, làm trụ đỡ và bám vít cho thân răng sứ bên trên.

Trụ implant có khả năng chịu lực nhai rất lớn nhờ đặc tính cứng chắc của chất liệu Titan. Trụ này có khả năng tích hợp với xương thành một khối chắc chắn giống như chân răng thật với xương hàm. Bởi vậy, sau một khoảng thời gian nhất định, trụ implant sẽ được cơ thể nhận diện như là một chất liệu tương đồng có thể duy trì được rất nhiều năm trên cơ thể. Vậy cấy ghép răng implant là gì??


 


 

CẤU TẠO RĂNG IMPLANT GỒM NHỮNG GÌ??Cấy ghép răng implant mở ra một thời đại mới trong phục hình răng khi đảm bảo răng giả tự nhiên như răng thật đồng thời loại bỏ các khuyết điểm của các phương pháp trồng răng trước đây.

Implant là một trụ bằng Titanium với hình dáng giống chân răng được cấy ghép vào trong xương hàm. Implant có chức năng nâng đỡ cho một mão, một cầu răng hay một hàm răng giả để thay thế các răng đã mất.


 
CẤU TẠO RĂNG IMPLANT GỒM 3 PHẦN CHÍNH:


- Trụ Titan (Implant): Là một trụ nhỏ bằng Titanium và được đặt vào giữa xương hàm.

- Khớp nối (Abutment): Là phần kết nối giữ trụ Titan (Implant) và mão răng bên trên.

- Mão răng (Crown): Là răng được đặt trên Implant thông qua khớp nối (Abutment).

Nói chung bất cứ ai mất răng, mất một hay nhiều răng hoặc đang có vấn đề với hàm giả hay cầu răng hiện có, thì implant là giải pháp tối ưu bạn nên nghĩ đến trước tiên.

Cắm ghép implant là phương thức trồng răng giả tốt nhất hiện nay, chỉ khi nào bạn không có điều kiện làm implant (về thời gian, tình trạng xương vùng mất răng, vấn đề sức khỏe răng miệng và toàn thân) thì mới nên thực hiện các loại phục hình thông thường (cầu răng bắt qua các răng thật hoặc hàm giả tháo lắp). Tuy nhiên để việc cấy ghép implant an toàn và thành công, trước khi cấy ghép, bác sĩ sẽ chụp CT scanner, xem xét và đánh giá kỹ lưỡng tình trạng sức khỏe toàn thân và răng miệng của bạn.


 

KỸ THUẬT CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT LÀ GÌ??Là kỹ thuật trồng răng bằng phương pháp tạo hình một chiếc răng giả hoàn chỉnh bao gồm cả thân răng và chân răng, trong đó chân răng là các trụ Impalnt tích hợp với xương hàm thành một khối thống nhất.

 

ƯU ĐIỂM CỦA CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT LÀ GÌ??Phương pháp này có những ưu điểm nổi bật hơn so với phương pháp trồng răng truyền thống cầu răng thể hiện ở các điểm như sau:

- Implant răng khôi phục được răng toàn diện bao gồm cả thân răng và chân răng

- Trồng răng trực tiếp trên vùng mất răng mà không cần phải mài cùi xâm lấn răng thật

- Răng bền chắc, ăn nhai và thẩm mỹ như răng thật

- Thời gian duy trì răng có thể đạt tuổi thọ tối đa là theo bạn suốt cuộc đời mà không cần phải phục hình lại.Đó là những giá trị vượt bậc mà làm cầu răng không thể có được và là lý do giải thích tại sao người mất răng nên áp dụng phương pháp này thay vì làm cầu răng.


 


 

NHỮNG VẪN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT LÀ GÌ??Quan tâm đến vấn đề cấy ghép răng implant là gì thì không thể bỏ qua những vấn đề liên quan đến cấy ghép.

Phương pháp này đòi hỏi bạn phải có thể trạng xương khỏe mạnh, có thể tích và mật độ đảm bảo. Nếu xương không thỏa mãn các điều kiện này, khả năng trụ Implant bị đào thải sau khi đặt là rất cao. Do đó, với hầu hết những người bị tiêu xương mà không tiến hành ghép xương thì rất khó để lưu giữ được chân răng lâu dài.

Trụ Implant càng tốt và chất lượng cao thì hiệu quả phục hình và thời gian tồn tại càng lâu bền trong xương và chức năng ăn nhai càng đảm bảo. Cấy ghép implant răng là gì dường như đã được trả lời mộ cách thỏa đáng khi mà chất lượng trụ Titan càng được cải tiến về chất lượng.

Việc đặt trụ Implant sẽ gây ra cảm giác đau. Nhưng bạn chỉ cảm nhận thấy cơn đau ở mức độ nhẹ bởi nó sẽ xuất hiện sau khi việc đặt trụ đã hoàn tất, khi mà thuốc gây tê tan hết và thuốc giảm đau không phát huy hết công dụng. Nhờ có thuốc giảm đau hỗ trợ nên cảm giác đau sẽ biến mất sau một khoảng thời gian ngắn.

Chi phí cho thẩm mỹ răng bằng Implant là khá cao, nhưng nếu so sánh về chất lượng và thời gian tồn tại của răng thì lại rẻ hơn so với phương pháp cầu răng.

Chi phí cho thẩm mỹ răng bằng implant là khá cao, nhưng nếu so sánh về chất lượng và thời gian tồn tại của răng thì lại rẻ hơn so với phương pháp cầu răng.

Công nghệ hoàn hảo nhất để thực hiện trồng răng implant là ghép răng implant 4S.

Công nghệ này hội tụ được những ưu điểm nổi bật sau đây:

+ Cho khả năng tích hợp xương nhanh chóng, không tách nướu, không xâm lấn răng trong khi đặt trụ.

+ Răng bền chắc, ăn nhai tốt, có thể cảm biến được 1 số tính chất của thức ăn chẳng hạn như độ cứng, dẻo...

+ Thời gian đặt mõi trụ implant chỉ cần thực hiện trong 15 - 20 phút. Tổng thời gian điều trị được rút ngắn tới 3 - 4 tuần.

+ Răng duy trì lâu dài trên cung hàm, không gây kích ứng và đảm bảo không đào thải.


 


 

VÌ SAO CHÚNG TA NÊN CẤY GHÉP IMPLANT??Việc mất răng dù bất cứ ở vị trí nào cũng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ cho bạn trong việc nhai thức ăn, khả năng phát âm cũng bị cản trở khi nhất là những từ ngữ cần cứ kết hợp của nhiều bộ phận như răng, môi, lưỡi. Nhưng có lẽ ít người biết rằng, mất răng còn làm biến dạng hình dáng khuôn mặt và làm bạn già hơn trông thấy nếu không được chữa trị kịp thời.

Theo cơ chế tự nhiên, hàm của bạn sẽ có hiện tượng tiêu nướu và xương ở vùng bị mất răng gây hóp má, biến dạng khuôn mặt. Trường hợp này, phương pháp dùng hàm tháo lắp hay cầu răng cũng chỉ giúp răng bạn trông có vẻ bình thường chứ không thể ngăn cản sự tiêu xương, chưa kể về lâu dài, áp lực từ cầu răng có thể khiến các răng lân cận bị xô lệch, sai khớp cắn và tổn thương nướu do lực ma sát giữa nướu và hàm giả tháo lắp khi nhai.


 

ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA RĂNG IMPLANT
Với phương pháp cấy ghép Implant, trụ Implant sẽ được cắm trực tiếp vào hàm, đóng vai trò như chân răng thật, kích thích sự phát triển tự nhiên của xương hàm xung qua trụ ghép, ngăn chặn hiệu quả hiện tượng tiêu xương do mất răng. Ngoài ra, với kết cấu vững chắc, răng cấy ghép Implant có thể đóng vai trò như răng thật, đảm bảo các chức năng nhai, phát âm, thẩm mỹ. Nếu được chăm sóc tốt, răng Implant có thể tồn tại lâu dài mà không phải thay thế như các phương pháp phục hình răng khác.


 


 

QUY TRÌNH CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ĐƯỢC THỰC HIỆN TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT??Thời gian phẫu thuật ghép mỗi Implant từ 15 – 20 phút, chỉ bằng thời gian nhổ một răng thông thường. Tuy nhiên, với những bệnh nhân đã mất răng lâu ngày, xương sẽ bị tiêu một phần, không đủ xương để đặt Implant, nha sĩ sẽ tiến hành phục hình răng bằng một hàm tháo lắp bán cố định.

Các mini implant được cắm vào xương hàm và trụ abument sẽ liên kết một cách chặt chẽ giữa hàm giả tháo lắp và xương hàm, hoặc phải nâng xoang, ghép xương để trồng răng Implant. Nhờ đó, bệnh nhân có thể ăn nhai chắc chắn hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn hẳn so với những phương pháp phục hình răng khác với các bước cấy ghép răng Implant tiêu chuẩn như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Việc thăm khám giúp Bác sỹ đánh giá tổng quát tình trạng răng miệng và điều kiện sức khỏe của khách hàng. Nếu răng hàm của bạn đang mắc phải các bệnh lý như nha chu, trám răng sâu và cạo vôi răng thì Bác sỹ sẽ tiến hành điều trị dứt điểm khi tiến hành cấy ghép Implant.


Bước 2: Chụp X quang xương hàm kỹ thuật Cone Beam CT 3D.

Dựa trên các thông số trên phim sẽ giúp Bác sỹ đánh giá được cấu trúc và mật độ xương hàm của bệnh nhân xem có đủ điều kiện để cấy ghép không? Từ đó, Bác sỹ sẽ tư vấn cho từng bệnh nhân chi tiết các vị trí, số lượng Implant sẽ cấy ghép và kế hoạch cấy ghép Implant.


Bước 3: Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi được tư vấn cụ thể và khách hàng đã đồng ý với kế hoạch điều trị, Bác sĩ sẽ lên lịch hẹn cấy ghép implant dựa trên thời gian cũng như điều kiện sức khỏe phù hợp với từng bệnh nhân.


Bước 4: Thực hiện cấy ghép implant

Tại phòng phẫu thuật được trang bị hệ thống vô trùng và trang thiết bị chuyên dùng hiện đại, Bác sỹ sẽ gây tê vùng cấy ghép trước khi tiến hành phẫu thuật. Sau đó, Bác sỹ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu tại vị trí mất răng và cắm vào đó một trụ implant.

Thời gian để cấy ghép 1 trụ implant vào xương hàm thường kéo dài trong khoảng 20 phút, tương đương với thời gian nhổ răng thông thường. Trong một số trường hợp cần tiến hành thêm các thủ thuật hỗ trợ cho cấy ghép implant như ghép xương hoặc nâng xoang.


Bước 5: Phục hình răng tạm trong thời gian lành thương

Răng tạm thường được chuẩn bị sẵn cho bạn sau khi cấy ghép Implant, thường là hàm tháo lắp. Sau một thời gian để trụ Implant tích hợp trong xương hàm, Bác sỹ sẽ phục hình răng sứ trên Implant.


Bước 6: Tái khám sau khi cấy ghép implant

Sau khoảng 1 tuần sau khi cấy ghép, các mô nướu xung quanh trụ Implant sẽ bắt đầu lành lại. Tại thời điểm này bạn nên quay lại gặp Bác sỹ để được cắt chỉ và chụp phim kiểm tra sự tích hợp của trụ Implant vào xương hàm.


Bước 7: Phục hình răng sứ trên trụ implant

Thời gian phục hình răng sứ trên implant cũng giống như thời gian bạn đi bọc mão sứ hay làm cầu răng sứ, bệnh nhân cần đến nha khoa từ 3 - 4 lần hẹn. Phục hình răng sứ được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề giỏi, am hiểu sâu về chuyên môn nên răng sứ được bọc sẽ khí sát đảm bảo tính thẩm mỹ về màu sắc, hình dáng cũng như chức năng ăn nhai như răng thật.

Bởi vậy, nếu khách hàng và bệnh nhân cần được tư vấn về cấy ghép răng implant hoặc có mong muốn được trồng răng bằng kỹ thuật hiện đại hàng đầu này, có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ giải đáp và tư vấn tận tình nhất cho bạn.


 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet