• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CÔNG NGHỆ NIỀNG INVISALIGN THÍCH HỢP CHO NHỮNG AI?
Thứ 5 | 27/10/2022 - Lượt xem: 493

1. Niềng răng Invisalign là gì?

-Invisalign là một chuỗi khay niềng răng trong suốt, khi đeo lên răng thì gân như vô hình không để lộ các mắc cài, dây cung hay thun khi nói, cười giao tiếp như phương pháp niềng răng truyền thống. Đặc biệt các khay niềng trong suốt Invisalign này được thiết kế riêng biệt cho từng người ứng với từng tình trạng răng khác nhau, cung hàm khác nhau, chính những sự khác biệt này mà phần nào khiến chi phí cao hơn nhiều so với niềng răng truyền thống,

-Chuỗi khay niềng cho một quá trình niềng răng thường từ 20-40 khay, tuỳ theo mức độ sai lệch răng nặng hay nhẹ, và chỉ định của bác sĩ. Với phương pháp niềng Invisalign bạn phải liên tục đeo khay tối đa thời gian trong ngày, tức là 24/24, định kỳ 2-3 tuần sẽ thay khay mới.
 


Lợi ích  khi niềng răng Invisalign

2. Niềng răng trong suốt Invisalign hoạt động như thế nào?

-Niềng răng Invisalign bao gồm một chuỗi các khay niềng trong suốt được thiết kế cho từng cá nhân dựa theo hàm răng của từng người và được sử dụng lần lượt ở từng giai đoạn khác nhau trong suốt quá trình chỉnh nha.

-Các khay niềng được đánh số thứ tự từ khay số 1 cho đến khay cuối cùng, trung bình mỗi khay được mang trong khoảng 2 tuần, mỗi khay giúp răng di chuyển dần đến vị trí mong muốn là khoảng 0.25mm, cứ liên tục cho đến khi răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn.

-Thông thường, bệnh nhân cần mang tổng cộng khoảng từ 20-40 khay Invisalign tuỳ vào mức độ sai lệch răng. Để Invisalign đạt được hoạt động tối ưu nhất, người dùng cần phải mang khay niềng Invisalign tối thiểu 22 giờ/ ngày.
 


Có nên niềng răng Invisalign không?

 

Xem  thêm:

3. Công nghệ niềng Invisalign thích hợp cho những trường hợp nào?

-Trước đây, công nghệ niềng răng Invisalign chỉ phù hợp với những rường hợp dễ, lệch lạc nhẹ hay sửa tái phát sau chỉnh nha. Tuy nhiên hiện nay Invíalign đã được chỉ định cho gần như tất cả các trường hợp như:

+Răng khấp khểnh nhẹ đến nặng

Nha sĩ có thể dùng nhiều phương pháp tạo khoảng trống để xếp đều răng như xẻ kễ, di xa cung hàm, nong rộng cung răng, nhổ răng. Nếu mức độ lệch lạc nhẹ thì chỉ cần áp dụng 3 phương án đầu tiên. Xẻ kẽ là phương pháp tạo khoảng trống rất được ưa chuộng trong điều trị Invisalign. Với trường hợp khấp khểnh nặng thi các chỉ định nhổ răng là bắt buộc nếu bẹn muốn có một kết quả cuối cùng như ý.

+Răng hô

Răng hô có thể do  nhô xương ổ răng hoặc do hàm. Chỉnh nha Invisalign chỉ điều trị hiệu quả trường hợp nhô xương ổ răng. Với hô hàm bạn nên phẫu thuật cắt hàm sẽ cho hiệu quả tốt hơn.

Nếu hô ít nha sĩ có thể xử dụng phương pháp di xa hàm bằng cách cây thên minivit. Trường hợp hô nhiều thì giải pháp nhổ răng, cấy vit kéo lùi khối răng cửa sẽ khả thi hơn.

+Răng thưa

Invisalign điều trị cực kỳ hiệu quả những trường hợp răng thưa, thời gian điều trị răng thưa nhanh hơn kể cả khi so sánh điều trị với mắc cài truyền thống.

+Răng móm

Răng móm còn gọi là khớp cắn ngược, là tình trạng răng hàm dưới hô ra trước, răng hàm trên lùi về sau khiến môi bị ép, phát âm đớt. Điều trị răng móm thường sẽ mất thời gian hơn các kiểu lệch lạc khác.

+Những trường hợp còn lại

Những trường hợp còn lại như răng quắp, răng cắn hở, cắn chéo, răng hàm,… cũng được chỉ định Invisalign và cho kết qủa tốt.
 


Trường hợp  nào nên niềng Invisalign

4. Quy trình niềng răng trong suốt Invisalign tiến hành như thế nào?

-Khay Invisalign được sản xuất trực tiếp tại nhà máy ở Hoa Kỳ. Bệnh nhân được chụp X-Quang để được xác định, lấy dấu răng để phân tích thông số kỹ thuật và sản xuất khay niềng răng trong suốt. Sau khi bác sĩ thu thập toàn bộ thông số và tình trạng răng của bệnh nhân, dữ liệu sẽ được gửi qua công ty ở Hoa Kỳ để lập phác đồ điều trị bằng phần mềm độc quyền. Phần mềm này giúp mô phòng sự thay đổi của hàm răng trong thời gian niềng, được thiết kế dưới dạng một đoạn video ngắn, rất thuận lợi cho bác sĩ và bệnh nhân trong qúa trình điều trị.Bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của cung hàm, trất tự giữa các răng, mô mềm cơ mặt thay đổi ra sao,… ngay từ khi chưa bắt đầu hành trình niềng răng của mình. Sau khi nhận được phát đồ điều trị, xem trước kết quả trong và sau khi niềng răng bằng Invisalign qua phần mềm. Nếu bệnh nhân đồng ý với kế hoạch điều trị thì bác sĩ sẽ thông báo tới các kỹ thuật viên của Invisalign để bắt đầu thiết kế và sản xuất khay. Các khay sau khi sản xuất xong sẽ được vệ sinh và đống gói chuyển về cho bệnh nhân.

-Bác sĩ sẽ giao một phần hoặc toàn bộ khay Invisalign và hướng dẫn cho bệnh nhân sửng dụng khay niềng.

-Một số trường hợp, ngoài khay niềng Invisalign thì bác sĩ cần phải sử dụng một vài khí cụ hoặc thủ thuật nha khoa để thuận tiện hơn trong việc điều trị Invisalign như:

+Gắn Attachment lên răng: Đây là những nút chặn bằng chất liệu nha khoa đóng vai trò tương tự như những mắc cài trong chỉnh nha truyền thống được bác sĩ gắn lên răng thật, nhằm tạo điểm bám tạo lực cho khay niềng Invisalign hoạt động.

+Dây chun liên hàm: Là dây chun đàn hồi căng từ hàm này sang hàm đối diện để tăng cường sự dịch chuyển của rnagw, đặc biệt là các răng khểnh, răng mọc lệch nằm ngoài quỹ đạo xương hàm.

ánh bóng và tạo đường nét: Để tạo thêm không gian hoặc nới lòng các điểm tiép xúc trong răng.

+Pontics: Là những chiếc răng giả được chỉ định sử dụng trong các trường hợp phải nhổ răng, chiếc răng cải tiến này sẽ ẩn tại khu vực của chiếc răng thật bị loại bỏ, sẽ không ai biết rằng bạn đã nhổ răng.

-Với khay niềng Invisalign, bạn có thể tự mình tháo lắp tại nhà, sau mỗi 6-8 tuần, bạn sẽ tới tái khám tại nha khoa để được bác sĩ kiểm tra lộ trình răng dịch chuyển cũng như quá trình đeo khay và nhận khay tiếp theo.

-Sau khi kết thúc quá trình chỉnh nha, bác sĩ sẽ đánh giá hiệu quả và thực hiện một số thủ thuật để hoàn thiện cả hàm răng của bạn được tốt nhất. Sau đó, bạn cần duy trì tiếp kết quả điều trị và ngăn chặn răng di chuyển về vị trí ban đầu bằng hàm duy trì trong suốt.
 

 

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI TỰ BUỘC MẤT BAO LÂU?

  Niềng răng mắc cài tự buộc là phương pháp cải tiến vượt trội của mắc cài kim loại truyền thống. Mắc cài tự buộc khắc phục hầu hết những hạn chế của mắc cài truyền thống, mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu và tính thẩm mỹ hơn cho người niềng răng.

 •  

  RĂNG SỨ TITAN LÀ GÌ

   
  Răng sứ titan không bị oxy hóa đen viềng có độ bền cao, tìm hiểu về thời gian sử dụng răng sứ titan và bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa Tâm Việt uy tín quận Gò Vấp https://nhakhoatamviet.com/bang-gia.html
   
 •  

  NHỮNG BIẾN NGUY HIỂM THƯỜNG GĂP KHI BỌC RĂNG SỨ KÉM CHẤT LƯỢNG

  Răng sứ khắc phục nhanh chóng những khuyết điểm của răng có độ bền cao, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt, đem đến cho bạn nụ cười đều đẹp, tự nhiên. Tuy nhiên, nếu không tìm hiểu thật kỹ, bọc răng sứ kém chất lượng rất dễ dẫn đến những biến chứng khôn lường.Các trường hợp có thể bọc răng sứ thẩm mỹ

 •  

  RĂNG SỨ CERCON LÀ GÌ???

  Răng toàn sứ Cercon có màu sắc tự nhiên tính thẩm mỹ cao, Có khả năng ăn nhai tốt giống răng thật, độ bền cao. đây chính là sự lựa chọn hàng đầu của chuyên gia nha khoa Tâm Việt hay khách hàng khi phục hình răng thẩm mỹ tại Gò Vấp TPHCM
   
Chat với NhaKhoaTamViet