• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN BIẾT
Thứ 6 | 14/12/2018 - Lượt xem: 1636

Tại sao bọc răng sứ Kim Loại bị xỉn màu?? Duy trì độ bền của răng sứ Kim Loại thế nào?? Có nên trồng răng cửa bằng răng sứ Kim Loại không?? Địa điểm bọc răng sứ Kim Loại uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM

 
MỘT SỐ LỢI ÍCH TRỒNG RĂNG SỨ KIM LOẠI BẠN NÊN BIẾT


Răng sứ Kim Loại đã được ứng dụng trong nha khoa phục hình từ rất lâu và được nhiều người lựa chọn do có mức chi phí trung bình phù hợp với điều kiện kinh tế. Tuy dòng răng giả này còn tồn tại một số hạn chế nhất định nhưng vẫn đảm bảo tốt chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ nếu như được ứng dụng phục hình đúng vị trí. Vậy, trồng răng sứ kim loại sẽ mang tới những lợi ích như thế nào. Hãy cùng Nha Khoa Tâm Việt tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

 
NHỮNG LOẠI RĂNG SỨ KIM LOẠI TRONG NHA KHOA HIỆN NAY


Hiện tại trong nha khoa có 2 dòng răng sứ Kim Loại như sau:

 
RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG


Răng sứ Kim Loại có cấu tạo gồm 2 phần: Lớp lõi bên trong được chế tạo từ các hợp chất Kim Loại gồm: Ni - Cr hoặc Co - Cr và được bao phủ bên ngoài bởi lớp sứ ceracom3.

Do lớp lõi bên trong được chế tạo từ hợp chất kim loại nên răng sứ kim loại có tính bền chắc cao, chịu lực được tác động lớn của ngoại lực nên trồng răng sứ Kim Loại đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Màu sắc của răng tương đối giống răng thật trong điều kiện không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Vì vậy, trồng răng kim loại thường được áp dụng cho những răng nằm ở vị trí bên trong. 
 

RĂNG SỨ TITAN


Răng sứ Titan được cấu tạo gồm 2 lớp: Lớp khung sườn bên trong được cấu tạo từ hợp chất Kim Loại Niken - Crom - Titan (Trong đó thành phần chính là chất Titan) và bên ngoài được bao phủ bởi lớp sứ ceracom3.

Răng sứ Titan có tính tương hợp tốt, không gây kích ứng hay dị ứng khi tồn tại trong môi trường cơ thể và đặc biệt không bị oxy hóa theo thời gian.

Răng sứ Titan có lớp khung sườn được chế tạo từ hợp chất kim loại nên đặc trưng của dòng răng sứ này là độ bền chắc rất cao, có khả năng chịu được hầu hết các lực tương tác hằng ngày nên bạn hoàn toàn thoải mái trong hoạt động ăn nhai ngay cả với những thức ăn dai cứng. Răng có tuổi thọ khá cao, trung bình sẽ duy trì được 10 năm. Có màu sắc tương đối giống với răng thật. Tuy nhiên, do bản chất được cấu tạo từ Kim Loại nên sẽ bị chuyển màu nếu có ánh quang chiếu vào. Vì vậy, nha sĩ thường áp dụng trồng răng sứ Kim Loại Titan cho những răng thuộc nhóm răng hàm để tiế kiệm chi phí, hạn chế được những nhược điểm và có thể phát huy được hết tính năng của nó. 


 
MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA TRỒNG RĂNG SỨ KIM LOẠI
 
ĐẢM BẢO TỐT VAI TRÒ ĂN NHAI


Độ bền chắc cao là đặc trưng nổi bật của dòng răng sứ Kim Loại. Do đó, răng trồng luôn đảm bảo tốt trong vai trò ăn nhai, bạn hoàn toàn có thể thoải  mái trong các hoạt động ăn nhai mà không sợ răng bị sứt mẻ hay gãy vỡ trong suốt quá trình sử dụng.

 
MÀU SẮC TƯƠNG ĐỐI ĐẸP


Trong thời gian đầu, răng sứ Kim Loại có màu sắc khá đẹp, có độ trong gần giống với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. Nhưng trong điều kiện có ánh quang chiếu vào răng sứ Kim Loại sẽ bị xạm đen rất dễ phân biệt với những chiếc răng khác trong hàm. Tuy nhiên, nếu áp dụng phục hình cho những răng có vị trí bên trong thì sẽ khắc phục được phần nào nhược điểm này.

 
CHI PHÍ PHÙ HỢP


Chi phí của trồng răng sứ Kim Loại thuộc loại trung bình, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.

 
TUỔI THỌ KHÁ CAO


Do có tính bền chắc cao nên răng sứ Kim Loại có thể tồn tại được khá lâu, tuổi tho trung bình của dòng răng sứ Kim Loại là khoảng 10 năm, thời gian này có thể được lâu hơn nếu bạn chăm sóc và bảo vệ răng miệng đúng cách.

 
VÌ SAO LÀM RĂNG SỨ KIM LOẠI BỊ XỈN MÀU??


Răng sứ Kim Loại như Titan có rất nhiều điểm mạnh vượt trội. Ngoài mức giá chụp răng sứ Titan rất chính xác thì nó có độ tương thích cao với những mô trong cơ thể nên hoàn toàn lành tính mà không gây kích ứng. Bên cạnh đấy, loại răng sứ này có độ chịu lực khá tốt, tương đương với răng thật nên bạn có thể ăn nhai cắn xé.Thường thường trong một thời gian dài. Với một công nghệ phục hình cho răng tốt được tiến hành. Bởi tại bác sĩ Nha Khoa giàu kinh nghiệm thì bạn có thể yên lòng bọc răng sứ.


 


 
ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI


Ưu điểm của răng sứ Kim Loại

 
- ĐỘ BỀN CAO


Được làm từ lõi Kim Loại chịu lực, răng sứ Kim Loại có độ chịu lực cao, đủ khả năng thay thế cho mọi vị trí răng cửa hoặc răng hàm. Răng sứ Kim Loại có độ cứng cao hơn so với răng sứ không kim loại, tuy nhiên lại so với mão răng quý kim như vàng bạc thì răng sứ Kim Loại xếp sau nhưng vẫn đủ sức cung cấp thời gian sử dụng lâu dài cho người sở hữu.

 
CHI PHÍ THẤP 


Do không phải làm hoàn toàn từ sứ nên chi phí của răng sứ Kim Loại thấp hơn nhiều so với các loại răng sứ quý kim như vàng bạc thì răng sứ Kim Loại xếp sau nhưng vẫn đủ sức cung cấp thời gian sử dụng lâu dài cho người sở hữu.

 
CHI PHÍ THẤP 


Do không phải làm hoàn toàn từ sứ nên chi phí của răng sứ Kim Loại thấp hơn nhiều so với các loại răng sứ không kim loại khác, nếu không nói là thấp nhất trong các loại răng sứ hiện nay. Tại hầu hết các nha khoa mức giá của răng sứ Kim Loại giao động từ 1 - 2 triệu/1 răng.
 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI
 
BỊ ĐEN VIỀN NƯỚU


Đây là nhược điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất sau khi sử dụng răng sứ Kim Loại 1 khoảng thời gian. Đặc tính của lõi kim loại là sẽ bị oxi - hóa trong môi trường khoang miệng nhiều axit theo thời gian. Biểu hiện là nơi tiếp giáp giữa thân răng sứ xuất hiện tình trạng đen viền gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng.
 

GÂY KÍCH ỨNG MÔ NƯỚU


Đối với những người có răng miệng nhạy cảm hay đã từng có tiền sử kích ứng với kim loại thì khi sử dụng loại răng sứ này rất dễ gây kích ứng mô nướu, làm xưng nướu, nếu để lâu có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Ngoài ra, kim loại không giống như sứ, sự tương sinh học của nó với khoang miệng không phải là 100%. Vì vậy việc dị ứng, kích ứng mô nướu là khó có thể tránh khỏi.

 
TUỔI THỌ THẤP


Do không phải là cấu tạo nguyên khối như răng toàn sứ nên cho dù độ cứng cao thì tình trạng nứt, vỡ có thể xảy ra. Hơn nữa lõi kim loại sẽ bị oxi - hóa dần theo thời gian nên việc răng bền chắc như ban đầu là điều không thể.

 
TÍNH THẤU QUANG KHÔNG CAO


Do lõi kim loại thường có màu xám, hoặc đen và chỉ được quét lên một lớp che màu nhẹ nên độ thấu quang so với răng toàn sứ là không cao. Khi có ánh sáng mạnh chiếu vào sẽ xuất hiện tình trạng bóng mờ đen, rất dễ bị người khác phát hiện không phải là răng thật.


 


 
CÓ NÊN TRỒNG RĂNG CỬA BẰNG RĂNG SỨ KIM LOẠI KHÔNG??


Trồng răng sứ không chỉ giúp bảo vệ răng tránh khỏi những bệnh lý có nguy cơ gây hại mà còn giúp cải thiện lại vẻ đẹp cho hàm răng, nhất là vùng răng cửa - là nơi cần tính thẩm mỹ cao nhất vì nó là vùng răng đầu tiên mà người đối diện sẽ nhìn thấy được khi bạn cười nói. Vậy với phương pháp trồng răng sứ này thì chúng ta có nên trồng răng cửa bằng răng sứ Kim Loại không??

Răng sứ Kim Loại là loại răng sứ đầu tiên được chế tạo nhằm phục vụ cho quá trình trồng răng sứ phục hình thẩm mỹ. Cấu tạo của răng sứ Kim Loại là có khung sườn bên trong được là từ hợp kim loại Ni - Cr, Cr - Co hoặc Ni -Cr - Titan.. và bên ngoài sẽ được phủ bởi nhiều lớp men sứ Ceramco3 với màu sắc tương đồng.

Trồng răng sứ Kim Loại là một kỹ thuật nha khoa, bác sĩ sẽ tiến hành mài lơp men răng bên ngoài của những chiếc răng thật cần phục hình, sau đó sẽ lấy dấu hàm và đo màu răng để chế tạo răng sứ Kim Loại riêng cho bệnh nhân. Khi mão răng sứ Kim Loại được chế tạo hoàn thành sẽ được bác sĩ tiến hành phục hình lên trụ răng thật đã mài trước đó một cách cố định bằng loại xi măng nha khoa chuyên dụng, tạo thành men răng mới hoàn hảo hơn.

Thông thường, trồng răng sứ Kim Loại có thể được ứng dụng trong một số trường hợp cụ thể như:


- Phục hình và bảo vệ răng sau khi điều trị bệnh lý: Sâu răng, Viêm tủy...

- Trường hợp răng bị nhiễm màu kháng sinh Tetracycline, Fluor...

- Tác động ngoại lực khiến răng bị sứt, mẻ, gãy, vỡ...

- Những trường hợp răng mọc lộn xộn, lệch lạc không đúng vị trí.

- Tình trạng răng bị thưa, hô móm, vẩu... Do tật ở răng.

- Răng bị mất 1 hoặc một vài chiếc liên tiếp... 


 
CÓ NÊN TRỒNG RĂNG CỬA BẰNG RĂNG SỨ KIM LOẠI KHÔNG??


Có nên trồng răng cửa bằng răng sứ Kim Loại không thực chất phụ thuộc rất nhiều vào sự quyết định của bệnh nhân. Mặc dù trồng răng sứ Kim Loại có mức giá khá thấp so với những dòng răng sứ khác có trên thị trường hiện nay, phù hợp với những người có thu nhập trung bình nhưng về lâu dài nhưng tính thẩm mỹ cũng như tuổi thọ của răng sứ Kim Loại không cao.

Điều này xuất phát từ sự cấu tạo của dòng sứ Kim Loại, do có phần sườn làm bằng Kim Loại và bọc sứ bên ngoài nên sau một thời gian trồng răng sứ thì phần khung kim loại bên trong sẽ tương tác với axit và môi trường nhiều vi khuẩn trong khoan miệng, khiến cho răng sứ kim loại này bị oxy hóa đi dẫn đến hiện tượng gây đen viền nướu. Nó không chỉ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của hàm răng mà đôi khi còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng nếu bệnh nhân có tiền sử bị dị ứng với kim lọai.

Bên cạnh đó, vì khung kim loại có màu xám hoặc đen nên nó sẽ khiến cho màu sắc của răng sứ không được trong bóng tự nhiên như răng thật được. Ngoài ra, khi có ánh sáng mạnh chiếu vào răng thì răng sứ sẽ bị hắt ánh đen, làm cho người đối diện dễ dàng nhận biết được bạn đang mang răng sứ. Với những đặc điểm còn hạn chế của răng sứ Kim Loại, nên đối với trường hợp bệnh nhân thắc mắc có nên trồng răng cửa bằng răng sứ Kim Loại không thì các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân không nên thực hiện vì nó sẽ không mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng, cũng như bệnh nhân sẽ phải mất thêm thời gian và tiền bạc để thực hiện trồng lại răng sứ mới chỉ sau một khoảng thời gian sử dụng.

Đối với vùng răng cửa, nếu điều kiện cho phép thì chúng tôi khuyến khích các bạn nên lựa chọn dòng răng sứ toàn sứ để trồng nhằm mang đến tính hiệu quả cao nhất.

Vì răng sứ toàn sứ với khung sườn bên trong cũng được làm từ sứ nguyên chất nên nó hoàn toàn có thể khắc phục những nhược điểm trên của dòng răng sứ kim loại, giúp kỹ thuật trồng răng tốt hơn, mang lại tính thẩm mỹ cao, không gây dị ứng với sức khỏe cũng như có tuổi thọ lâu dài hơn.

Qua những thông tin trên đây chắc các bạn cũng đã có câu trả lời cho vẫn đề thắc mắc có nên trồng răng cửa bằng răng sứ Kim Loại không?? rồi đúng không, nếu vẫn còn điều gì chưa rõ thì các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn nhé. 


 
NHỮNG LƯU Ý SAU KHI TRỒNG RĂNG SỨ KIM LOẠI
 
TRỒNG RĂNG SỨ KIM LOẠI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG??


Về cơ bản răng sứ Kim Loại sẽ không có bất kỳ phản ứng nào ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, khi tồn tại trong môi trường cơ thể sẽ có một vài trường hợp bị dị ứng với thành phần kim loại cấu tạo trong răng giả. Đây là một hạn chế khá lớn và chỉ phù hợp với những bệnh nhân không bị kích ứng với kim loại.

 
NÊN TRỒNG RĂNG SỨ KIM LOẠI NÀO TỐT NHẤT??


Răng sứ Titan là loại răng sứ đại diện cho dòng răng sứ Kim Loại bởi những tính năng ưu việt hơn. Loại răng sứ Titan phù hợp với hầu hết các đối tượng cần phục hình, nhất là những người dễ bị dị ứng, kích ứng với thành thành phần kim loại và những bệnh nhân có buồng tủy lớn không thể phục hình bằng loại răng toàn sứ.


 BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com
Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Email: nhakhoatamviet366@gmail.com
Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149
Facebook.com/nhakhoatamviet.366

 
BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet