• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
RĂNG KHÔN VÀ NHỮNG TRIỆU CHỨNG NGUY HIỂM MÀ BẠN CHƯA BIẾT
Thứ 5 | 08/11/2018 - Lượt xem: 3459

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe không?? Mọc răng khôn trong bao lâu?? Tại sao nhổ răng khôn hàm dưới nguy hiểm hơn răng khôn hàm trên?? Địa điểm nhổ răng khôn uy tín tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM

 
MỌC RĂNG KHÔN CÓ Ý NGHĨA GÌ?? KHI NÀO CẦN XỬ LÝ RĂNG KHÔN?? TẠI SAO PHẢI NHỔ RĂNG KHÔN?? DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG MỌC RĂNG KHÔN Ở NGƯỜI LỚN.


Răng khôn mọc đúng hướng hay sai hướng đều gây cho người bệnh những cơn đau nhức, khó chịu. Chính vì thế, không ít người đưa ra thắc mắc là mọc răng khôn trong bao lâu và mọc răng khôn có ý nghĩa gì?? Phải làm sao với chiếc răng này?? Hãy cùng Nha Khoa Tâm Việt tìm hiểu chi tiết về vấn đề này nhé!!!

 
MỌC RĂNG KHÔN CÓ Ý NGHĨ GÌ, NẾU THIẾU CÓ ẢNH HƯỞNG GÌ KHÔNG??


Răng khôn mọc trong độ tuổi từ 18 - 25, thậm chí một số người còn mọc muộn hơn nữa. Do mọc vào độ tuổi trưởng thành nên chiếc răng này vẫn thường được gọi là răng khôn.

Do đó, khi răng khôn mọc có ý nghĩa là bạn đã trưởng thành, hàm răng của bạn đã bắt đầu hoàn chỉnh và có đủ số lượng răng (4 răng khôn + 28 răng vĩnh viễn).

Tuy nhiên, một mặt răng khôn mọc có ý nghĩa là bộ răng đã hoàn chỉnh nhưng mặt khác răng khôn cũng không có ý nghĩa gì, do đó nhiều người lại dấy lên băn khoăn răng khôn tốt hay xấu??

Trên thực tế, đa số các ca mọc răng khôn đều là xấu vì mỗi khi răng mọc nhú lên môt chút thì cũng là lúc bệnh nhân phải chịu các cơn đau nhức, ảnh hưởng đến các răng xung quanh và sức khỏe. 


 
MỌC RĂNG KHÔN CÓ Ý NGHĨA GÌ - NẾU RĂNG KHÔN MỌC NÊN GIẢI QUYẾT RA SAO??


Trên thực tế ngoài thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì thì vấn đề lớn nhất mà mọi người quan tâm là mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không. Đó là bởi vì họ lo lắng răng khôn sẽ ảnh hưởng đến các răng xung quanh và sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy, nhiều người lựa chọn phương án nhổ răng.

Nhổ răng khôn là chỉ định rất phổ biến trong điều trị răng khôn, tuy nhiên, chỉ nên nhổ răng trong trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, làm trùm lợi, gây đau nhức dai dẳng, làm hư hại răng số 7... Nếu răng mọc thẳng và chỉ gây đau nhức trong một thời gian ngắn thì không nhất thiết phải nhổ răng.

Nhiều bệnh nhân đã tìm đến nha khoa trong trạng thái răng không mọc gây đau nhức, cứng cả miệng, sưng phồng má, không ăn uống được gì. Đã được bác sĩ nhổ răng để đề phòng các biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn thấy mọc răng khôn có ý nghĩa gì chưa.

Khi quyết định nhổ răng, bạn cũng không nên quá lo lắng vì công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện nay cho phép việc nhổ răng diễn ra thuận lợi trước rất nhiều, thao tác gây tê đảm bảo để bệnh nhân không bị đau, ít xâm lấn đến nướu và các mô mềm. Trường hợp răng khôn nhổ khó, bác sĩ nha khoa cũng vẫn thực hiện được bằng cách phẩu thuật mở xương ổ răng nên bạn không cần lo lắng nhé. 


 
DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG KHI MỌC RĂNG KHÔN Ở NGƯỜI LỚN??


Đôi khi bạn gặp phải những cơn đau vùng miệng nhưng không biết nguyên nhân do đâu, bao gồm các triệu chứng về sâu răng, viêm nướu, nghiến răng và có thể là mọc răng khôn. Tuy nhiên, khi gặp phải trường hợp này tốt nhất bạn nên đến nha sĩ để có phương pháp điều trị phù hợp. Với bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số dấu hiệu và triệu chứng mọc răng khôn ở người lớn để bạn có thể nhận biết nhé!!!

 
DẤU HIỆU NHẬN BIẾT VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA MỌC RĂNG KHÔN??


Bạn có thể nhận biết dấu hiệu mọc răng khôn thông qua những dấu hiệu và triệu chứng dưới đây:
 
ĐAU NHỨC


Đây là dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp nhất, đó là những cơn đau nhức từ bên trong răng, cơn đau sẽ càng dữ dội và kéo dài khi răng đang phát triển. Thời gian mọc răng khôn thường mọc kéo dài và có thể kéo dài đến vài năm răng khôn mới có thể hoàn chỉnh. Vì vậy, khi gặp phải dấu hiệu răng khôn gây đau nhức, bạn nên chuẩn bị tinh thần vì những cơn đau này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần.

 
NƯỚU SƯNG ĐỎ


Khi răng khôn bị mọc kẹt, không trồi lên hết được sẽ làm phần lợi phía trên và xung quanh răng bị sưng phồng lên. Đến khi răng đã mọc ổn định nướu răng sẽ trở lại bình thường.

 
KHÓ HÁ MIỆNG VÀ CÓ THỂ HÀNH SỐT


Trong quá trình răng khôn mọc có thể gây ra các cơn sốt kéo dài, làm nướu sưng đỏ, cử động cơ miệng không còn linh hoạt như trước.


 


 
RĂNG KHÔN MỌC LỆCH, MỌC NGẦM PHẢI LÀM SAO??


Khi hiện tượng đau nhức diễn ra thường xuyên và dữ dội có thể là dấu hiệu của răng khôn mọc lệch, ngầm đâm vào xương hàm hoặc đẩy răng bên cạnh. Hầu hết các trường hợp răng khôn mọc lệch ngầm đều khó nhổ và để lại các biến chứng gây ảnh hưởng không tốt đến xương hàm và các răng kề bên.

Với một số người, khi mọc răng khôn thì cảm thấy rất đau đớn, ăn không ngon, ngủ không yên, nhưng một số người khác thì quá trình mọc răng khôn chỉ đau khi họ vô tình ăn nhai chạm vào vùng nướu của răng khôn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia răng miệng khuyên bạn nên nhổ răng khôn trước khi quá đau, để lại nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe về sau.


 
TRƯỜNG HỢP RĂNG KHÔN KHÔNG MỌC CÓ NGUY HIỂM KHÔNG??


Theo số liệu thống kê, có khoảng 35 % dân số toàn cầu không mọc răng khôn. Theo như bác sĩ nha khoa lý giải thì nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do cấu trúc gen và cơ địa của mỗi người chứ không phải là biểu hiện của bất kì bệnh lý răng miệng hay toàn thân nào như nhiều người vẫn lo lắng.

Trường hợp không mọc răng khôn không phải là không tồn tại răng khôn mà là những chiếc răng này sẽ không trồi lên khỏi lớp nướu và chúng sẽ mãi mãi nằm dưới ổ răng. Thế nên, nếu khung hàm của bạn cũng gặp phải tình trạng này thì cũng không cần phải lo ngại nhé!

Đặc biệt, khi răng khôn không mọc sẽ giúp chúng ta tránh được một số nguy hiểm do chiếc răng này gây ra:

- Tình trạng răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây đau nhức và sưng tấy kéo dài.

- Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng như: Sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,..

- Không phải trải qua cảm giác đau đớn và khó chịu khi chúng tách nướu bật dậy hay lúc điều trị nhổ răng khôn.

Tuy nhiên, dù răng khôn mọc hay không mọc, các bạn vẫn nên đến gặp Bác sỹ nha khoa để thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát. Như vậy mới có thể tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra.


Nói chung, khi mọc răng khôn, các dấu hiệu trên thường diễn ra cùng một lúc, trong đó thì cảm giác đau nhức sẽ xảy ra đầu tiên. Theo các bác sĩ Nha Khoa Tâm Việt thì khi gặp cảm giác đau nhức nhẹ, bạn có thể khắc phục tình trạng tại nha. Tuy nhiên, cách tốt nhất là bạn nên đến các trung tâm nha khoa để bác sĩ khám, việ khám răng sẽ giúp bạn có thể phát hiện được thời gian răng mọc, hướng mọc của răng và cách xử lý các tình huống có thể xảy ra khi gặp các dấu hiệu ở trên. 


Đến với Nha Khoa Tâm Việt chúng tôi để được tư vấn rõ hơn khi bạn gặp phải các vấn đề về răng khôn nhé !!! 


 
TẠI SAO NHỔ RĂNG KHÔN HÀM DƯỚI NGUY HIỂM HƠN RĂNG KHÔN HÀM TRÊN??


Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 nhiều người thường gọi nó là răng ngu khi mà cá vấn đề nó gâ ra cho hàm răng và sức khỏe không hề ít chút nào. Chính vì vậy, nhổ răng khôn, đặc biệt là nhổ răng khôn hàm dưới cần đặc biệt thận trọng để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả tốt nhất cho hàm răng.

 
TẠI SAO CẦN NHỔ RĂNG KHÔN??


Răng khôn tuy không tham gia vào chức năng ăn nhai cũng như không đóng vai trò thẩm mỹ nhưng lại có ảnh hưởng đến hệ thống hàm răng và dây thần kinh trên cơ mặt. Tuy nhiên, răng không rất hay mọc ngầm, mọc lệch gây ra những tác động xấu đến cả cung hàm làm xô đẩy các răng còn lại gây viêm sưng, đau nhức. Đặc biệt, hiện tượng sâu răng do vấn đề vệ sinh khó khăn, thức ăn và vi khuẩn mắc kẹt nhiều ở các kẽ răng khiến hàm răng bị hư hỏng nặng và kéo theo rất nhiều bệnh lý răng miệng, có thể lây lan sang các răng khỏe mạnh kế cận.

Do đó, nhổ răng khôn là chỉ định cấp thiết cho những trường hợp răng số 8 phát triển không phù hợp và cần thực hiện nhanh chóng để mang lại kết quả tốt nhất cho sức khỏe răng miệng, tránh những tác động xấu lên hàm răng.


 
TẠI SAO NHỔ RĂNG HÀM DƯỚI CẦN THẬN TRỌNG HƠN RĂNG HÀM TRÊN??


Nhổ răng khôn tương đối khó khăn và dễ gây ra những phản ứng đối với hàm răng. Đặc biệt, nhổ răng khôn hàm dưới có rất nhiều ảnh hưởng bởi tính chất phức tạp và liên kết mô chu và nướu lợi chằng chịt. Khi đó, các thao tác nhổ răng không an toàn có thể làm ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thống dây thần kinh gây ra những biến chứng như đau đầu, đau nhức hàm, đau họng và thậm chí là khó thở...


Tuy nhiên, sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay, nhổ răng trở nên rất đơn giản và có thể tiến hành nhanh chóng, thuận lợi với mọi vị trí răng và mọi loại răng khó. Bạn hoàn toàn yên tâm, khi thực hiện nhổ răng tại nha khoa. 
 

MỐI NGUY HIỂM KHI CÓ RĂNG KHÔN MÀ KHÔNG NHỔ

 
GÂY XÔ LỆCH CÁC RĂNG


Thông thường hàm răng con người chỉ đủ chỗ cho 28 chiếc răng (14 răng ở hàm trên và 14 răng ở hàm dưới). Khi răng khôn mọc, do xương hàm không còn đủ chỗ trống nên nó sẽ đâm sang chiếc răng bên cạnh, khiến cho răng này bị tiêu hủy dần, lung lay, nặng hơn nó sẽ xô đẩy chèn ép dây chuyền lên toàn bộ hàm răng khiến cho các răng bị xô lệch.

 
VIÊM LỢI, NHIỄM TRÙNG NƯỚU


Vì răng khôn là răng mọc trong cùng nên rất khó để vệ sinh sạch, thức ăn và vi khuẩn rất dễ tích tụ lại, lâu ngày gây ra sâu răng hoặc gây ra viêm nhiễm vùng lợi xung quanh dẫn đến tình trạng sưng đau, hôi miệng,.. Viêm nướu răng sẽ tái phát nhiều lần và ngày càng nặng hơn nếu không được điều trị kịp thời tình trạng nhiễm trùng sẽ lây lan sang các khu vực khác như má, mang tai,... Nghiêm trọng hơn bệnh có thể ảnh hưởng đến hệ thần kinh thậm chí là gây nguy hiểm đến tính mạng.

 
GÂY U NANG XƯƠNG HÀM


Qúa trình mọc răng khôn thường kéo dài hàng năm trời, mỗi năm, răng chỉ nhú lên một chút rồi không có bất kỳ dấu hiệu gì trong suốt một khoảng thời gian dài. Việc mọc răng như thế này khiến cho răng rất dễ bị nhiễm trùng mãn tính. Kết quả là hình thành nên khối u xương hàm và nang thân răng, gây tổn thương nặng nề cho hàm răng.

 
RỐI LOẠN VỀ PHẢN XẠ VÀ CẢM GIÁC


Có nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm đâm vào bên trong hàm hoặc đâm và má khiến dây thần kinh bị chèn ép gây ra hiện tượng mất cảm giác ở môi, da và viêm mạc răng. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến những sinh hoạt ăn uống hàng ngày của bạn.

 
MỌC RĂNG KHÔN TRONG BAO LÂU??


Răng khôn là chiếc răng thường mọc ở người trưởng thành, khi mọc răng khôn thường gây ra nhiều biến chứng là ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Thời gian mọc răng khôn của mỗi người sẽ khác nhau, không ai giống ai.

Qúa trình mọc răng khôn có thể kéo dài từ vài tháng, có khi đến vài năm thì răng khôn mới mọc hoàn thiện, mỗi lần nhú lên, răng khôn sẽ làm cho người bệnh cảm thấy đau nhức, khó chịu. Có nhiều người bệnh không thể há miệng, bị hành sốt đến vài ngày khi mọc răng khôn. 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  BỌC RĂNG SỨ BỊ ĐEN NƯỚU NGUYÊN NHÂN LÀ TẠI SAO

  Cách khắc phục đen viền nướu do bọc răng sứ kim loại?? Nên làm gì để khắc phục răng sứ bị đen viền nướu?? Địa điểm khắc phục răng sứ bị đen viền nướu an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ TỤT LỢI CHÂN RĂNG HIỆU QUẢ

  Tụt lợi chân răng là bệnh lý nha khoa phổ biến, mặc dù bệnh lý không nguy hiểm nhưng mang lại cảm giác khó chịu cho người bệnh trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Vậy nguyên nhân và yếu tố gây tụt lợi chân răng là gì?
 •  

  LÀM THẾ NÀO ĐỂ KÉO DÀI TUỔI THỌ CHO RĂNG IMPLANT?

  Cấy ghép Implant là phương pháp giúp bạn khôi phục lại hình dạng của một hoặc nhiều chiếc răng đã mất. Phương pháp này sử dụng chân răng nhân tạo Implant giúp đảm bảo được chức năng ăn nhai và hạn chế tiêu xương hàm, để làm tròn nhiệm vụ như một chiếc răng thật.
 •  

  TẨY TRẮNG RĂNG CÓ TỐT KHÔNG?

  Tẩy trắng răng là phương thức thẩm mỹ nha khoa giúp màu sắc của hàm răng trắng sáng đều màu hơn. Bằng cách sử dụng các chất oxy hó thấm qua men rằn kết hợp với tia sáng tạo ra phản ứng oxy hoá làm cắt đứt chuỗi phân tử mà trong ngà răng. 

Chat với NhaKhoaTamViet