• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CẤY GHÉP IMPLANT PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT DÀNH RIÊNG CHO NGƯỜI MẤT RĂNG
Thứ 3 | 09/10/2018 - Lượt xem: 2474


Cấy ghép Implant khi bị mất răng nhằm thay thế những chân răng đã nhổ, là phương pháp phục hình răng toàn diện nhất. làm răng sứ thẩm mỹ trên implant tốt an toàn để không gây viêm nướu về sau.
 


CẤY GHÉP IMPLANT PHƯƠNG PHÁP TỐT NHẤT CHO PHỤC HÌNH RĂNG BỊ MẤT  
CẤY GHÉP IMPLANT LÀ GÌ

Cấy ghép Implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và hiểu nhiều về implant. Đương nhiên bất kì ai cũng muốn những điều tốt đẹp cho bản thân, nhưng không hẳn ai cũng có điều kiện để có thể tiếp cận ngay.

Implant là thủ thuật tái sinh nhằm mục đích tăng thể tích hàm, phục hồi lại thể tích xương hàm bị tiêu do mất răng lâu ngày. Khi bị mất răng xương hàm vùng răng sẽ bị tiêu mòn theo năm tháng, do đó sẽ không còn đủ thể tích để đặt chân implant. Bác sĩ phải tiến hành phẩu thuật cấy ghép xương hàm để tăng thể tích xương. Khôi phục lại thể tích xương hàm như khi chưa mất răng mang lại.
Bạn nên lựa chọn phương pháp cấy ghép implant là để tăng thể tích sống hàm, tái sinh lại phần xương bị tiêu do mất răng mang lại.  

Cấy ghép IMPLANT là phương pháp nhằm thay thế những chân răng đã nhổ, để tạo thành một lớp nền vững chắc cho việc tạo ra răng giả, có chức năng nâng đỡ cho cầu răng hay mão răng.
Chân răng được thiết kế bằng trụ titanium với chất liệu cứng chắc. Thân răng được chế tạo bằng khối sứ nguyên chất, nung ở nhiệt độ cao, lành tính, chịu lực cao nên đảm bảo được khả năng ăn nhai cũng như không bị ảnh hưởng bởi những tác động bên ngoài.

Trồng răng implant là một trong những giải pháp khôi phục khả năng ăn nhai, ngăn chặn tình trạng tiêu xương và đem lại thẩm mỹ cao, giúp bạn nhanh chóng cho hàm răng chắc khỏe hơn.

 
 

 

LÝ DO BẠN NÊN GHÉP XƯƠNG ĐỂ TRỒNG IMPLANT


Một số người không đủ xương tự nhiên, lành mạnh để hổ trợ cấy ghép implant. Xương tự nhiên không đủ và có thể xảy ra những lý do sau:

- Bệnh về nướu

- Răng bị dị tật

- Mang hàm giả một thời gian

- Tai nạn hoặc chấn thương vùng mặt

- Mất khoảng răng khi bị nhổ

Hầu hết bệnh nhân khi cấy ghép Implant có thể quay trở lại ngay với cuộc sống hàng ngày và tiếp tục làm việc vào ngày hôm sau và duy trì các cuộc hẹn với nha sĩ trong những ngày tháng sau đó.

 

 

QUY TRÌNH CẤY GHÉP IMPLANT TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


 Bước 1: Bác sĩ tư vấn và kiểm tra tình trạng răng của bạn.

-Đầu thiên bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng của bạn như thế nào, nếu bạn gặp các bệnh khác về răng như sâu răng hoặc cao răng thì bác sĩ sẽ giải quyết hết các vấn đề đó tránh việc nhiểm trùng trong quá trình cấy răng implant.

Bước 2: Kiểm tra xương của bạn.

-Bác sĩ sẽ sử dụng thiết bị hiện đại máy Cone Beam CT 3D thế hệ mới kiểm tra mật độ xương của bệnh nhân như thế nào, độ cứng và độ xốp của xương, bề dài và chiều đay của xương có du điều kiện để ghép implant hay không.

Bước 3:Phần mềm Simplant giả định các vị trí cấy ghép implant.

-Phần này có tác dụng phân tích và giả định ở vị trí cấy ghép tạo tiền đề cho quy trình cấy ghép implant được diễn ra một cách chính xác nhất.

Bước 4: Thực hiện cấy ghép implant.

-Để thực hiện cấy ghép implant an toàn và thành công thì bạn cần phải chuẩn bị tốt cho sức khỏe của mình. Quy trình mất khoảng 30 phút cho 1 trụ implant.

Bước 5: Phục hình tạm trong thời gian lành thương.

-Bác sĩ sẽ chuẩn bị răng tạm thời cho bạn sử dụng trong quá trình lành thương. Lưu ý, răng tạm không có chức năng ăn nhai ma chỉ có tác dụng thẩm mỹ. Đợi sau khoản thời gian implant tích hợp vào xương bác sĩ sẽ phục hình răng sứ thật lên trụ implant.

Bước 6: Tái khám để kiểm tra kết quả.

Sau thời gian 1 tuần bạn quay trở lại để bác sĩ kiểm tra, cắt chỉ và chụp phim xem có vấn đề gì cần phải xử lý không.

Bước 7: Phục hình răng sứ trên implant

-Phục hình răng sứ lên trụ implant có nhiều loại răng sứ như: Emax, Cercon, Titan, Zirconia...( tùy thuộc vào loại sứ bạn chọn).Thời gian cần thiết khoảng 2-3 ngày.


 
 
THỜI GIAN TRỒNG IMPLANT TRONG BAO LÂU

Thời gian cho một ca cấy ghép implant sẽ tùy thuộc vào tình trạng mức độ răng miệng của bệnh nhân và tùy thuộc vào loại răng sứ mà bệnh nhân lựa chọ để phục hình.

      Nếu xương hàm của bệnh nhân tốt, chắc khỏe, có độ dày, kích thước đủ về chiều sâu, khớp cắn đơn giản không phức tạp, vị trí cấy ghép không bị chịu lực trong quá trình ăn nhai thì Bác sĩ có thể chỉ định cấy ghép implant loại tốt và phục hình răng sứ chỉ trong một ngày

Nếu xương hàm tốt, dày và đủ kích thước về chều sâu, răng hàm ít chịu lực như răng cửa hàm trên, răng cửa hàm dưới, răng cối thì cần khoảng 7-10 ngày.

       Nếu xương ổ răng bị hao hụt, bị tiêu xương do quá trình mất răng lâu ngày và chưa có điều kiện để phục hình, thể tích xương không đủ để cấy ghép implant nên cần thực hiện cấy ghép xương ổ răng vào. Thời gian hoàn thành ít nhất từ 1-3 tháng.

 

 

ĐIỀU GÌ KHIẾN TRỒNG RĂNG IMPLANT THÀNH CÔNG


      Răng implant chỉ vững chắc khi có xương bao quanh. Nên nhổ răng sớm khi bác sĩ thấy rằng răng không thể tồn tại lâu được nữa. Việc bảo tồn xương và trồng răng implant sớm sẽ giúp implant vững chắc hơn.

         Bệnh nhân cần chuẩn bị tốt về tâm lý, chi phí, thời gian giúp bệnh nhân thoải mái khi cấy ghép Implant. Trường hợp răng mất quá lâu và đã tiêu xương, bác sĩ cũng cần có thời gian chuẩn bị tốt vùng cấy ghép như ghép xương nhân tạo và đợi tích hợp xương. Như vậy sẽ đem lại một kết quả tốt hơn.

Bệnh nhân cần kiểm soát tốt các bệnh mãn tính như tiểu đường, tim mạch để có thể có một chiếc răng implant vững chắc.

Thực hiện làm răng sứ thẩm mỹ trên implant tốt với độ khít sát an toàn để không gây viêm nướu về sau.

 

 
TUỔI THỌ CỦA IMPLANT TỒN TẠI TRONG BAO LÂU

            Cấy ghép Implant là phương pháp phục hình răng toàn diện nhất. Hiện nay bao gồm cả chân và thân răng, trong đó bác sĩ sẽ sử dụng trụ implant đặt trực tiếp vào phần xương hàm ngay tại vị trí mất răng giữ nhiệm vụ là chân răng vững chắc, chống đỡ cho thân răng sứ bên trên làm vai trò ăn nhai và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng, khuôn mặt.

           Với phương pháp trồng răng bị mất, cấy ghép Implant có khả năng ngăn chặn tiêu xương, răng implant có khả năng chịu được lực nhai tốt và độ bền tuổi thọ lâu dài. Implant là trụ nhỏ làm bằng titanium được dùng để nâng đỡ cho mão răng, cầu răng hay hàm giả, được đặt trong xương hàm thông qua phẩu thuật, là một công cụ thay thế chân răng đã mất, sau đó gắn răng sứ giống như một răng thật.

       Tuổi thọ của răng Implant tùy thuộc và chất lượng trụ implant, thân răng sứ được sử dụng cấu trúc xương hàm chắc khỏe, cùng với chế độ chăm sóc đúng cách. Khoa học sẽ giúp răng implant duy trì lâu dài, ngày nay các nghiên cứu cho thấy tỷ lệ tồn tại của implant đã trên 10 năm là từ 94-97%

 
 

 

TRỒNG RĂNG IMPLANT CÓ ĐAU KHÔNG


     Cấy ghép implant sẽ gây đau nhức cho người bệnh khi bác sĩ thực hiện khoan vào xương hàm để đặt trụ. Tuy nhiên trước khi ghép răng, bác sĩ sẽ gây tê vô cảm cho vùng miệng, trong quá trình đặt trụ implant bạn sẽ không có cảm giác đau nhức hay ê buốt gì, bạn chỉ có cảm giác hơi tê tê thôi. Thời gian thực hiện đặt trụ implant chỉ mất khoảng 15 – 20 phút nên bạn không phải chịu cảm giác khó chịu quá lâu.

         Sau mỗi giai đoạn của cấy ghép implant có thể xảy ra một vài triệu chứng đau nhất định, đó là hiện tượng tự nhiên hoàn toàn bình thường sau khi hết tác dụng của thuốc tê, bác sĩ sẽ kê 1 số loại thuốc giảm đau và giảm viêm cho bạn, hãy đừng quá lo lắng nhé.

     Tác dụng phụ sau khi cấy ghép đặt trụ implant, phần hàm có thể bị sưng trong khoảng 3-4 ngày, bạn có thể dùng đá lạnh và nước ấm chườm vào chỗ đau nhiều lần trong ngày để tiêu sưng, mức độ đau chỉ như khi bạn nhổ răng mà thôi.
BÊN CẠNH ĐÓ IMPLANT CŨNG LÀM MỘT GIẢI PHÁP TỐT NHẤT CHO RĂNG BỊ MẤT

    Có rất nhiều trường hợp dẫn đến việc mất răng như: Sâu răng, viêm nướu hay do tai nạn. Trước đây, cầu răng cầu răng được xem là giải pháp tốt nhất cho răng bị mất. Thì bây giờ sự phát triển của khoa học - kỹ thuật, phương pháp trồng răng bằng cấy ghép implant ra đời đã giải quyết triệt để những vấn đề này được xem là vị cứu tinh bậc nhất của nha khoa.

     Cấy ghép implant là giải pháp điều trị nhằm thay thế một hay nhiều răng đã mất. Qúa trình bắt đầu từ việc cấy ghép chân răng giả bằng titanium đặt vào xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất
Cấu tạo cuả implant gồm 3 phần: Trụ răng implant, thân răng sứ, khớp nối giữa trụ implant và thân răng sứ.

 

 

VÌ SAO NGƯỜI MẤT RĂNG NÊN TRỒNG LẠI RĂNG MỚI BẰNG PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT

 
MẤT RĂNG

Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của toàn bộ cung hàm

Tiêu xương, tụt nướu dẫn đến thoái hóa xương hàm làm cho khuôn mặt bị biến dạng

Răng hàm đối sẽ dài ra khi có khoảng trống do mất răng

Ảnh hưởng đến phản xạ, chức nawg ăn nhai

Gây điếc vĩnh viễn nếu không được phục hình sớm hơn khi lớn tuổi

Đọng thức ăn ở phần chân răng bị mất gây viêm, hôi miệng


ƯU ĐIỂM CỦA IMPLANT MÀ BẠN NÊN CHỌN
 • Không mượn hai răng bên cạnh để bắt cầu cho răng bị mất
 • Mất răng nào trồng lại răng đó
 • Không tiêu xương hàm theo thời gian
 • Phục hình chức năng ăn nhai tốt như răng thật
 • Bền đẹp, chắc, khỏe
 • Làm một lần sử dụng vĩnh viễn
 

 

CÁCH CHĂM SÓC RĂNG SAU KHI ĐẶT IMPLANT

 1. Nên ăn những thức ăn mềm và chất lỏng trong ngày phẩu thuật 
 2. Không nên uống hoặc ăn chất lỏng nóng cho đến khi hết thuốc gây tê ngày đầu tiên
 3. Không sử dụng ống hút, các chuyển động mút có thể gây ra chảy máu
 4. Không khạc nhổ
 5. Nên uống nhiều nước
 6. Hãy bắt đầu sử dụng nước súc miệng có chứa chlorhexidine và duy trì thói quen này tối thiểu trong một tuần sau khi đặt implant
 7. Tránh đánh răng tại vị trí phẩu thuật trong vài ngày đầu tiên. Tuy nhiên bạn có thể đánh các răng khác bình thường.
 8. Tránh hút thuốc cho đến kh vết thương đã lành
 9. Chườm nước đá được bọc trong chiếc khăn để giảm sưng
 10. Sau 24 giờ nhiệt độ cơ thể bình thường là rất tốt
 11. Sử dụng thuốc giảm đau theo hướng dẫn của Bác sĩ

       Chăm sóc răng miệng quyết định đến sức khỏe răng miệng lâu dài và quyết định đến sự bền vững của phục hình Implant. Nếu răng miệng sau khi phục hình không được chăm sóc đúng cách sẽ gây ra những bệnh lý làm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nói chung và làm phá vỡ các phục hình, làm hỏng các phục hình nói riêng.


 
 

Để ý và phải tới gặp bác sĩ nếu có dấu hiệu bất thường

    Trong giai đoạn đầu khi vừa cấy ghép Implant, bệnh nhân phải có sự chú ý đặc biệt tới răng miệng, đặc biệt là vùng răng cấy ghép Implant. Nếu thấy có những dấu hiệu bất thường như sưng to lên hoặc chảy máu thì phải nhanh chóng tới gặp bác sĩ đã phục hình cho bạn để bác sĩ có cách điều trị cũng như khắc phục hiệu quả.


 
 
 


Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  MẤT RĂNG VÀ NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA MẤT RĂNG MANG LẠI CHO ĐỜI SỐNG CỦA CHÚNG TA

  Mất răng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ của gương mặt. Bên cạnh đó, nếu mất răng lâu ngày mà không được phục hình kịp thời sẽ khiến xương bị tiêu đi, hai má hóp vào, da mặt chảy xệ, vùng da quanh miệng xuất hiện nếp nhăn, từ đó khuôn mặt trông già đi hơn so với tuổi thật. Vậy là gì để ngăn ngừa mất răng? Chúng ta cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé!
 •  

  NÊN LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP CẦU RĂNG SỨ HAY CẤY GHÉP IMPLANT CHO NGƯỜI MẤT RĂNG

  Mất răng dù một hay nhiều cái, ở vị trí răng cửa hay răng hàm đều ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và dễ thất nhất là tính thẩm mỹ, nụ cười, sự tự tin. Chính vì thế các kỹ thuật phục hình răng là cứu tinh cho những ngừoi mất răng. Trong các phương pháp phục hình, làm cầu răng sứ và trồng răng Implant được quan tâm nhất. Vậy chúng ta nên lựa chọn phương pháp nào? hãy cùng tìm hiều qua bài viết sau đây!
 •  

  CHẢY MÁU CHÂN RĂNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

  Phải làm sao để hết chảy máu chân răng khi đánh răng?? Chảy máu chân răng khi đánh răng có nguy hiểm không?? Địa điểm điều trị chảy máu chân răng an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT - VÀ LỢI ÍCH KHI NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

  Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha tiên tiến và hiện đại, được sử dụng để điều chỉnh vị trí răng mà không gây ảnh hưởng đáng kể đến thẩm mỹ. Khác với niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài và dây cung, niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng mỏng và trong suốt, giúp giảm thiểu sự hiện diện của các bộ phận kim loại trong miệng.
Chat với NhaKhoaTamViet