• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
TÌM HIỂU ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC LỌẠI HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP HIỆN NAY
Thứ 6 | 30/11/2018 - Lượt xem: 2078

Răng giả tháo lắp có đặc điểm gì?? Trồng răng giả tháo lắp sử dụng bao lâu?? Lợi ích khi chọn phương pháp làm răng giả tháo lắp??? Địa điểm làm răng giả tháo lắp uy tín chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM

 
RĂNG GIẢ THÁO LẮP VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT???


Hàm răng giả tháo lắp là giải pháp trồng răng an toàn và tiết kiệm chi phí. Hiện nay, răng giả tháo lắp cũng có rất nhiều loại, tính chất và độ bền khác nhau. Hãy cùng Nha Khoa Tâm Việt tham khảo tư vấn của chuyên gia qua bài viết sau để xác định loại hàm giả phù hợp với bạn.

 
RĂNG GIẢ THÁO LẮP LÀ GÌ??


Răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng thẩm mỹ hiệu quả mang lại có thể thay thế 1 hoặc nhiều răng đã mất mà không phải tiến hành mài răng, cấy ghép gây xâm lấn.
Răng hàm giả tháo lắp thông dụng từ lâu, thường được chỉ định cho những bệnh nhân lớn tuổi.

Loại hàm răng giả tháo lắp cấu tạo gồm một nền hàm giả hoặc một hàm khung. Khung hàm hiện nay có 03 loại làm từ các chất liệu khác nhau. Đó là: Khung hàm Titan, sắt hoặc nhựa dẻo. 


 
CÁC LOẠI RĂNG GIẢ THÁO LẮP


Phục hình tháo lắp là loại răng giả có thể lấy ra lắp vào thường ngày, dùng để thay thế cho những răng mất xen kẽ hay mất toàn bộ răng và những mô nướu liên quan, còn giúp nâng đỡ cơ môi, má, tránh nếp nhăn quanh miệng, giảm hóp má giúp nụ cười luôn tươi trẻ, tự nhiên. Hàm giả có thể thực hiện nhanh, không đau nhưng cần có thời gian để làm quen với hàm răng giả. 


Sau đây Nha Khoa Tâm Việt xin giới thiệu đế quý khách các loại răng giả tháo lắp phổ biến:


 
HÀM THÁO LẮP NHỰA CỨNG


- Dùng cho trường hợp mất hết răng ( cũng có thể dùng cho mất răng bán phần). Tất cả đều bằng nhựa, hàm giả này tựa vào lợi ( niêm mạc) trong miệng, lực nhai tác động trực tiếp từ lợi đến xương hàm.

- Hàm bán phần trên đó có các răng giả thay thế một hoặc 1 số răng mất, lấp đầy khoảng mất răng giúp ăn nhai tốt hơn và phòng ngừa sự di chuyển các răng lân cận.


 
HÀM KHUNG KIM LOẠI


- Đây là lựa chọn khi mất răng bán phần. Làm răng giả bằng kim loại nên khá chắc chắn, tựa lên mặt nhai của các răng thật nên lực nhai cũng lan truyền qua các răng thật. Kích thước nhỏ gọn hơn nền nhựa, giảm khó chịu cho người bệnh.

 
HÀM NHỰA DẺO


- Được làm bằng nhựa dẻo, nhẹ và nhỏ gọn nên thẩm mỹ cao, dễ thích nghi hơn hàm khung. Nhưng hàm dẻo được khuyên dùng trong thời gian cấy ghép implant, tại vì dễ biến dạng do tính chất dẻo nhanh chóng lỏng lẻo. Bên cạnh đó có thể bị thái hóa do ngấm nước bọt, thúc đẩy quá trình tiêu xương hàm nhanh hơn bình thường.

 
HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ??


Khi bị mất nhiều răng hoặc mất hết răng, đặc biệt ở người cao tuổi, chỉ định làm hàm giả tháo lắp là một chỉ định ưu tiên bởi thời gian làm hàm giả nhanh, vệ sinh hàm giả dễ dàng. Hàm răng giả tháp lắp không phải can thiệp lâm sàng nhiều trên miệng bệnh nhân. Điều này rất quan trọng đối với người cao tuổi khi tình trạng sức khỏe yếu và tình trạng tiêu xương ổ răng, xương hàm nhiều.

 Chi phí của hàm răng giả tháo lắp cũng thấp hơn nhiều so với làm răng sứ cố định (đặc biệt quan trọng khi phục hình với số lượng nhiều răng, nếu làm răng sứ cố định chi phí sẽ rất nhiều).

Tuy nhiên, hàm giả tháo lắp cũng gây vướng víu trong miệng, chức năng ăn nhai không cao, giảm cảm giác ngon miệng khi ăn, trở ngại cho việc phát âm. Ăn nhai sẽ không hoàn toàn giống như răng thật vì hàm giả có thể bị lỏng lẻo. 


 
HÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?
 
HÀM RĂNG GIẢ TOÀN BỘ


Hàm răng giả tháo lắp toàn bộ là loại hàm bao phủ toàn bộ xương hàm, trên hoặc dưới. Đôi khi một hay nhiều răng thật được giữ lại khi làm hàm giả, những răng này thường phải điều trị ống tủy và cắt ngắn để hàm giả có thể lên trên. Hàm dưới có khuynh hướng khó vững ổn hơn so với hàm trên. Vì thế hàm phủ là rất hữu ích cho hàm dưới, đây là lựa chọn cho những ai còn một vài răng.

Hàm phủ cũng có thể gắn lên trên implant thay vì răng thật. Implant có vai trò như là "chân răng nhân tạo", chúng ta có thể đặt cầu răng hay hàm giả lên qua các thanh nối thanh kim loại để tạo sự nâng đỡ cho hàm giả.


 
HÀM RĂNG GIẢ BÁN PHẦN


Hàm giả bán phần là hàm giả tháo lắp thay thế cho một hoặc vài răng bị mất, bao gồm khung kim loại với răng và vùng nướu giả gắn trên đó. Khung kim loại có các móc hay những mối nối khác giúp giữ hàm giả yên vị. Hàm răng giả bán phần có 2 loại:


Hàm khung có nền hàm bằng khung nâng đỡ răng giả và nướu giả đồng thời trên hàm có các móc để giữ dính hàm trên miệng.

- Hàm khung liên kết có nền hàm bằng khung nâng đỡ răng giả và nướu giả. Hàm giả sẽ được giữ thông qua các mối nối gắn vào phục hình cố định.

Tuy thuộc vào tình trạng răng miệng của bạn mà bác sĩ sẽ tư vấn một loại hàm răng giả phù hợp nhất để vừa đảm bảo chức năng ăn nhai, giá trị thẩm mỹ cũng như phù hợp với khả năng chi trả của bạn.


Tại Nha Khoa Tâm Việt phục hình răng bằng hàm răng giả tháo lắp được thực hiện theo các bước bài bản, không vì chi phí thấp hay sự đơn giản của kỹ thuật mà lược bớt quy trình. Nhờ thế, dẫu phục hình bằng hàm tháo lắp, hiệu quả thẩm mỹ và chức năng ăn nhai vẫn có thể đảm bảo tốt trong nhiều năm.


Nhờ đẩy mạnh hợp tác công nghệ và vật liệt với Labo. Nha Khoa Tâm Việt đã đem lại cho hàng nghìn khách hàng và bệnh nhân làm răng giả tháo lắp có được phục hình răng tiết kiệm với chất lượng đạt tiêu chuẩn y khoa.


 
TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP SỬ DỤNG TRONG BAO LÂU??


Trồng răng giả tháo lắp hiện tại là phương pháp phục hình răng phổ biến với giá cả tương đối phù hợp mà mọi đối tượng có thể làm được, còn phù hợp mọi tình trạng răng miệng và tùy từng điều kiện kinh tế của từng gia đình. Trồng răng giả tháo lắp thường được bác sĩ chỉ định thực hiện đối với những trường hợp mất nhiều răng hoặc mất cả hàm răng. Và những đối tượng lựa chọn trồng răng giả tháo lắp thường là những bệnh nhân đã lớn tuổi bởi các sử dụng đơn giản và họ không yêu cầu tính thẩm mỹ cao.

 
TRỒNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP NHƯ THẾ NÀO??


Với những khách hàng lớn tuổi bác sĩ thường chỉ định phục hình bằng hàm giả tháo lắp bởi những nguyên nhân sau: 


- Trồng răng giả tháo lắp không phải làm phẫu thuật nên thời gian bỏ ra một ca trồng răng giả tháo lắp nhanh. Bệnh nhân không phải tốn nhiều thời gian để tới phòng khám chờ đợi.

- Cải thiện được chức năng ăn nhai, lắp đầy chỗ trống mất răng bấy lâu nay. Hàm răng đầu đủ trông thẩm mỹ hơn.

- Trồng răng giả tháo lắp đơn giản, hàm tháo lắp có thể tháo ra, lắp vào đơn giản ngay tại nhà nhằm phục vụ mục đích vệ sinh, chùi rửa mà không cần phải tới phòng khám nhờ bác sĩ. 

- Trồng răng giả tháo lắp không cần phải can thiệp và xâm lấn nhiều trên miệng bệnh nhân. Bởi thế hạn chế được những tổn thương cho nướu và mô mềm. Điều này rất quan trọng với những bệnh nhân lớn tuổi bởi ở độ tuổi này khuôn hàm của họ không được chắc khỏe. 

- Chi phí bình dân, rẻ hơn các phương pháp phục hình khác rất nhiều.

- Chức năng ăn nhai không cao, không cảm biến được thức ăn như răng thật. Ăn uống không ngon miệng. Gây vướng víu, trở ngại cho người dùng. 

- Các móc có thể làm hư răng thật, xương sóng hàm tiêu dần khiến hàm giả lỏng và sau một thời gian phải chỉnh sửa hoặc làm lại.

- Phải mất một khoảng thời gain dài để thích nghi

- Nếu vệ sinh không thường xuyên dễ gây tình trạng hôi miệng 


 
LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP CÓ TỐT KHÔNG??


Làm răng giả tháo lắp có tốt không là điều mà mọi người rất muốn biết để có sự lựa chọn loại răng giả hợp lý cho mình.

Là một trong những phương pháp phục hồi răng mất đã được sử dụng từ rất lâu cho đến nay, làm răng giả tháo lắp được rất nhiều người biết đến và lựa chọn hàng đầu khi muốn tiết kiệm chi phí, đặc biệt là ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên, đây là một kỹ thuật khá cổ điển nên nhiều người luôn thắc mắc không biết làm răng giả tháo lắp có tốt không??


 
NHƯ THẾ NÀO LÀ LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP??


Tên gọi răng giả tháo lắp đã mô tả bản chất cơ bản nhất của loại răng này và có thể phân biệt được với các kiểu răng giả khác.

Đó là những chiếc răng giả này được gắn trên răng không cố định, có thể được gắn vào hoặc tháo ra tùy biến.

Thông thường loại răng giả tháo lắp bằng nhựa thường gồm có hai loại chính đó là loại làm bằng nhựa cứng và loại làm bằng nhựa dẻo ( toàn phần hoặc bán phần). Đặc điểm loại làm bằng nhựa dẻo thường được nhiều người ưa chuộng hơn nhiều vì sự linh hoạt và mềm mại không gây đau nhức khi đeo và nướu.


 
LÀM RĂNG GIẢ THÁO LẮP CÓ TỐT KHÔNG??


Để biết được làm răng giả tháo lắp có tốt không thì chúng ta hãy cùng xem xét về những ưu, nhược điểm của phương pháp làm răng giả tháo lắp này nhé.


 


 
ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG GIẢ THÁO LẮP:


Hàm tháo lắp được xem là một phương pháp phục hồi răng mất có chi phí rẻ nhất hiện nay. Vì vậy, có thể giúp bệnh nhân tiết kiệm được một khoản chi phí.

Tính thẩm mỹ của hàm giả tháo lắp cũng tương đối tốt, màu của nền nhựa phù hợp với nướu răng và những chiếc răng giả cũng có hình dáng giống với răng thật.

Hàm giả tháo lắp có thểm đảm bảo được chức năng ăn nhai của răng được thoải mái hơn, lực nhai được tác động dàn trải trên cung hàm giúp các răng thật không bị ảnh hưởng khi bị mất răng.


 
NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG GIẢ THÁO LẮP


Sức nhai của hàm giả không thể tốt như răng thật, bệnh nhân phải kiêng khem một số thức ăn cứng, dai dẻo...

- Bệnh nhân mang hàm phải tháo ra vệ sinh thường xuyên nên rất bất tiện.

Khi ăn nhai nhiều, khung hàm giả có thể cấn vào nướu gây đau nướu. Thậm chí với hàm giả bằng nhựa thông thường có thể nếu để lâu dài sẽ gây tổn thương nướu nghiêm trọng.

Một số hàm giả tháo lắp bán phần có thể các móc kim loại sẽ bị lộ liễu ra ngoài, gây mất thẩm mỹ cho toàn hàm.

Do không có khả năng ngăn chặn tình trạng tiêu xương nên hàm giả tháo lắp sau khoảng một thời gian sử dụng, khoảng 3 năm, xương hàm tiêu dần, hàm giả nong rộng không còn bám chặt vào nướu, gây chệch nướu khi ăn nhai, cấn đau nướu. Lúc này bệnh nhân buộc phải phục hình hàm mới.

Với câu hỏi làm răng giả tháo lắp có tốt không cùng với những thông tin trê, chúng ta có thể chốt lại là làm răng tháo lắp tương đối tốt. Tuy nhiên, nếu xét về nhiều mặt thì làm răng giả tháo lắp vẫn chưa thật sự là một giải pháp hoàn hảo nhất. Vì vậy, để việc trồng răng giả có kết quả tốt nhất và tuổi thọ lâu bền nhất thì cấy ghép Implant là một giải pháp tốt nhất mà bệnh nhân nên lựa chọn thực hiện.

Cấy ghép Implant là một cách mà bác sĩ sẽ sử dụng những trụ implant đê cấy ghép vào bên trong xương hàm có thể thay thế cho chân răng đã mất, sau đó răng sứ sẽ được phục hình lên trên trụ implant để tạo thành những chiếc răng hoàn chỉnh nhất.

Qua những thông tin trên đây, hy vọng các bạn có thể hiểu rõ hơn về vấn đề làm răng giả tháo lắp có tốt không. Để biết được tình trạng mất răng của mình như thế nào cũng như tìm được một phương pháp trồng răng tốt, các bạn hãy đến trực tiếp địa chỉ trung tâm Nha Khoa Tâm Việt để được bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. 


 
MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG RĂNG GIẢ THÁO LẮP:


- Hạn chế các loại thức ăn quá cứng hay dai, dẻo vì sức nhai của răng giả tháo lắp lâu ngày có thể yếu đi không thể tốt giống như hàm răng thật.

- Thường xuyên vệ sinh hàm răng giả, bảo quản cẩn thận không nên để rơi vì dễ dẫn đến vỡ, biến dạng.

- Lúc mới sử dụng răng giả có thể gây sự vướng víu khó chịu bởi hàm răng giả được cố định bởi các móc kim loại neo vào các răng thật. Một thời gian sau sẽ dần quen, không ảnh hưởng gì đến các hoạt động giao tiếp hay ăn uống.

- Không áp dụng phương pháp này cho người chưa đủ 16 tuổi vì lúc này xương sọ chưa phát triển đầy đủ nên xương hàm vẫn còn tiếp tục phát triển. Nếu làm hàm răng giả có thể gây ảnh hưởng đến sự mọc lệch của các răng thật. Phương pháp này được áp dụng phổ biến đối với người trung niên và người cao tuổi.

Sử dụng răng giả lâu ngày nếu xuất hiện dấu hiệu của việc đau nhức, không ăn nhai được kéo dài tốt nhất nên tái khám tại nha khoa để được bác sĩ điều trị.

Với những lợi ích đáng kể của phương pháp làm răng giả tháo lắp đemlại, thì đây đúng là một phương pháp hiệu quả mà chúng ta nên lựa chọn cho việc phục hình răng của mình. 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  CẤY GHÉP RĂNG IMPLANT GIẢI PHÁP CHO NGƯỜI MẤT RĂNG

  Cấy ghép implant không chỉ giúp tái tạo nụ cười tự nhiên và hỗ trợ chức năng ăn nhai hiệu quả, mà nó còn giúp duy trì sức khỏe của răng miệng. Khi mất răng, khung hàm dễ dàng bị suy giảm về kích thước mặt và khối lượng. Tuy nhiên, việc cấy ghép implant giúp kích thích và duy trì sự tăng trưởng khung xương xung quanh, giữ cho cấu trúc khung xương hàm được duy trì.
 •  

  VIÊM KHƠP THÁI DƯƠNG HÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT

  Nha khoa Tâm Việt cam kết thực hiện quy trình tư vấn khám chữa bệnh, chăm sóc và theo dõi bệnh nhân theo quy chuẩn và chất lượng hàng đầu trong mọi chữa trị cho bệnh nhân.

 •  

  NÊN LÀM GÌ KHI MẮC CÀI NIỀNG RĂNG BỊ BUNG

  Chọn lựa phương pháp mắc cài chất lượng cũng rất quan trọng mang lại sự thoải mái và hiệu quả nắn chỉnh răng cao cho bạn. Nha Khoa uy tín quận Gò Vấp Tâm Việt luôn sở hữu những mắc cài tốt hiện nay
   
 •  

  NGUYÊN NHÂN VÀ TÁC HẠI CỦA BỆNH NGHIẾN RĂNG KHI NGỦ

  Nghiến răng khi ngủ có phải là bệnh??? Nghiến răng khi ngủ là bệnh gì mà làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe??? Trẻ em có tật nghiến răng khi ngủ có sao không??? Địa điểm điều trị tật nghiến răng uy tín chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM
Chat với NhaKhoaTamViet