• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
RĂNG GIẢ THÁO LẮP CÓ TỐT KHÔNG?? BẠN NÊN CHỌN RĂNG GIẢ THÁO LẮP KHI NÀO??
Thứ 6 | 19/10/2018 - Lượt xem: 2301

trên thực tế vẫn còn các phương pháp răng giả tháo lắp khác là trồng răng sứ bắc cầu và trồng răng implant với thời gian sử dụng trên 20 năm thậm chí trọn đời, đảm bảo đầy đủ các chức năng ăn nhai như răng thật cũng như hiệu quả thẩm mỹ cao

RĂNG GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ??? CẤU TẠO CỦA RĂNG GIẢ THÁO LẮP NHƯ THẾ NÀO??? LỢI ÍCH GÌ KHI CHỌN RĂNG GIẢ THÁO LẮP???
 
RĂNG GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ?


Hàm giả tháo lắp là một tổ hợp răng giả trên nền nhựa có khung kim loại, nhựa dẻo hoặc sứ, để phục hồi lại răng mất nhiều răng liền nhau hoặc toàn bộ hàm răng. Phương pháp phục hình này mang lại hiệu quả cao đặc biệt cho người cao tuổi bị mất nhiều răng, xương hàm yếu.
Hàm giả tháo lắp là loại hàm răng giả được sử dụng để phục hình thẩm mỹ. Khi dùng hàm giả tháo lắp, bạn có thể tháo ra hoặc lắp vào dễ dàng. Điều này giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng mà chi tiết thực hiện cũng tiết kiệm rất nhiều.

Hàm giả tháo lắp là loại hàm thông dụng từ lâu, được khá nhiều người ưa chuộng bởi chi phí thấp, áp dụng cho người cao tuổi.

Hiện nay loại hàm này vẫn chưa mất đi vai trò của nó nhờ những ưu điểm mà các loại hàm giả khác không có được, đặc biệt đối với người cao tuổi khó phục hình cho răng bằng cách làm cầu răng hay cấy ghép implant.

Tuy nhiên, nhược điểm của hàm tháo lắp là cồng kềnh và không được chắc chắn như trường hợp bọc răng sứ, màu sắc của răng trên hàm tháo lắp cũng được tự nhiên như răng sứ. Vì vậy, làm hàm giả tháo lắp chỉ thích hợp cho những người đã lớn tuổi. Những người có nhu cầu giao tiếp công việc nhiều thì nên dùng răng sứ cố định. 


 
LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP NHƯ THẾ NÀO??


Răng giả tháo lắp là một trong những kỹ thuật nha khoa có từ rất lâu đời, đầu tiên trong lĩnh vực phục hình răng giả đã mất. Đây là một tổ hợp gồm nền nhựa với màu sắc và hình dạng giống mô nướu tự nhiên, bên trên nền nhựa là những chiếc răng giả có thể làm bằng nhựa hoặc bằng sứ, giúp phục hồi thẩm mỹ và chức năng như răng thật.

Số lượng của răng giả sẽ tương đương với số răng thật bị mất đi sao cho khi lắp răng giả vào cung hàm thì có thể che lấp đi hết những khoảng trống bị mất răng. Bên cạnh đó, tùy vào số lượng và vị trí răng mất mà hàm tháo lắp sẽ được chia thành hàm giả bán phần hoặc hàm giả toàn phần.

 Hàm giả bán phần: Dành cho những người chỉ mất một hoặc một vài chiếc răng. Lấp đầy khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và phòng ngừa sự di chuyển các răng lân cận. Loại hàm tháo lắp này sẽ gồm khung niềng và vài chiếc răng được cắm vào thay thế cho những chiếc răng đã mất.

Hàm giả toàn phần: Dành cho những trường hợp mất răng toàn hàm, giúp thay thế toàn bộ răng đã mất với thiết kế vừa khít, ôm lấy nướu, xương nâng đỡ bên dưới. Hàm tháo lắp sẽ bao gồm khung vào toàn bộ răng giả được gắn trên khung đó. 


 

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÀM GIẢ THÁO LẮP


 

ƯU ĐIỂM CỦA HÀM GIẢ THÁO LẮP


 

TIẾT KIỆM CHI PHÍĐây là một trong những ưu điểm thực tế khiến nhiều người dễ dàng lựa chọn phục hình này. So với răng implant hay cầu răng, hàm giả tháo lắp có chi phí thấp và chênh lệch đáng kể.

 

ĂN NHAI CŨNG KHÁ TỐTHàm giả tháo lắp có thể đảm bảo việc ăn nhai kha thoải mái, lực nhai được tác động dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng khi bị mất răng.

 

AN TOÀN VỚI CƠ THỂRăng tháo lắp được làm bằng Titan, sứ hay nhựa nha khoa nên rất lành tính, an toàn với cơ thể, không gây nên tình trạng kích ứng nướu hay phản ứng phụ cho cơ thể.

 

THÁO LẮP DỄ DÀNGRăng tháo lắp có thể tháo ra một cách dễ dàng, thuận tiện hơn trong sinh hoạt hàng ngày cũng như việc vệ sinh răn giả, từ đó tránh được các bệnh lý về răng miệng sau khi phục hình.

 

NGĂN NGỪA TÌNH TRẠNG XÔ LỆCH RĂNGMất răng lâu ngày có thể dẫn đến tình trạng tiêu xương, nếu không được phục hình kịp thời thì răng hàm sẽ bị xô lệch. Hàm giả tháo lắp giúp răng ổn định trên cung hàm, hạn chế tối đa tình trạng xô lệch răng, ảnh hưởng đến khớp cắn.

 

THẨM MỸ TỐTTrong điều kiện kỹ thuật tiên tiến, chất liệu được chọn là nhựa tốt, có màu giống với phần nướu sinh lý.


  

NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG GIẢ THÁO LẮPSức nhai của hàm giả không thể tốt như răng thật, bệnh nhân phải kiêng ăn một số thức ăn cứng, dai dẻo..

- Bệnh nhân mang hàm giả phải tháo ra vệ sinh thường xuyên.

- Sau một thời gian sử dụng, dịch miệng ngấm vào hàm giả có mùi hôi.

- Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu gây đau nướu. Thậm chí với hàm giả bằng nhựa thông thường có thể nếu để lâu dài sẽ gây tổn thương nướu nghiêm trọng.

- Hàm giả tháo lắp dễ rơi, biến dạng nếu bệnh nhân không biết cách bảo quản tốt.

- Một số hàm giả tháo lắp bán phần có thể các móc kim loại sẽ bị lộ ra ngoài, gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm.

- Do không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương nên hàm giả tháo lắp sau khoảng thời gian sử dụng, khoảng 3 năm, xương hàm tiêu dần, hàm giả nong rộng không còn bám chặt vào nướu, gây chệch nướu khi ăn nhai, cấn đau nướu. Lúc này, bệnh nhân buộc phải phục hình hàm mới.  

TÍNH THẨM MỸ VÀ ĐỘ BỀN CHẮC KHÔNG CAORăng giả tháo lắp giúp cải thiện tính thẩm mỹ của răng nhưng không mang lại vẻ đẹp tự nhiên như răng thật. Bên cạnh đó, một số loại hàm răng giả tháo lắp bán phần có gắn móc kim loại dễ dàng bị lộ khi giao tiếp hay ăn nhai. Ngoài ra, sức nhai của răng tháo lắp không tốt như răng thật nên không thể sử dụng các loại thức ăn quá cứng, nếu tác động mạnh sẽ biến dạng hoặc vỡ.

 

THỜI GIAN SỬ DỤNG NGẮNHàm giả tháo lắp chỉ phục hình được thân răng nên một thời gian xương hàm sẽ bị tiêu biến, khiến hàm giả lệch so với xương hàm ban đầu, không bám chặt vào nướu, làm lệch khớp cắn.
Với câu hỏi răng giả tháo lắp có tốt không cùng với những thông tin trên, chúng ta có thể kết luận rằng làm răng giả tháo lắp tương đối tốt. Tuy nhiên, vẫn chưa thật sự là một giải pháp hoàn hảo. Do đó, để việc trồng răng giả có kết luận tốt nhất và tuổi thọ lâu bền nhất thì bạn có thể lựa chọn giải pháp làm răng giả tháo lắp trên implant.


Hy vọng qua những thông tin trên đây, bạn đã hiểu rõ hơn về vấn đề răng giả tháo lắp có tốt không. Nếu còn bất kỳ vấn đề nào cần được giải đáp, hãy liên hệ trực tiếp đến Nha Khoa Tâm Việt để được các Bác sĩ tư vấn chi tiết và hoàn toàn miễn phí.

 

 


 

 

QUY TRÌNH LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT, VỚI NHỮNG BƯỚC CỤ THỂ, CHÚNG TÔI HOÀN TOÀN TỰ TIN SẼ MANG ĐẾN CHO QUÝ KHÁCH HÀNG MỘT KẾT QUẢ HOÀN HẢO NHẤT.


 

QUY TRÌNH THỰC HIỆN LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA TÂM VIỆTĐể làm răng giả tháo lắp phục hồi mất răng cho bệnh nhân, quy trình làm răng giả tháo lắp được thực hiện đầy đủ theo từng bước sau:


Bước 1: THĂM KHÁM VÀ TƯ VẤN


Thăm khám tổng quát tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhâ là bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất để đảm bảo bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện làm răng giả hay không, cũng như xem xét những bệnh lý đang tồn tại cần phải điều trị triệt để trước khi thực hiện làm răng giả, từ đó sẽ lên phác đồ điều trị cụ thể.

Bên cạnh đó Bác sĩ cũng sẽ tư vấn, trao đổi với bệnh nhân về quy trình thực hiện, những đặc điểm của phương pháp này để giúp bệnh nhân có sự lựa chọn cách làm răng phù hợp với mong muốn của bản thân.


Bước 2: LẤY DẤU HÀM


Ở bước này,Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, đo đạc kích thước giữa các răng, lựa chọn màu răng sao cho phù hợp với những răng còn trên cung hàm hoặc theo yêu cầu của bệnh nhân. Sau đó, bác sĩ sẽ gửi những dữ liệu thông tin này về cho Labo để kỹ thuật viên bắt đầu công đoạn chế tác răng giả tháo lắp.


Bước 3: VỆ SINH RĂNG MIỆNG


Trước khi tiến hành lắp răng giả trên cung hàm, bác sĩ sẽ vệ sinh sạch khoang miệng của bệnh nhân bằng cách cạo vôi đánh bóng, hoặc đơn giản là súc miệng bằng dung dịch kháng khuẩn để giữ khoang miệng được sạch sẽ, tránh gây viêm nhiễm khi lắp răng giả vào.


Bước 4: LẮP RĂNG GIẢ TRÊN CUNG HÀM


Khi răng giả tháo lắp đã hoàn thành, bác sĩ sẽ tiến hành gắn thử lên khung hàm của bệnh nhân để kiểm tra độ thích hợp giữa răng giả và nướu răng, xem có bị cộm cấn, dịch chuyển gì hay không, bệnh nhân đã vừa lòng với răng giả này hay chưa, nếu còn vấn đề gì sai sót thì cần phải chỉnh sửa lại cho hoàn tất.

Nếu bệnh nhân đã hoàn toàn hài lòng với răng giả tháo lắp này thì bác sĩ sẽ gắn vào cung hàm cho bệnh nhân tại chỗ, cũng như sẽ có những hướng dẫn cụ thể về cách chăm sóc, vệ sinh như thế nào cho đúng cách và lên lịch tái khám cho bệnh nhân.  

VẬY CÓ PHƯƠNG PHÁP RĂNG GIẢ THÁP LẮP NÀO KHÁC CÓ THỜI HẠN SỬ DỤNG LÂU DÀI HOẶC TRỘN ĐỜI HAY KHÔNG???Bên cạnh những lợi ích mang lại, răng giả tháo lắp có nhược điểm là có thời hạn sử dụng khá ngắn chỉ từ 3 - 5 năm là bắt buộc người dùng phải thay đổi mới để đảm bảo chức năng ăn nhai tốt. 

Cho nên nhiều khách hàng  thường tâm sự với tôi không biết có loại răng giả nào có thời hạn sử dụng lâu dài nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả không.

Và câu trả lời của tôi là có, trên thực tế vẫn còn các phương pháp răng giả tháo lắp khác là trồng răng sứ bắc cầu và trồng răng implant với thời gian sử dụng trên 20 năm thậm chí trọn đời, đảm bảo đầy đủ các chức năng ăn nhai như răng thật cũng như hiệu quả thẩm mỹ cao.


 

1. TRỒNG RĂNG IMPLANT ( CẤY GHÉP IMPLANT)Trụ răng implant được làm bằng chất liệu Titanium được cấy ghép vào xương hàm để tạo nên chân răng giả với chức năng như răng thật và sau đó phần mão răng sứ sẽ được bắt cố định trên trụ implant.

- Giải pháp hiệu quả an toàn mang tính dài hạn, hiệu quả sử dụng lâu dài trọn đời.

- Ngăn chặn triệt để tình trạng tiêu xương làm khuôn mặt biến dạng ở những người mất răng lâu năm vì trụ Implant đóng vai trò như răng thật.

– Bảo toàn chức năng ăn nhai như răng thật kể cả các thức ăn cứng và nâng cao tính thẩm mỹ toàn diện. 


 

2. TRỒNG RĂNG SỨ ( BẮT CẦU RĂNG SỨ)Sử dụng hình thức bắt cầu sử dụng các răng kế cận răng đã mất làm điểm tựa cho các mão răng sứ mới, thường áp dụng cho trường hợp mất 1 răng hoặc mất 1 vài răng.

- Trồng răng sứ giúp cải thiện hoàn toàn tính thẩm mỹ cho răng, răng đều màu và khít sát tự nhiên.

- Chức năng ăn nhai được bảo toàn đến hơn 90% nên khách hàng vẫn có thể thoải mái ăn uống như răng thật.

- Tuổi thọ trung bình của răng sứ dao động từ 15 - 20 năm hoặc hơn phục thuộc vào sự chăm sóc của khách hàng, nếu chăm sóc kỹ thì có thể giữ gìn trọn đời.

- Chi phí vừa phải.


 LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT Đến với Nha Khoa Tâm Việt bạn sẽ được các Bác sĩ giỏi trực tiếp tư vấn và điều trị, máy móc tân tiến thế hệ mới, vô trùng tuyệt đối, chi phí hợp lý.

 

BÁC SĨ GIỎI TRỰC TIẾP THỰC HIỆN.Tại Nha Khoa Tâm Việt, với đội ngũ bác sĩ giỏi có tay nghề chuyên môn cao, được đào tạo chuyên sâu và có chứng chỉ hành nghề sẽ trực tiếp thăm khám, tư vấn và làm răng giả cho khách hàng. Không chỉ nhiệt tình, tận tâm với công việc, các bác sĩ còn có khả năng xử lý nhạy bén, chuẩn xác mọi tình huống giúp khách hàng yên tâm hơn với kết quả đạt được.

 

MÁY MÓC HIỆN ĐẠITại Nha Khoa Tâm Việt còn trang bị hệ thống máy móc hiện đại, hỗ trợ đắc lực cho quá trình làm răng bằng hàm giả tháo lắp, từ đó có thể lên kế hoạch điều trị phù hợp nhất.

 

VÔ TRÙNG TUYỆT ĐỐIYếu tố vô trùng cũng được nha khoa cực kỳ chú trọng. Mỗi khách hàng khi đến thăm khám tại đây sẽ có được trang thiết bị một bộ tay khoang miệng, một bộ dụng cụ riêng, nhằm tránh lây nhiễm chéo.

 

CHI PHÍ PHÙ HỢPĐến với Nha Khoa Tâm Việt áp dụng mức chi phí làm răng giả tương xứng với chất lượng dịch vụ mà khách hàng nhận được. Ngoài ra,nha khoa Tâm Việt còn thường xuyên áp dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.


 BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  BỆNH NHA CHU VÀ PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

  Phân biệt viêm nướu và viêm nha chu?? Mảng bám hình thành trên bề mặt răng?? Nướu chuyển qua tình trạng viêm?? Địa điểm điều trị bệnh viêm nha chu an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  ZIRCONIA RĂNG SÁNG CƯỜI XINH, TỰ TIN LÀ CHÍNH MÌNH

  Bạn đã biết gì về bọc răng sứ Zirconia?? Bọc răng sứ Zirconia khắc phục những khuyết điểm gì?? Vì sao trồng răng sứ Zirconia được nhiều người ưu chuộng?? Địa điểm bọc răng sứ Zirconia uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM
 •  

  TRỒNG RĂNG CẤM VÀ PHƯƠNG PHÁP TRỒNG RĂNG CẤM AN TOÀN HIỆU QUẢ: CẤY GHÉP IMPLANT

  Trong việc chọn phương pháp trồng răng cấm, việc tối ưu nhất phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tình trạng tổn thương, kinh tế và thẩm mỹ. Trong số các phương pháp, cấy ghép Implant thường được coi là lựa chọn hàng đầu vì tính tự nhiên và ổn định cao, tạo cảm giác như răng thật. Tuy nhiên, quyết định cuối cùng nên được đưa ra sau khi thảo luận với bác sĩ nha khoa.
 •  

  CÓ NÊN TRỒNG RĂNG GIẢ ĐỂ KHẮC PHỤC TÌNH TRẠNG MẤT RĂNG KHÔNG?

  Mất răng là tình trạng phổ biến hiện nay gây mất thẩm mỹ còn gây khó khăn rất nhiều trong sinh hoạt thường nhật. Trồng răng sứ bằng phương pháp cấy ghép implant là phương pháp khắc phục có định răng được nhiều người lựa chọn.
Chat với NhaKhoaTamViet