• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
VÔI RĂNG LÀ GÌ??? CẠO VÔI RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG
Thứ 5 | 04/10/2018 - Lượt xem: 1694
VÔI RĂNG LÀ GÌ??? CẠO VÔI RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG

Vôi răng hay còn gọi là cao răng là mảng bám đã được vôi hoá bởi các muối vô cơ gồm canxi carbonat và phosphate phối hợp mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong môi trường miệng.

 Vôi răng còn tạo thêm diện tích cho mảng bám phát triển và bám chặt hơn từ đó sẽ dẫn đến các bệnh nghiêm trọng hơn như sâu răng và các bệnh về nướu. Viêm nướu lâu ngày gây nha chu nặng, răng sẽ bị lung lay và không giữ được mà phải dẫn đến nhổ răng, lấy vôi răng là việc hết sức quan trọng.

Vôi răng không những đe đọa sức khỏe của răng và nướu mà nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ của những chiếc răng. Vì vôi răng xốp nên nó sẽ dễ dàng bắt màu. Do đó nếu bạn uống trà hoặc cà phê hay hút thuốc sẽ tạo điều kiện tốt và thuận lợi cho vôi răng hình thành.


 


TẠI SAO PHẢI LẤY VÔI RĂNG

Vôi răng lâu ngày sẽ dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như: Hôi miệng, chảy máu chân răng, tụt nướu, nướu bị sưng đỏ, chân răng lung lay,... Những bệnh này nếu không được điều trị kịp thời thì rất dễ mất răng.

Các mảng bám cứng đầu không thể tự loại bỏ mà phải thực hiện việc cạo vôi với các dụng cụ chuyên dụng tại nha khoa, Thông thường mỗi người chúng ta phải thực hiện cạo vôi định kỳ 6 tháng / lần, để tránh bệnh lý về răng và bảo vệ sức khỏe tốt nhất.

Khi bạn cảm thấy răng của mình có những dấu hiệu sau phải tiến hành cạo vôi răng.

- Vôi răng quá nhiều gây mất thẩm mỹ

- Vôi răng tạo mảng bám quá nhiều gây hôi miệng, khó chịu, giao tiếp khó khăn, trở ngại

- Vôi răng gây kích ứng nướu và dẫn đến các bệnh lý về răng miệng như: nha chu, viêm nướu.

- Vôi răng làm thay đổi màu răng.


 


CẠO VÔI RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Vôi răng chính là mảng bám đã cứng lại trên răng, thường xuất hiện xung quanh cổ răng và thân răng, rất khó có thể làm sạch bằng cách đánh răng thông thường. Vôi răng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của răng và nướu mà còn ảnh hưởng đến yếu tố thẩm mỹ của răng.

 MỨC ĐỘ CAO RĂNG

Đối với những trường hợp cao răng ít, chỉ chủ yếu bám trên thân răng và còn khá mềm thì việc cạo vôi răng sẽ không gây ra bất cứ cảm giác đau nhức nào.

Nếu cao răng phát triển nhiều hơn, cứng hơn và lan xuống cả dưới nướu, việc cạo vôi răng sẽ ít nhiều gây cho bạn cảm giác khó chịu và hơi đau. Tuy nhiên cảm giác này không quá rõ ràng, thậm chí có người chỉ cảm thấy hơi ê phần lợi và sẽ sớm chấm dứt sau khi thực hiện.

TÌNH TRẠNG RĂNG MIỆNG

Trong trường hợp bạn mắc một số bệnh lý răng miệng như viêm nướu hay viêm nha chu, phần lợi bị sưng phồng lên và có thể trùm lên mảng bám, khi đó việc cạo vôi răng cũng có thể trở nên khó khăn hơn và gây đau nhức cho bạn, điều này là bất khả kháng.


 
 

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại https://nhakhoatamviet.com/:

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  CẠO VÔI RĂNG VÀ NHỮNG LỢI ÍCH MÀ CẠO VÔI RĂNG MANG LẠI

  Cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không??? Cạo vôi răng có giúp ngăn ngừa bệnh??? Vì sao nên cạo vôi răng định kỳ?? Cạo vôi răng có tốt không?? Địa điểm cạo vôi răng uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM
 •  

  CÁC KIỂU RĂNG MỌC LỆCH THƯỜNG GẶP

  Răg mọc lệch là một trong các bệnh lý thường gặp nhất liên quan đến răng miệng, gây ảnh hưởng đến chức năng răng và thẩm mỹ của gương mặt. Một số trường hợp răng mọc lệch dễ găph của răng trên lâm sàn như rănng cửa mọc lệch, răng hàm dưới mọc lệch, răng hàm trên mọc lệch, răng khôn mọc lệch hay răng số 7 mọc lệch,…

 •  

  HÀM GIẢ THÁO LẮP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

  Cấu tạo của răng giả tháo lắp là gì?? Hàm giả tháo lắp dụng cụ không thể thiếu cho cuộc sống trọn vẹn? Địa điểm làm hàm giả tháo lắp an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  TÁC HẠI KHI RĂNG KHÔN MỌC LỆCH MỌC NGẦM

  Răng mọc lệch và mọc ngầm dễ nhồi nhét thức ăn dẫn đến khó vệ sinh gây ra nhiều biến chứng ( sưng, đau, nhiễm trùng,há miệng hạn chế,…) và răng này cũng ít tham gia vào chức năng ăn nhai.
Chat với NhaKhoaTamViet