• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
HẬU QUẢ CỦA VIÊM TỦY RĂNG VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ
Thứ 7 | 28/12/2019 - Lượt xem: 5541

Lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?? Hậu quả của đau răng là viêm tủy răng?? Địa điểm điều trị tủy răng an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


NGUYÊN NHÂN VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM TỦY RĂNG


Viêm tủy răng hay bệnh viêm tủy là một trong những căn bệnh nguy hiểm được các chuyên gia nha khoa cảnh báo. Tuy nhiên, lại rất ít người lo ngại về vấn đề này bởi vẫn có số đông bệnh nhân đến nha khoa điều trị tủy viêm ở giai đoạn bệnh đã tiến triển nặng nề.

Phòng bệnh tốt hơn chữa bệnh là điều tất cả chúng ta cần biết. Bởi tủy viêm nếu để bệnh tiến triển nặng nề hậu quả nghiêm trọng nhất gây ra cho bệnh nhân chính là mất răng trên cung hàm.

Vì thế, thay vì điều trị bệnh, hãy phòng ngừa không để bệnh xảy ra. Để làm được điều này trước hết bạn cần nắm rõ nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm tủy răng.


 
NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH VIÊM TỦY RĂNG


Nguyên nhân chính của bệnh viêm tủy răng thường là sâu răng. Ở những giai đoạn của bệnh sâu răng vi khuẩn sẽ tấn công từ từ vào bên trong răng. Nếu không kịp thời chữa trị dứt điểm, vi khuẩn có hại sẽ xâm nhập vào tủy qua các lỗ sâu trên răng khiến tủy bị viêm.
Ngoài ra, bạn có thể thấy hiện trạng viêm tủy răng có thể do một số loại hóa chất như chì, thủy ngân hay các căn nguyên như sang chấn, áp suất môi trường gây ra.

Vi khuẩn tồn tại trong miệng khá nhiều. Nếu có điều kiện phát triển chúng sẽ hình thành sau răng. Lúc này, vi khuẩn sẽ có điều kiện thâm nhập vào tủy răng qua vùng bị tổn thương.
Tủy bị viêm cũng sẽ có nhiều giai đoạn từ nặng đến nhẹ. Nhưng để răng bị viêm tủy tức là bạn đã khiến răng đối mặt với nhiều nguy hiểm hơn bình thường.

Một trường hợp khác gây viêm tủy răng chính là việc chân răng thường bị tổn thương. Khiến răng bị vỡ mẻ khiếm khuyết tạo điều kiện hình thành nhiều cao răng, thức ăn kẹt lại từ những vị trí răng khiếm khuyết cũng sẽ có tác động đến tủy răng. Răng ngay sau khi bị chấn động nhẹ cũng có thể gây viêm tủy răng.

Trường hợp tủy răng bị hoại tử khi răng nhọn dị dạng ở giữa răng và những răng lõm phía dưới. Khi răng rơi vào tình trạng này sẽ rất dễ bị tổn hại bởi do thực phẩm. Sâu răng hình thành dễ hơn và viêm tủy từ đó cũng hình thành. 


 
TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH VIÊM TỦY RĂNG


Để nhận biết bệnh viêm tủy răng, bạn có thể tham khảo những triệu chứng gây bệnh để kịp thời phát hiện và chữa trị. Viêm tủy răng gây nên những cơn đau liên tục nhưng không quá nặng. Những cơn đau thường xuất hiện theo đợt. Khi chúng xuất hiện kéo theo nỗi ám ảnh cho người bệnh.

Viêm tủy rất đau, mỗi cơn đau có thể kéo dài từ 3 phút hoặc thậm chí lên đến 30 phút. Những cơn đau có thể nặng nhẹ khác nhau.

Đôi khi chúng chỉ là những cơn nhức bùng lên rồi hết nhưng đôi lúc lại dữ dội lan ra cả bao quanh và có khi lên đến đầu. Chúng đến tự nhiên không báo trước. Nhiều bệnh nhân đau đớn khi cơn đau xuất hiện. Vì vậy, điều trị tủy viêm là điều nên làm, nếu để lâu có thể dẫn đến chết tủy.

Nói tóm lại, nếu có triệu chứng hay biểu hiện của việc đau nhức răng hãy nhanh chóng đến nha khoa để được bác sĩ thăm khám và xác định rõ nguyên nhân. Từ đó, đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp.


 
HẬU QUẢ CỦA ĐAU RĂNG DO VIÊM TỦY RĂNG


Tủy răng là một tổ chức liên kết chứa nhiều mạch máu và thần kinh nằm ở giữa răng, có ở cả thân răng và chân răng, tủy thân răng được bao bọc bởi ngà răng và men răng. Các tổ chức tủy răng thông với cơ thể qua các lỗ rất nhỏ ở cuống răng. Chúng có thể bị viêm do vi khuẩn, hóa chất và nhiều yếu tố khác. Hậu quả của đau răng do viêm tủy răng.

 
HẬU QUẢ CỦA ĐAU RĂNG LÀ DO VIÊM TỦY RĂNG


Tủy răng viêm sẽ bị sung huyết. Tuy nhiên, tủy răng được bao bọc bởi một vỏ cứng nên không thể phồng lên được, điều này dẫn đến tăng áp suất trong buồng tủy gây chết tủy. Răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng.

Nói một cách chi tiết hơn là răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng, và có thể sẽ phát sinh các biến chứng như viêm quanh cuống răng, rụng răng, viêm xương, viêm hạch rất nguy hại cho sức khỏe. Khi răng có các triệu chứng như: Lỗ sâu lớn, răng bị sang chấn kèm theo các dấu hiệu đau nhức từng cơn tự nhiên (đau răng dần về đêm), răng bị đổi màu bất thường... phải đến bác sĩ ngay để được khám và điều trị vì có thể tủy răng của bạn đã bị viêm hoặc hoại tử.

Về điều trị, khi chữa viêm tủy răng phải đến các cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt để được thầy thuốc khám và điều trị, cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ. 


 
VIÊM TỦY RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG??


Tủy răng viêm sẽ bị sung huyết. Răng chết tủy không được điều trị dẫn đến viêm quanh chóp chân răng, áp xe quanh chóp răng và có thể sẽ phát sinh các biến chứng như viêm quanh cuống răng, rụng răng, viêm xương, viêm hạch rất nguy hại cho sức khỏe.

Khi răng có các triệu chứng như: Lỗ sâu lớn, răng bị sang chấn kèm theo các dấu hiệu đau nhức từng cơn tự nhiên (đau răng dần về đêm), răng bị đổi màu bất thường.. phải đến bác sĩ ngay để được khám và điều trị vì có thể tủy răng của bạn đã bị viêm hoặc hoại tử.

Về điều trị, khi chữa viêm tủy răng phải đến các cơ sở chuyên khoa răng hàm mặt để được thầy thuốc khám và điều trị, cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.


 
LẤY TỦY RĂNG CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNG??


Trong trường hợp bệnh nhân đã bị viêm tủy răng, gây đau nhức kéo dài và không thể phục hồi bằng các biện pháp thông thường, lấy tủy răng là việc làm cần thiết. Bởi nếu để lâu, tình trạng viêm nhiễm sẽ lan sang các bộ phận khác, gây viêm nhiễm xương hàm, viêm nướu, ảnh hưởng đến các răng khác trong cung hàm, thậm chí có thể gây mất răng vĩnh viễn.
Mặc dù vậy, tủy răng vẫn là bộ phận quan trọng nhất của răng. Vì vậy, những thắc mắc lấy tủy răng có đau không, lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không.. cũng là điều dễ hiểu.


 
LẤY TỦY RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG??


Nhiều người lo ngại việc lấy tủy răng sẽ đau đớn, khó chịu do tủy có liên hệ mật thiết với hệ thần kinh trung ương. Tuy nhiên, trước khi lấy tủy, theo quy trình tiêu chuẩn, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, giúp bệnh nhân không hề có cảm giác đau đớn trong suốt quá trình thực hiện, bạn sẽ không cần lo lắng tủy răng có đau không nữa.


 


 
QUY TRÌNH LẤY TỦY RĂNG AN TOÀN, KHÔNG ẢNH HƯỞNG TỚI SỨC KHỎE.


Nếu được rút tủy tại trung tâm nha khoa uy tín, câu hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không sẽ không còn là nỗi lo khi bạn có ý định đi điều trị răng sâu, viêm tủy.

Tại Nha Khoa Tâm Việt, việc ứng dụng công nghệ hiện đại cùng sự hỗ trợ của công nghệ điều trị răng không đau no pain 6.0 này sẽ đảm bảo làm sạch phần tủy cũng như giảm đau một cách tối đa cho bệnh nhân.

Dưới đây là 6 bước thực hiện lấy tủy bằng công nghệ hiện đại tại Nha Khoa Tâm Việt, giúp việc hút tủy răng diễn ra an toàn, không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng:


Bước 1: Khám tổng quát

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tổng quát cho bệnh nhân, đồng thời chụp X - quang để xác định chính xác vị trí và chiều dài ống tủy, từ đó lên phương pháp điều trị viêm tủy răng phù hợp.


Bước 2: Gây tê

Việc gây tê cũng là bước quan trọng và cần thiết để giúp bệnh nhân hạn chế cảm giác đau đớn nhất trong suốt quá trình điều trị. 


Bước 3: Đặt đế cao su

Bác sĩ sẽ sử dụng đế cao su ôm sát vào răng cần lấy tủy, cách ly răng khỏi nướu và khoang miệng, để răng ở trạng thái khô, không cho vi khuẩn xâm nhập, tránh bị nhiễm trùng, bạn sẽ không còn phải lo lắng lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không.


Bước 4: Hút tủy răng

Sau khi đã được gây tê và đặt đế cao su, bác sĩ sẽ dùng mũi khoan nha khoa để tạo một đường nhỏ trên răng thông xuống ống tủy, bác sĩ sẽ dùng trâm lấy sạch tủy răng bị viêm và vi khuẩn.


Bước 5: Bịt ống tủy

Bác sĩ nha khoa sẽ sử dụng vật liệu nhựa nha khoa chuyên dụng để ống tủy được trám kín, tránh vi khuẩn, thức ăn xâm nhập và khiến ống tủy viêm nhiễm trở lại. Sau đó, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim lại lần cuối để xem quá trình trám bít có thành công, ống tủy có còn bị hở hay không. 


 
LÀM SAO ĐỂ BẢO VỆ SỨC KHỎE RĂNG MIỆNG SAU KHI LẤY TỦY RĂNG


Với câu hỏi lấy tủy răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không, câu trả lời là không. Tuy nhiên, sau khi lấy tủy, răng sẽ trở nên giòn yếu, dễ gãy vỡ, ngoài ra có thể bị đổi màu sau 3 - 5 năm. Đồng thời, trong quá trình điều trị tủy, việc tạo một lỗ nhỏ trên thân răng là điều bắt buộc, khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập nếu không có biện pháp bảo vệ răng.

Do đó, để lấy tủy răng không gây ảnh hưởng tới sức khỏe, việc bọc răng sứ sau khi điều trị tủy nên được thực hiện ngay lập tức. Phương pháp này sở hữu những ưu điểm vượt trội như:

- Bảo vệ răng an toàn trước các tác nhân bên ngoài như vi khuẩn, thức ăn, mảng bám.

- Độ bền chắc, khả năng chịu lực cao, đem lại khả năng ăn nhai như thật ngay cả khi đã điều trị tủy.

- Khắc phục tình trạng mất thẩm mỹ sau khi bị sâu răng, viêm tủy do răng sứ có hình thể, màu sắc đẹp, tự nhiên như răng thật.

- Hiệu quả duy trì lâu dài, trung bình 10 - 14 năm, thậm chí bạn có thể sử dụng vĩnh viễn với một số loại răng sứ cao cấp. 
 
LƯU Ý:


Đến ngay bác sĩ nếu sau khi đã điều trị viêm tủy răng nhưng vẫn xuất hiện:

+ Đau răng dữ dội hoặc đau hơn cả lúc trước khi điều trị.

+ Sưng bên trong hoặc bên ngoài miệng

+Tái phát hoặc tiếp tục các triệu chứng ban đầu.


- Không tự ý mua thuốc hoặc điều trị viêm tủy răng tại nhà. Nếu thực hiện sai cách có thể làm mất răng bị viêm và ảnh hưởng xấu đến những răng kế cận.

- Vệ sinh răng miệng 2 lần/ngày bằng kem đánh răng có chứa fluor và sử dung chỉ nha khoa để làm sạch kẽ răng. Có thể dùng thêm nước súc miệng để hạn chế sự tích tụ của vi khuẩn trong khoang miệng.

- Thường xuyên khám nha khoa định kỳ tại các địa chỉ nha khoa uy tín để phát hiện sớm bệnh viêm tủy răng hoặc các bệnh lý răng miệng khác.

Viêm tủy răng gây ra rất nhiều khó chịu, đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe tổng quát của khách hàng. Để điều trị viêm tủy răng an toàn, khách hàng nên đến những địa chỉ nha khoa uy tín, không nên tự ý điều trị tại nhà để tránh mất răng do điều trị sai cách. 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  TÁC NHÂN LÀM BÀO MÒN MEN RĂNG CỦA BẠN

  Làm cách nào để ngăn ngừa mòn men răng?? Giải pháp điều trị mòn men răng hiệu quả?? Địa điểm điều trị mòn men răng an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  NHỮNG DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA RỐI LOẠN KHỚP THÁI DƯƠNG HÀM

  Bệnh viêm khớp thái dương hàm có những cách điều trị nào??? Rối loạn khớp thái dương hàm có điều trị được không??? Địa điểm điều trị viêm khớp thái dương hàm uy tín tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM
 •  

  ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG VÀ NHỮNG LƯU Ý BẠN NÊN BIẾT

  Tại sao đính đá lên răng lại được nhiều người yêu thích?? Những ai có thể thực hiện đính đá lên răng?? Địa điểm đính đá lên răng an toàn, hiệu quả, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 

 •  

  DÁN RĂNG SỨ CÓ BỀN KHÔNG? CHI PHÍ DÁN RĂNG SỨ LÀ BAO NHIÊU?

  Bạn đã bao giờ tự hỏi về bí quyết của những nụ cười tươi tắn và hoàn hảo mà các ngôi sao Hollywood luôn tự tin khoe? Chính là nhờ sự hỗ trợ tinh tế từ công nghệ dán răng sứ - một phương pháp thẩm định cao trong lĩnh vực nha khoa. Hãy cùng tôi tìm hiểu về dán răng sứ và tại sao nó đang làm mưa làm gió trong cuộc cải thiện nụ cười!

Chat với NhaKhoaTamViet