• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỀNG RĂNG THẨM MỸ GIẢI PHÁP SỐ MỘT ĐỂ CÓ HÀM RĂNG ĐẸP
Chủ nhật | 17/02/2019 - Lượt xem: 1237

Vì sao nên chọn phương pháp niềng răng thẩm mỹ?? Các phương pháp niềng thẩm mỹ hiện nay?? Địa điểm niềng răng thẩm mỹ an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt Tp. HCM 

 
NIỀNG RĂNG THẨM MỸ - GIẢI PHÁP SỞ HỮU HÀM RĂNG ĐẸP DUY TRÌ TRỌN ĐỜI


Niềng răng được xem là giải pháp mang tính tối ưu cho những trường hợp răng hô, móm, răng lệch lạc, sai lệch khớp cắn,.. Với những cải tiến từ nha khoa hiện đại, kỹ thuật chỉnh nha ngày càng được nâng lên một tầm cao mới, niềng răng thẩm mỹ giúp bạn nhanh chóng có được hàm răng đều đẹp trọn đời mà còn mang lại liệu trình điều trị thoải mái nhất.

 
VÌ SAO NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THẨM MỸ??


Các thống kê mới nhất cũng cho thấy, 90% dân số Việt Nam mắc phải tình trạng răng lệch lạc và chỉ có chưa đến một nữa trong số này thật sự điều trị hiệu quả. Do đó, việc tìm một giải pháp nắn chỉnh răng hợp lý với khả năng duy trì kết quả lâu dài là điều rất cần thiết.
Hiện nay, trong điều trị nha khoa, niềng răng thẩm mỹ là giải pháp đang được đánh giá rất cao và đã được sử dụng từ khá lâu.

Bởi vì:

- Hiệu quả chỉnh nha vượt trội: Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp khắc phục hiệu quả mọi khuyết điểm răng lệch lạc, hô, vẩu, móm... Mà nguyên nhân gây nên xuất phát từ những sai lệch do cấu trúc răng gây ra.

- Kết quả đạt được duy trì trọn đời: Kỹ thuật sử dụng lực siết của hệ thống khí cụ được gắn trên răng (các mắc cài hoặc các khay niềng) nhằm nắn chỉnh răng về vị trí chuẩn. Vì vậy, niềng răng có khả năng mang lại hiệu quả chỉnh nha hoàn hảo so với các giải pháp khác, đồng thời duy trì kết quả trọn đời và có thể thực hiện trên nhiều lứa tuổi khác nhau.

- Tính thẩm mỹ cao: Với những cải tiến trong hệ thống mắc cài hoặc sử dụng khay niềng trong suốt, vừa mang lại sự thoải mái, thuận tiện trong quá trình vệ sinh răng miệng, ăn uống, vừa đảm bảo về tính thẩm mỹ trong suốt quá trình chỉnh răng cho người niềng. Vì thế, phương pháp này là sự lựa chọn lý tưởng nếu bạn muốn có hàm răng đều đẹp tự nhiên. 


 
NHỮNG AI NÊN ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THẨM MỸ??


Là giải pháp truyền thống và đã được áp dụng từ khá lâu, niềng răng mang lại hiệu quả điều trị tốt nhất cho những trường hợp bệnh nhân thuộc các đối tượng sau:

- Bệnh nhân mắc phải tình trạng hô, móm, vẩu có nguyên nhân phát sinh từ cấu trúc răng.

- Bệnh nhân có răng thưa, răng mọc lệch lạc.

- Răng mọc quặp, khấp khểnh không đồng đều.

- Các khớp cắn chênh nhau lệch chuẩn gây khó khăn trong sinh hoạt.


 
CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THẨM MỸ HIỆN NAY


Bên cạnh các khí cụ chỉnh nha truyền thống như: Mắc cài kim loại, mắc cài tự đóng,.. Thì chúng ta còn có thêm những lựa chọn niềng răng thẩm mỹ khác như:

 
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI


Niềng răng mắc cài là kỹ thuật có từ sớm nhất trong các kỹ thuật nẹp răng và đã được áp dụng từ rất lâu trong chỉnh nha. Về cơ bản, kỹ thuật này sử dụng lực siết của hệ thống mắc cài và dây cung để tạo áp lực trên răng, đưa răng về vị trí chuẩn, cải thiện tính thẩm mỹ lẫn các chức năng răng.

Ở thời điểm ban đầu, niềng răng mắc cài kim loại là kỹ thuật ra đời đầu tiên và được áp dụng rộng rãi trong điều trị chỉnh nha. Tuy nhiên, những mắc cài kim loại gắn trên răng rất dễ bị lộ trong quá trình giao tiếp, khiến người bệnh cảm thấy tự ti và nảy sinh tâm lý ngại mang khí cụ nắn chỉnh răng.

Để cải thiện điều này, những kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ mới ra đời, dựa trên sự cải tiến từ kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống: Mắc cài mặt trong, mắc cài sứ.. mang đến sự thuận tiện trong quá trình nẹp răng, giúp người bệnh đạt được kết quả tốt nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho suốt quá trình điều trị. 


 
NIỀNG RĂNG THẨM MỸ VỚI MẮC CÀI MẶT LƯỠI


Niềng răng mặt trong là một phương pháp niềng răng thẩm mỹ độc đáo bởi khí cụ được gắn vào mặt trong của răng. Trong suốt quá trình niềng răng bằng mắc cài này, bệnh nhân vẫn có thể giao tiếp một cách bình thường và tự nhiên.

Tuy nhiên, đây là phương pháp khá phức tạp, đòi hỏi bác sĩ chỉnh nha phải có tay nghề và kinh nghiệm thì quá trình điều trị mới đạt hiệu quả tốt. Điều cần lưu ý ở phương pháp này là thời gian niềng răng sẽ dài hơn so với niềng răng mặt ngoài, khó vệ sinh hơn và chi phí đắt hơn so với các loại mắc cài khác.


 
NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI


Niềng răng không mắc cài được đánh giá là kỹ thuật niềng răng hiện đại nhất hiện nay và ngày càng được áp dụng rộng rãi trong điều trị chỉnh nha. Khác với kỹ thuật niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài không sử dụng lực siết của hệ thống dây cung và mắc cài để nắn chỉnh răng, thay vào đó, các khay niềng được thiết kế riêng cho từng giai đoạn nẹp răng dịch chuyển răng về vị trí chuẩn.

Hiện nay, niềng răng không mắc cài được phân làm 2 loại: Inviasalign và Clear Align. Mặc dù có sự khác biệt về xuất xứ và kỹ thuật chế tác, song hiệu quả mà 2 loại kỹ thuật này mang lại đều giúp người bệnh có được kết quả nắn chỉnh răng tốt như mong đợi. Đồng thời không gặp phải những mặc cảm, tự ti trong quá trình điều trị như khi áp dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài kim loại. 


 
QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG THẨM MỸ ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ TẠI NHA KHOA


Bước 1: Thăm khám và chụp X quang

Để xác định chính xác tình trạng răng và cấu trúc xương hàm của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám một cách kỹ lưỡng kết hợp với việc chụp X- quang bằng hệ thống Cone Beam CT 3D. Với những hình ảnh thu được từ kết quả chụp phim, bác sĩ sẽ chẩn đoán chính xác vấn đề mà người bệnh gặp phải. Từ đó, đưa ra những kết luận phù hợp.


 Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Bằng phần mềm Vceph hiện đại, bác sĩ sẽ lên phác đồ niềng răng chi tiết: Tỉ lệ nắn chỉnh, vị trí răng, thời gian dịch chuyển răng, số lượng khay niềng. Thông qua phác đồ này, bệnh nhân cũng sẽ biết trước được kết quả thực hiện niềng răng một cách chính xác.


Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng

Duy nhất tại Nha khoa, bệnh nhân khi thực hiện niềng răng được tiến hành ký hợp đồng nhằm đảm bảo những quyền lợi tối đa trong suốt quá trình điều trị. Hợp đồng này sẽ cam kết hiệu quả và thời gian niềng răng theo đúng lộ trình mà phác đồ đã đưa ra, đồng thời giúp bệnh nhân thuận tiện trong việc di chuyển, công tác đến những địa phương khác.


Bước 4: Làm vệ sinh và lấy dấu hàm

Để đảm bảo an toàn trong điều trị, bệnh nhân được vệ sinh răng miệng, xử lý nha chu nhằm hạn chế tình trạng nhiễn trùng. Kế tiếp, bác sĩ điều trị sẽ thực hiện lấy dấu hàm nhằm mô phỏng chính xác tình trạng răng. Thông số từ mẫu hàm này sẽ được gửi đến Labo để thiết kế và thực hiện hệ thống khí cụ phù hợp với tình trạng răng của người bệnh.


Bước 5: Gắn khí cụ lên răng

Sau khi khí cụ đã được thiết kế và hoàn chỉnh, bệnh nhân sẽ quay lại Nha Khoa theo lịch hẹn với bác sĩ điều trị để gắn khí cụ lên răng. Toàn bộ quá trình này sẽ được thực hiện trong phòng nha khoa đã đảm bảo chế độ vô trùng theo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế.


Kết thúc quá trình gắn khí cụ lên răng, bệnh nhân được tư vấn chế độ sinh hoạt, ăn uống sau khi niềng răng để đảm bảo kết quả tốt nhất. Bác sĩ cũng sẽ đặt lịch hẹn cụ thể người bệnh thăm khám và nẹp răng theo đúng lộ trình đã đưa ra. 


 
NIỀNG RĂNG THẨM MỸ CHẤT LƯỢNG CAO - HIỆU QUẢ VƯỢT TRỘI NHA KHOA


Tại nha khoa, để đảm bảo kết quả niềng răng thẩm mỹ tốt nhất, toàn bộ quy trình điều trị đều được thực hiện nghiêm ngặt trong suốt mọi giai đoạn tiến hành. Cụ thể:

- Bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng bằng hệ thống Cone Beam CT 3D để xác định chính xác tình trạng răng, từ đó xây dựng phác đồ trên phần mềm điều trị hiện đại, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra trong quá trình nẹp răng và mang đến cho bệnh nhân kết quả hoàn hảo nhất.

- Toàn bộ quá trình thăm khám, lên kế hoạch đến gắn khí cụ, cũng như đồng hành cùng khách hàng trong suốt tiến trình chỉnh nha đều được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong lĩnh vực chỉnh nha hiện đại.

- Hơn thế nữa, với ứng dụng công nghệ niềng răng Vceph 3D tân tiến nhất hiện nay, giúp cho quá trình niềng răng diễn ra theo kế hoạch có sự tính toán chi tiết, dựa trên các thông số chính xác, cụ thể về lực kéo của khí cụ, sự di chuyển của răng. Đảm bảo răng dịch chuyển đồng đều, đúng hướng và đạt kết quả cao.

- Khi thực hiện niềng răng, Nha khoa chú trọng đến yếu tố thuận tiện và thoải mái của người bệnh bằng việc tiến hành ký hợp đồng niềng răng. Giá trị của hợp đồng đảm bảo mang lại cho bạn kết quả điều trị tốt nhất. Duy trì đúng thời gian đã đưa ra, không gia tăng chi phí. Đồng thời giúp bệnh nhân thuận tiện trong việc di chuyển, kể cả là công tác đến quốc gia khác.

Trong nhiều năm qua, niềng răng thẩm mỹ vẫn là giải pháp hàng đầu đối với những bệnh nhân gặp phải tình trạng răng lệch lạc, các sai lệch khớp cắn do răng gây ra. Bằng những ưu thế nổi trội của mình, Nha khoa luôn đảm bảo cho bạn kết quả niềng răng hoàn hảo nhất. 


 
MỘT SỐ LƯU Ý KHI NIỀNG RĂNG THẨM MỸ
 
KHÔNG CÓ GIỚI HẠN TUỔI TÁC ĐỐI VỚI NIỀNG RĂNG THẨM MỸ


Khi hầu hết mọi người nghĩ răng niềng răng chỉ dành cho trẻ em thì sự thực về số lượng người trưởng thành tìm đến niềng răng ngày càng lớn. Tất nhiên, độ tuổi từ 12 - 18 tuổi là có điều kiện về răng, xương răng tốt nhất nhưng không có nghĩa là ngoài độ tuổi này niềng răng không đạt hiệu quả cao. Hầu hết các trường hợp niềng răng ở tuổi trưởng thành do khi còn nhỏ không có điều kiện chỉnh nha hoặc đã chỉnh nha nhưng không đeo hàm duy trì dẫn đến răng xô lệch trở lại. Điều cần lưu ý khi niềng răng ở tuổi trưởng thành là kiểm tra kỹ sức khỏe nướu, các hiện tượng tiêu xương có xảy ra và cần đến phẫu thuật hay không.

 
NIỀNG RĂNG KHÔNG CHỈ ĐỂ HÀM RĂNG THẲNG VÀ ĐỀU ĐẸP


Một số lưu ý khi niềng răng thẩm mỹ thường bị bỏ qua chính là tác dụng chuẩn khớp cắn khi chỉnh nha. Thẩm mỹ quan trọng nhưng khớp cắn còn mang ý nghĩa lớn hơn. Khớp cắn là cách mà răng hàm trên và dưới chuẩn khít với nhau khi bạn đóng và mở miệng, giúp bạn phát âm chuẩn, nhai cắn không gây đau và nghiêm trọng hơn là triệu chứng nhức thái dương hàm.

 
MẤT RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VIỆC NIỀNG RĂNG KHÔNG?


Điều này còn tùy thuộc vào vị trí mất răng của bạn. Trong vài trường hợp, mất răng có thể dẫn đến việc tăng thời gian niềng răng (nhưng không đáng kể) hoặc bạn phải nhổ thêm răng để cân chỉnh số lượng răng cần làm thẳng. Tuy nhiên, những trường hợp này không nhiều.


 


 
NIỀNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG??


Thông thường, niềng răng cho cảm giác hơi ê và khó chịu trong 2 - 3 tháng đầu tiên, chủ yếu là do có khí cụ lạ trong miệng. Thậm chí, cả môi, má và lưỡi cũng có cảm giác bị kích thích.
Tuy nhiên, cảm giác này sẽ giảm dần và quen dần theo thời gian, cho đến lúc bạn chứng kiến được sự thay đổi tích cực của răng như răng đều đẹp hơn, ăn nhai tốt hơn.. Trong thời gian này, chúng ta có thể sử dụng đến các biện pháp giúp giảm đau. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý để không làm ảnh hưởng đến răng. Bạn nên sử dụng nước súc miệng hoặc nước muối ấm để làm cơn đau nhức thuyên giảm. Nếu tình trạng không đỡ, chúng mình có thể sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.


 
ĂN UỐNG TRONG KHI NIỀNG RĂNG


Trong tuần đầu tiên sau khi niềng răng, chúng ta chỉ nên dùng những thực phẩm mềm như các món luộc, cháo, súp, sữa... để tránh gây tổn thương và làm lệch hay đứt niềng răng. Điều này có thể duy trì cho đến khi các bạn không còn cảm thấy khó chịu hoặc đau do niềng răng nữa.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu ý, tránh ăn các thực phẩm có độ cứng, giòn hoặc cần một lực mạnh để cắn và nhai như bắp rang, đậu phộng, kẹo cứng, .. bởi chúng cũng có thể làm đứt dây cung niềng răng hoặc ảnh hưởng đến lực kéo của dây niềng. Đối với những loại thức ăn cứng và bổ dưỡng như táo hoặc cà rốt, chúng mình có thể cắt thành từng miếng nhỏ trước khi ăn. Bạn cũng nên cắt giảm đồ ngọt, các loại thực phẩm có đường và tinh bột vì chúng dễ sinh ra axit gây sâu răng cũng như phát triển các bệnh về lợi. 


 
VỆ SINH VÀ CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG


Khi niềng răng, việc vệ sinh răng miệng cần được quan tâm kĩ hơn, vì thức ăn rất dễ bám vào mắc cài, dây cung, lâu ngày hình thành mảng bám, cao răng gây hôi miệng, sâu răng cũng như các bệnh về nướu. Việc đánh răng đối với những người niềng răng vô cùng quan trọng và phức tạp hơn rất nhiều so với những người khác. Nguyên nhân là do khi niềng răng, các móc cài, dây niềng, lò xo, các sợi chun cao su có thể giữ lại thức ăn và mảng bám trên răng. Nếu không được làm sạch, chúng sẽ trở thành những yếu tố làm hại men răng và gây viêm lợi nghiêm trọng. Chính vì vậy, các bạn cần hết sức chú ý tới việc đánh răng sau khi niềng. Nên dùng bàn chải mềm cùng kem đánh răng có chứa fluor, đánh lần lượt từ dưới lên và từ trên xuống.

Để có thể làm sạch thức ăn giữa các kẽ răng, các bạn nên nhờ đến sự" trợ giúp" của chỉ nha khoa, đưa dây chỉ qua niềng một cách nhẹ nhàng để làm sạch răng mà không gây tổn thương lợi. 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet