• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỀNG RĂNG AN TOÀN TUYỆT ĐỐI KẾT QUẢ HƠN MONG ĐỢI
Thứ 2 | 10/12/2018 - Lượt xem: 1269

Niềng răng mất bao lâu thời gian?? Niềng răng nên ăn gì là phù hợp nhất?? Lợi ích của niềng răng là gì??? Địa điểm niềng răng chỉnh nha uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
NIỀNG RĂNG VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN QUAN TÂM


Niềng răng thẩm mỹ chính là cách tốt nhất để chỉnh hàm răng đều đẹp trọn đời mà không phải lo lắng về vấn đề xâm lấn răng thật. Nha Khoa Tâm Việt trân trọng gửi tới quý khách hàng và bệnh nhân dịch vụ niềng răng - chỉnh nha tân tiến số 1 hiện nay, với lộ trình chuẩn xác và hiệu quả tối đa.


Theo các bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu, niềng răng thẩm mỹ là giải pháp có giá trị nhất đối với người muốn làm đều hàm răng sai lệch mà không phải trải qua bất cứ xâm lấn nào.

- Dùng các khí cụ (mắc cài và khay nhựa) gắn trên răng để kéo chỉnh.

- Lực xiết dây cung tác động lên mắc cài làm răng di chuyển

- Cần đến lộ trình nhiều tháng mới chỉnh nha hiệu qủa

- Niềng răng sớm sẽ cho hiệu quả nhanh và đẹp hơn.


 
AI NÊN NIỀNG RĂNG THẨM MỸ


- Người có răng khấp khểnh toàn hàm

- Người có răng khểnh, răng mọc lệch, răng mọc ngầm

- Người có răng mọc chìa gây hô - răng mọc cụp gây móm. 


 
ƯU ĐIỂM CÓ 1 KHÔNG 2 CỦA NIỀNG RĂNG


Có nhiều cách làm răng đều đẹp với những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, chỉ duy nhất phương pháp niềng răng thẩm mỹ mới đem đến cho bạn ca chỉnh hình với các ưu điểm nổi trội sau đây:

 
HIỆU QUẢ VĨNH VIỄN CỦA NIỀNG RĂNG


Chỉ sau một lộ trình chỉnh nha duy nhất, bạn sẽ yên tâm có thể sở hữu hàm răng đều đẹp trọn đời, không phải thực hiện thêm bất cứ trị liệu nào khác.

 
NIỀNG RĂNG TUYỆT ĐỐI KHÔNG XÂM LẤN


Đây là giá trị tuyệt vời nhất của chỉnh nha, có thể chỉnh các răng về phương, chiều và thế răng về chuẩn tỷ lệ, hài hòa cân đối mà hoàn toàn không phải mài răng. Những chiếc răng sẽ được bảo toàn trong toàn bộ quá trình điều trị.

 
KHÔNG ĐAU, KHÔNG BIẾN CHỨNG


Cơ chế chính của kỹ thuật này là tạo ra một lực rất nhỏ để kéo chỉnh răng. Lực này chỉ đủ làm cho răng lung lay rất nhẹ và hơi nhạy cảm, hoàn toàn không gây đau đớn, khó chịu. Cảm giác nhạy cảm sẽ qua nhanh khi bệnh nhân làm quen được với khí cụ, đảm bảo không biến chứng về sau.

 
KHÔNG ẢNH HƯỞNG ĐẾN SINH HOẠT


Mặc dù phải mang khí cụ niềng răng thẩm mỹ trong thời gian dài nhưng mọi sinh hoạt hàng ngày vẫn có thể duy trì được bình thường, không bị ảnh hưởng.


 


 
QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Bước 1: Chụp X quang bằng máy X quang Cone Beam CT 3D

Bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát tình trạng răng miệng, đo khớp cắn và chụp phim X quang kỹ thuật số Cone Bean CT 3D thế hệ mới nhất để kiểm tra và khảo sát tình trạng xương, răng tổng thể để tìm ra nguyên nhân. Đồng thời tư vấn khái quát cho bệnh nhân hướng điều trị dự kiến.


Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Những thông số thăm khám sẽ được đưa lên phần mềm phân tích chỉnh nha hiện đại Vceph 3D. Dựa vào đó, bác sĩ sẽ đưa ra ước định chính xác cho tiến trình di chuyển của răng, dự kiến về mặt thời gian, các giai đoạn sao cho răng dịch chuyển về vị trí mong muốn.


Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Khách hàng sẽ được ký hợp đồng niềng răng, với các điều khoản cần thiết và dự kiến thời gian, mức độ dịch chuyển răng, kết quả cụ thể qua từng giai đoạn. Với hợp đồng này, bạn có thể tiếp tục niềng răng và được check up ở bất cứ đâu.


Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng


Răng miệng sẽ được vệ sinh kỹ lưỡng để tránh bệnh nha chu, sau đó tiến hành lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo chế tạo mắc cài hoặc khay niềng tùy theo phương pháp mà khách hàng lựa chọn.


Bước 5: Tiến hành niềng răng thẩm mỹ

Bác sĩ sẽ tiến hành gắn mắc cài (nếu bệnh nhân chỉnh nha mắc cài) hoặc hướng dẫn đeo khay niềng (nếu bệnh nhân niềng bằng khay nhựa) để bắt đầu niềng răng.


Bước 6: Hướng dẫn chăm sóc sau khi niềng răng

Cả trong và sau khi tháo mắc cài, bệnh nhân đều cần chú ý giữ gìn trong ăn uống và vệ sinh. Bác sĩ sẽ hướng dẫn thật tỉ mỉ và kỹ lưỡng về vấn đề này.

Niềng răng là một quá trình lâu dài. Vì vậy, quá trình đeo niềng cũng phải được chú trọng đúng mức. Tại Nha Khoa, bạn sẽ được hướng dẫn chu đáo các chăm sóc khi đeo niềng. Bạn cũng sẽ được đặt lịch thăm khám sao cho thuận tiện nhất. 


 
CÓ MẤY HÌNH THỨC NIỀNG RĂNG ĐỂ LỰA CHỌN


Bệnh nhân có thể chọn một trong 3 kỹ thuật sau để chỉnh nha:

 
NIỀNG RĂNG BẰNG MẮC CÀI


- Dùng các loại mắc cài sứ, mắc cài kim loại, mắc cài thường, mắc cài tự buộc hoặc mắc cài mặt trong (mắc cài mặt lưỡi)

- Áp dụng hiệu quả cho tất cả các trường hợp sai lệch răng, từ nhẹ đến nghiêm trọng.


 
NIỀNG RĂNG BẰNG KHAY NHỰA


- Sử dụng khay nhựa đúc sẵn theo lộ trình di chuyển răng.

- Khay nhựa trong suốt nên khó bị phát hiện khi đeo trên răng

- Có hai loại là khay Invisalign (đặt hàng tại Mỹ) và khay Clear Aligner (thiết kế thủ công). Trong đó, Khay Clear Aligner có chi phí chỉ bằng ½.


 
KHAY INVISALIGN


- Khay nhựa có thể không hiệu quả cao trong những trường hợp sai lệch răng phức tạp.

 
NIỀNG RĂNG BẰNG KHÍ CỤ THÁO LẮP


Đây là hình thức niềng răng áp dụng cho trẻ em và những người cần nong rộng hàm, chỉnh hình khuôn hàm, định hình sự phát triển cho phần xương hàm trong giai đoạn cấu trúc hàm mặt đang phát triển.

 
NIỀNG RĂNG MẶT TRONG - MẶT LƯỠI


Kỹ thuật này gắn mắc cài vài mặt trong của răng nên hoàn toàn không bị phát hiện ngay cả bạn đang niềng răng. Hiệu quả đạt được tương đương với niềng răng mặt ngoài nhưng đòi hỏi kỹ thuật cao.

 
NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU?? 3 YẾU TỐ QUYẾT ĐỊNH ĐẾN THỜI GIAN NIỀNG RĂNG


Thời gian niềng răng là yếu tố được rất nhiều người quan tâm trước khi thực hiện dịch vụ. Vậy niềng răng mất bao lâu và những yếu tố nào quyết định đến thời gian niềng răng? Hãy cùng bài viết dưới đây tìm hiểu về vấn đề này.


 


 
NIỀNG RĂNG MẤT BAO LÂU MỚI ĐEM LẠI HIỆU QUẢ??


Không thể khẳng định một cách chính xác nhất về thời gian niềng răng mất bao lâu. Một ca niềng răng thông thường tính từ ngày bắt đầu đeo niềng đến khi tháo niềng hoàn toàn mất khoảng 12 - 24 tháng. Khoảng thời gian này chia ra thành các mốc bao gồm:


- Mốc 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm mất khoảng 2 - 6 tháng đầu.

- Mốc 2: Điều chỉnh trục các răng mất khoảng từ 3 - 6 tháng

- Mốc 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn mất khoảng từ 6 - 9 tháng

- Mốc 4: Duy trì sự ổn định của các răng mất khoảng thêm 6 - 9 tháng.


Bạn đừng nhầm tưởng rằng sau 6 tháng răng đã đều đặn thì có thể tháo niềng. Vì đó, chỉ là thời gian sắp xếp răng. Muốn định hình răng khi thực hiện niềng răng cần phải điều chỉnh trục răng, khớp cắn đúng vị trí và sau đó phải mất thêm thời gian đeo để duy trì, cho đến khi khuôn hàm và răng đã ổn định.

Ngoài ra, qua thăm khám và chụp phim cụ thể bác sĩ mới có thể đưa ra kết luận chính xác nhất về thời gian niềng răng cho từng người.


 
3 YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI GIAN NIỀNG RĂNG


Niềng răng mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố, cụ thể:

 
TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG


Trước khi niềng răng bác sĩ thường phải thăm khám rất kỹ lưỡng cho bạn. Bệnh sâu răng, Viêm tủy, Nha chu... Đều phải mất thêm thời gian hỗ trợ điều trị trước khi bắt đầu đeo niềng răng.

Ngoài ra, trong khá nhiều trường hợp, khi răng nhiều, quá to, răng mọc lệch, răng vâu thì hầu hết đều phải nhổ bớt răng để tạo khe trống cho các răng khác dịch chuyển. Đây là chỉ định của bác sĩ khi cần, nhưng cũng sẽ ngốn thêm của bạn mất vài ngày nếu nhổ răng thuận lợi, không xuất huyết lâu.

 

MỨC ĐỘ BỆNH LÝ


Đặc biệt, niềng răng mất bao lâu thì còn dựa vào tình trạng răng khấp khểnh ở cấp độ nào chi phối. Răng càng khấp khểnh nặng, chồi lên thụt xuống quá nhiều thì sự dịch chuyển của các răng càng khó khăn hơn, làm chậm " tiến độ " sắp xếp của răng vào vị trí mới.


 


 
KĨ THUẬT NIỀNG RĂNG


Nếu được hỗ trợ niềng răng với công nghệ hiện đại, quy trình đảm bảo thì thời gian niềng răng sẽ được rút ngắn. Tại Nha Khoa Tâm Việt, việc sử dụng công nghệ niềng răng 3D Speed hiện đại giúp hỗ trợ rút ngắn từ 3 - 6 tháng niềng răng, tiết kiệm tối đa thời gian niềng răng cho bạn.

Nhờ mô phỏng 3D trên vi tính, hiệu quả niềng răng theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã lên phác đồ hỗ trợ điều trị từ trước. Ngoài ra, bạn có thể xem trước được kết qủa chỉnh nha chỉ sau 7 ngày thăm khám, để bạn yên tâm được trong tương lai chắc chắn hiệu quả niềng răng của mình sẽ đạt được y như kết quả mình đã nhận được.

Niềng răng chỉnh nha là phương pháp khắc phục hiệu quả những khiếm khuyết răng hàm phổ biến như răng hô móm, răng lệch lạc, khấp khểnh,... giúp chúng ta nhanh chóng sở hữu hàm răng đều đẹp và chắc khỏe như ý. Dưới đây là những lưu ý trước và sau ca niềng răng chỉnh nha, các bạn hãy chú ý để đạt được kết quả tốt nhất.

Bên cạnh công nghệ chỉnh nha và tay nghề của bác sĩ niềng răng, sự chuẩn bị kỹ càng trước khi tiến hành niềng răng và chế độ chăm sóc khoa học suốt quá trình đeo khí cụ niềng răng cũng là yếu tố quan trọng quyết định hiệu quả của ca niềng răng chỉnh nha. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ này, hãy tham khảo những lưu ý mà chuyên gia chỉnh nha niềng răng chia sẽ sau đây.


 
NIỀNG RĂNG TRONG MẤT BAO LÂU THỜI GIAN??


Thời gian đeo mắc cài chỉnh nha mất bao lâu?? Tùy thuộc vào mức độ khiếm khuyết của từng khách hàng. Thông thường, ca niềng răng chỉnh nha diễn ra từ 1,5 - 3 năm mới có thể đạt được kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên, với công nghệ chỉnh nha hiện đại như ngày nay, bạn hoàn toàn có thể thoái mái và tự tin giao tiếp cũng như tham gia các hoạt động thường ngày. Đặc biệt, nếu niềng răng chỉnh nha bằng khay niềng trong suốt, bạn sẽ được chủ động tháo lắp mỗi khi ăn uống hoặc vệ sinh nên rất tiện lợi. 


 
NIỀNG RĂNG Ở ĐÂU TỐT NHẤT??


Kỹ thuật niềng răng phổ biến nhưng không hề đơn giản một chút nào. Nếu như không lựa chọn được khí cụ niềng răng phù hợp, lên phác đồ niềng răng chính xác và tiến hành niềng răng chuẩn Y khoa, thì hiệu quả chỉnh nha sẽ rất thấp.

Vì vậy, ngay khi có ý định niềng răng chỉnh nha, các bạn hãy dành thời gian tìm hiểu kĩ càng một số nha khoa uy tín để chọn ra được địa chỉ niềng răng tốt nhất. Đây chính là yếu tó đầu tiên bạn cần quan tâm trước khi niềng chỉnh nha.


 
NIỀNG RĂNG NÊN ĂN GÌ LÀ PHÙ HỢP NHẤT


Như đã nhắc đến ở trên, thời gian đeo khí cụ niềng răng được tính bằng đơn vị năm (trên dưới 3 năm), thế nên ít nhiều thói quen sinh hoạt, ăn uống và vệ sinh của bạn cũng phải thay đổi để phát huy hết hiệu quả của khí cụ niềng răng. Cụ thể, sau khi chỉnh nha, các bạn cần thực hiện nghiêm túc một số hướng dẫn của bác sỹ, bao gồm:

 
ĂN THỰC PHẨM MỀM


Nhằm tránh gây tổn thương và tác động mạnh làm lệch hay dứt niềng răng cũng như: giảm cảm giác đau đớn, khó chịu, bạn nên ăn những thức ăn thực phẩm mềm như món luộc, cháo súp, sữa chua và nước ép trái cây,...

 
KHÔNG NÊN ĂN THỰC PHẨM CỨNG


Thức ăn cứng hoặc giòn cần phải dùng một lực mạnh để cắn và nhai, khiến cho niềng răng có thể bị hỏng và ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của các răng. Vì vậy, các bạn không nên ăn các loại thực phẩm cứng, giòn hay dai như kẹo, trái cây,... Để bảo vệ khí cụ chỉnh nha tốt nhất có thể.


 


 
HẠN CHẾ THỨC ĂN NGỌT VÀ GIÀU TINH BỘT


Khi niềng chỉnh răng, các bạn cần hạn chế những đồ ngọt và nhiều tinh bột vì thực phẩm loại này dễ sinh ra các axit và các mảng bám gây ra sâu răng và các bệnh về lợi. Đặc biệt, bạn hãy tránh xa những đồ uống chứa chất tạo màu, bởi chúng có thể gây vàng ố và xỉn màu răng trong suốt thời gian bạn mang niềng.

 
TẬP BỎ NHỮNG THÓI QUEN XẤU


Bạn nên tập bỏ một số thói quen không tốt gây hại cho hàm răng và chỉnh răng như: Cắn bút, mút tay, thở bằng miệng hoặc lấy lưỡi đẩy răng,.. Bởi những hành động này tuy nhỏ nhưng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng cũng như hiệu quả chỉnh nha mang lại.
 
Trên đây là tổng hợp những điều bạn cần lưu tâm trước và sau khi niềng răng chỉnh nha. Hãy đến Nha Khoa Tâm Việt niềng răng càng sớm càng tốt để có được hàm răng khỏe đẹp như ý các bạn nhé!!!


 
LỢI ÍCH CỦA NIỀNG RĂNG LÀ GÌ??


Theo các bác sĩ của Nha Khoa Tâm Việt, niềng răng chính là kỹ thuật chỉnh nha duy nhất sử dụng các dụng cụ chuyên khoa để sắp xếp lại vị trí các răng mọc lệch lạc, răng hô, răng móm, răng thưa.. Về đúng vị trí đều trên cung hàm, giúp hàm răng đều và đẹp hơn. 

Vậy lợi ích của niềng răng là gì?? Chắc chắn với những lợi ích mà niềng răng mang lại, bạn sẽ không chần chừ mà đi thực hiện niềng răng ngay đấy.

- Mang lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng: Niềng răng giúp cho hàm răng thưa, hô, móm, khểnh trở nên đều tăm tắp và đẹp hơn giúp cho nụ cười trở nên rạng rỡ và tỏa sáng hơn đồng thời góp phần tạo nên nét đẹp cho gương mặt hoàn hảo hơn.

- Giúp răng chắc khỏe và tránh sâu răng: Người bị răng thưa rất dễ bị kẹt thức ăn và răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây ra nhiều bệnh về sức khỏe răng miệng. Vì vậy, niềng răng giúp răng khít hơn, đẹp hơn, tránh được sự phát triển vi khuẩn, bảo vệ răng chắc khỏe và hạn chế bị sâu răng.

- Giúp quá trình nhai và việc ăn uống trở nên đơn giản hơn: Hàm răng lệch lạc hay răng thưa, răng móm, lộn xộn... Sẽ gây khó khăn khi nhai, quá trình nghiền thức ăn lâu hơn, tạo áp lực trên răng. Do đó, niềng răng sẽ giúp cho việc nhai và ăn uống dễ dàng hơn và tránh được tổn thương về khớp cắn. 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  RĂNG SỨ NACERA CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

  Răng toàn sứ Nacera được các chuyên gia răng sứ đánh giá tốt về chất lượng bởi 3 yếu tố: Độ chịu lực cao, tính thẩm mỹ tốt và sự lành tính với cơ thể.

 •  

  Cấy ghép Implant

  Giải pháp lý tưởng để thay thế răng bị mất và phục hình không tốt trước đó.Việc sử dụng răng cấy ghép để thay thế răng mất đã được thực hiện trong hơn 10 năm và được mọi người nhìn nhận là một chọn lựa điều trị rất hiệu quả.
 •  

  LÀM TRẮNG RĂNG NHA KHOA CÓ THẬT SỰ TỐT? PHƯƠNG PHÁP LÀM TRẮNG RĂNG NHA KHOA CÓ AN TOÀN KHÔNG?

  Làm trắng răng nha khoa là một phương pháp hiệu quả giúp cải thiện tình trạng răng miệng và nâng cao vẻ đẹp của hàm răng. Đối với rất nhiều người, việc làm trắng răng không chỉ là việc cải thiện ngoại hình của hàm răng mà còn mang lại sự tự tin trong giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn có nhiều thắc mắc đang tồn tại, như: "Liệu làm trắng răng nha khoa có thực sự tốt?" và "Phương pháp làm trắng răng nha khoa có an toàn không?"

 •  

  BỊ ĐAU RĂNG SỐ 7 HÀM TRÊN: NGUYÊN NHÂN, TRIỆU CHỨNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ

  Đau răng là một trong những vấn đề sức khỏe răng miệng phổ biến mà bất kỳ ai cũng có thể gặp phải. Một trong những vị trí răng thường gặp vấn đề là răng số 7 hàm trên. Khi bạn bị đau răng số 7 hàm trên, đây có thể là dấu hiệu cho thấy có một số vấn đề tiềm tàng về sức khỏe răng miệng của bạn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này, từ nguyên nhân gây bị đau răng số 7 hàm trên, các triệu chứng điển hình cho đến các phương pháp điều trị hiệu quả.
Chat với NhaKhoaTamViet