• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP ĐỂ CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT
Thứ 2 | 15/04/2019 - Lượt xem: 1547
CẤY GHÉP IMPLAT CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI - KHÔNG CÒN LÀ NỔI LO CỦA NHỮNG AI MẤT RĂNG


Trong những giải pháp phục hình đối với tình trạng mất răng hiện đại, cấy ghép răng implant là phương pháp đang được đánh giá cao nhất với khả năng mang lại hiệu quả phục hình toàn diện. Cắm ghép răng implant bằng công nghệ 3D tại Nha Khoa Tâm Việt sẽ giúp bạn phục hình răng với kết quả tối ưu, đem lại sự hài lòng và những giá trị hàng đầu trong cuộc sống.


 
CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT LÀ GÌ?


Cấy ghép răng implant là kỹ thuật phục hình răng đã mất bằng cách cắm một trụ răng giả được làm từ chất liệu titanium - chất liệu có đặc tính tương thích sinh học cao và an toàn với cơ thể, để thay thế cho chân răng đã bị mất. Trụ titanium sau khi cấy sẽ dính chắt vào xương hàm và phát triển như một chân răng thật sự. Lúc này, sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên trụ đó để tạo ra chiếc răng có màu sắc và chiếc răng y thật.

Thông thường, một răng implant được sử dụng trong kỹ thuật cấy ghép răng implant có cấu tạo như sau:

- TRỤ IMPLANT: Có hình dáng như một chiếc đinh ốc, làm bằng titanium có độ tương thích cao đối với cơ thể người vì thế khi đưa vào xương hàm không xảy ra hiện tượng đào thải hay kích ứng. Trụ implant có chức năng như một chân răng thật, nâng đỡ răng sứ được phục hình bên trên.

- KHỚP NỐI (ABUTMENT): Là bộ phận kết nối giữa implant và thân răng giả bên trên. Khi implant đã tích hợp thành công thì mới gắn cố định khớp nối Abutment lên trên.
Abutment đóng vai trò như một ngà răng ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.

- THÂN RĂNG: Là một mão răng sứ có lõi rỗng chụp lên đầu trên của khớp nối Abutment. Mão răng sứ có thể được chế tạo bằng các vật liệu khác nhau như: Kim Loại, sứ không kim loại Alumina, Zirconia, Cercon,... Thân răng được phục hình bằng công nghệ CAD/CAM 3D sẽ có hình dáng, màu sắc, kích thước giống như răng thật đã mất trước đó.
 


 
CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT ĐƯỢC ÁP DỤNG CHO NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO?


Theo các chuyên gia nha khoa, cấy ghép răng implant có thể áp dụng hiệu quả và mang lại kết quả toàn diện đối với những trường hợp sau:

- Khách hàng trên 18 tuổi có nhu cầu phục hình răng, có tình trạng sức khỏe ổn định, không mắc các bệnh tiểu đường, tim mạch, huyết áp... Nếu mắc phải các bệnh lý này, bệnh nhân cần được điều trị dứt điểm trước khi tiến hành làm răng implant.

- Bệnh nhân mất răng có xương hàm đủ điều kiện về độ dày, thể tích, mật độ xương... Để tiến hành làm răng. Nếu yếu tố này không được đảm bảo, người bệnh có thể được chỉ định ghép xương hoặc nâng xoang để đảm bảo nền tảng tốt nhất cho ca cấy ghép được diễn ra an toàn và thành công.

- Bệnh nhân mới bị mất răng hoặc đã mất răng lâu năm.

- Bệnh nhân bị mất 1 răng hàm, răng cửa hoặc răng khểnh.

- Bệnh nhân bị mất 2 hoặc nhiều răng, các răng bị mất kế cận hoặc cách xa nhau.

- Bệnh nhân bị hư tổn răng quá nặng, cần phải nhổ bỏ để tránh ảnh hưởng đến các răng khác có thể thực hiện trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng để ngăn ngừa tình trạng tiêu xương.
  
NHỮNG ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT


Hiện nay, cấy ghép răng implant là giải pháp phục hình mất răng đang được các bác sĩ khuyến khích bệnh nhân nên lựa chọn. Bằng những ưu điểm vượt trội, kỹ thuật này mang đến những giá trị mang tính trọn đời cho người bệnh và cải thiện cuộc sống.

+ Cải thiện các chức năng răng: Cấy ghép răng implant giúp cải thiện chức năng ăn nhai hiệu quả, ngăn ngừa các bệnh lý về hệ tiêu hóa có nguy cơ xảy ra do mất răng.

+ Mang đến hàm răng đều đẹp: Răng implant có kết cấu và hình dáng giống với răng thật, do đó rất khó phân biệt sau khi phục hình thành công. Nhờ đó, người bệnh có thể hoàn toàn tự tin với hàm răng đều đẹp của mình và có thêm nhiều cơ hội trong cuộc sống.

+ Ngăn ngừa tiêu xương hiệu quả: Sau khi mất răng, bệnh nhân thường gặp phải tình trạng tiêu xương do sự kích thích của chân răng lên xương hàm không còn. Tình trạng này khiến cơ mặt mất đi sự nâng đỡ, khiến gương mặt bị biến dạng và lão hóa nhanh hơn thông thường. Cấy ghép răng implant với trụ implant được cấy vào xương hàm, đảm bảo sự kích thích tương tự như chân răng thật từ trụ implant lên xương, nhờ đó đảm bảo ngăn ngừa tiêu xương.

+ Khả năng mang lại hiệu quả trọn đời: Sau khi tích hợp với xương hàm, trụ implant trở thành 1 phần của cơ thể, do đó không thể bong bật trong quá trình ăn nhai và sử dụng. Bên cạnh đó, đặc tính tinh thần titanium giúp implant không bị biến tính trong môi trường khoang miệng và có thể duy trì hiệu quả trọn đời.  
THỜI ĐIỂM THÍCH HỢP CẤY GHÉP IMPLANT


Chúng ta vẫn thường được khuyên rằng: Nếu mất răng thì nên cấy ghép implant càng sớm càng tốt để tránh tiêu xương. Vậy thời điểm nào được gọi là sớm và thời điểm nào cấy ghép implant thích hợp nhất? Chúng ta hãy cũng Nha Khoa Tâm Việt tìm hiểu nhé.

Về thời điểm, cấy ghép implant có thể chia làm 2 loại thời điểm tùy vào phần xương ổ sau khi nhổ răng:


 
ĐẶT IMPLANT NGAY LÚC NHỔ RĂNG NẾU TÌNH TRẠNG XƯƠNG, NƯỚU CHO PHÉP.


Nếu ổ răng còn nguyên vẹn không bị bể vỡ hay tiêu ngót do nhiễm trùng, bác sĩ có thể đặt implant ngay sau khi nhổ nhằm tránh cho bệnh nhân thêm một lần tiểu phẫu.

Vị trí răng thích hợp: Thường được lựa chọn đối với vùng răng cửa. Lý do là những răng này chỉ có một chân răng, implant có thể đặt vào vị trí chân răng vừa nhổ sau khi đã được sửa soạn lại cho vừa với kích cỡ implant. Ưu điểm của cách đặt tức thì là giảm thiểu thời gian và thuận tiện cho khách hàng. Khách hàng chỉ chịu một lần tiểu phẫu thay vì hai lần như cách làm thông thường. 

Nhược điểm là bác sĩ khó tiên lượng về thẩm mỹ cho khách hàng, sự tiêu xương và tụt nướu có thể làm cho răng phục hình sau này trông dài hơn răng kế cận gây kém thẩm mỹ. Đặc biệt là đối với răng cửa hàm trên. Đặt implant tức thì sau khi nhổ răng đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề chuyên môn cao. Qúa trình nhổ răng phải hạn chế làm tổn thương xương hàm.
  
ĐẶT IMPLANT SAU KHI NHỔ RĂNG TỪ 1 - 3 THÁNG


Cấy ghép implant sau khi nhổ răng 1 - 3 tháng nhằm đợi sự lành thương của nướu và xương. Sau khi nhổ răng, mô nướu đã được tái tạo trở lại che phủ hoàn toàn ổ răng nhổ. Do đó, chọn lựa đặt implant vào thời điểm này giúp bác sĩ có thể ghép xương dễ dàng hơn nếu cần thiết vì đã có đầy đủ mô mềm để che phủ phần xương ghép (mô mềm che phủ hoàn toàn vùng xương ghép là yếu tố bắt buộc để cho sự ghép xương thành công). Sau 1 - 3 tháng vết thương do nhổ răng cũng đã ổn định phần nào, các nhiễm trùng tại chỗ cũng đã được loại bỏ hoàn toàn giúp cho việc đặt implant thuận lợi hơn.

Như vậy, việc chọn thời điểm đặt implant phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Sức khỏe tổng quát của khách hàng, tình trạng xương ổ sau khi nhổ răng, vị trí răng mất, trình độ và tay nghề của bác sĩ, loại implant sử dụng và thời gian cho phép của khách hàng... Do đó cần có sự thảo luận giữa bác sĩ và khách hàng trong từng tình huống cụ thể để chọn thời điểm đặt implant thích hợp nhất.

Ngoài ra, khách hàng có thể trang bị cho mình kiến thức về implant và phục hình trước khi quyết định nhổ răng. Vì như vậy bạn có thể chủ động được việc phục hình răng cho chính mình.

Cách tốt nhất, bạn nên khám răng định kỳ 6 tháng/lần hay khi có triệu chứng bất thường. Đặc biệt khi cần nhổ răng thì nên quan tâm tìm hiểu và thảo luận với bác sĩ để có kế hoạch phục hồi sau khi nhổ, tránh những hậu quả tai hại do mất răng.
  
NHỮNG ẢNH HƯỞNG KHI BẠN BỊ MẤT RĂNG LÂU NGÀY?


- Chức năng nhai suy giảm, khó khăn trong việc ăn nhai.

- Tình trạng tiêu xương hàm diễn ra nhanh, gây biến dạng khuôn mặt.

- Những răng còn lại sẽ bị xô lệch, di chuyển sang vị trí khác làm thay đổi khớp cắn.

- Gây sâu răng, có thể làm mắc các bệnh về nướu răng.

- Gây rối loạn thái dương hàm, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. 
GIÁ TRỊ MANG LẠI TỪ PHƯƠNG CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT


1 Làm răng implant là gì? Là một kỹ thuật trong nha khoa giúp hồi phục lại răng đã mất một cách hiệu quả, tỷ lệ thành công cao.

2 Cấy ghép implant rất lành tính và hoàn toàn không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu đến cơ thể bệnh nhân, nếu được chăm sóc đúng cách, răng implant sẽ tồn tại trong xương hàm vĩnh viễn.

3 Đa số các trường hợp mất răng đều có thể thực hiện kỹ thuật này với mức độ thành công cao, an toàn tuyệt đối.

4 So với phương pháp cầu răng sứ thì cắm răng implant giúp ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao. Bệnh nhân hoàn toàn cảm nhận được các vị giác khi ăn uống như: Chua, cay, ngọt, mặn, nóng, lạnh.. ăn nhai thuận tiện và ngon miệng.

5 Cắm implant không tác động đến các răng liền kề, nên đảm bảo chắc chắn, ngăn ngừa được những vấn đề về tiêu xương ổ răng và một số bệnh lý khác.

6 Thời gian sử dụng lâu dài, bền chắc.
  
CẤY GHÉP IMPLANT CÓ TỐT KHÔNG CÓ LIÊN QUAN ĐẾN CẤU TẠO CỦA RĂNG IMPLANT HAY KHÔNG?


Việc cấy ghép răng implant có tốt không còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, bạn có thể tham khảo sau đây:

 
CẤU TẠO RĂNG - HÀM


Đối với phương pháp cấy ghép implant, chúng có thể giúp bạn phục hình luôn cả chân và thân răng, cho phép bạn sử dụng lâu dài hơn. Trụ Titanium sẽ được cấy thẳng vào xương hàm, thay cho chân răng. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ lên trên nó, bạn sẽ sở hữu chiếc răng giả trọn vẹn như răng thật.

Vì những ưu điểm đó, mà phương pháp cấy ghép implant đã được các chuyên gia trong ngành nha đánh giá tốt về sự chắc chắn, lâu bền, tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.


 
TÌNH TRẠNG XƯƠNG HÀM CỦA BỆNH NHÂN


Thực tế, không phải bất kỳ xương hàm nào đều có thể thực hiện cấy ghép implant một cách dễ dàng. Kích thước và chất lượng của xương hàm quyết định rất nhiều trong việc cấy ghép răng implant có tốt không.

Với các trường hợp mất răng để lâu ngày, hay mắc các bệnh răng miệng,... Thường xuất hiện hiện tượng tiêu xương, kích thước của xương hàm sẽ bị thu dần lại, mỏng hơn không đủ để giữ implant cố định cách chắc chắn.

Bạn chỉ có thể cấy ghép một loại implant khác có tên Mini implant, chúng có kích thước trụ nhỏ hơn thích hợp cắm vào xương hàm của bạn, hoặc bạn phải tiến hành phẫu thuật ghép xương hàm, rồi sau đó mới có thể cắm implant được. Để chắc chắn bạn cần đến nha khoa uy tín để các bác sĩ thăm khám và làm các bước kiểm tra để xác định tình trạng xương hàm thực tế của bạn.

  
TAY NGHỀ KỸ THUẬT CỦA BÁC SĨ THỰC HIỆN VÀ TRANG THIẾT BỊ CÔNG NGHỆ HỖ TRỢ


Như đã nói ngay từ lúc đầu, cấy ghép implant là một kỹ thuật phục hình khó trong nha khoa, đòi hỏi bác sĩ phải có nắm vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm và sự khéo léo khi thực hiện. Và đây cũng là nhân tố quan trọng quyết định việc cấy ghép răng implant có tốt không.

Bên cạnh đó, ca cấy ghép implant thành công còn cần đến sự hỗ trợ của các tảng thiết bị hiện đại được trang bị tại nha khoa mà bạn lựa chọn thực hiện. Chưa kể đến chất lượng dịch vụ và bảo hành sau điều trị nữa. Để đảm bảo bạn có được một ca cấy ghép implant tốt và an toàn, bạn hãy cân nhắc tìm đến một trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện cho bạn.

  
LỢI ÍCH SONG HÀNH CÙNG VIỆC CẤY GHÉP IMPLANT CÓ TỐT KHÔNG


Nếu muốn biết cấy ghép răng implant có tốt khong bạn còn cần phải biết hiệu quả mà nó mang lại cho bạn là gì, để từ đó có cái nhìn tổng quát hơn về phương pháp hiện đại này. Cấy ghép implant thật sự mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn không thể tưởng tượng được:

+ Giúp lấy lại chức năng ăn nhai tốt hơn như lúc còn răng thật.

+ Không làm ảnh hưởng và tổn hại đến các răng thật xung quanh.

+ Hạn chế tình trạng tiêu xương hàm, giữ cho gương mặt không bị biến dạng.

+ Vấn đề phát âm bình thường, giao tiếp dễ dàng.

+ Tuổi thọ sử dụng lâu dài, có thể tồn tại suốt đời nếu bạn chăm sóc đúng cách.

+ Tính thẩm mỹ cao.Mong rằng với những thông tin về cấy ghép implant có tốt không, bạn sẽ hiểu thêm về phương pháp phục hình tiên tiến này và lấy lại hàm răng đều đẹp, chắc khỏe cho bạn thân. Mọi chi tiết và thắc mắc cần giải đáp xin liên hệ đến trung tâm Nha Khoa Tâm Việt, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Xin cảm ơn!

 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  TRỒNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG? TRỒNG RĂNG Ở ĐÂU UY TÍN TPHCM?

  Mất răng không chỉ ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai và hệ tiêu hóa mà còn để lại những tác động sâu sắc đến thẩm mỹ và cả trong giao tiếp hàng ngày. Hậu quả lâu dài của bệnh nhân mất răng bao gồm tiêu xương hàm, lão hóa sớm, sai lệch khớp cắn và thậm chí gây ảnh hưởng đến trạng thái chức năng. Trồng răng đã trở thành giải pháp duy nhất để giải quyết tình trạng này, giúp hàng ngàn người trên khắp thế giới điều trị mất răng và khôi phục lại chất lượng cuộc sống của họ. Để hiểu rõ hơn về các loại răng giả và loại lựa chọn phù hợp nhất, hãy đọc bài viết này cùng từ Nha Khoa Tâm Việt.

 •  

  NHA KHOA TÂM VIỆT TRUNG TÂM NHA KHOA UY TÍN TẠI GÒ VẤP

  Đa dạng các dịch vụ nha khoa chuyên nghiệp?? Trang thiết bị máy móc bật nhất?? Địa điểm điều trị răng an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT - VÀ LỢI ÍCH KHI NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT

  Niềng răng trong suốt là một phương pháp chỉnh nha tiên tiến và hiện đại, được sử dụng để điều chỉnh vị trí răng mà không gây ảnh hưởng đáng kể đến thẩm mỹ. Khác với niềng răng truyền thống sử dụng mắc cài và dây cung, niềng răng trong suốt sử dụng các khay niềng mỏng và trong suốt, giúp giảm thiểu sự hiện diện của các bộ phận kim loại trong miệng.
 •  

  RĂNG SỨ VENEER VÀ NHỮNG THÔNG TIN KHÔNG THỂ BỎ QUA

  Làm răng sứ Veneer thực hiện như thế nào?? Những ưu điểm và nhược điểm của răng sứ Veneer?? Địa điểm làm răng sứ Veneer an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
Chat với NhaKhoaTamViet