• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
RĂNG KHÔN CÓ NÊN NHỔ, TÁC HẠI CỦA RĂNG KHÔN NHƯ THẾ NÀO ĐẾN VẤN ĐỀ RĂNG MIỆNG
Chủ nhật | 30/09/2018 - Lượt xem: 1162
                                                         RĂNG KHÔN CÓ NÊN NHỔ, TÁC HẠI CỦA RĂNG KHÔN NHƯ THẾ NÀO VỚI VẤN ĐỀ RĂNG MIỆNG

CÓ CẦN THIẾT PHẢI NHỔ RĂNG KHÔN KHÔNG???

TRƯỜNG HỢP RĂNG KHÔN MỌC THẲNG TỰ NHIÊN


Nếu trường hợp răng khôn mọc thẳng tự nhiên và không gây ra đau nhức gì, bạn có thể không cần phải nhổ răng khôn, tuy nhiên bạn cần có chế độ vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách, đảm bảo không gây ra bất cứ bệnh lý nào khác.

TRƯỜNG HỢP RĂNG MỌC LỆCH, MỌC NGẦM

Đa số răng khôn trong trường hợp này sẽ được bác sĩ khuyến cáo nên nhổ bỏ, do răng khôn ở vị trí không thuận lợi hoặc do xương hàm đã hết chỗ, gây mọc lệch, mọc ngầm làm cho nhức răng và có nhiều vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe răng miệng.

TÁC HẠI CỦA RĂNG KHÔN

GÂY SÂU RĂNG

- Răng khôn ở vị trí cuối cùng trên cung hàm do đó rất khó để vệ sinh, dẫn đến vi khuẩn tích tụ gây sâu răng. Khi không nhổ răng khôn kịp thời tình trạng sâu răng rất dễ lây sang các răng cạnh bên.

GÂY VIÊM NHIỄM RĂNG

- Khi răng khôn mọc lên, nướu răng trong cùng sưng phồng che lấp mặt răng, làm cho thức ăn vi khuẩn tích tụ tại khu vực này dễ gây ra tình trạng viêm nhiễm cấp tính. Các triệu chứng viêm nhiễm như sưng, đau, hôi miệng và tình trạng cứng hàm, gây mệt mỏi, sốt, nổi hạch ở cổ,... Tình trạng viêm nhiễm có thể tái phát nhiều lần và ngày càng nghiêm trọng.

HỦY HOẠI RĂNG XUNG QUANH

- Răng khôn với tình trạng mọc lệch sẽ tác động sang răng bên cạnh, gây nên tình trạng sâu răng, răng lung lay. nhiễm trùng chân răng, gây đau và có thể phải nhổ bỏ.

XÔ LỆCH RĂNG VÀ SAI LỆCH KHỚP CẮN

- Răng khôn thường thiếu chỗ trên cung hàm do đó sẽ xô đẩy các răng khác, khiến chúng mọc về phía trước, là nguyên nhân gây nên tình trạng răng khấp khểnh, xô lệch và khiến khớp cắn trở nên lệch lạc, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai.

SANG CHẤN MÔ MỀM

- Răng khôn có thể mọc chồi ra, cắn vào má hoặc phía lợi đối diện, gây đau, tổn thương mô mềm và gây rối loạn phản xạ cảm giác,... Nếu không điều trị kịp thời sẽ gây nhiễm trùng và lây lan sang các vùng tai, má, mắt, cổ,.. ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe.

KHI NÀO NÊN NHỔ RĂNG KHÔN

- Răng khôn nên nhổ từ 17-25 tuổi

- Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm có gây đau

- Răng khôn gây khít hàm

- Răng khôn có dấu hiệu viêm sưng, sâu răng

- Răng khôn mọc lệch lạc ra khỏi cung hàm

- Răng khôn mọc cấn vào vùng má môi
 

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại https://nhakhoatamviet.com/:

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0916 002 312 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366


 
BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  BỌC RĂNG SỨ TITAN PHỤC HÌNH RĂNG XẤU - TIẾT KIỆM - ĐẢM BẢO THẨM MỸ

  Phục hình răng sứ Titan bao nhiên, làm răng sứ Titan có ảnh hưởng đến thẩm mỹ không, quy trình bọc răng sứ titan được thực hiện những bước nào, địa điểm bọc răng sứ titan an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt
 •  

  NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT.

  Niềng răng mắc cài kim loại là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của những ai đang mong muốn có hàm răng đẹp. Vậy niềng răng mắc cài kim loại là gì?Có những loại niềng răng mắc cài kim loại nào?,Quy trình niềng răng mắc cài kim loại ra sao? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 •  

  ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI VÀ NHỮNG LƯU Ý

  Cười hở lợi là tình trạng khi cười làm lộ phần nướu ở hàm trên quá nhiều,khiến cho nụ cười trở nên kém thu hút, mất thẩm mỹ và khiến cho nhiều người cảm thấy tự ti vì ở hữu đặc điểm này. Tuy nhiên đây không phải là biểu hiện của bệnh lý mà chỉ làm giảm tính thẩm mỹ mỗi khi cười mà thôi.

 •  

  HÀM GIẢ THÁO LẮP VÀ NHỮNG VẤN ĐỀ BẠN CẦN NẮM RÕ

  Cấu tạo của hàm giả tháo lắp?? Đối tượng phù hợp sử dụng hàm giả tháo lắp?? Địa điểm trồng răng giả tháo lắp an toàn, uy tín, chất lượng, tại Nha khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM
Chat với NhaKhoaTamViet