• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
TẠM BIỆT NỤ CƯỜI HỞ LỢI VỚI PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT VƯỢT TRỘI
Thứ 6 | 18/01/2019 - Lượt xem: 1713

Nguyên nhân gây tình trạng cười hở lợi?? Quy trình phẫu thuật cười hở lợi gồm những bước nào?? Địa điểm điều trị cười hở lợi uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


CÁC PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI


Cười hở lợi là một tình trạng khá phổ biến hiện nay gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như nụ cười của chính bạn. Cùng tham khảo bài viết sau để biết chi tiết về nguyên nhân và cách điều trị cười hở lợi hiệu quả cùng những chỉ định y khoa.

 
CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ??


Sự hài hòa giữa môi, lợi và răng ở vùng miệng tạo nên nét sinh động cũng như nụ cười duyên dáng, đó là mong muốn chính đáng của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhiều người có nụ cười hở lợi kém duyên ảnh hưởng đến ngoại hình.

Cười hỏe lợi là khi cười hết cỡ, không chỉ có răng lộ mà lợi cũng bị lộ ra một phần đáng kể (>3 mm tính từ viền cổ răng đến vành môi trên). Tùy mức độ hở của lợi mà người ta phân ra làm 4 độ nặng nhẹ:

- Cười hở lợi nhẹ: Phần lợi lộ ra nhỏ hơn 25% chiều cao than răng cửa giữa.

- Cười hở lợi nặng: Phần lợi bị lộ ra trong khoảng 50% - chiều cao thân răng cửa giữa.

- Cười hở lợi nghiêm trọng: Phần lợi lộ ra lớn hơn chiều cao thân răng cửa giữa (>). 


 
NGUYÊN NHÂN GÂY TÌNH TRẠNG CƯỜI HỞ LỢI


Cười hở lợi là một dạng khiếm khuyết khá phức tạp vì có nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, chữa cười hở lợi muốn hiệu quả cũng phải dựa trên từng nguyên nhân này để có những chỉ định và xử lý linh hoạt nhất. Tình trạng này do 4 nguyên nhân sau:

 
CƯỜI HỞ LỢI DO XƯƠNG HÀM


- Xương ổ răng quá dày và gồ khiến cho nướu bị đẩy ra trước

- Vòm xương hàm phát triển quá mạnh, răng sai khớp cắn đưa ra ngoài nhiều.


 
CƯỜI HỞ LỢI DO RĂNG


- Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao răng với lợi.

- Cho nên khi cười, môi kéo lên, dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường thì lợi vẫn bị hở ra khá nhiều


 
CƯỜI HỞ LỢI DO MÔI GÂY RA


- Khi trường lực co vòng môi quá lớn sẽ làm cho môi bị nâng kéo theo chiều lên cao hơn bình thường làm lộ chiều lợi dù tỷ lệ lợi và răng hoàn toàn cân đối.

 
CƯỜI HỞ LỢI DO NƯỚU


- Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ

- Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợi..

- Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng. 


 
CÁCH CHỮA CƯỜI HỞ LỢI HIỆU QUẢ ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH TRONG Y KHOA


Cách chữa cười hở lợi triệt để hoàn toàn, chỉ cần áp dụng một trong số các chỉ định sau đây, tương ứng với từng nguyên nhân gây ra hở lợi thì có thể đem lại hiệu quả khả quan:


Cách 1: Mài xương ổ

Mục tiêu của mài xương ổ là để chữa trị cho bệnh nhân bị cười hở lợi do nguyên nhân xương ổ quá dày. Khi đó, xương ổ sẽ được mài ít bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng. Sau mài, nướu sẽ được khâu tạo hình lại như cũ.


Cách 2: Cắt xương hàm

Cách này được áp dụng khi nguyên nhân cười hở lợi là do khug xương hàm phát triển quá mạnh. Khi đó, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật chữa cười hở lợi theo đường gãy Le Fort I.


Cách 3: Giảm trương lực cơ vành môi

Chỉ định này được thực hiện bằng biện pháp tiêm Botilinum Toxin và cơ kéo môi hoặc tiến hành tiểu phẫu cắt thẳng môi, má. Tác dụng của tiểu phẫu là nhằm kiểm soát không cho môi kéo lên cao nhiều khi cười.


Cách 4: Cắt lợi

Cách khắc phục cười hở lợi này áp dụng khi lợi phát triển quá mạnh bẩm sinh hoặc lợi bám thấp, phì đại. Cắt bởi lợi để tạo hình lại sẽ giúp làm mỏng bờ nướu và không bị lộ nhiều ra ngoài.


Cách 5: Chỉnh nha kết hợp cắt lợi

Áp dụng khi một phần nguyên nhân do răng dài bất thường. Khi đó, chỉnh nha để kéo răng lú lên cao sau đó cắt lợi.


Cách 6: Cắt lợi kết hợp mài xương ổ

Áp dụng khi cả lợi và xương ổ đều bị dày. 


 
VÌ SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI??


Phẫu thuật chữa cười hở lợi giúp bạn lấy lại được nụ cười trọn vẹn với những ưu điểm sau sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao nên thực hiện điều trị.

 
MANG LẠI NỤ CƯỜI TRỌN VẸN NHANH CHÓNG


Cách khắc phục cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật cho phép chỉnh sửa tất cả các vấn đề liên quan tới răng, nướu, xương hàm và cơ nâng môi. Giải quyết được tất cả các nguyên nhân gây ra tình trạng cười hở lợi.

 
AN TOÀN, KHÔNG BIẾN CHỨNG


Cách chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật không phức tạp, tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân. Hạn chế xâm lấn, thương tổn và hoàn toàn không mang lại biến chứng về sau. Nếu thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì bạn có thể yên tâm.

 
DUY TRÌ HIỆU QUẢ TRỌN ĐỜI


Chỉ một lần điều trị duy nhất nhưng khiếm khuyết cười hở lợi được khắc phục trọn đời, không tái phát.

 
LIỀN THƯƠNG NHANH, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO


Ca phẫu thuật cười hở lợi chỉ diễn ra trong khoảng từ 30 - 60 phút nhanh chóng, với các đường cắt chìm đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật, liền thương nhanh chóng do ít xâm lấn.

 
KỸ THUẬT PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI


Phẫu thuật chữa cười hở lợi là một tiểu phẫu giúp khắc phục và cải thiện tình trạng cười hở lợi ở nhiều người, giúp nụ cười của người bệnh trở nên duyên dáng hơn.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại tại Nha Khoa Tâm Việt đang sở hữu công nghệ chữa cười hở lợi hoàn hảo, giúp trả lại nụ cười chuẩn đẹp 100%. Hiện nay, Nha Khoa Tâm Việt có thể khắc phục triệt để những trường hợp cười hở lợi từ dạng nhẹ đến trường hợp cười hở lợi trên 5 mm. 


 
PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI DẠNG NHẸ


Trong trường hợp khách hàng bị hở lợi do hô thì bác sĩ sẽ có thể chỉ định niềng răng để giúp hai hàm răng đều nhau, khắc phục tình trạng hở lợi triệt để.

 
TẠM BIỆT NỤ CƯỜI HỞ LỢI VỚI PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT VƯỢT TRỘI


Có những người ngoại hình ưa nhiền lại trở nên tự ti khi nở nụ cười vì mỗi khi họ cười, đường cười bị hở lợi. Với phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi, bạn hoàn toàn có thể thay đổi bản thân mình, lấy lại sự tự ti mỗi khi cười.

 
KỸ THUẬT AN TOÀN, KHÔNG GÂY TỔN THƯƠNG


Với kỹ thuật trang thiết bị hiện đại, cộng với tay nghề bác sĩ cao phẫu thuật chữa cười hở lợi tại Nha Khoa Tâm Việt đạt chuẩn, không gây tổn thương, an toàn tuyệt đối. Sau khi phẫu thuật tuyệt đối không ảnh hưởng đến chức năng cơ miệng và cảm giác của môi, hiệu quả duy trì mãi mãi.

 
THỜI GIAN HỒI PHỤC NHANH CHÓNG


Chỉ sau 3 - 4 tuần, khách hàng phẫu thuật chữa cười hở lợi nặng đã có thể bình phục hoàn toàn, không đau, không cần nghỉ dưỡng.

 
SỞ Y TẾ CHỨNG NHẬN VỀ ĐỘ AN TOÀN, HIỆU QUẢ


Kỹ thuật thực hiện phương pháp này đã được Sở Y tế chứng nhận về độ an toàn và hiệu quả. Đây là một trong những yếu tố cơ bản khiến đông đảo khách hàng tin tưởng lựa chọn giải pháp chữa cười hở lợi tại Nha Khoa Tâm Việt


 


 
QUY TRÌNH CHỮA CƯỜI HỞ LỢI ĐẠT CHUẨN TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Bước 1: Tiến hành thăm khám

Bác sĩ tiến hành thăm khám tổng thể khoang miệng, xác định nguyên nhân gây cười hở lợi và mức độ nặng hay nhẹ. Sau đó, bác sĩ sử dụng máy móc và trang thiết bị chuyên dụng nhằm phân tích dữ liệu, lập phác đồ điều trị chính xác nhất.


Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Đảm bảo quá trình phẫu thuật chữa cười hở lợi diễn ra trong điều kiện vô trùng. Bạn sẽ được bác sĩ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ nhằm loại bỏ các vi khuẩn có thể gây nguy hiểm cho cơ thể trong quá trình phẫu thuật.


Bước 3: Thực hiện cách khắc phục cười hở lợi

Bác sĩ tiến hành gây mê sau đó thực hiện phẫu thuật cười hở lợi theo một trong 6 hướng điều trị đã nêu ở trên. Phòng phẫu thuật của Nha Khoa Tâm Việt với máy móc hiện đại cùng các bác sĩ giàu kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn một ca phẫu thuật an toàn, nhanh chóng.


Bước 4: Hoàn tất quy trình phẫu thuật, tư vấn chăm sóc sau điều trị

Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám để theo dõi tình trạng phẫu thuật của bệnh nhân, nhằm đảm bảo kết quả an toàn tuyệt đối. Tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc điều trị 


 
CHỈ ĐỊNH ĐIỀU TRỊ


Phẫu thuật chữa cười hở lợi thích hợp với những đối tượng:

- Lợi bị lộ ra ít

- Lợi bị lộ ra nhiều, phì đại

- Áp dụng cho cả nam và nữ


 
CÁCH CHĂM SÓC KHOA HỌC SAU KHI PHẪU THUẬT


- Cần giữ gìn vệ sinh răng miệng.

- Uống thuốc kháng sinh, chống viêm, chống phù nề trong khoảng 5 - 7 ngày sau phẫu thuật theo đơn của bác sĩ

- Nên hạn chế ăn các thức ăn cứng, nóng hay quá lạnh trong vài ngày đầu sau phẫu thuật

- Tránh vận động mạnh cơ miệng trong khoảng 1 tuần đầu tiên. 


 
CHẤT LƯỢNG DỊCH VỤ TỐI ƯU TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT??


- Tại Nha Khoa Tâm Việt chất lượng dịch vụ luôn được khách hàng đánh giá rất cao, chúng tôi luôn đặt sự thoải mái, nụ cười, và sự hài lòng của khách hàng lên làm tôn chỉ phục vụ.

- Trang thiết bị tại Nha Khoa Tâm Việt luôn được cập nhật mới nhất để bắt kịp với công nghệ tiên tiến của thế giới.

- Tiêu chuẩn an toàn, vệ sinh y tế luôn luôn đạt chuẩn, đáp ứng hoàn hảo yêu cầu của những khách hàng khó tính nhất.

- Trên tất cả những điều đó, chúng tôi luôn tự đánh giá bản thân khắt khe và luôn cần và biết ơn đến mỗi phản hồi, đóng góp ý kiến của khách hàng. Mỗi ý kiến của bạn sẽ được chúng tôi nghiêm túc ghi nhận và thay đổi.


 
KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT ĐEM LẠI LỢI ÍCH GÌ CHO BẠN??


- Khám bệnh và tư vấn Nha Khoa Tâm Việt hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ thoải mái trước khi quyết định mình có chữa trị tại Tâm Việt hay không.

- Hình ảnh nụ cười của bạn sẽ thay đổi ngay sau khoảng 1 giờ phẫu thuật, có thể đây là một sự khởi đầu thành công mới của bạn.

Hãy gửi cho chúng tôi ngay các thắc mắc của bạn về cười hở lợi hoặc các vấn đề nha khoa khác để chúng tôi hân hạnh được giải đáp các thắc mắc đó. Cảm ơn bạn đã đọc bài chia sẽ dịch vụ cười hở lợi của phòng khám. Chúc bạn luôn thành công trong công việc, vui vẻ trong cuộc sống và có nụ cười đẹp như ý muốn. 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  NHA KHOA TÂM VIỆT - NHA KHOA ĐẠT CHUẨN VỀ CHẤT LƯỢNG

  Vấn đề răng miệng hiện nay rất được quan tâm do có liên quan đến quá trình ăn nhai, thẩm mỹ, một phần nào đó làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân. Chính vì thế để có hàm răng chắc khỏe cần tìm đến các nha khoa uy tín chất lượng để khám và điều trị. Đến với chúng tôi khách hàng hoàn toàn yên tâm vì phòng khám đảm bảo đạt các tiêu chuẩn của một đơn vị hoạt động chuyên nghiệp, uy tín trên thị trường.

 •  

  LÀM CẦU RĂNG SỨ - PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG MẤT AN TOÀN, HIỆU QUẢ

  Có nên trồng răng sứ bắt cầu không?? Bắt cầu răng sứ áp dụng trong những trường hợp nào?? Địa điểm trồng răng sứ bắt cầu an toàn, hiệu quả, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt Quận Gò Vấp Tp. HCM 

 •  

  NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN ĐẾN MÒN RĂNG?

  Mòn răng là tình trạng mất đi một lớp men răng do bị mài mòn, xảy ra nhanh hơn ở những người trẻ tuổi. Men răng một khi đã mất thì không được thay thế một cách tự nhiên.
 •  

  NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ CẠO VÔI RĂNG

  Cạo vôi răng có tác dụng gì?? Có nên cạo vôi răng thường xuyên không?? Địa điểm cạo vôi răng an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM 
Chat với NhaKhoaTamViet