• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI BỊ BUNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT
Thứ 4 | 19/12/2018 - Lượt xem: 27786

Làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị bung ra?? Nguyên nhân khiến mắc cài răng bị hỏng?? Địa điểm niềng răng uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
 
XỬ LÝ SỰ CỐ KHI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI BỊ BUNG


Hiện tượng bung mắc cài khi niềng răng phải làm sao? Trong các loại niềng răng thẩm mỹ hiện nay, niềng răng mắc cài là lựa chọn phổ biến trong nha khoa hiện nay khi điều trị lệch lạc răng miệng, phục hình thẩm mỹ cho răng. Niềng răng sử dụng giải pháp mắc cài cho hiệu quả cao, đồng thời cũng tiết kiệm về mặt chi phí so với niềng răng không mắc cài. Chính vì vậy nhiều người quan tâm đến việc mắc cài khi niềng răng có dễ bị bung sút không.

 
HIỆN TƯỢNG BUNG MẮC CÀI KHI NIỀNG RĂNG


Niềng răng mắc cài là kỹ thuật sử dụng nhiều vật liệu khác nhau như: Vàng, bạc, thép không gỉ, sứ... Gắn lên răng bằng những dây cung siêu đàn hồi để tạo tác động lực lên răng, ép răng di chuyển từ từ vào vị trí mong muốn. Hiện tượng bung mắc cài khi niềng răng là một số rủi ro thường gặp phải đối với niềng răng mắc cài, nhất là với các giải pháp niềng răng mắc cài truyền thống. Và mắc cài hoàn toàn có thể bung ra bởi tác động ngoại lực trong quá trình niềng răng, tay nghề bác sĩ chưa tốt, mắc cài quá lỏng hoặc quá chật dẫn đến bung sút.

Mặt khác, niềng răng là giải pháp này áp dụng đối với tất cả các trường hợp răng hô, răng vẩu, răng móm, răng thưa hay răng mọc chen. Các mắc cài này sẽ gắn lên răng trong một khoảng thời gian khá dài, từ 1 - 2 năm, với nhiều lần tái khám định kỳ thay mắc cài tại phòng nha. Vì vậy khả năng bung sút có thể xảy ra. Khi gặp những hiện tượng này, bạn nên biết nguyên nhân, cách xử lý thích hợp và nhanh chóng để bảo đảm niềng răng đạt hiệu quả. 


 
THỨ NHẤT, DÂY CUNG CÓ THỂ LÀM TRẦY NIÊM MẠC MIỆNG


Nếu đẩy dây cung vào trong sao cho không còn cảm giác đau niêm mạc vẫn không thể khắc phục tình hình, bạn nên đến phòng nha để được thăm khám và chỉnh sửa độ chắc của dây cung vào răng.

 
THỨ HAI, ĐUÔI DÂY CÓ THỂ BỊ TRƯỢT RA SAU


Đây là hiện tượng thường gặp khi răng đang di chuyển nhanh, ở giai đoạn đầu, đang đưa răng về vị trí thích hợp, tốc độ di chuyển đạt mức 0,2 - 0,5 mm mỗi lần thay mắc cài, bạn chỉ cần đến phòng khám để cắt phần dư mắc cài.

 
THỨ BA, MẮC CÀI BỊ LỎNG, SÚT


Nếu không quá ảnh hưởng đến sinh hoạt, bạn cứ giữ tình trạng như vậy và đợi đến lần tái khám kế tiếp để thay thế mắc cài.

 
THỨ TƯ, NẾU MẮC CÀI BỊ GÃY HOẶC MẤT


Bạn đừng chần chừ mà hãy đến thay mới dây cung và mắc cài ngay lập tức để giữ được hiệu quả niềng răng, phát huy tác dụng của phác đồ điều trị của bác sĩ.

 
THỨ NĂM, TRONG TRƯỜNG HỢP DÂY THUN RƠI RA NGOÀI


Hiện tượng, này cũng phổ biến ở giai đoạn duy trì của niềng răng, bạn cũng cần đến phòng khám để thay thế dây thun tách kẽ.

Hiện nay, mắc cài tự buộc trong niềng răng chính là bước phát triển mới có thể hạn chế tối đa tình trạng  bung sút mắc cài. Đây cũng là biện pháp được áp dụng nhiều nhất trong vài năm trở lại đây, với bước cải tiến lớn từ mắc cài kim loại truyền thống, thiết kế có sự kết hợp của dây cung hiện đại được bổ sung thêm chốt đóng tự động. Đây là ưu điểm khác với thiết kế đơn điệu trước đây của mắc cài kim loại. Sự thay đổi này là mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng, các nắp trượt tự động giảm ma sát tối đa cho răng, không gây đau nhức cho người dùng như phương pháp cũ, nhưng vẫn đảm bảo răng được nắn chỉnh về vị trí cân đối.

Bạn có thể yên tâm các mắc cài không bị bung sút, thoải mái trong ăn uống và sinh hoạt, hơn thế tính thẩm mỹ trong thời gian niềng răng cũng được cải thiện đáng kể với mắc cài tự đóng kim loại và mắc cài tự đóng sứ. 


 
LÀM SAO ĐỂ BIẾT ĐƯỢC MẮC CÀI NIỀNG RĂNG BỊ TUỘT RA??


Trong suốt quá trình niềng răng cố định sẽ gặp rất nhiều sự cố. Và trong khoảng thời gian dài đó, việc bị bung tuột mắc cài là một trong những sự cố hàng đầu và việc bị bung tuột không chỉ 1, 2 lần. Nếu bệnh nhân không bảo vệ tốt thì sự cố này có thể sẽ diễn ra rất nhiều lần, nó sẽ gây ảnh hưởng tới hiệu quả đạt được sau cùng và cũng như ảnh hưởng đến thời gian niềng răng.

Sự cố bung tuột mắc cài diễn ra với bất kỳ đối tượng nào không chỉ riêng gì trẻ em. Tuy nhiên, với những đối tượng là trẻ em thì việc bung tuột mắc cài sẽ diễn ra thường xuyên hơn và có vẻ cũng khó để khắc phục kịp thời hơn do các cháu còn bé và ít để ý tới những vấn đề bất thường như người lớn.

Cũng có một vài trường hợp, mắc cài bị bung nhưng lại vẫn nằm thẳng hàng trên dây thun và nhìn qua có vẻ như nó rất bình thường, vì thế mà rất khó để nhận ra vấn đề là nó đang gặp sự cố. Vậy làm sao để biết được mắc cài niềng răng bị tuột ra??

Thứ nhất là phải dựa vào sự tinh ý của chính bệnh nhân. Bệnh nhân đeo và gắn liền, song hành với mắc cài 24/24 vì thế phải tinh ý nhận ra vấn đề bất thường thì mới có thể khắc phục kịp thời. Cách thứ 2 là dựa vào những lần tái khám định kỳ, bệnh nhân tốt hơn nên thường xuyên tái khám để được bác sĩ theo dõi và kiểm tra. Nhằm tìm ra những sự cố hoặc những vấn đề bất thường một cách kịp thời và có biện pháp can thiệp kịp thời nhằm đảm bảo thời gian điều trị cũng như đảm bảo được hiệu quả đạt được sau cùng.

Niềng răng - chỉnh nha là giải pháp tối ưu để khắc phục các trường hợp răng mọc sai lệch. Trong suốt quá trình điều trị nha sĩ luôn căn dặn bạn những lưu ý quan trọng khi sinh hoạt, ăn uống để không làm bung tuột các khí cụ nắn chỉnh. Hôm nay, bác sĩ tại Nha Khoa Tâm Việt sẽ liệt kê một số nguyên nhân khiến mắc cài niềng răng bị hỏng để các bạn tự rút ra kinh nghiệm cho mình. 


 
NGUYÊN NHÂN KHIẾN MẮC CÀI NIỀNG RĂNG BỊ HỎNG


Mắc cài niềng răng có thể bị biến dạng hoặc bị hỏng do một số nguyên nhân sau đây:

- Do ăn uống: Khi niềng răng mắc cài bác sĩ vẫn luôn khuyên bệnh nhân nên ăn những thức ăn mềm, lỏng và dễ nuốt. Đối với những đồ ăn cứng hoặc dai nên xay nhỏ để vẫn đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể mà lại không ảnh hưởng tới mắc cài. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không tuân thủ tiêu chí này, sử dụng thực phẩm quá cứng chắc, quá nóng, quá lạnh chắc chắn sẽ khiến mắc cài bị bung tuột hoặc biến dạng.

- Hoạt động quá mạnh: Nếu công việc đòi hỏi phải vận động nhiều hoặc luyện tập thể thao quá mạnh khi đang niềng răng thì mắc cài hoàn toàn có thể bị bung tuột ra. Đặc biệt đối với các loại mắc cài sứ lại càng cần phải chú ý bởi vật liệu sứ giòn và dễ gãy vỡ.

- Vệ sinh răng miệng không đúng cách: Chăm sóc răng miệng khi niềng răng hoàn toàn khác so với việc vệ sinh răng miệng bình thường. Bác sĩ luôn hướng dẫn bệnh nhân chải răng bằng bàn chải kẽ chuyên dụng để làm sạch các mảng bám thức ăn, len lỏi vào mọi vị trí mắc cài. Tuy nhiên, nếu bạn không tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ và vệ sinh bằng các bàn chải thường, cứng sẽ ảnh hưởng tới mắc cài trên răng.

- Khí cụ chỉnh nha chất lượng kém: Nếu bạn chỉnh nha cố định ở những địa chỉ thiếu uy tín, đôi khi vật liệu chế tạo mắc cài, dây cung không đảm bảo dẫn tới trong quá trình điều trị xảy ra những sai sót khó tránh.  
NGUYÊN NHÂN KHIẾN MẮC CÀI NIỀNG RĂNG BỊ HỎNG LÀ GÌ??


Mắc cài niềng răng có thể bị biến dạng hoặc bị hỏng do một số nguyên nhân sau đây:

Niềng răng - chỉnh nha là giải pháp tối ưu để khắc phục các trường hợp răng mọc sai lệch. Trong suốt quá trình điều trị nha sĩ luôn căn dặn bạn những lưu ý quan trọng khi sinh hoạt, ăn uống để không làm bung tuột các khí cụ nắn chỉnh. Hôm nay, bác sĩ Nha Khoa Tâm Việt sẽ liệt kê một số nguyên nhân khiến mắc cài niềng răng bị hỏng để các bạn tự rút kinh nghiệm cho mình.


 
NÊN LÀM GÌ KHI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI BỊ HỎNG??


Ngay khi phát hiện khí cụ nắn chỉnh có những vấn đề hỏng hóc hay bung tuột bệnh nhân tuyệt đối không nên can thiệp. Lúc này bạn hãy đến ngay cơ sở nha khoa để bác sĩ thăm khám và điều chỉnh lại.

Bạn cần cẩn thận hơn khi ăn uống và vệ sinh. Và điều quan trọng để tiến hành niềng răng thuận lợi, đạt kết quả tốt nhất bạn phải lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng.
Nha Khoa Tâm Việt hiện là nha khoa uy tín, chất lượng tại quận Gò Vấp TP. HCM có đội ngũ bác sĩ, chuyên gia nắn chỉnh công nghệ cao sẵn sàng hỗ trợ giải đáp, tư vấn và điều trị mọi khiếm khuyết nha khoa một cách tốt nhất. 


 
BỊ TUỘT MẮC CÀI TRONG KHI NIỀNG RĂNG PHẢI LÀM SAO?


Việc bị tuột mắc cài không gây nguy hiểm cho người niềng răng nhưng sẽ có ảnh hưởng ít nhiều đến tiến trình di chuyển của răng như bạn đang lo lắng. Do đó, khi mắc cài bị tuột, bung sút hoặc gãy vỡi thì cần đến ngay nha khoa để tránh làm chậm tiến độ di chuyển của răng.

Trong tình huống này, bạn không thể tự khắc phục được mà cần tái khám ngay lập tức để được bác sĩ gắn lại mắc cài đồng thời chỉnh lực phù hợp để hạn chế ảnh hưởng xấu tới tiến trình di chuyển của răng.

Bạn không nên băn khoăn việc chưa đến thời điểm tái khám. Nguyên tắc điều trị chỉnh nha là bác sĩ luôn theo sát tình hình của bệnh nhân và sẵn sàng hỗ trợ trong bất cứ tình huống nào liên quan đến mắc cài và răng miệng trong giai đoạn này.

Có nghĩa là dù chưa đến lịch hẹn tái khám, nhưng bất kể khi nào có những bất thường xảy ra, đặc biệt là tình huống bị tuột mắc cài trong khi niềng răng bạn đều có thể nhờ sự hỗ trợ của các bác sĩ. Trước tiên là qua điện thoại, sau đó bạn đến trực tiếp địa chỉ nha khoa để được khắc phục. Đây là việc làm cần thiết và không nên chần chừ bạn nhé!! 


 
PHÒNG TRÁNH BỊ TUỘT MẮC CÀI BẰNG CÁCH NÀO??


Tại Nha Khoa Tâm Việt, với tất cả các ca điều trị niềng răng, sau khi gắn mắc cài để bệnh nhân về nhà, bác sĩ luôn dặn kỹ với tất cả những tình huống bao gồm cả việc vệ sinh răng miệng, ăn uống, kiêng khem với những tình huống bất thường cần khắc phục đều phải đến nha khoa ngay để được bác sĩ hỗ trợ.

Hơn nữa, tình huống bất thường cũng không hay xảy ra vì nha khoa hiện đang ứng dụng công nghệ hiện đại chỉnh nha cho bệnh nhân. Công nghệ 3D Speed theo tiêu chuẩn, sau khi tiến hành kiểm định khắt khe về năng lực chuyên môn và trình độ tay nghề.

Với công nghệ này, bạn sẽ được sử dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay với khả năng tạo lực bền bỉ, dài lâu, không dễ bị gãy vỡ, bung bật dưới tác động của ngoại lực. Do đó, bệnh nhân sẽ không gặp phải các tình huống như bị tuột mắc cài trong khi niềng răng. 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI MẤT RĂNG

  Cấy ghép implant không chỉ giúp tái tạo nụ cười tự nhiên và hỗ trợ chức năng ăn nhai hiệu quả, mà nó còn giúp duy trì sức khỏe của răng miệng. Khi mất răng, khung hàm dễ dàng bị suy giảm về kích thước mặt và khối lượng. Tuy nhiên, việc cấy ghép implant giúp kích thích và duy trì sự tăng trưởng khung xương xung quanh, giữ cho cấu trúc khung xương hàm được duy trì.
 •  

  SÂU RĂNG VÀ NHỮNG TRIỆU CHỨNG NGUY HIỂM

  Bệnh sâu răng và chứng kiến không ít người phải khổ sở với những cơ đau của nó. Vậy bệnh sâu răng là gì, nguyên nhân gây nên hiện tượng này và biểu hiện của nó ra sao?? Hãy cùng Nha Khoa Tâm Việt  tìm hiểu
   
 •  

  LÀM TRẮNG TẠI RĂNG NHA KHOA CÓ HẠI KHÔNG? VÀ PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI?

  Làm trắng răng tại nha khoa hoạt động bằng cách sử dụng các chất tẩy trắng chuyên dụng, trên bề mặt răng. Những hoạt chất này hoạt động để loại bỏ các sắc tố tối màu thường gắn kết với răng từ thực phẩm, đồ uống và thuốc lá. Công nghệ nha khoa tiên tiến giúp đánh bay những vết ố vàng và biến đổi răng từ màu sậm trở thành màu trắng sáng.
 •  

  CÓ NHỮNG PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI NÀO?

  Một địa chỉ niềng răng mắc cài kim loại uy tín tại Gò Vấp được đánh giá cao đó là Phòng khám Nha khoa Tâm Việt. Bên cạnh những máy móc và công nghệ nha khoa hàng đầu thì tại đây quy tụ đội ngũ bác sĩ chuyên khoa sâu về nha khoa,  có nhiều kinh nghiệm trong niềng răng. Do đó, Tâm Việt đã thực hiện niềng răng thành công cho hàng ngàn khách hàng khác.
Chat với NhaKhoaTamViet