• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NHỮNG ĐIỂM KHÁC NHAU GIỮA IMPLANT VÀ CẦU RĂNG SỨ MÀ BẠN CHƯA BIẾT
Thứ 5 | 20/12/2018 - Lượt xem: 2385

Những trường hợp nào cần khắc phục răng bị mất?? So sánh độ bền chắc giữa cầu răng sứ và implant?? Địa điểm phục hình răng bị mất uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM

 
ĐIỂM KHÁC NHAU VỀ CẤY GHÉP IMPLANT VÀ CẦU RĂNG SỨ


Cấy ghép Implant và cầu răng sứ đều có công dụng chung là những phươn pháp giúp phục hồi lại răng đã mất hiện đại được khá nhiều người ưa chuộng.

Cấy ghép Implant và cầu răng sứ đều có công dụng chung là những phương pháp giúp phục hồi lại răng đã mất hiện đại được khá nhiều người ưa chuộng. Điều này khiến cho nhiều người còn băn khoăn không biết nên lựa chọn phương pháp nào để thực hiện. Vậy chúng ta hãy cùng tìm điểm khác nhau giữa phương pháp cấy ghép implant và cầu răng sứ là như thế nào, Từ đó sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đặc điểm cụ thể của từng phương pháp trồng răng này.

Để biết được những điểm khác nhau giữa phương pháp cấy ghép implant và cầu răng sứ, chúng ta hãy cùng Nha Khoa Tâm Việt xem xét những yếu tố liên quan đến 2 phương pháp này như sau:


 
MỨC ĐỘ PHỤC HÌNH TRÊN RĂNG


Cấy ghép implant là giải pháp trồng răng toàn diện, bao gồm cả thân răng và chân răng trong xương hàm. Trụ implant chính là trụ răng nhân tạo thay thế cho chân răng thật được cắm trực tiếp vào trong xương hàm. Trong khi đó cầu răng chỉ khôi phục lại được thân răng phía trên nướu, chân răng vẫn bị khuyết thiếu, đây chính là nguyên nhân dần dần phần xương hàm sẽ bị tiêu hõm, dẫn đến hô móm kém thẩm mỹ.


 


 
KỸ THUẬT THỰC HIỆN


Để thực hiện cấy ghép implant, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để mở mô nướu làm lộ phần xương hàm bên trong, sau đó sẽ sử dụng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng để khoan vào xương hàm và đặt trụ implant vào bên trong. Thời gian để hoàn thiện cấy ghép thông thường kéo dài trong vòng 1 - 3 tháng để trụ implant có thể tích hợp vào trong xương hàm một cách tốt nhất, lúc đó những mão răng bằng sứ sẽ được phục hình lên trụ implant tạo thành một chiếc răng hoàn chỉnh.

Để làm cầu răng, những chiếc răng thật còn khỏe mạnh sẽ được mài nhỏ thành cùi để nâng đỡ cho cầu răng, hoàn toàn không có trụ chân răng để nâng đỡ. Thông thường, để phục hình cho một răng bị mất thì cần tới một dải cầu răng bao gồm 3 răng sứ vài phải mài đi cùi hai răng kế bên để làm trụ nhằm nâng đỡ dãy cầu răng bên trên được cố định.


 
LỢI ÍCH KHI TRỒNG RĂNG GIẢ


Implant giúp khôi phục răng mà hoàn toàn không phải xâm lấn mài cùi bất cứ chiếc răng thật khỏe mạnh nào. Trong khi đó để làm cầu răng được bệnh nhân cần phải mài những chiếc răng thật còn khỏe mạnh mới thực hiện được.

Hơn nữa, cấy ghép implant là phương pháp trồng răng có bổ sung được đầy đủ hai thành phần quan trọng của răng là chân răng và thân răng nên giúp lấp đầy được khoảng trống của răng thật để lại ở cả trên và dưới nướu. Nhờ thế implant có thể ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm do mất chân răng gây ra. Tuy nhiên, với cầu răng thì khác, dù thân răng được khôi phục nhưng chân răng vẫn khuyết nên hiện tượng tiêu xương vẫn diễn ra.

Tuổi thọ của răng implant lâu dài hơn, độ bền chắc cũng cao hơn, ăn nhai tốt, không ảnh hưởng nhiều đến cảm giác đối với thức ăn.

Như vậy, về cơ bản hai phương pháp trồng răng giả cấy ghép implant và cầu răng hoàn toàn khác nhau và có những lợi ích riêng. Tuy nhiên, implant vẫn là giải pháp trồng răng thẩm mỹ được đánh giá cao hơn với những giá trị vượt trội hơn đối với chính người phục hình. Chính vì vậy, mà các bác sĩ luôn khuyên bệnh nhân nên lựa chọn phương pháp cấy ghép implant này để phục hồi răng mất, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất về lâu dài.

Sự khác nhau giữa cấy ghép implant và bọc răng sứ có ai biết đến không? - Phương pháp phục hình nha khoa ngày nay càng cải tiến rõ rệt. Nếu như trước đây để phục hình cho tình trạng răng bị mất người ta dùng hai phương pháp là răng giả và bọc răng sứ thì ngày nay phương pháp phục hình răng cải tiến hơn nữa bằng kỹ thuật cấy ghép implant. 


 
SỰ KHÁC NHAU GIỮA CẤY GHÉP IMPLANT VÀ BỌC RĂNG SỨ


Thứ nhất, về việc sử dụng phù hợp của từng phương pháp

Bọc răng sứ được sử dụng dành cho những trường hợp như: Răng hô, răng thưa, răng mọc lệch... Hoặc những trường hợp răng bị hư hại hoặc sứt răng, mẻ răng.

Phương pháp cấy ghép implant dành cho những trường hợp mất một răng hoặc nhiều răng, thậm chí mất toàn hàm răng vẫn có thể sử dụng phương pháp này.


Thứ hai, về cách thức thực hiện

Thực hiện, bọc răng sứ phải làm cầu răng. Đầu tiên bác sĩ phải mài nhỏ hai răng bên cạnh răng đã mất, từ đó bác sĩ sẽ gắn mão răng sứ lên cầu răng. Bọc răng sứ đòi hỏi răng bị mài nhỏ phải chắc chắn mới có thể chịu lực tác động như vậy.

Phương pháp bọc răng sứ tiết kiệm hơn cấy ghép implant nhưng nó lại có nhược điểm là tuổi thọ không thể tồn tại vĩnh viễn mà chỉ duy trì được trong vòng khoảng 10 năm mà thôi.

Đối với kỹ thuật cấy ghép implant chỉ cần sử dụng 1 implant và mão sứ là có thể lấp đầy khoảng trống do mất răng. Chính vì vậy, là có thể thay thế cấu trúc của răng mà không ảnh hưởng đến các răng bên cạnh. Ưu điểm của phương pháp này là ngăn ngừa hiện tượng tiêu xương ở răng. Tuy nhiên, chi phí để bỏ ra thực hiện ca cấy ghép implant cao hơn so với bọc răng sứ nhiều lần nên không phải ai cũng có điều kiện để thực hiện phương pháp này.

Mỗi phương pháp phục hình thẩm mỹ răng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình. Chính vì vậy, bệnh nhân cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định phục hình răng sứ đạt thẩm mỹ cao và chức năng ăn nhai tốt.

Làm cầu răng và cấy ghép implant hiện được coi là hai phương pháp trồng răng giả phổ biến và có hiệu quả nhất hiện nay. Phân biệt làm cầu răng và cấy ghép implant về kỹ thuật và tính ứng dụng sẽ giúp cho bạn có được sự lựa chọn tốt nhất trong phục hình răng bị mất. 


 
LÀM CẦU RĂNG VÀ CẤY GHÉP IMPLANT KHÁC NHAU ĐIỂM GÌ


- Khác biệt về kỹ thuật thực hiện

Phân biệt sự khác nhau làm cầu răng và cấy ghép implant chủ yếu nằm ở kỹ thuật thực hiện.
Cầu răng được áp dụng trong trường hợp mất một hoặc nhiều răng. Đây thực chất là phương pháp sử dụng dải răng sứ bao gồm ít nhất ba răng để đặt vào khoảng trống mất răng. Sở dĩ cần tới 3 răng sứ tạo thành dải cầu răng khi bị mất một răng là bởi cần phải mài cùi hai răng bên cạnh để đặt cầu răng lên trên. Yêu cầu thực hiện phương pháp này là hai răng bên phải khỏe mạnh, không bệnh lý để có thể mài cùi răng thật để làm trụ đỡ cầu răng.

Làm cầu răng không giống như implant là có trụ cấy vào xương có chức năng như: Thân răng, phần cầu răng nếu không phục hình chuẩn xác thì có thể khiến cho thức ăn giắt vào.
Đây là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi cũng như gây hôi miệng và sau một thời gian thì phần chân răng có thể bị thâm đen, chức năng của cầu răng cũng giảm sút. Ngoài ra, làm cầu răng thực tế chỉ giúp phục hình bên trên mà không có chân răng cắm vào xương hàm nên mật độ xương dần dần sẽ giảm đi và dẫn tới tình trạng hô, móm do phần xương không nâng đỡ, khiến bạn trông già hơn.

Cấy ghép implant là phương pháp sử dụng một trụ răng cấy thẳng trực tiếp vào trong xương hàm, có lắp trụ nối và răng sứ lên trên, có chức năng thay thế hoàn toàn răng thật. Chính nhờ đặc điểm này làm implant có thể duy trì được mật độ xương, hạn chế tình trạng tiêu xương hô, móm có thể xảy ra. 


 

- Khả năng ứng dụng làm cầu răng và cấy ghép implant

Cầu răng được coi là phương pháp hiệu quả nhất trong các trường hợp mất ít răng và với điều kiện các răng kế cận phải khỏe mạnh. Trong một số trường hợp cụ thể như mất răng hàm số 6 hoặc số 7 thì làm cầu răng sẽ không được áp dụng bởi hai răng bên cạnh thường không được chỉ định mài cùi khi đây là những răng có chức năng ăn nhai chính, việc mài chỉnh sẽ làm răng yếu đi. Thêm vào đó, răng số 8 bên cạnh răng số 7 không được khuyến cáo làm trụ đỡ cho răng bởi răng khôn ngay chính bản thân đã tiềm ẩn những nguy cơ răng miệng. Trường hợp này, cấy ghép implant là tốt nhất khi không xâm lấn đến các răng thật kế bên.

Khi mất răng toàn hàm cũng như mất nhiều răng liền kề hay không liền kề thì phải làm implant sẽ được coi là giải pháp tối ưu nhất. Implant có thể kết hợp với cầu răng hoặc hàm tháo lắp để phục hình hoàn hảo cho răng mất.

Xét về chi phí thì làm cầu răng tiết kiệm hơn và thao tác đơn giản hơn nhưng nếu tính toán kỹ thì cầu răng không phải là giải pháp kinh tế khi mất nhiều răng bởi việc mài nhiều cùi thì đồng nghĩa với việc phải sử dụng nhiều răng sứ. - So sánh về độ bền chắc làm cầu răng và cấy ghép implant.

Làm cầu răng về bản chất chỉ phục hình bên trên mà không có trụ răng nên sẽ bị yếu đi theo thời gian, sau một vài năm sẽ giảm khả năng ăn nhai.

Làm implant được coi là giải pháp hiệu quả nhất trong trồng răng giả hiện nay, không chỉ bởi khả năng ứng dụng cao mà còn độ bền chắc gần như răng thật. Nếu được phục hình với công nghệ tốt thì hiệu quả cấy răng có thể duy trì được hàng chục năm, thậm chí 20 năm mà không cần phục hình trở lại.

Công nghệ mới mang đến bước đột phá khi rút ngắn thời gian cấy ghép tối đa, khoảng thời gian tích hợp khia ghép xương cũng như cấy trụ implant được giảm xuống chỉ bằng một nữa so với công nghệ cũ. Chỉ sau  3- 4 tháng bạn có thể hoàn thành quy trình cấy ghép với sự tích hợp tốt nhất, đảm bảo ăn nhai bình thường.


 
SỰ KHÔNG GIỐNG NHAU GIỮA CẤY GHÉP IMPLANT VÀ KHẮC PHỤC RĂNG MẤT SỨ


Sự cố mất một hay nhiều răng. Thời điểm về trước thường được xử lý bằng phương pháp phục hình răng sứ cũng như làm hàm giả tháo lắp. Với sự phát huy của ngành nha khoa như thời điểm hiện tại, khách hàng sẽ có thêm một sự lựa chọn nữa cho mình đây là kỹ thuật điều trị cấy ghép implant. Vậy trồng răng sứ và cắm implant là gì khác nhau như thế nào?? Implant là biện pháp mới có điểm mạnh nổi trội nào không? Cùng Nha Khoa Tâm Việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây.


 


 
NHỮNG TRƯỜNG HỢP CẦN KHẮC PHỤC RĂNG MẤT


Cả 2 bí quyết cấy ghép implant và trồng răng sứ đều giúp bạn phục hồi lại răng đã mất về mặt thẩm mỹ và đảm bảo vai trò nhai nghiền như răng thật.

Trồng răng sứ thường được chỉ định trong những trường hợp bạn bị hô, móm, răng sứ gãy, vỡ... Và có thể bảo vệ răng không bị sâu hoặc viêm tủy.

Làm cấu tạo răng implant là phương pháp đặc biệt tối ưu cho những trường hợp bị mất 1 cũng như nhiều răng muốn cải thiện răng hoàn chỉnh và lâu dài.


 
TRƯỜNG HỢP TRỒNG 1 RĂNG


- Phục hồi răng sứ là cách mà cơ sở làm cầu răng được kết nối với hàm qua hai chiếc răng bên cạnh bị lấy bỏ mòn. Mão răng sứ được gắn cố định lên phần răng đãn bị lấy sạch mòn sẵn. Cách làm răng giả này gây ảnh hưởng đến 2 chiếc răng xung quanh và sử dụng cầu răng giả để thay thế chiếc răng đã mất.

Khắc phục răng mất có giá niêm yết thực hiện ít hơn so với bí quyết implant. Ngoài ra răng sứ có độ bền hạn chế, chỉ khoảng 8 đến 10 năm khiến những người lo ngại vấn đề bọc lại răng sau khoảng thời gian tình huống này.


 
PHƯƠNG PHÁP ĐẶC BIỆT CẤY GHÉP IMPLANT


Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng một implant và mão sứ để lấp đầy khoảng trống do mất răng. Kỹ thuật khắc phục răng mất này có thể thay thế hoàn toàn cấu trúc sinh học của răng gồm chân răng và thân răng. Kỹ thuật này còn điều trị được các hạn chế của cách làm truyền thống như không cần mài đi cùi răng bên cạnh, tránh được các tình huống tiêu xương sinh lý.

Chi phí trồng răng implant ban đầu cao hơn so với phương pháp trồng răng sứ. Vậy mặt khác xét trên phương diện kết quả về lâu dài thì cấy ghép impant như không có điểm tốt hơn khi có thể tồn tại vĩnh viễn trong xương hàm mà không phải lắp lại như sửa răng sứ.


 
PHỤC HỒI NHIỀU RĂNG
 
CÔNG NGHỆ TRỒNG RĂNG SỨ


Làm hàm giả tháo lắp là phương pháp đặc biệt làm răng thường được chỉ định cho những khách hàng bị mất nhiều răng. Hàm giả tháo lắp sẽ sử dụng các móc hay các dụng cụ khác để có thể giữ răng hàm không bị rớt xuống. Làm răng bằng cách này có bảng giá ít hơn cách trồng răng implant hiện đại.

Nhưng khi sử dụng hàm giả tháo lắp người bệnh sẽ phải cẩn thận vì các móc trên hàm có thể gây ảnh hưởng không tốt đến những răng thật trên hàm. Mặc khác, hàm giả tháo lắp sẽ gây cảm giác không thể chịu, vương víu cho các bạn, bất tiện trong vấn đề nhai uống.


 
BIỆN PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT


Các chân răng nhân tạo sẽ được cấy vào xương hàm để làm thành các cầu răng sẽ đảm bảo được thời gian sử dụng vững chắc, vai trò nghiền thức ăn và thẩm mỹ cho nụ cười của bạn.

Sau khi cấy ghép implant, những người có thể thực hiện các hoạt động ăn uống giao tiếp một cách thoải mái hoàn toàn nhờ sự cố định lâu dài của răng tại vị trí cấy ghép. Tuy giá niêm yết khi cấy ghép cao song song đó về quá trình sử dụng lâu dài thì trồng răng implant lại có nguyên nhân hơn hẳn.

Bất kỳ phương pháp đặc biệt chỉnh nha nào cũng có những ưu điểm, nhược điểm nhất định, phục hình răng sứ và cấy ghép implant cũng vậy. Vấn đề lựa chọn kỹ thuật làm răng còn căn cứ vào trạng thái mất răng của bạn và khả năng kinh tế của họ nên cần được tư vấn kỹ càng. Song song đó, dù làm răng giả bằng kỹ thuật điều trị nào thì bạn đọc cũng cần lựa chọn phòng khám răng hàm mặt có chất lượng cao. 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  RĂNG MIỆNG CÓ ẢNH HƯỞNG THẾ NÀO ĐẾN TÀI LỘC

  Nhìn răng đoán phú quý già nghèo, Nhìn tướng răng phụ nữ biết ngay tính cách và số phận trời định?? Địa điểm làm răng thẩm mỹ an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  HÀM RĂNG GIẢ NHỰA DẺO PHÙ HỢP VỚI NHỮNG AI? ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA HÀM RĂNG GIẢ NHỰA DẺO LÀ GÌ?

  Hàm răng giả nhựa dẻo, là một phương pháp trồng răng giả ngày càng được nhiều người tin dùng, đặc biệt là đối với những người đang phải đối mặt với tình trạng mất răng toàn hàm. Với những ưu điểm và tính linh hoạt, hàm nhựa dẻo đã trở thành một lựa chọn phổ biến trong phương pháp phục hình răng.

 •  

  NHỔ RĂNG SỐ 4: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH VÀ CHĂM SÓC SAU KHI NHỔ RĂNG SỐ 4

  Nhổ răng số 4 là một quy trình nha khoa thông thường và an toàn khi được thực hiện bởi các chuyên gia. Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu hay vấn đề nào liên quan đến răng số 4, hãy đến ngay nha sĩ để được tư vấn và xem xét việc khám phá răng nếu cần thiết. Việc chăm sóc răng miệng đúng cách và đúng giờ sẽ giúp duy trì sức khỏe răng miệng tốt và tăng cường chất lượng cuộc sống của bạn.Vậy trường hợp nào nên nhổ răng số 4?, nhổ răng số 4 có nguy cơ gì? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 •  

  TRỒNG RĂNG IMPLANT VỚI TRỤ IMPLANT STRAUMANN CÓ TỐT KHÔNG?

  So với các loại Implant khác thì Implant Straumann có thiết kế nhỏ gọn và có đồ bền cứng hơn những loại trụ khác. Trong quá trình cấy ghép trụ Imlant các bác sĩ cũng dễ dàng cấy ghép trụ vào xương hàm mà không gây ra bất kì tổn thương đến các răng khác và không tốn diện tích.
Chat với NhaKhoaTamViet