• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
CHỮA CƯỜI HỞ LỢI BÍ QUYẾT CHO NỤ CƯỜI TỎA NẮNG
Thứ 7 | 15/12/2018 - Lượt xem: 1492

Tác hại khiếm khuyết của cười hở lợi?? Phẫu thuật chữa cười hở lợi có đau không?? Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật điều trị cười hở lợi?? Địa điểm điều trị cười hở lợi uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM

 
NHỮNG LƯU Ý VỀ ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI BẠN CẦN BIẾT
 
ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI NHANH HIỆU QUẢ


Cười hở lợi là một khiếm khuyết của hàm răng, có thể gây ra do nguyên nhân từ lợi, răng hoặc xương hàm. Dạng sai lệch này khá đặc biệt, xuất phát từ các yếu tố phát triển của cấu trúc hàm mặt, làm giảm thẩm mỹ nụ cười. Để gương mặt tươi duyên hơn, các bạn nên sớm điều trị cười hở lợi hiệu quả tại Nha Khoa uy tín nhé!!!

Tùy thuộc vào mức độ hở lợi và nguyên nhân gây ra khuyết điểm này, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp cho từng khách hàng. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể cười hở lợi là gì?? Những phương pháp điều trị cười hở lợi đang được áp dụng hiện nay.


 
CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ??


Khi chúng ta cười, nếu khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm thì đó chính là dấu hiệu của chứng cười hở lợi. Mặc dù, bệnh lý này không tác động xấu đến sức khỏe nhưng lại là một khuyết điểm rất dễ nhận dạng, làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiến nhiều người không được tự nhiên trong giao tiếp.

Để giải quyết hiệu quả tình trạng này. Nha Khoa thẩm mỹ hiện đại ngày nay có những biện pháp như phẫu thuật chỉnh hình, tiêm chất giãn cơ hoặc tạo hình thân răng. Tùy mức độ hở lợi của mỗi người, Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất. 

 


PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI THÍCH HỢP NHẤT LÀ GÌ??


Bác sĩ sẽ phụ thuộc vào đặc điểm và mức độ khiếm khuyết cụ thể để biết cười hở lợi có thể điều trị hiệu quả bằng cách nào. Thông thường, trong hầu hết các tình huống cười hở lợi thì phẫu thuật là cách thường được áp dụng hơn cả. Vì khi phẫu thuật mới có thể tác động đồng thời đến cả răng, xương hàm và lợi để chỉnh lại cho cân đối, thẩm mỹ.

Nếu phần lợi quá nhiều sẽ cắt bớt, xương nhô khiến lợi chìa ra nhiều thì cần cắt bớt xương hàm. Hoặc nếu răng sa thấp khiến khi cười lợi bị nhìn thấy nhiều sẽ được bắt víu để kéo răng lên cao cho cân đối.

Phẫu thuật có thể giúp điều chỉnh là cơ thắng môi khi cười môi không bị kéo lên cao làm lợi bị hở nhiều. Tuy nhiên, phẫu thuật cười hở lợi là ca điều trị phức tạp, nên cần đến bác sĩ giỏi không chỉ về chuyên môn mà còn mất thẩm mỹ cao để cân đối lại tương quan giữa cơ thắng môi, lợi, xương hàm và răng, giúp đem lại hiệu quả tối đa, cho bệnh nhân có nụ cười như mong đợi.

Hiện nay, tại một số Nha Khoa uy tín đang áp dụng cách chữa cười hở lợi bằng kỹ thuật tiêm thuốc giãn cơ và tạo hình thân răng. Với hai phương pháp này, bệnh nhân sẽ không phải phẫu thuật xâm lấn, chỉ với những thao tác nhẹ nhàng, phần lợi hở sẽ được xóa bỏ dứt điểm, giúp khuôn miệng duyên dáng và tươi tắn. Chính vì có nhiều phương pháp điều trị, thế nên chúng ta cần đến Nha Khoa để bác sĩ thăm khám và tư vấn cách điều trị cười hở lợi hiệu quả nhất.

Thực tế phẫu thuật cho bệnh nhân cũng dã cho thấy năng lực điều trị khiếm khuyết này của Nha Khoa Tâm Việt là rất uy tín, kết quả làm khách hàng hài lòng và rất tin tưởng. Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề cười hở lợi có điều trị hiệu quả được không, bạn có thể liên hệ với nha khoa chúng tôi để được bác sĩ tư vấn cũng như xác định rõ mức độ và xác định phương pháp để điều trị.

Cười hở lợi là một trong những nguyên nhân khiến nụ cười của bạn không trọn vẹn. Bởi một nụ cười xinh thì răng đẹp thôi chưa đủ mà phải có sự hài hòa giữa răng, môi và nướu. 7 cách chữa cười hở lợi được bác sĩ chỉ định trong y khoa dưới đây sẽ là giải pháp cho nụ cười hở lợi kém duyên của bạn.


 
BẠN CÓ CẦN CHỮA CƯỜI HỞ LỢI??


Cười hở lợi là biểu hiện khi cười không chỉ có răng lộ ra mà lợi cũng bị lộ ra khá nhiều (lớn hơn 3 mm tính từ viền cổ răng đến vành môi trên). Tùy vào từng trường hợp cười hở lợi mà ta có thể chia ra làm 4 cấp độ:

Cười hở lợi nhẹ: Phần lợi lộ ra nhỏ hơn so với 25% chiều cao của thân răng cửa số 1

Cười hở lợi trung bình: Phần lợi lộ ra lớn hơn so với 25% và nhỏ hơn so với 50% chiều cao của thân răng cửa số 1.

Cười hở lợi nặng: Phần lợi lộ ra lớn hơn so với 50% chiều cao của thân răng cửa số 1.

Cười hở lợi rất nặng: Phần lợi lộ ra lớn hơn chiều cao của răng cửa số 1.


 
7 CÁCH CHỮA CƯỜI HỞ LỢI ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH TRONG Y KHOA


Sau đây là 7 cách khắc phục cười hở lợi được bác sĩ chỉ định trong y khoa, tương ứng với những nguyên nhân khác nhau gây cho bạn bị hở lợi:

 
CHỮA CƯỜI HỞ LỢI BẰNG CÁCH LÀM DÀI THÂN RĂNG


Bác sĩ sẽ chỉ định phẫu thuật nha chu làm dài thân răng khi nguyên nhân cười hở lợi được xác định là do răng quá ngắn tạo ra sự mất cân đối giữa răng và lợi. Khi cười môi nâng lên khiến lợi bị hở, bác sĩ sẽ loại bỏ một phần lợi bên dưới giúp thân răng dài ra.

 
CHỮA CƯỜI HỞ LỢI BẰNG CÁCH MÀI XƯƠNG Ổ RĂNG


Mài xương ổ răng là cách khắc phục cười hở lợi được chỉ định khi xương ổ răng quá dày và gồ lên khiến nướu bị đẩy ra trước. Khi cười, cơ môi nâng lên cao hơn bình thường nên dù răng và lợi hoàn toàn cân đối thì vẫn sẽ khiến cho bạn cười hở lợi.

Lúc này, bác sĩ sẽ mài một chút bờ viền và mặt ngoài của xương ổ răng sau đó khâu nướu lại, dặn dò và hẹn bệnh nhân ngày tái khám.


 
CÁCH CHỮA CƯỜI HỞ LỢI BẰNG CÁCH CẮT LỢI


Cắt lợi chỉ định khi lợi bám thấp chiếm quá nhiều chiều cao của thân răng hoặc lợi bị phì đại do hậu quả của bệnh viêm lợi. Lúc này, bác sĩ sẽ tạo hình lại lợi bằng cách giảm bớt độ dày và độ dài giúp lợi không bị lộ ra quá nhiều khi bệnh nhân cười.

 
CHỮA CƯỜI HỞ LỢI KẾT HỢP MÀI XƯƠNG Ổ RĂNG VÀ CẮT LỢI


Cách khắc phục cười hở lợi kết hợp mài xương ổ răng và cắt lợi được áp dụng khi hở lợi nguyên nhân do lợi phì đại và xương ổ răng quá dày.

 
CHỮA CƯỜI HỞ LỢI BẰNG CÁCH CẮT XƯƠNG HÀM


Khi khung xương hàm trên phát triển quá mạnh và bị chìa ra ngoài nhiều khiến cho bệnh nhân vừa bị hở lợi lại vừa bị hô hàm trên.

Trường hợp này phẫu thuật cười hở lợi và chữa hô bằng cách cắt xương hàm thèo đường gãy Lefort I là cách thường được áp dụng.


 
CHỮA CƯỜI HỞ LỢI BẰNG CÁCH GIẢM TRƯỜNG LỰC CƠ VÀNH MÔ


Môi kéo lên cao quá khiến phần lợi hở ra nhiều, bác sĩ sẽ chỉ định tiêm Botilinum Toxin vào cơ môi hoặc tiến hành cắt thắng môi, má nhằm kiểm soát không cho môi kéo lên quá cao khi cười.

 
CÁCH CHỮA CƯỜI HỞ LỢI KẾT HỢP GIỮA CHỈNH NHA VÀ CẮT XƯƠNG HÀM


Áp dụng khi cười hở lợi nguyên nhân do xương hàm phát triển quá mạnh, răng cũng bị chìa ra ngoài. Khi này, bệnh nhân sẽ được điều trị bằng niềng răng trước, sau đó phẫu thuật chỉnh hàm mặt


 


 
PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI CÓ ĐAU KHÔNG??


Phẫu thuật chữa cười hở lợi là phương pháp nha khoa thẩm mỹ thực hiện rất phổ biến, giúp khắc phục tình trạng lợi hở quá mức khi cười nói, đem lại khuôn mặt hài hòa và nụ cười đẹp hơn. Tuy nhiên, nhiều người lại lo ngại vì không biết phẫu thuật chữa cười hở lợi có đau không và có hiệu quả không??

Trên thực tế, phẫu thuật chữa cười hở lợi hoàn toàn không gây đau nhức trong suốt quá trình điều trị. Bởi trước khi thực hiện các ca phẫu thuật có liên quan đến vùng hàm mặt, trong đó có cười hở lợi, bác sĩ phải tiến hành gây mê để đảm bảo sức khỏe bệnh nhân ổn định, không quá khó chịu hay sợ hãi khi bị đau.

Tuy nhiên sau ca phẫu thuật, khi thuốc gây mê bắt đầu hết tác dụng và người bệnh đã tỉnh táo trở lại, bệnh nhân có thể cảm thấy hơi đau nhức, tình trạng kéo dài khoảng 2 - 3 ngày và chấm dứt ngay sau đó, bạn không cần quá lo lắng. Bởi trong giai đoạn này, bác sĩ sẽ kê đơn một số loại thuốc giảm đau, kháng sinh hỗ trợ hồi phục vết thương nhanh nhất. 


 
PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI AN TOÀN - KHÔNG ĐAU TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Thông thường, việc gây mê trong y khoa và thực hiện các ca phẫu thuật hàm mặt như chữa cười hở lợi, phẫu thuật hô, móm, cắt xương hàm,.. Chỉ có thể thực hiện tại các bệnh viện chuyên khoa hoặc một số địa chỉ được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc, trang thiết bị cần thiết và đảm bảo khâu an toàn cho bệnh nhân.

Tại Nha Khoa Tâm Việt, bạn không cần phải lo lắng về phẫu thuật chữa cười hở lợi có đau không, bởi vấn đề này được kiểm soát rất tốt, đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.


 
QUY TRÌNH GÂY MÊ ĐƯỢC KIỂM SOÁT NGHIÊM NGẶT


Quy trình gây mê khi tiến hành phẫu thuật chữa cười hở lợi được thực hiện rất an toàn, đúng theo quy định của Bộ Y tế. Bác sĩ sau khi đã thăm khám, chụp X- quang và lập phác đồ điều trị cho bệnh nhân, lúc này tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ địa của mỗi người mà bác sĩ sẽ sử dụng loại thuốc mê phù hợp với liều lượng hợp lý.

Ngoài ra, phòng mổ còn được trang bị hệ thống phun sương vô trùng tự động, đảm bảo không gian phòng phẫu thuật luôn đạt chuẩn an toàn. Toàn bộ dụng cụ thực hiện phẫu thuật đều được khử khuẩn, tránh xảy ra tình trạng nhiễm trùng và lây nhiễm chéo trong quá trình phẫu thuật chữa cười hở lợi. 


 
QUY TỤ ĐỘI NGŨ BÁC SĨ GIỎI - TAY NGHỀ CAO


Nha Khoa quy tụ đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, từng được tu nghiệp nhiều năm tại các nước có nền y khoa phát triển như: Mỹ, pháp, Singapore... Vì thế đảm bảo thực hiện phẫu thuật an toàn, thao tác chính xác đến từng chi tiết nhỏ, có thể kịp thời ứng phó mọi tình huống bất ngờ nếu xảy ra.

Yếu tố này đem lại sự yên tâm rất lớn cho mọi khách hàng đến với Nha Khoa để thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi hay các dịch vụ răng - hàm - mặt khác. Bác sĩ luôn là người trực tiếp thực hiện các ca phẫu thuật, phụ tá chỉ có vai trò hỗ trợ và thao tác theo y lệch của bác sĩ.


 
HỆ THỐNG MÁY MÓC - CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI


Nha Khoa Tâm Việt với những ứng dụng máy móc, trang thiết bị tiên tiến nhất hiện nay. Hỗ trợ tối đa cho bác sĩ trong việc phẫu thuật như máy chụp X- quang 3D Cone Beam CT cho phim chụp đa chiều, giúp khách hàng loại bỏ mọi thắc mắc về vấn đề phẫu thuật chữa cười hở lợi có đau không.

Nhờ những máy móc, công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, cùng kỹ thuật gây mê tiên tiến, việc thực hiện phẫu thuật chữa cười hở lợi tại Nha Khoa diễn ra rất an toàn và chính xác, không để xảy ra sai sót và biến chứng, đặc điểm hoàn toàn không gây đau, bạn có thể an tâm. 


 
ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI
 
GIẢI QUYẾT TÌNH TRẠNG CƯỜI HỞ LỢI HIỆU QUẢ


Với kỹ thuật điều trị cười hở lợi sẽ giúp khách hàng giải quyết triệt để tình trạng cười hở lợi và mang đến nụ cười tươi tắn, đẹp và tự tin hơn với hiệu quả tồn tại lâu dài.

 
ĐẢM BẢO AN TOÀN


Chữa cười hở lợi tại Nha Khoa Tâm Việt thực hiện trong phòng vô trùng khép kín với quy trình chuẩn đảm bảo không xảy ra biến chứng, xâm lấn sau phẫu thuật. Các kỹ thuật được thực hiện một cách chuẩn xác giúp giảm thiểu các tổn thương một cách tối đa.

 
KHÔNG ĐAU, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO


Bạn chỉ có cảm giác hơi ê nhẹ trong 2 ngày đầu sau phẫu thuật, còn trong quá trình thực hiện bạn đã được gây mê nhẹ nên hoàn toàn không có cảm giác đau đớn xảy ra. Vì đường mổ nằm bên trong niêm mạc miệng nên sẽ không thấy sẹo.

 
NHANH CHÓNG, KHÔNG MẤT THỜI GIAN NGHĨ DƯỠNG


Thời gian thực hiện chỉ mất khoảng từ 30 - 60 phút bạn đã khắc phục được tình trạng cười hở lợi một cách triệt để. Sau khi thực hiện xong bạn có thể ra về và quay trở lại với sinh hoạt bình thường, chỉ cần tuân thủ theo một vài lưu ý nhỏ để đảm bảo kết quả an toàn.


 


 
CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG SAU KHI ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI


Sau khi chữa cười hở lợi, các bạn cần thực hiện chế độ chăm sóc và vệ sinh răng miệng kĩ càng theo hướng dẫn của bác sĩ:

- Uống thuốc kháng sinh chống viêm, chống phù nề từ 5 - 7 ngày theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ.

- Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng

- Tránh hoạt động mạnh trong tuần đầu tiên

- Tái khám đúng lịch theo hướng dẫn của bác sĩ


Đừng để khiếm khuyết này ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt cũng như cản trở hoạt động giao tiếp của bạn. Hãy đến Nha Khoa Tâm Việt để được bác sĩ tư vấn giải pháp điều trị cười hở lợi hiệu quả ngay hôm nay bạn nhé!!! 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT

  Hiện tại đa số các nha khoa đều có những loại răng sứ cơ bản như sau: Răng sứ Kim Loại thường, Răng sứ Titan, Răng sứ Zirconia và Răng sứ Cercon. Bảng giá bọc răng sứ tại nha khoa Tâm Việt uy tín quận Gò Vấp
   
 •  

  CHẢY MÁU CHÂN RĂNG CẢNH BÁO NHIỀU CĂN BỆNH NGUY HIỂM

  Tự nhiên chảy máu chân răng có nguy cơ nguy hiểm không??? Tác hại của chảy máu chân răng??? Cách xử lý khi bị chảy máu chân răng??? Địa điểm điều trị chảy máu chân răng uy tín chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM
 •  

  NGUYÊN NHÂN VÀ DẤU HIỆU CỦA BỆNH VIÊM TUỶ RĂNG

  Viêm tuỷ răng là bệnh lý răng miệng nguy hiểm ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ răng miệng và thẩm mỹ của khuôn miệng. Nếu bệnh nhân viêm tuỷ răng không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm.

 •  

  TẠI SAO CẦN TẨY TRẮNG RĂNG? TẨY TRẮNG RĂNG CÓ HẠI KHÔNG?

  Tẩy trắng răng là một trong những dịch vụ có độ phổ biến rất cao tại thời điểm này. Đối với những khách hàng gặp phải tình trạng răng nhiễm màu, ố vàng đây chính là phương án cải thiện tính thẩm mỹ tốt nhất. Hiện nay, các công nghệ tẩy trắng răng đang ngày một hiện đại hơn. Chẳng mấy khó khăn để bạn có thể sở hữu hàm răng trắng sáng. -Hơn nữa, vấn đề an toàn còn được đảm bảo tuyệt đối.

Chat với NhaKhoaTamViet