• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI LẤY LẠI NỤ CƯỜI TỰ TIN ĐẦY TỎA NẮNG
Thứ 3 | 30/10/2018 - Lượt xem: 1460

Nguyên nhân gây ra bệnh cười hở lợi có thể do răng, do lợi do xương hàm hoặc do một nhóm cơ bám da mặt. Tùy theo nguyên nhân mà sẽ có phương pháp điều trị cười hở lợi phù hợp.

CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ?? CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN CUỘC SỐNG HÀNG NGÀY KHÔNG?? CÁCH KHẮC PHỤC TỐT NHẤT CHO NỤ CƯỜI HỞ LỢI.


Ngày nay, nụ cười là một ưu điểm rất lớn khi giao tiếp. Nhưng vẫn có một số trường hợp khi cười thì bị hở lợi dẫn đến không được thiện cảm nhiều từ đối phương. Vây cười hở lợi là gì và chữa cười hở lợi ở đâu để lấy lại nụ cười tươi tắn và thiện cảm. 


Theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ thế nào là cười hở lợi.


 
CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ??


Cười hở lợi hay còn có tên tiếng anh trong nha khoa là Gummy Smile. Nụ cười hở lợi tức là khi cười độ hở giữa lợi và chân cổ răng có khoảng cách quá nhiều so với bình thường (nhiều hơn 3mm). Điều này khiến cho nhiều bạn ngại cười khi giao tiếp vì sợ không thiện cảm hay không có tính thẩm mỹ. 

Không phải là bệnh lý hay sai khác của răng miệng mà đây chỉ là một sự kết hợp không hài hòa giữa môi, răng và lợi. Bởi vậy cười hở lợi không ảnh hưởng gì đến sức khỏe cả. 

Tuy nhiên, một nụ cười kém duyên, không hoàn hảo sẽ khiến bạn tự ti và không bao giờ dám cười thả ga. Chính bởi vậy với tất cả trường hợp khi cười lợi bị lộ ra các bác sĩ đều khuyên nên đi chữa cười hở lợi để có được nụ cười trọn vẹn vĩnh viễn.

Cười hở lợi là một dạng khiếm khuyết khá phức tạp vì có nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, chữa cười hở lợi muốn hiệu quả cũng phải dựa trên từng nguyên nhân này để có những chỉ định và xử lý linh hoạt nhất. 


 
CÁC KIỂU CƯỜI HỞ LỢI


Tùy vào diện tích và độ cao của nướu răng bị lộ ra khi cười mà chia làm 4 mức độ:

1. Cười hở lợi nhẹ: Biểu hiện khi cười nướu răng lộ ra nhiều hơn 3mm và ít hơn 25% so với chiều dài răng.

2. Cười hở lợi trung bình: Biều hiệ khi cười nướu răng lộ ra trong đoạn 25% - 50% so với chiều dài răng.

3. Cười hở nặng: Biểu hiện khi cười nướu răng lộ ra trong đoạn 50% - 100% so với chiều dài răng

4. Cười hở lợi rất nặng: Biểu hiện khi cười nướu răng lộ ra hoàn toàn 100% so với chiều dài răng.

 
NGUYÊN NHÂN GÂY CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ??


Với người cười hở lợi mức độ nặng thường khó khép kín miệng một cách tự nhiên, khi cố gắng khép miệng hoàn toàn thường xuất hiện các nếp nhăn vùng cằm và quanh miệng do vậy không tạo được sự thân thiện và ưa nhìn ở vẻ bề ngoài, hơn nữa chính cười hở lợi luôn tạo cho đôi môi trở nên khô ráp.

Nguyên nhân gây ra bệnh cười hở lợi có thể do răng, do lợi do xương hàm hoặc do một nhóm cơ bám da mặt. Tùy theo nguyên nhân mà sẽ có phương pháp điều trị cười hở lợi phù hợp. Cụ thể nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi như sau:

- Do răng khi hình thể giải phẩu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

- Do lợi trong trường hợp lợi viêm bởi sang chấn khớp cắn, lợi phì đại..

- Do xương hàm khi xương hàm trên phát triển quá mức, đôi khi vồng lên vùng dưới mô khiến lợi bị hở rất rộng mỗi khi cười.

- Do một nhóm cơ bám da mặt hoạt động quá mạnh làm cho môi trên bị kéo lên cao.

- Rối loạn mọc răng thụ động, răng mọc không hoàn toàn lợi dính toàn bộ phủ lên cả một phần thân răng, làm răng nhỏ ngắn không tương xứng với lợi. Điều trị trường hợp này khá đơn giản.

- Do xương ổ răng quá dày xương hàm hô ra phía trước quá mức, khi cười kèm theo khớp cắn sâu. Đây là tình trạng điều trị phức tạp nhất

- Nướu phát triển phì đại, quá dày do bẩm sinh hay do tác động từ một số thuốc


Cơ nâng môi trên và cơ vòng môi không hoàn thiện, trường lực cơ vành môi quá lớn đẩy đường vành môi lên cao, hớt môi.


Một số trường hợp kết hợp nhiều nguyên nhân dẫn đến việc chuẩn đoán phức tạp cần công nghệ nha khoa hiệm đại và tay nghề chuyên môn của bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm.  
CÁCH KHẮC PHỤC ĐIỀU TRỊ TỐT NHẤT


Để điều trị được hiệu quả cần phải chuẩn đoán đúng nguyên nhân và tình trạng hở nướu răng là việc vô cùng quan trọng để đem lại kết quả tốt nhất.

 
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ KHÔNG PHẨU THUẬT


Tiêm chất làm đầy giảm trương lực cơ môi: Đây là phương pháp đơn giản và hiệu quả áp dụng cho các trường hợp cười hở lợi do trường lực vành môi trên quá lớn. Bằng cách tiêm hoạt chất để làm giảm lực kéo, mỗi khi cười không kéo lên quá mạnh thu hẹp khoảng cách răng và nướu khi cười theo chiều đứng. Toàn bộ quá trình diễn ra nhanh chóng trong vòng 30 phút, không gây đau, an toàn bệnh nhân tỉnh táo, mang lại kết quả nhanh, không ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày, có lại nụ cười đẹp duyên dáng ngay cả khi bạn không kiểm soát được cảm xúc. Tuy nhiên, không duy trì được vĩnh viễn mà thường chỉ có tác dụng trong vòng 6 - 8 tháng

 
PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ PHẨU THUẬT


Trước khi tiến hành phẩu thuật bệnh nhân luôn được khám xét tình trạng răng miệng, chuẩn bị tâm lý sẵn sàng làm phẫu thuật, bác sĩ tiến hành gây tê tại chỗ để giảm đau bộc lộ vùng cần điều trị.

- Phẩu thuật cắt lợi áp dụng trong trường hợp rối loạn mọc răng thụ động răng quá ngắn. Bác sĩ tiến hành cắt nướu để làm dài thân răng và điều chỉnh ổ xương để di dời khoảng sinh học, tình trạng cười hở lợi cũng chấm dứt.

- Phẩu thuật cắt một phần cơ nâng môi trên để giảm thiểu cười hở lợi, môi không mở ra quá mức do cơ chế môi sang hai bên là chính, khắc phục tình trạng được vĩnh viễn.

Phẩu thuật chỉnh hàm đối với trường hợp xương hàm hô ra phía trước quá mức, khi cười kèm theo khớp cắn sâu. Tiến hành cắt bớt xương hàm trên giảm bớt hô, điều chỉnh khớp cắn cân đối, 2 xương hàm trên và dưới chồng khít, khi cười không bị hở lợi. 


 
CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI


Nụ cười hở lợi là sự mất cân đối giữa nhiều bộ phận môi, răng, lợi. Khoảng lợi hở vượt mức chuẩn này làm chúng ta rất mặc cảm lúc thể hiện nụ cười. Các bạn nên điều trị cười hở lợi khi gặp cần các trường hợp sau:


- Phần lợi hở trong khoảng vết cười tới vành môi vượt quá 3mm

- Nụ cười hở nướu ảnh hưởng đến vẻ thẩm mỹ lúc nói cười.

- Cấu trúc xương hàm trên phát triển quá mức

- Tế bào lợi bị phì đại.

- Cấu tạo ổ xương răng dài làm phần lợi hở vượt chuẩn.  
ĐIỂM NỔI TRỘI CỦA KỸ THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI
 
GIẢI QUYẾT DỨT ĐIỂM VẤN ĐỀN HỞ LỢI


Sự ra đời của nhiều phương pháp chữa cười hở lợi đã mở ra cơ hội cho đa số mọi quý khách có thể phẩu thuật loại bỏ được hiện trạng cười hở lợi một cách hiệu quả, với mục đích cắt có khả năng nụ cười rạng rỡ, thêm bước tiến dài hơn trong công việc. Thuận lợi khi tạo dựng những mối quan hện xung quanh cùng với đó góp phần ảnh hưởng tướng số.

 
KHÔNG ĐAU, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO


Số đông các bước chữa cười hở lợi đều triển khai trong khoang miệng cùng với sau đó khi hoàn tất, chuyên gia sẽ thực hiện khâu đường viền lợi nhờ chỉ tự tiêu phải hoàn toàn không gây ra thẹo xấu hay bất kể dấu tích gì. Và trước lức giải phẩu điều trị cười hở lợi, các bạn sẽ được gây tê cục bộ cho nên sẽ không đau đớn, không với cảm giác khó chịu.

 
AN TOÀN TUYỆT ĐỐI


Chữa cười hở lợi triển khai nghiêm ngặt những quy định của cơ quan y tế, đem thật nhiều kỹ thuật chuyên sâu đồng thời được chứng minh phổ thông, bảo đảm an toàn cao đồng thời không diễn ra biến chứng.

 
THỜI GIAN TRIỂN KHAI VÀ LIỀN THƯƠNG NHANH CHÓNG


Các phương pháp điều cười hở lợi đều thực hiện trong giai đoạn cực ngắn, chỉ khoảng từ 30 - 60 phút và vùng lợi, nướu sau khám bệnh sẽ chóng vánh bình phục. Cho nên các bạn không mất quá nhiều thời kì nghỉ nghơi cùng với đó hiệu quả dùng duy trì dài lâu ổn định theo thời gian.


 


 
CÁC BƯỚC CHUẨN TRONG QUY TRÌNH CƯỜI HỞ LỢI


Bước 1: Tiến hành thăm khám

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng thể khoang miệng, xác định nguyên nhân gây cười hở lợi và mức độ nặng hay nhẹ. Sau đó, Bác sĩ sử dụng máy móc và trang thiết bị chuyên dụng nhằm phân tích dữ liệu, lập phác đồ điều trị chính xác nhất.


Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Đảm bảo quá trình phẩu thuật chữa cười hở lợi diễn ra trong điều kiện vô trùng. Bạn sẽ được bác sĩ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ nhằm loại bỏ các vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể trong quá trình phẩu thuật.


Bước 3: Thực hiện cách khắc phục cười hở lợi

Bác sĩ tiến hành gây mê sau đó thực hiện phẩu thuật cười hở lợi theo một trong 6 hướng điều trị đã nêu ở trên. Phòng phẫu thuật của Nha Khoa Tâm Việt với máy móc hiện đại cùng bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một ca phẩu thuật an toàn, nhanh chóng.


Bước 4: Hoàn tất quy trình phẫu thuật, tư vấn chăm sóc điều trị

Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám để theo dõi tình trạng phẫu thuật của bệnh nhân, nhằm đảm bảo kết quả an toàn tuyệt đối. Tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc sau điều trị.


 
VÌ SAO BẠN NÊN CHỌN PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI


Phẫu thuật chữa cười hở lợi giúp bạn lấy lại được nụ cười trọn vẹn với những ưu điểm sau sẽ giải thích chọn bạn lý do tại sao nên thực hiện điều trị 

 
1. MANG LẠI NỤ CƯỜI TRỌN VẸN NHANH CHÓNG


Cách khắc phục cười hở lợi bằng phương pháp phẩu thuật cho phép chỉnh sửa tất cả các vấn đề liên quan tới răng, nướu, xương hàm và cơ nâng môi. Giải quyết được tất cả các nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi.

 
2. AN TOÀN, KHÔNG BIẾN CHỨNG


Cách chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật không phức tạp, tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân. Hạn chế xâm lấn, tổn thương và hoàn toàn không mang lại biến chứng về sau. Nếu thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì bạn có thể yên tâm.

 
3. DUY TRÌ HIỆU QUẢ TRỌN ĐỜI


Chỉ một lần điều trị duy nhất nhưng khiếm khuyết cười hở lợi được khắc phục trọn đời, không tái phát.

 
4. LIỀN THƯƠNG NHANH, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO


Ca phẫu thuật cười hở lợi chỉ diễn ra trong khoảng từ 30 - 60 phút nhanh chóng, với các đường cắt chìm đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật, liền thương nhanh chóng do ít xâm lấn.


 


 
MỘT SỐ LƯU Ý TRƯỚC VÀ SAU PHẪU THUẬT CHỮA TRỊ CƯỜI HỞ LỢI


- Trước khi phẫu thuật nên ăn no để sau khi mổ có thể ăn ít và uống luôn thuốc giảm đau

- Sau phẫu thuật, chỉ được ăn thức ăn mềm, nguội, tránh làm ảnh hưởng đến vết thương

- Thường xuyên súc miệng nước muối để vết thương không bị nhiễm tr
ùng.


 
TẠI SAO NÊN PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


+ Phương pháp chữa cười hở lợi tại Nha Khoa Tâm Việt giúp bạn khắc phục hoàn toàn tình trạng cười hở lợi, nhanh chóng trả lại cho bạn nụ cười rạng rỡ tự nhiên.

+ Trước khi tiến hành chữa cười hở lợi, khách hàng sẽ được gây tê nên không đau đớn. Đặc biệt, với phương pháp phẫu thuật, sau khi hoàn tất, bác sĩ sẽ tiến hành khâu đường viền lợi bằng chỉ thẩm mỹ. Đường khâu này được giấu kín khéo léo nên hoàn toàn không để lại sẹo.

+ Chữa cười hở lợi được tiến hành bởi bác sĩ chuyên khoa có bề dày nhiều năm kinh nghiệm tại bệnh viện Gò Vấp nên đảm bảo an toàn tuyệt đối và không xảy ra biến chứng.

+ Vùng điều trị sẽ nhanh chóng phục hồi nên khách hàng không mất nhiều thời gian nghỉ dưỡng, kết quả duy trì ổn định lâu dài. 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  TRỒNG RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG? VÀ VÌ SAO NÊN TRỒNG LẠI RĂNG SAU KHI MẤT RĂNG?

  Trồng răng có đau không ? là câu hỏi mà hầu hết các bệnh nhân đều quan tâm đến. Đặc biệt, những khách hàng thuộc trường hợp có răng nhạy cảm. Hiện tại, có 3 phương pháp trồng răng, từ truyền thống đến hiện đại, để giải quyết vấn đề này. Tuy nhiên, hãy quyết định phương pháp trồng răng thích hợp sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng cũng như sức khỏe tổng thể của bệnh nhân.
 •  

  TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN SỬ DỤNG CẦU RĂNG SỨ

  Để đảm bảo tỷ lệ thành công cao, bạn nên lựa chọn thực hiện bắc cầu răng sứ tại trung tâm nha khoa uy tín – nơi có đội ngũ Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm.
 •  

  VIÊM NHA CHU VÀ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN BỆNH VIÊM NHA CHU

  Tìm hiểu về bệnh viêm nha chu, tác hại nguyên nhân dấu hiệu và cách phòng ngừa. phòng khám nha khoa Tâm Việt tại Gò Vấp TpHCM điều trị với giá rẻ, uy tín

 •  

  MỘT SỐ PHƯƠNG PHÁP CẤY GHÉP IMPLANT HIỆN ĐẠI TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT

  Với những bước tiến hiện đại của ngành nha khoa hiện nay thì kỹ thuật cấy ghép Implant là một bước tiến vượt bậc nhất hiện nay trong việc thay thế răng đã mất và đạt được độ thẩm mỹ cao. Nhờ có Implant mà nỗi ám ảnh mất răng trở nên nhẹ nhàng hơn đối với mọi người.
Chat với NhaKhoaTamViet