• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
HÀM GIẢ THÁO LẮP PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG GIẢ THẨM MỸ
Thứ 6 | 14/12/2018 - Lượt xem: 2221

Những ai nên sử dụng hàm răng giả tháo lắp?? Ưu điểm vượt trội của tháo lắp là gì?? Tại sao nên làm răng giả tháo lắp bằng hàm nhựa dẻo?? Địa điểm phục hình răng giả tháo lắp uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM

 
TÌM HIỂU ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI RĂNG HÀM GIẢ THÁO LẮP TỐT NHẤT HIỆN NAY 


Hàm răng giả tháo lắp là giải pháp trồng răng an toàn và tiết kiệm chi phí. Hiện nay, răng giả thá lắp cũng có rất nhiều loại, tính chất và độ bền khác nhau. Hãy tham khảo tư vấn của bác sĩ Nha Khoa Tâm Việt qua bài viết sau để xác định loại hàm giả phù hợp với bạn.

 
RĂNG GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ??


Răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng thẩm mỹ hiệu quả mang lại có thể thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất mà không phải tiến hành mài răng, cấy ghép gây xâm lấn.

Răng hàm giả tháo lắp là loại răng tháo lắp thông dụng từ lâu, thường được chỉ định cho những bệnh nhân lớn tuổi.

Loại hàm răng giả tháo lắp cấu tạo gồm một nền hàm giả hoặc một hàm khung. Khung hàm hiện nay có 03 loại làm từ các chất liệu khác nhau. Đó là: khung hàm Titan, sắt hoặc nhựa dẻo.

Răng là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày và bộ phận tiêu hóa, thế nhưng lại có không ít người mất cả hàm răng do các nguyên nhân từ bên trong lẫn bên ngoài. Việc trồng răng cố định là vấn đề dường như không thể thực hiện với những người có khó khăn về tài chính, lúc này hàm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình tối ưu tiết kiệm nhất thay thế toàn bộ răng đã mất với vai trò chức năng thẩm mỹ y như răng thật.

Hàm răng giả tháo lắp được cấu tạo gồm một nền hàm hoặc một hàm khung bằng Titan hoặc Kim Loại, bên trên là răng giả làm bằng nhựa hay sứ. 


 
NHỮNG AI NÊN SỬ DỤNG HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP??


Những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất toàn bộ hàm răng thì việc khôi phục lại toàn bộ răng là điều rất khó thực hiện lúc này hàm răng giả tháo lắp là phương pháp phục hình tối ưu nhất.

Những bệnh nhân mất răng xen kẽ với khoảng cách quá dài không thể làm phục hình cố định thì hàm răng giả tháo lắp cũng là phương pháp không thể thay thế.

Trường hợp mất răng một bên khung hàm, mất nhiều răng nhưng không muốn mài răng hay cấy ghép Implant hay mất hầu hết toàn bộ răng.


 
CÁC LOẠI HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT
 
HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP BẰNG NHỰA CỨNG


Hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa cứng bao gồm hàm răng giả bán phần và hàm răng giả toàn phần. Hàm răng giá bán phần dành cho những bệnh nhân có một vài răng bị mất bao gồm răng giả và nền nhựa cứng.

Hàm răng giả toàn phần dành cho những bệnh nhân mất toàn bộ răng bao gồm răng giả và nền nhựa cứng


 
HÀM RĂNG GIẢ BẰNG NHỰA DẺO


- Cũng mang lại độ thẩm mỹ, quy trình thực hiện tương tự như hàm nhựa cứng tuy nhiên thì hàm nhựa mềm có đặc tính nhẹ, bền hơn và giúp bệnh nhân có cảm giác êm ái hơn mỗi khi ăn nhai.

- Chất liệu nền nhựa dễ bị nong rộng nên chỉ sau một thời gian hàm sẽ bị bai rộng gây trượt hàm trên nướu gây và tổn thương đau nướu. Vì thế, chỉ sau một thời gian bạn buộc phải tính đến việc phục hình lại mới có thể tiếp tục ăn nhai bình thường được.

- Độ cảm biến thức ăn của hàm tháo lắp bằng nhựa cũng không được như răng giả cố định, nếu chăm sóc vệ sinh răng miệng không tốt thì nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng là khá cao.


 
HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP BẰNG KHUNG KIM LOẠI.


Hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại cũng tương tự như hàm răng giả tháo lắp bằng nhựa cứng. Tuy nhiên, hàm răng giả tháo lắp bằng khung kim loại nhỏ gọn hơn so với hàm tháo lắp bằng nhựa cứng, điều này giúp bệnh nhân dễ chịu và thoải mái hơn.


 
HÀM RĂNG GIẢ THÁO THẮP ĐÀN HỒI.


Là hàm răng giả được gắn trên nền nhựa dẻo biosoft không có móc kim loại. Ưu điểm của loại này so với loại nhựa cứng và khung kim loại là hàm rất nhẹ và có độ khít cao. Hàm đàn hồi sẽ bền hơn do có tính đàn hồi, răng thật tự nhiên và có tính thẩm mỹ cao do không có móc kim loại.

 
HÀM KHUNG LIÊN KẾT ATTACHMENT


- Là dạng hàm khung nhưng được kết hợp với những liên kết làm cho hàm ổn định hơn. Hàm tháo lắp bán cố định - kết hợp Attachment có quy trình làm phức tạp hơn răng tháo lắp nhựa và cần phối lâm sàng tốt.

- Thông thường được thực hiện gắn dạng bản lề với một phục hình cố định. Ăn nhai có cảm giác chắc chắn hơn. Gía thành cao hơn răng tháo lắp nhựa.


 
HÀM GIẢ TÒAN PHẦN TRÊN IMPLANT


- Từ thành tựu tiến bộ cấy ghép implant mà răng giả tháo lắp đã có bước cải tiến mới. Implant làm bằng Titan sẽ được cấy vào trong xương hàm và sau một thời gian khi xương hàm có sự tích hợp với trụ răng thì sứ sẽ được gắn lên với chức năng như răng thật, đảm bảo ăn nhai.

- Khi gắn trên trụ implant hàm răng sứ sẽ có chỗ tựa vững chắc hơn so với khi sử dụng cách tháo lắp. Hàm có thể sử dụng khi mất răng toàn hàm hoặc mất một số răng. Trong từng trường hợp mà số lượng Implant sẽ được chỉ định cho phù hợp.

- Khả năng chịu lực của hàm là rất cao nên hỗ trợ ăn nhai rất tốt. Nếu bạn kết hợp hàm răng sứ trên implant thì độ bền càng đảm bảo hơn, tuổi thọ lâu dài và ăn nhai rất chắc chắn, có thể tồn tại hàng chục năm mà không cần phục hình trở lại. 


 
RĂNG GIẢ THÁO LẮP CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌ??


Tuy là phương pháp được ứng dụng từ lâu những răng giả tháo lắp vẫn được khá nhiều người ưu chuộng bên cạnh làm cầu răng và cấy ghép implant. Phương pháp này cũng đặc biệt phát huy các ưu điểm nếu thực hiện cho người già, khi xương hàm không đủ điều kiện trồng răng với các phương pháp khác. Hiện có hai loại là răng giả tháo lắp bán phần và răng giả tháo lắp toàn phần. Trong đó, răng giả tháo lắp bán phần sẽ được sử dụng để cải thiện ăn nhai và ngăn chặn xô lệch nếu mất một hoặc một vài răng, còn răng giả tháo lắp toàn phần sẽ được chỉ định khi mất răng toàn hàm.

 
THẨM MỸ TƯƠNG ĐỐI, NGĂN NGỪA TÌNH TRẠNG XÔ LỆCH RĂNG


Răng giả tháo lắp cho thẩm mỹ tương đối với hàm răng thẳng hàng, đều đẹp, tương tự răng thật về hình dáng, kích cỡ... Màu sắc răng cũng khá tự nhiên. Ngoài ra, việc sử dụng răng giả tháo lắp còn giúp phục hình răng vào khoảng trống, tránh tình trạng xô lệch răng gây mất thẩm mỹ khuôn hàm.

 
TIẾT KIỆM CHI PHÍ


Với răng giả tháo lắp, việc phục hình nhiều răng bị mất, thậm chí là toàn hàm răng thẳng hàng, đều đẹp, tương tự răng thật về hình dáng, kích cỡ... Màu sắc răng cũng khá tự nhiên. Ngoài ra, việc sử dụng răng giả tháo lắp còn giúp phục hình răng vào khoảng trống, tránh tình trạng xô lệch răng gây mất thẩm mỹ khuôn hàm.


 


 
ĐẢM BẢO ĂN NHAI TỐT


Tuy không bền chắc được như trụ implant nhưng hàm giả tháo lắp cũng được đánh giá khá cao về độ bền. Với việc sử dụng phương pháp này, lực nhai sẽ được dàn trải đều trên các răng nên khá thoải mái.

 
THỰC HIỆN KHÁ NHANH CHÓNG, TÍNH TƯƠNG THÍCH CAO


Sử dụng răng giả tháo lắp, bạn có thể tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi phục hình. Chất liệu này cũng khá lành tính với cơ thể nên có tính tương thích cao, không lo biến chứng dù là sử dụng lâu dài.


 
 

QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ VÀ LÀM HÀM THÁO LẮP TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ khám và kiểm tra một cách tổng quát tình trạng răng, nướu, và sức khỏe của bệnh nhân, chụp X- quang để kiểm tra mật độ và chiều cao của xương hàm, sau đó sẽ tư vấn cụ thể cho bạn về những ưu điểm của hàm tháo lắp.


Bước 2: Lấy dấu và tạo hàm giả

Tiếp theo, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, đo đạc khung hàm, kích thước chỗ trống của răng rồi gửi sang kỹ thuật viên Labo để chế tạo hàm giả phù hợp.


Bước 3: Vệ sinh răng miệng

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khoang miệng của bạn trước khi tiến hành lắp hàm giả để đảm bảo được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn.


Bước 4: Lắp hàm giả và hướng dẫn sử dụng hàm

Cuối cùng, hàm giả được gắn thử vào khoang miệng để kiểm tra độ phù hợp, chỉnh sửa và bệnh nhân sẽ được hướng dẫn sử dụng hàm.


 
NHỮNG ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM KHI SỬ DỤNG HÀM RĂNG THÁO LẮP
 
ƯU ĐIỂM


- Cải thiện tình trạng mất răng, tăng sức ăn nhai. Giúp ăn ngon miệng hơn.

- Tránh nếp nhăn quanh miệng, cho nụ cười đẹp,tự tin

- Khá bền, cải thiện khả năng phát âm.


 
NHƯỢC ĐIỂM:


- Gây vướng víu trong miệng

- Bất tiện vì phải tháo ra để chải rửa

- Bị viêm, bị đau niêm mạc miệng.

- Cần thời gian thích nghi 
RĂNG THÁO LẮP COMPOSITE


Răng tháo lắp composite là một phương pháp làm đẹp, phục hồi răng đang thịnh hành hiện nay. Composite là chất liệu tổng hợp, được sử dụng nhiều trong ngành nha khoa từ những năm đầu của thập niên 90. Trong nha khoa Composite được sử dụng như một chất thay thế mô răng bởi các đặc tính: Màu sắc gần giống màu răng, chống chịu được sự mài mòn, độ nén chịu lực và đặc biệt là không độc cho cơ thể.

 
ƯU ĐIỂM RĂNG THÁO LẮP COMPOSITE


- Vật liệu trám răng có màu sắc như răng thật

- Rẻ hơn răng sứ

- Độ nén chịu lực và chịu sự mài mòn cao, không gây độc hại cho cơ thể.

- Không chỉ làm lớp bọc trắng phục hồi màu sắc răng, trám răng thẩm mỹ composite còn giúp khắc phục thẩm mỹ hư tổn răng của bạn như: Phục hồi răng mẻ, răng chuột, răng bị thiếu men, cân đối răng... 
TẠI SAO NÊN LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP BẰNG HÀM NHỰA DẺO??


Làm hàm răng giả tháo lắp là giải pháp cho những trường hợp răng bị mất, hồi phục chức năng nhai và đặc biệt khắc phục tính thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn. Lựa chọn làm răng giả tháo lắp bằng hàm nhựa dẻo sẽ khắc phục các tình trạng hàm nhựa cứng, hàm sắt trước đây như khi nhai gây đau đớn, thậm chí về lâu dài còn làm tổn thương nướu nghiêm trọng. Hàm nhựa dẻo gồm hàm toàn phần và bán phần. Sau đây cùng Nha Khoa Tâm Việt tìm hiểu rõ hơn về những ưu điểm vượt trội của hàm nhựa dẻo mang lại gì nhé!!!


- Hàm nhựa dẻo vốn dĩ được làm từ hợp chất Biosoft với độ mềm, dẻo tạo cảm giác êm ái tương đối giống hàm răng thật của chúng ta. 

- Nền hàm nhựa dẻo có màu sắc và độ bóng giống như nướu thật, ôm sát và nướu.

- Bề mặt nền nhựa dẻo được sản xuất theo phương pháp kháng thủy giải sẽ hạn chế được độ bám dính thức ăn, không thấm nướu và làm ố màu nhựa.

- Nền hàm nhựa dẻo có tính cao nên sẽ không gây biến dạng hoặc bị gãy khi bị rơi rớt. Êm ái nhất định sẽ không cảm thấy đau khi mang và dễ dàng thích nghi hơn. 


 
CÁCH VỆ SINH VÀO BẢO QUẢN HÀM NHỰA DẺO TẠI NHÀ


Để đảm bảo độ an toàn, hiệu quả lâu dài, răng giả luôn trắng sáng bạn cần phải có cách vệ sinh và bảo quản thật tốt. Vậy nên chăm sóc và vệ sinh như thế nào??


- Hàm tháo lắp nhựa dẻo cần được tháo ra vệ sinh sạch sẽ sau mỗi bữa ăn bằng bàn chải lông mềm và nước rửa chuyên dụng. Nên tháo hàm ra trước khi đi ngủ và ngâm hàm trong nước thường hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Khi tiến hành vệ sinh hàm giả, nên đặt trên miếng vải mềm hoặc ngâm trong ly nước để tránh làm rơi gây nứt, gãy răng giả.

- Đặc biệt cần lưu ý không được ngâm hàm nhựa dẻo vào trong nước nóng vì nhiệt độ cao sẽ làm hàm bị biến dạng. Không sử dụng bàn chải lông cứng, chất tẩy rửa mạnh để chùi rửa hàm, sẽ khiến hàm bị mòn, trầy xước và tránh tì đè các vật nặng lên hàm giả gây hỏng, biến dạng hàm.

Ngoài cách chăm sóc và bảo quản tại nhà bạn cũng cần phải thường xuyên đi khám định kỳ để được kiểm tra thường xuyên. Răng giả tháo lắp hàm nhựa dẻo là một trong những phương pháp phục hình răng đã mất ít tốn chi phí nhất nhưng sẽ có những ưu và nhược điểm ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng. Do đó, tùy theo nhu cầu và mức độ bệnh lý mà có thể sử dụng phương pháp phù hợp. 


 
CÁCH CHĂM SÓC VÀ BẢO VỆ RĂNG THÁO LẮP TOÀN HÀM


- Hàm giả tháo lắp có vẻ cồng kênh, vướng víu trong những ngày đầu. Cần một thời gian để hệ thống môi, má, lưỡi quen với hàm giả mới

- Cần tập phát âm bằng cách đọc to giọng

- Nước bọt tiết nhiều hơn trong vài ngày đầu

- Tập ăn với thức ăn mềm, nhai từng phần nhỏ, nhai chậm, nhẹ nhàng. Tránh thức ăn cứng ít nhất trong 8 ngày đầu.

- Sau mỗi bữa ăn, nên tháo hàm giả ra và chải rửa. Dùng xà phòng để chải hàm giả, không dùng kem đánh răng chải hàm vì sẽ làm mòn hàm giả

- Nên chải hàm giả trên một chậu nước đầy, vì nếu đánh rơi hàm cũng không bị gãy.

- Hàm giả mới có thể gây đay, không được tự y sửa chữa, phải mang hàm ít nhất một ngày trước khi đến phòng khám nha khoa để bác sĩ có thể mài chỉnh.

- Ban đêm, nên tháo hàm ra, ngâm hàm trong ly nước sạch (ly có nắp đậy)

- Nên thay hàm giả mới sau 3- 5 năm, khi hàm giả không còn bị dính chắc.


BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com
Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com
Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh
Email: nhakhoatamviet366@gmail.com
Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149
Facebook.com/nhakhoatamviet.366

 
BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  NHA KHOA NIỀNG RĂNG MẮC CÀI PHA LÊ QUẬN GÒ VẤP

  Niềng răng mắc cài pha lê ngày càng trở thành lựa chọn hàng đầu với nhiều người, và Nha khoa Tâm Việt sẽ giải thích điều này. Mắc cài pha lê không chỉ mang lại hiệu quả chỉnh nha cao, mà còn nổi bật với tính thẩm mỹ tối ưu. Chất liệu pha lê trong suốt giúp mắc cài trở nên khó nhận biết, giúp người dùng tự tin hơn trong giao tiếp. Đồng thời, Nha khoa Tâm Việt cam kết cung cấp quy trình niềng răng pha lê chất lượng và an toàn nhất cho mọi bệnh nhân.

 •  

  SÂU RĂNG CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

  Sâu răng là tình trạng tổn thương mất mô cứng của răng do quá trình mất khoáng, gây ra bởi vi khuẩn ở máng bám răng và hình thành các lỗ nhỏ trên răng.

 •  

  RĂNG SỨ VENEER VẺ ĐẸP MANG ĐẾN SỰ THẨM MỸ

  Mặt dán sứ Veneer áp dụng cho những trường hợp nào?? Ưu điểm của bọc răng sứ Veneer?? Địa điểm bọc răng sứ Veneer an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp.HCM
 •  

  CẤY GHÉP IMPLANT SAU KHI NHỔ RĂNG

  Quy trình thực hiện chuẩn, đảm bảo yếu tố vô trùng?? Lời khuyên sau khi cấy ghép Implant?? Địa điểm cấy ghép Implant an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
Chat với NhaKhoaTamViet