• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
HÀM GIẢ THÁO LẮP PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG TIẾT KIỆM
Thứ 3 | 22/01/2019 - Lượt xem: 1464

Tại sao nên chọn hàm giả tháo lắp để phục hình răng?? Đối tượng phù hợp để làm răng giả tháo lắp?? Địa điểm làm răng giả tháo lắp an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 

 
CẤU TẠO CỦA  HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP


Thời gian qua đi, con người cũng già đi, hàm răng cũng sẽ dần bị yếu đi và từ từ gãy rụng. Theo đó, nha khoa cũng dần được cải tiến nhằm phục vụ con người. Nhiều phương pháp đã ra đời nhằm khắc phục các tình trạng răng bị gãy, rụng. Trong đó, nổi bật là phương pháp răng giả tháo lắp. Vậy cấu tạo của hàm răng giả tháo lắp như thế nào?? Phương pháp này đem lại hiệu quả gì??

 
CẤU TẠO CỦA HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP


Khi bệnh nhân bị mất đi một chiếc răng, nhiều chiếc răng giả tháo lắp được sử dụng để điều trị trong các trường hợp này. Đặc biệt với những người cao tuổi mà bị mất nhiều răng hoặc mất hết răng thì việc sử dụng răng giả tháo lắp càng được thực hiện dễ dàng hơn, nhằm tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn cả. Đặc biệt, phương pháp này không can thiệp nhiều đến miệng bệnh nhân, giúp cho các bệnh nhân cao tuổi không phải lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe hay tình trạng răng của mình.

Cấu tạo của hàm răng giả tháo lắp bao gồm phần nền bằng nhựa Acrylic (hoặc bằng khung hợp kim) và phần răng bằng nhựa (hoặc sứ). Ngoài các chức năng chính như trên, hàm giả còn giúp nâng đỡ các cơ môi và má nhằm hạn chế các nếp nhăn quanh vùng miệng, giúp cho nụ cười trở nên tự nhiên và tươi đẹp hơn.

Là một phương tiện phục hình hiệu quả, hàm giả tháo lắp giúp cho việc điều trị phục hồi và điều trị dự phòng được tốt hơn. Tuy nhiên, tùy vào từng tình trạng răng khác nhau mà bác sĩ sẽ tư vấn giúp các bạn có thể lựa chọn được hàm giả phù hợp với cơ địa của mỗi người. Nếu có bất kì thắc mắc nào muốn giải đáp, hãy liên hệ với chúng tôi để có được những giải pháp phù hợp. 


 
TÌM HIỂU VỀ HÀM GIẢ THÁO LẮP


Đây là 1 trong những phương pháp phục hình răng hư tổn, hoặc bị mất trong ngành Răng - Hàm - Mặt. Hàm giả tháo lắp được làm bằng nhựa hoặc nhựa kim loại được gắn vào thay thế cho răng bị mất. Hàm giả tháo lắp có thể tháo lắp vào để vệ sinh, phương pháp này với ưu điểm nhất định thích hợp cho người già không còn răng.

 
LÝ DO HÀM THÁO LẮP ĐƯỢC LỰA CHỌN HIỆN NAY


Hàm răng giả tháo lắp được chỉ định điều trị để thay thế khi bệnh nhân bị mất một răng, nhiều răng hoặc thậm chí bệnh nhân không còn răng nào trên miệng.

 
ƯU ĐIỂM:


- Thực hiện điều trị đơn giản, trong thời gian ngắn

- Không phải can thiệp lâm sàng nhiều trên miệng bệnh nhân. Điều này rất quan trọng đối
với người cao tuổi khi tình trạng sức khỏe yếu và tình trạng tiêu xương ổ răng, xương hàm nhiều.

- Chi phí thấp hơn nhiều so vói làm răng sứ cố định (đặc biệt quan trọng khi phục hình với số lượng nhiều răng, nếu làm răng sứ cố định chi phí sẽ rất nhiều)

Tuy nhiên, răng giả tháo lắp cũng tồn tại nhiều nhược điểm:

- Phải mất thời gian để thích nghi với hàm giả

- Ăn nhai sẽ không thoải mái vì hàm giả có thể bị lỏng lẻo

- Dễ gây hôi miệng, phải thường xuyên tháo ra vệ sinh, ngâm nước muối 


 
TRƯỜNG HỢP PHÙ HỢP ĐỂ LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮP??


Các chuyên gia khuyên khi bạn mất nhiều răng hoặc toàn hàm thì việc khôi phục bằng cầu răng là điều khó thực hiện. Khi đó hàm tháo lắp là sự lựa chọn tối ưu

- Được chỉ định cho bệnh nhân mất răng xen kẽ với những khoảng cách quá dài không thể làm phục hình cố định.

- Mất răng một bên khung hàm.

- Mất nhiều răng nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép implant

- Mất hầu hết hoặc toàn bộ các răng.


 
HÀM GIẢ THÁO LẮP 


Hàm tháo lắp là một giải pháp làm răng giả lâu năm phổ biến được nhiều người biết đến và áp dụng cho trường hợp mất răng của mình. Với giải pháp trồng răng giả tháo lắp sẽ mang lại cho bạn chiếc răng giả cải thiện về ăn nhai và thẩm mỹ. Vậy chi tiết làm hàm giả tháo lắp thay thế cho vị trí răng bị mất cụ thể như thế nào tại Nha Khoa Tâm Việt cùng tham khảo qua thông tin cụ thể dịch vụ trồng răng giả tháo lắp của nha khoa chúng tôi như sau:

Trước tiên để tìm hiểu và nắm rõ hơn về kỹ thuật trồng răng giả này thì chúng ta nên biết được: 


 
HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ??


Hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng giả tối ưu tại Nha Khoa nhằm phục hình một hay nhiều răng bị mất hoặc là nguyên hàm. Hàm giả tháo lắp cũng như các giải pháp phục hình răng khác có tính thẩm mỹ cao và cải thiện được khả năng ăn nhai sau khi bị mất răng.
Với phương pháp này thường áp dụng cho bệnh nhân cao tuổi khi bị mất số lượng răng nhiều.

Hàm giả tháo lắp có cấu tạo bao gồm một nền hàm hoặc một hàm khung. Khung hàm tính tới thời điểm hiện tại có 3 loại làm từ chất liệu khác nhau: Khung hàm Titan, khung hàm nhựa dẻo và khung hàm sắt. Các hàm này có nhiệm vụ nâng đỡ cho răng giả, răng giả thì có hai loại răng sứ và răng giả nhựa.

Và hiện nay thì răng tháo lắp có 3 loại hàm giả là: Hàm giả tháo lắp toàn phần bán phần và trên implant cụ thể từng loại hàm tháo lắp như sau:


 
HÀM GIẢ THÁO LẮP TOÀN PHẦN


Hàm tháo lắp toàn phần được áp dụng cho trường hợp bệnh nhân mất toàn bộ răng trên 1 hàm hoặc trên cả 2 hàm trường hợp này thường gặp ở người cao tuổi. Loại hàm giả tháo lắp này được cấu tạo bằng các tổ hợp răng giả bằng nhựa hoặc sứ liên kết lại với nhau được ép trên cùng một khung hàm bằng nhựa hoặc nhựa dẻo có màu sáng và hình dạng giống nướu và răng thật để gắn trên phần nướu răng, với thiết kế làm cho hàm tháo lắp ôm xát nướu răng và xương giúp cho bạn sở hữu hàm răng giả như răng thật.


 


 
HÀM THÁO LẮP BÁN PHẦN


Răng tháo lắp bán phần áp dụng cho trường hợp mất 1 hay vài chiếc răng trên cung hàm, có thể răng mất xen kẽ với nhau. Hàm tháo lắp bán phần này có răng giả được ép trên nền nhựa dẻo có gắn thêm móc cài kim loại hoặc không. Móc cài kim loại được gắn vào răng thật để đảm bảo độ chắc chắn cho hàm tháo lắp đảm bảo khả năng ăn nhai. Với răng giả tháo lắp bán phần này thì chi phí thực hiện cao hơn toàn phần nhưng cũng không khắc phục được hết tình trạng tiêu xương hàm sau khi mất răng.

 
HÀM THÁO LẮP TRÊN IMPLANT


Răng giả tháo lắp trên trụ implant là một phương pháp làm răng giả hiện đại có nhiều ưu điểm nổi trội nhất tính tơi thời điểm hiện tại. Loại răng giả này cũng được áp dụng cho trường hợp mất răng toàn hàm. Bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép từ 4 - 6 trụ implant vào xương hàm của vị trí cần phục hình, sau đó răng giả tháo lắp được chế tác và gắn cố định trên những trụ implant.

Với giải pháp này mang lại cho bạn hàm giả tháo lắp vững chắc theo thời gian cải thiện khả năng ăn nhai và chịu lực tốt. Với răng tháo lắp trên implant sẽ mang lại cho bạn hàm răng giả có tính thẩm mỹ cao cũng như khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng. Nhưng chi phí thực hiện loại răng giả tháo lắp này giá cao hơn hai loại trên. 


 
QUY TRÌNH LÀM RĂNG HÀM GIẢ THÁO LẮP
 
QUY TRÌNH LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT NHƯ SAU:


Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ tiến hành khám toàn bộ sức khỏe răng miệng và vị trí răng bị mất cần phục hình răng bị mất cần phục hình. Chụp X- quang kiểm tra mật độ và chiều cao xương hàm, sau đó sẽ tư vấn cho bệnh nhân về tình trạng sức khỏe răng miệng của mình và ưu nhược điểm của hàm giả tháo lắp, đưa ra phương pháp liệu trình điều trị cho khách hàng nắm rõ.


Bước 2: Lấy dấu và tạo hàm giả

Sau khi khách hàng đồng ý, điều trị bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm. Đo đạc khung hàm kích thước chỗ trồng của răng rồi gửi sang kỹ thuật viên labo chế tạo hàm giả tháo lắp.


Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng, cao vôi răng đảm bảo không bị nhiễm khuẩn thì tiến hành gắn hàm tháo lắp vào.


Bước 4: Lắp hàm giả và hướng dẫn sử dụng

Bác sĩ tiến hành lắp hàm giả tháo lắp và điều chỉnh cho phù hợp thoải mái cho khách hàng. Sau khi lắp thành công bác sĩ hướng dẫn khách hàng cách sử dụng và chăm sóc hàm răng giả cho phù hợp để đảm bảo sức khỏe răng miệng. 


 
ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP
 
ƯU ĐIỂM:
 
TIẾT KIỆM CHI PHÍ


- Thực hiện có mức chi phí làm răng giả thấp hơn các giải pháp làm răng giả cầu răng sứ và implant nên phù hợp cho khách hàng không đủ điều kiện về kinh tế

 
ĂN NHAI KHÁ TỐT


- Hàm tháo lắp có khả năng ăn nhai tốt, thoải mái lựa nhai tác động đều dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng.

 
THẨM MỸ


- Cải thiện được tính thẩm mỹ khi mất răng, lắp đầy khoảng trống khi mất răng thay thế vào là chiếc răng giả bằng sứ hay nhựa trắng có hình dạng như răng thật nên giúp bạn phục hình lại chức năng thẩm mỹ khi mất răng.

 
DỄ DÀNG VỆ SINH


Dễ dàng vệ sinh bằng cách tháo ra vệ sinh đơn giản nên khách hàng có thể chủ động vệ sinh mà không khó khăn.

Nhược điểm: Với giải pháp làm hàm giả tháo lắp. Tuy có nhiều ưu điểm tốt, tuy nhiên cũng có nhược điểm khá lớn như tình trạng tiêu xương hàm không thể tránh khỏi khi áp dụng hai giải pháp hàm tháo lắp toàn phần và bán phần. Tình trạng răng giả không chắc chắn theo thời gian, sau thời gian sử dụng răng sẽ trở nên lung lay, ố vàng. 


 
LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA


Khi bạn có nhu cầu làm hàm răng giả tháo lắp thay thế cho chiếc răng giả của mình bị mất thì có thể lựa chọn chúng tôi trung tâm Nha Khoa Tâm Việt để thực hiện. Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao có trình độ và kinh nghiệm trong việc thẩm mỹ nha khoa sẽ mang lại cho bạn chiếc răng giả tốt nhất. Ngoài ra chúng tôi luôn trang bị những thiết bị y tế hiện đại và quy trình làm việc chuyên nghiệp phục vụ khách hàng tốt nhất.

 
TƯ VẤN KHI LÀM HÀM THÁO LẮP
 
LẮP HÀM GIẢ CÓ ĂN NHAI BÌNH THƯỜNG ĐƯỢC KHÔNG??


Nếu hàm được chế tạo đúng tiêu chuẩn, hàm vừa vặn, chất liệu răng tốt thì có thể ăn nhai bình thường, không cảm thấy cộm vướng.

 
CÒN TRẺ CÓ NÊN DÙNG HÀM THÁO LẮP KHÔNG??


Nếu bạn còn trẻ, yêu cầu phục hình đòi hỏi phải duy trì được trong hàng chục năm. Khi đó, nên sử dụng cách trồng răng hoặc bọc chụp răng sứ sẽ tốt hơn. Phương pháp này thích hợp với người cao tuổi hơn.

 
NÊN LÀM HÀM GIẢ NHỰA HAY SỨ??


Để ăn nhai tốt và đảm bảo thẩm mỹ cao, nên sử dụng chất liệu sứ để làm hàm giả. Dùng hàm giả bằng nhựa sau một thời gian sẽ phải thay mới.


 


 
VÌ SAO NÊN LÀM HÀM GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Nha khoa Tâm Việt luôn tự hào là nha khoa thẩm mỹ uy tín cho hàng nghìn khách hàng với những ưu điểm vượt trội

- Công nghệ nha khoa tiên tiến theo tiêu chuẩn pháp

- Đội ngũ y bác sĩ nha khoa tay nghề cao, giàu kinh nghiệm

- Chi phí hợp lý, phù hợp với nhu cầu khác nhau của khách hàng

- Chế độ chăm sóc và bảo hành đảm bảo


Nếu còn băn khoăn, thắc mắc nào về dịch vụ làm HÀM THÁO LẮP, bạn hãy liên hệ ngay đến Nha Khoa Tâm Việt, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!!!


 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  CẤY GHÉP IMPLANT PHƯƠNG PHÁP CHUẨN XÁC NHẤT HIỆN NAY

  Tại sao phải cấy ghép implant?? Ảnh hưởng khi bạn mất răng lâu ngày?? Địa điểm cấy ghép implant an toàn, hiệu quả, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
 •  

  NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHA LÊ CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ HẠN CHẾ GÌ?

  Niềng răng dần đã trở thành một xu hướng ngày càng phổ biến trong việc chăm sóc sức khỏe và nâng cao vẻ đẹp cho nhiều người. Trong loạt phương pháp niềng răng hiện đại, niềng răng mắc cài pha lê đang thu hút sự quan tâm của nhiều người bởi hiệu quả và độ tin cậy của nó. Tuy nhiên, quyết định niềng răng mắc cài pha lê không chỉ là về việc đầu tư vào sức khỏe và vẻ đẹp, mà còn là về khía cạnh tài chính. Việc tìm hiểu về chi phí và các yếu tố ảnh hưởng sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn và phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.
 •  

  ZIRCONIA RĂNG SÁNG CƯỜI XINH, TỰ TIN LÀ CHÍNH MÌNH

  Bạn đã biết gì về bọc răng sứ Zirconia?? Bọc răng sứ Zirconia khắc phục những khuyết điểm gì?? Vì sao trồng răng sứ Zirconia được nhiều người ưu chuộng?? Địa điểm bọc răng sứ Zirconia uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM
 •  

  CÓ NÊN TRỒNG RĂNG GIẢ SAU KHI NHỔ RĂNG KHÔNG?

  Việc phải nhổ răng khôn hoặc nhổ những răng nhai bị sâu thì ai cũng phải trải qua ít nhất một lần trong đời. Nếu như không nhổ đi, chúng sẽ gây rất cho chúng ta nhiều bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày.
Chat với NhaKhoaTamViet