• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC THẨM MỸ VƯỢT TRỘI
Thứ 2 | 24/12/2018 - Lượt xem: 1220

Tại sao niềng răng mắc cài tự buộc lại được ưa chuộng?? Các loại niềng răng mắc cài tự buộc?? Địa điểm niềng răng mắc cài tự buộc uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 

 
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC LÀ GÌ


Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi kết cấu nhỏ gọn và thiết kế đẹp mắt hơn. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng loại mắc cài này, Hãy tham khảo bài viết tổng hợp dưới đây của Nha Khoa Tâm Việt chúng tôi nhé!!!

Khi nhắc đến niềng răng, nhiều người tỏ ra e ngại khi phải đeo niềng răng mắc cài bằng kim loại vừa khó chịu, vừa gây mất tự tin trong giao tiếp và sinh hoạt hằng ngày. Với sự phát triển của ngành công nghệ chỉnh nha, hiện nay có rất nhiều phương pháp tối ưu khi vừa đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ, vừa có tính năng vận hành tốt và nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại mắc cài thông thường khác. 


 
MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC LÀ GÌ??


Thấu hiểu được tâm lý của khách hàng, mắc cài sứ tự buộc ra đời là sự kết hợp giữa yếu tố thẩm mỹ và ưu điểm vận hành của mắc cài kim loại tự buộc. Những chiếc mắc cài và dây cung mang lại kết quả niềng răng nhanh chóng và cao hơn so với mắc cai sứ cổ điển. Mắc cài tự buộc về cơ bản cũng có cấu tạo giống với mắc cài thường là tạo ra sự di chuyển cho răng về đúng vị trí mong muốn. Niềng răng mắc cài tự buộc được thiết kế thêm chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động trên rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun ở mắc cài thường. Chốt tự đóng sẽ giúp cố định dây cung một cách chắc chắn, không lo bị bung khi co kéo các mắc cài không tạo ra ma sát lên răng.

Chính bởi tính chất cố định, niềng răng mắc cài tự buộc cho lực kéo răng luôn được đảm bảo, giúp răng di chuyển liên tục, không bị sai lệch so với những vị trí mong muốn ban đầu. Ngoài ra, mắc cài tự buộc thiết kế nhỏ gọn và mỏng hơn so với mắc cài thường, không còn thấy vướng víu, dễ dàng vệ sinh răng để tránh gây ra những bệnh lý về răng sau quá trình chỉnh nha.

Dù vậy, không phải bệnh nhân nào cũng có thể áp dụng phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc mà cần phải có chỉ định của nha sĩ, vì nó không phù hợp với những người có vấn đề hàm cắn sâu. Do mắc cài bằng sứ cứng so với men răng, nếu răng cắn vào niềng răng thì men răng có thể bị hư hỏng.


 
TẠI SAO NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ ĐÓNG LẠI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG


Niềng răng mắc cài tự buộc cho kết quả nông rộng cung răng tốt hơn. Nghiên cứu sử dụng số lượng bệnh nhân như nhau với thời gian điều trị như nhau cho cả hai loại phương pháp niềng răng mắc cài tự đóng lớn hơn so với răng không mắc cài 2,65 mm. Hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài để dây cung được tự do trượt trong rãnh của mắc cài nên giảm lực ma sát giữa dây và răng đến mức tối đa, tạo điều kiện cho nha sĩ kiểm soát lực tốt hơn làm dây ít bị biến dạng. Với những ưu điểm này, nha sĩ có thể điều chỉnh kế hoạch điều trị với số lần tái khám ít hơn và tổng thời gian điều trị ngắn hơn.


 


 
CÁC LOẠI NIỀNG RĂNG MẮC CÀI TỰ BUỘC


Niềng răng mắc cài tự buộc có hai loại hệ thống mắc cài chính là mắc cài kim loại tự buộc và mắc cài sứ tự buộc.

- Mắc cài kim loại tự buộc: Có cấu tạo cơ bản như hệ thống mắc cài kim loại cổ điển, điểm cải tiến của mắc cài tự buộc là hệ thống nắp trượt hay cánh kim loại dùng để đậy và giữ dây trong mắc cài. Theo thống kê thì sử dụng mắc cài kim loại tự buộc trung bình sẽ cho thời gian điều trị nhanh hơn 6 tháng so với mắc cài kim loại truyền thống, các bệnh nhân cũng đánh giá đeo mắc cài tự buộc cho cảm giác ít đau đớn và khó chịu hơn, đồng thời răng cũng di chuyển nhanh hơn. Tuy nhiên, để kiểm soát tốt loại mắc cài này đòi hỏi nha sĩ phải hiểu rất rõ về chúng để tránh mất kiểm soát tốt loại mắc cài này đòi hỏi nha sĩ phải hiểu rất rõ về chúng để tránh mất kiểm soát. Chính vì những yêu cầu cao cộng với thiết kế tinh vi nên chi phí cho loại mắc cài này khá cao so với mắc cài thông thường.

- Mắc cài sứ tự buộc: Thành quả của tiến bộ công nghệ vật liệu đã mang đến một loại mắc cài kết hợp được ưu điểm vận hành của mắc cài kim loại tự buộc với tính thẩm mỹ của chất liệu sứ cho ra hệ thống mắc cài sứ tự buộc đáp ứng được cả tiêu chí thẩm mỹ cũng như tính năng vận hành tốt. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của hệ thống mắc cài này là để mắc cài sứ được bền lâu, nhà sản xuất buộc lòng phải tăng độ dày của nắp trượt làm cho mắc cài trở nên dày hơn. Độ dày của mắc cài làm bệnh nhân cảm thấy khó chịu, thậm chí là làm môi bị căng lên. Ngoài ra, chi phí để lắp đặt và sử dụng loại mắc cài này cũng thuộc loại cao nhất trong hệ thống các loại mắc cài.

Là bước cải tiến nổi trội từ niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ tự buộc thẩm mỹ hơn hẳn mắc cài truyền thống và vẫn giữ được hiệu quả chỉnh nha như ý. Vậy thì chúng ta cùng đi tìm hiểu những ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ để biết được có nên chỉnh nha bằng khí cụ này không nhé!!! 


 
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC THẨM MỸ VƯỢT TRỘI


Nhiều người e ngại khi niềng răng mắc cài kim loại sẽ khiến hàm răng trở nên mất thẩm mỹ, đặc biệt là khi cười. Thấu hiểu được tâm lý này, các chuyên gia chỉnh nha sáng chế ra mắc cài có màu trùng với màu răng chính là mắc cài sứ, giải quyết được tính thẩm mỹ cho người dùng trong suốt quá trình đeo khay niềng.

 
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC THÂN THIỆN HƠN VỚI NGƯỜI SỬ DỤNG


Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thân thiện hơn với cơ thể bởi vì chất liệu sứ được dùng để chế tạo mắc cài thuần chất, không có lẫn những thành phần hóa chất gây kích ứng khác. Đặc biệt, mắc cài được chế tạo kĩ lưỡng với bề mặt nhẵn, không gờ cạnh hơn nên không gây ra những kích ứng cũng không gây vướng víu cho môi, nướu và má.

 
HIỆU QUẢ CHỈNH NHA TĂNG RÕ RỆT


Sử dụng niềng răng sứ buộc hiện đại cho độ bền chắc cao hơn so với mắc cài sứ trước đây với lực kéo bền hơn. Nhờ vậy, hiệu quả chỉnh nha sẽ đạt được chỉnh trong thời gian ngắn.


 


 
NIỀNG RĂNG SỨ TỰ BUỘC KHÔNG ĐAU NHỨC


Nhờ cấu tạo là hệ thống nắp trượt tự đóng nên có khả năng cố định dây cung trong rãnh, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng, niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Hơn thế nữa, niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc, chúng ta sẽ không thấy đau ê răng như một số các loại mắc cài khác.

Niềng răng chỉnh nha là một ca điều trị nha khoa tương đối phức tạp. Để đạt được hiệu quả tốt, ngoài lựa chọn khí cụ phù hợp, còn cần phải có đội ngũ bác sĩ niềng răng chuyên môn cao đảm trách theo kỹ thuật niềng răng tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy, dù lựa chọn niềng răng mắc răng mắc cài sứ tự đóng hay niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài,... Muốn hàm răng đều đẹp đúng như ý muốn, các bạn cần tìm đến nha khoa tên tuổi và uy tín để thực hiện. Tại Nha Khoa Tâm Việt, bạn sẽ được sử dụng dịch vụ chỉnh nha niềng răng chất lượng và an toàn với chi phí phù hợp. 


 
TÌM HIỂU VỀ QUY TRÌNH THỰC HIỆN NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC


Bước 1: Khám tổng quát

Khi có ý định thẩm mỹ răng bằng niềng răng mắc cài sứ tự buộc, bác sĩ sẽ phải khám xét tổng quát cho bệnh nhân. Theo đó, bác sĩ khám khoang miệng, cho chụp X - quang để khảo sát cũng như đánh giá tình trạng của cấu trúc khuôn mặt, xương hàm, cung hàm, tình trạng của những chiếc răng... Từ đó, bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân những thông tin cần thiết nhất để cùng lựa chọn một phương pháp thực hiện tối ưu.


Bước 2: Xây dựng phác đồ điều trị

Sau quá trình thăm khám tổng quát, nếu sức khỏe và tình trạng của bệnh nhân phù hợp với phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc, bác sĩ sẽ bắt đầu xây dựng phác đồ điều trị. Từng bước thực hiện được vạch ra, phầm mềm tính toán được áp dụng, mọi tình huống cũng như vấn đề phát sinh trong điều trị đều được dự trù cẩn thận để đảm bảo an toàn và hiệu quả điều trị tối ưu.


Bước 3: Lấy dấu hàm

Khi đã có phác đồ điều trị cụ thể, bác sĩ sẽ thực hiện theo từng bước sẵn có. Mẫu dấu hàm của bệnh nhân sẽ được lấy rồi gửi đến phòng chế tạo. Ở đó, những bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng những máy móc, thiết bị tiên tiến nhất để tạo ra bộ niềng răng mắc cài sứ tự buộc phù hợp nhất cho bệnh nhân. Mõi bộ niềng răng này là duy nhất, hoàn toàn không giống nhau giữa các bệnh nhân.


Bước 4: Thực hiện niềng răng

Khi bộ niềng răng được gửi về, bác sĩ sẽ hẹn bệnh nhân đến để thực hiện niềng răng. Toàn bộ khoang miệng được sát khuẩn, vệ sinh thật sạch sẽ rồi bác sĩ gắn những chiếc răng mắc cài sứ lên bề mặt ngoài răng bởi keo dán chuyên dụng. Sau đó, những chiếc dây cung sẽ được đeo vào mắc cài và hoàn thiện bộ niềng răng này.


Bước 5: Tái khám

Sau khi đeo niềng răng, bệnh nhân có thể trở về nhà ngay. Sau đó mỗi 3 đến 4 tuần, tái khám tại cơ sở nha khoa để các bác sĩ căn chỉnh lại lực kéo của những chiếc mắc cài để kéo dần những chiếc răng về đúng vị trí của nó. Tùy từng bệnh nhân mà thời gian đeo niềng răng dao động khoảng 1 đến 2 năm. Sau thời gian đó, khi răng đã ổn định, bệnh nhân có thể tháo niềng răng để tận hưởng kết quả là hàm răng đều đẹp đến bất ngờ.

Quy trình thực hiện niềng răng mắc cài sứ tự buộc khá đơn giản và nhanh gọn. Nếu đang có ý định chỉnh nha bằng phương pháp này, Hãy đến với Nha Khoa Tâm Việt bạn nhé, chắc chắn bạn sẽ có một hàm răng thẳng tắp, đều đẹp ai cũng phải khen ngợi. 


 
ƯU ĐIỂM CỦA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI SỨ TỰ BUỘC.


Phương pháp niềng răng mắc cài sứ thân thiện hơn với cơ thể bởi vì chất liệu sứ được dùng để chế tạo mắc cài thuần chất, không có lẫn những thành phần hóa chất gây kích ứng khác. Đặc biệt, mắc cài được chế tạo kĩ lưỡng với bề mặt nhẵn, không gờ cạnh hơn nên không gây ra những kích ứng cũng không gây vướng víu cho môi, nướu và má. Niềng răng mắc cài sứ giá bao nhiêu vẫn luôn được khách hàng quan tâm.


 
HIỆU QUẢ CHỈNH NHA TĂNG RÕ RỆT


Sử dụng niềng răng sứ tự buộc hiện đại cho độ bền chắc cao hơn so với mắc cài sứ trước đây với lực kéo bền hơn. Nhờ vậy, hiệu quả chỉnh sẽ đạt được chỉ trong thời gian ngắn.


 


 
NIỀNG RĂNG SỨ TỰ BUỘC KHÔNG ĐAU NHỨC


Nhờ cấu tạo là hệ thống nắp trượt đóng nên có khả năng cố định dây cung trong rãnh, không để dây cung tạo nên lực ma sát lớn đối với răng, niềng răng mắc cài sứ tự buộc mang lại sự thoải mái cho người sử dụng. Hơn thế nữa, niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc, chúng ta sẽ không thấy đau ê răng như một số các loại mắc cài khác. 

Niềng răng chỉnh nha là một ca điều trị nha khoa tương đối phức tạp. Để đạt được hiệu quả tốt, ngoài lựa chọn loại khí cụ phù hợp, còn cần người thực hiện phải có chuyên môn cao đảm trách theo kỹ thuật niềng răng tiêu chuẩn quốc tế.

Chính vì vậy, dù lựa chọn niềng răng mắc cài sứ tự đóng hay niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài,.. Muốn hàm răng đều đẹp đúng như ý muốn, các bạn cần tìm đến nha khoa tên tuổi và uy tín để thực hiện. Tại Nha Khoa Tâm Việt bạn sẽ được sử dụng dịch vụ chỉnh nha niềng răng chất lượng và an toàn với chi phí và an toàn với chi phí phù hợp.  

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  MẶT DÁN SỨ VENEER CHO HÀM RĂNG ĐỀU ĐẸP, CHUẨN TỰ NHIÊN

  Vì sao mặt dán sứ Veneer được nhiều người ưa chuộng?? Độ bền của mặt dán sứ Veneer là bao lâu?? Địa điểm bọc mặt dán sứ Veneer an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
 •  

  NÊN CHỌN RĂNG SỨ CERCON HAY ZIRCONIA ĐỂ PHỤC HÌNH?

  Chọn răng sứ zirconia hay Cercon để phục hình? là một câu hỏi tương đối khó, bởi cả 2 loại răng sứ này đều là những loại cao cấp và mỗi loại lại có một ưu điểm riêng phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng

 •  

  NIỀNG RĂNG HÔ VÀ CÁC PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG HÔ TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT

  Răng hô, còn được gọi là răng vẩu là một vấn đề nha khoa phổ biến mà nhiều người phải đối mặt. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của nụ cười mà còn có thể gây ra các vấn đề về chức năng ăn nhai. Cùng tìm hiểu về những trường hợp cần phải niềng răng hô qua bài viết dưới đây.
 •  

  RĂNG SỨ EMAX VÀ CERCON LOẠI NÀO TỐT HƠN?

  Răng sứ Emax thuộc dòng răng sứ không kim loại cao cấp, có tính thẩm mỹ cao, độ chịu lực tốt và tuyệt đối an toàn cho cơ thể người. Sứ Emax được sản xuất bởi tập đoàn nha khoa kỹ thuật hàng đầu thế giới - SIROMA của Đức.

Chat với NhaKhoaTamViet