• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỂNG RĂNG MẮC CÀI SỨ THẨM MỸ
Thứ 6 | 24/06/2022 - Lượt xem: 541

 

1. Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Niềng răng mắc cài sứ là một kỹ thuật chỉnh nha sử dụng mắc cài làm từ chất liệu sứ và dây chun trong nha khoa tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, hệ thống khí cụ này được gắn lên mặt ngoài của răng để tạo nên lực chỉnh nha ổn định điều chỉnh răng về vị trí mong muốn trên khung hàm, cải thiện các khuyết điểm của răng hô,móm, lệch lạc, khấp khểnh, răng thưa giúp khả năng ăn nhai và thẩm mỹ tốt, đẹp hơn. Với phương pháp niềng răng kim loại trước đây người đối diện sẽ dễ dàng nhận biết bạn đang niềng răng, gây mất thẩm mỹ với người đối diện. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ giúp cải thiện nhược điểm này và nó đang dần thay thế cho phương pháp niềng răng kim loại truyền thống
 

Niềng Răng Mắc Cài Sứ Dây Trong: Đặc Điểm Và Bảng Giá Chi Tiết
Mắc cài sứ mang lại thẩm mỹ cho người niềng
 

2. Những điều cần lưu ý khi niềng răng bằng mắc cài sứ

2.1 Đối tượng sử dụng

Đối tượng sử dụng niềng răng mắc cài sứ:

 • Răng khấp khểnh, răng thưa, răng hô vẩu, răng móm...
 • Răng bị sai lệch khớp
 • Các trường hợp liên quan đến hàm như méo hàm, hàm hẹp, hàm lệch.
 • Đặc biệt, niềng răng bằng mắc cài còn phù hợp với những người cần phải giao tiếp nhiều, mang đến sự tự tin và tính thẩm mỹ trong quá trình niềng răng.

2.2 Các loại mắc cài sứ

Gồm 2 loại:

2.2.1 Mắc cài sứ thông thường

Đây là giải pháp cơ bản nhất trong quá trình niềng răng mắc cài với nguyên lý giống với niềng răng mắc cài kim loại, sử dụng thun buộc để giữ cho dây cung trong mắc cài không di chuyển ma sát với răng.

Mắc cài này có nhược điểm là không có sự đàn hồi và không chắc chắn, dễ bung sút trong quá trình niềng.

2.2.2 Mắc cài sứ tự buộc

Loại này ra đời để khắc phục những hạn chế của loại thông thường với cải tiến thay chun buộc bằng chốt tự động để cố định dây cung trong mắc cài. Vì vậy, nó có thể trượt tự động trên toàn bộ hàm răng, giúp giảm đau tối đa, vệ sinh dễ dàng, nhanh gọn, không bị bung nút cài.

Có 2 loại dây trong niềng răng mắc cài:

 • Dây cung bằng kim loại: Có độ bền và độ cứng, tạo lực kéo chỉnh răng mạnh. Nhưng dây cung này lại hiện rất rõ trên răng, làm cho khách hàng trong giao tiếp sẽ làm giảm độ tự tin, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung.
 • Dây cung bằng dây niken trong suốt: Loại dây này là giải pháp tối ưu nhất cho những ai quan tâm đến tính thẩm mỹ. Với ưu điểm là màu trắng, giống với màu răng, sẽ không bị lộ trong quá trình chúng ta giao tiếp. Cải tiến này sẽ giúp việc niềng răng gần như trở nên vô hình đối với mắt thường.

2.3 Thời gian niềng răng mắc cài sứ

Thời gian trung bình trong quá trình niềng răng mắc cài sứ rơi vào khoảng 18-24 tháng, có trường hợp kéo dài đến 36 tháng. Điều này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng, độ tuổi thực hiện và kỹ thuật của phòng khám.
 

Ưu và nhược điểm của phương pháp niềng răng mắc cài sứ - Nha khoa Quốc Tế Việt Sing
Niềng răng mắc cài sứ uy tín
 

3. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Niềng răng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn không chỉ hiệu quả nắn chỉnh như kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại mà còn đảm bảo thẩm mỹ.

 • Tính thẩm mỹ cao: niềng răng mắc cài sứ được cấu tạo bằng sứ, cấu tạo nhỏ gọn tinh tế nên mang tính thẩm mỹ cao
 • Chất liệu an toàn thân thiện với người sử dụng
 • Cảm giác thoải mái không gây đau nhức, trơn láng không gây tổn thương , giúp vệ sinh răng miệng tốt
 • Vật liệu sứ làm niềng răng có khả năng chịu lực cao
Xem thêm:  

4. Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu?

Thông thường, thời gian niềng răng mắc cài sứ sẽ được thực hiện trong 18-24 tháng. Thời gian niềng phụ thuộc vào một số yếu tố sau đây:

4.1 Tình trạng khiếm khuyết của răng

Thời gian niềng nhanh hay chậm phụ thuộc nhiều vào tình trạng khiếm khuyết của răng nặng hay nhẹ. Tình trạng khiếm khuyết của răng càng phức tạp thì thời gian niềng càng kéo dài.

4.2 Quá trình chăm sóc răng miệng khi niềng

Chăm sóc răng miệng khi niềng đúng cách sẽ giúp rút ngắn thời gian niềng răng mắc cài sứ. Khi ăn uống và vệ sinh răng miệng nếu không tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ thì có thể sẽ khiến mắc cài bị bung, mất thời gian gắn lại và niềng lâu hơn.

Bên cạnh đó, chăm sóc răng miệng không tốt có thể khiến bạn mắc bệnh lý răng miệng trong thời gian niềng, dẫn đến việc phải điều trị bệnh lý, kéo dài thời gian niềng.
 

Ai cần niềng răng? Độ tuổi thích hợp để niềng răng? - Nha Khoa Dr Hùng
Niềng răng mắc cài sứ mất bao lâu?
 

5. Quy trình niềng răng mắc cài sứ    

Quy trình niềng răng mắc cài sứ không quá phức tạp, bao gồm 6 bước chính. Mỗi bước thực hiện sẽ yêu cầu số lần thăm khám nha khoa khác nhau.

Bước 1: Thăm khám và chụp phim

Bước đầu tiên chính là kiểm tra tổng thể tình trạng răng miệng của bạn. Sau đó tiến hành chụp X-quang răng hàm mặt. Đồng thời, bác sĩ sẽ đưa ra những nhận định ban đầu về lộ trình niềng của bạn và tư vấn cho bạn về quy trình chỉnh nha.

Bước 2: Phân tích tình trạng khiếm khuyết của răng và lên phác đồ điều trị

Sau khi hoàn tất bước đầu tiên, nha sĩ sẽ phân tích đặc điểm răng và mức độ khiếm khuyết của hàm răng. Tiếp theo là vạch ra một phác đồ điều trị cụ thể. Dựa trên phác đồ này, bạn sẽ nắm được dự tính thời gian niềng, các giai đoạn niềng và hiệu quả sau khi thực hiện niềng.

Bước 3: Lấy mẫu dấu răng và chế tác mắc cài

Để khí cụ niềng khớp với răng thì bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu răng của bạn trước. Sau đó tạo ra bản sao của hàm răng để nghiên cứu và phân tích, phục vụ việc thiết kế mắc cài. Không chỉ vậy, bản sao này còn có công dụng để đối chiếu trước và sau khi niềng.

Bước 4: Tiến hành gắn mắc cài

Trước khi gắn khí cụ niềng thì bác sĩ sẽ vệ sinh kỹ khoang miệng của bạn. Sau đó cố định mắc cài lên răng bằng keo dán nha khoa. Việc gắn mắc cài được thực hiện rất tỉ mỉ, cẩn thận nên có thể sẽ kéo dài tới 2 tiếng.

Bước 5: Chỉnh nha định kỳ

Sau khi gắn khí cụ niềng, bạn cần tới nha khoa theo đúng lịch hẹn của bác sỹ để tăng lực siết và kiểm tra tình trạng niềng răng. Để hiệu quả niềng tốt thì bạn cần hợp tác chặt chẽ cùng nha sĩ ở bước này nhé.
 

Niềng Răng Mắc Cài Sứ
Quy trình niềng răng mắc cài sứ chuẩn y khoa

Bước 6: Tháo khí cụ niềng răng sứ và nhận máng duy trì để đeo tại nhà

Bác sĩ sẽ tháo khí cụ niềng cho bạn khi xác nhận răng đã được dịch chuyển đúng vị trí. Tuy nhiên đây chưa phải kết thúc, bạn sẽ cần đeo máng duy trì thêm một thời gian nữa. Việc đeo hàm duy trì bao lâu thì sẽ do bác sĩ quyết định.

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet