• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
PHƯƠNG PHÁP CẦU RĂNG SỨ CỐ ĐỊNH
Thứ 7 | 02/03/2019 - Lượt xem: 1618

Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu?? Làm cầu răng sứ có ưu điểm gì? Bắt cầu răng sứ trong bao lâu thì hoàn tất? Địa điểm bắt cầu răng sứ an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


LÀM CẦU RĂNG SỨ - PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH RĂNG MẤT AN TOÀN - THẨM MỸ


Làm cầu răng sứ là giải pháp trồng răng cố định phổ biến nhất hiện nay với mức chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người. Phương pháp này nếu được thực hiện theo đúng quy trình chuẩn kỹ thuật sẽ đảm bảo mang lại hiệu quả tốt về mặt thẩm mỹ, chức năng và độ bền chắc.

 
LÀM CẦU RĂNG SỨ LÀ GÌ?


Làm cầu răng sứ là kỹ thuật phục hình răng về chức năng ăn nhai và thẩm mỹ bằng một cầu nối các chụp răng giả lên trên cùi răng thật. Yêu cầu của phương pháp này là có ít nhất hai mão sứ ở hai đầu của khoảng mất răng, ở giữa là răng giả tạo thành một dải cầu răng liên tục.

Hai mão sứ ở hai đầu được sử dụng có tác dụng nâng đỡ cho phần răng giả. Cầu răng sứ có thể được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, tùy thuộc vào điều kiện và mong muốn của mỗi người về tính thẩm mỹ và tuổi thọ.. 


 
CÁC TRƯỜNG HỢP NÊN LÀM CẦU RĂNG SỨ


Mặc dù là phương pháp phục hình răng khá hoàn hảo nhưng không phải ai cũng phù hợp để áp dụng phương pháp này. Thông thường, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng làm cầu răng sứ cho các trường hợp:

- Khách hàng mất 1 hoặc một số răng nhưng không muốn can thiệp biện pháp cấy ghép implant

- Người mất răng có tình trạng răng miệng tốt, không mắc phải bất kỳ bệnh lý gì

- Người bị mất răng nhưng xương hàm chưa tiêu hõm, răng chưa bị xô lệch hay đổ xiên

- Răng thật bên cạnh răng mất vẫn còn khỏe mạnh, đủ điều kiện để làm trụ đỡ cho cầu răng.


 
LÀM CẦU RĂNG CÓ TỐT KHÔNG?


Làm cầu răng sứ có tốt không là vấn đề băn khoăn lớn của nhiều khách hàng. Theo các chuyên gia nha khoa, để trả lời nghi vấn này, bạn có thể theo dõi những ưu điểm mà nó mang lại ngay dưới đây:

 
CHI PHÍ LÀM CẦU RĂNG SỨ TIẾT KIỆM


Chi phí làm cầu răng hợp lý tính trên số lượng và chất lượng của răng sứ nên có thể tiết kiệm được một khoản tiền khá lớn cho khách hàng.

 
LÀM CẦU RĂNG SỨ CÓ TÍNH THẨM MỸ CAO


Làm cầu răng sứ bằng phương pháp hiện đại sẽ rút ngắn thời gian, đem lại hiệu quả cao, chính xác đến từng chi tiết về màu sắc và hình dáng tương tự như răng thật.

 
LÀM CẦU RĂNG SỨ ĐẢM BẢO CHỨC NĂNG ĂN NHAI


Được làm từ chất liệu cao cấp nên răng sứ có độ cứng chắc khá cao, từ đó có thể đảm nhiệm tốt vai trò ăn nhai như răng thật.

 
LÀM CẦU RĂNG SỨ CÓ ĐỘ BỀN CAO


Với chất liệu cao cấp cùng công nghệ hiện đại, độ bền của cầu răng sứ được đảm bảo có thể kéo dài đến hàng chục năm nếu biết cách chăm sóc giữ gìn.

Như vậy có thể thấy, cầu răng sứ là biện pháp phục hình răng khá tốt. Tuy nhiên, đây chưa phải là biện pháp khôi phục răng tối ưu bởi nó còn tồn tại một vài nhược điểm như: 


 
LÀM CẦU RĂNG PHẢI MÀI CÙI RĂNG THẬT


Về mặt kỹ thuật, để có thể thực hiện được biện pháp làm cầu răng, bạn phải trải qua việc mài cùi răng thật. Nếu thực hiện tạo cơ sở nha khoa kém chất lượng thì cảm giác ê buốt, đau đớn trong và sau quá trình mài răng là điều hoàn toàn có thể xảy ra.
 
KHÔNG PHỤC HÌNH TOÀN DIỆN ĐƯỢC CHO RĂNG


So với implant thì làm cầu răng chỉ có thể áp dụng ở một số vị trí răng bởi bản chất của cầu răng là cần mài cùi răng thật làm trụ đỡ. Nếu các răng kế bên răng mất không khỏe mạnh thì việc phục hình bị thất bại.

 
KHÔNG HẠN CHẾ ĐƯỢC HIỆN TƯỢNG TIÊU XƯƠNG HÀM


Cầu răng là kỹ thuật không hạn chế được hiện tượng tiêu xương hàm vì phần khoang rỗng không được bù đắp dẫn đến tiêu xương, thay đổi cấu trúc hàm mặt.

Dù vậy, phương pháp cầu răng sứ là biện pháp khá tiết kiệm, giá thành tương xứng với chất lượng bạn nhận được. Vì thế, nếu nguồi tại chính không dư dả để thực hiện biện pháp trồng răng implant thì lựa chọn phương pháp cầu răng sứ không phải là chọn lựa tồi tệ. 


 
QUY TRÌNH LÀM CẦU RĂNG SỨ ĐẠT CHUẨN QUỐC TẾ THEO 4 BƯỚC CƠ BẢN


Để đảm bảo mang lại hiệu quả cao nhất, nha sĩ sẽ áp dụng quy trình làm cầu răng sứ chuẩn quốc tế. Tại Nha Khoa Tâm Việt, quy trình bắt cầu răng sứ được thực hiện theo quy trình chuẩn quốc tế với 4 bước cơ bản như sau:


Bước 1: Thăm khám và tư vấn nên làm cầu răng sứ như thế nào

Khám tổng quát, soi chụp phim X - quang để đánh giá tình trạng và sức khỏe răng miệng. Sau đó, dựa trên kết quả đó mà nha sĩ sẽ phân tích và đưa ra hướng phục hình răng phù hợp nhất.


Bước 2: Lấy dấu để chế tạo răng sứ trước khi làm cầu răng sứ

Để răng sứ được chế tạo một cách hoàn hảo, vừa khít với viền nướu và cùi răng thật, nha sĩ sẽ phải lấy dấu hàm và truyền tín hiệu cho Labo để phân tích và chế tạo răng sứ tương thích.


Bước 3: Vệ sinh khoang miệng, gây tê và mài cùi răng.

Trước khi tiến hành làm cầu răng. Bác sĩ tiến hành làm sạch khoang miệng để các thao tác mài cùi răng, chụp mão sứ được diễn ra trong môi trường vô trùng. Tiếp đó, nha sĩ sẽ gây tê cục bộ để bệnh nhân không cảm thấy đau đớn trong quá trình mài cùi.


Bước 4: Làm cầu răng cố định và đặt lịch tái khám

Cầu răng sẽ được gắn lên và kiểm tra xem có bị kênh không và chỉnh sửa lại cho vừa khít. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng một loại chất liệu xi - măng chuyên dụng trong y tế để gắn cố định vào cùi răng trụ. Hoàn tất quy trình, bác sĩ sẽ đặt lịch tái khám để theo dõi tình hình và xử lý kịp thời những biến chứng xảy ra. 


 
LÀM CẦU RĂNG SỨ CÓ ĐAU KHÔNG?


Về bản chất, làm cầu răng có đau không sẽ không làm bạn lo lắng vì trong khi thực hiện, tình trạng đau nhức sẽ không còn do cơn đau được kiểm soát tối đa.

Tuy nhiên, nếu nói làm cầu răng không đau thì hoàn toàn không đúng. Vì có thể cảm giác đau sẽ xuất hiện sau khi đã mài răng xong hoặc cũng có thể chỉ bị ê nhẹ. Làm cầu răng có đau không sẽ bị chi phối bởi nhiều yếu tố như:

- Tình trạng răng miệng

- Kỹ thuật phục hình

- Tay nghề, chuyên môn của bác sĩ

- Khả năng kiểm soát đau ê khi thực hiện


Về kỹ thuật làm cầu răng, đây là cách khôi phục lại răng mất bằng một cầu răng tựa vào hai răng thật bên cạnh răng mất. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải dùng đến số lượng răng giả nhiều hơn số răng mất. Muốn lắp được cầu răng, bạn buộc phải mài cùi của 2 răng thật bên cạnh răng mât. Chính thao tác mài cùi này là nguyên nhân làm cho bạn thấy đau khi làm cầu răng.

Ở các địa chỉ nha khoa thông thường, bác sĩ đều tiến hành gây tê tại chỗ cho bệnh nhân. Tuy nhiên, thuốc tê chỉ có tác dụng giảm đau trong quá trình mài cùi. Sau đó, cảm giác đau sẽ nặng hơn khi thuốc tê tan hết, khiến cho bệnh nhân vô cùng ê nhức.

Do vậy, việc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, áp dụng kỹ thuật phục hình răng mới nhất cũng như thực hiện bởi tay nghề của bác sĩ giỏi thì tình trạng đau nhức sẽ không còn khiến bạn lo lắng. 


 
LÀM CẦU RĂNG SỨ SỬ DỤNG ĐƯỢC BAO LÂU?


Làm cầu răng sứ sử dụng được bao lâu hay làm cầu răng sứ có bền không luôn là nổi băn khoăn, lo lắng của nhiều khách hàng trước khi quyết định thực hiện dịch vụ.

Trên thực tế, độ bền của cầu răng sứ sẽ phụ thuộc khá nhiều vào loại răng sứ mà bạn lựa chọn. Thông thường, cầu răng kim loại sẽ có tuổi thọ kém hơn nhiều so với khi được phục hình bằng răng sứ không kim loại (răng sứ toàn sứ).

Nếu như phục hình với cầu răng sứ không kim loại có thể duy trì bền chắc, ăn nhai tốt lên tới 10 - 20 năm, thậm chí lâu hơn thì răng sứ kim loại chỉ có độ bền khoảng 5 - 7 năm. Sau khoảng thời gian đó, răng sứ có dấu hiệu xỉn màu và hở viền nướu, dẫn đến khả năng ăn nhai sẽ kém hơn.

Ngoài ra, công nghệ phục hình cho răng mất cũng có ý nghĩa khá quan trọng quyết định thời gian sử dụng của cầu răng sứ. Một khi cầu răng được thực hiện với công nghệ tốt thì răng sứ sẽ sát khít viền nướu, có độ chuẩn chính xác, đảm bảo ăn nhai hoàn toàn bình thường trong một thời gian dài. 


 
LÀM CẦU RĂNG MÂT BAO LÂU THÌ HOÀN TẤT


Làm cầu răng sứ mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố:

- Tình trạng răng miệng cụ thể của bạn

- Kỹ thuật phục hình của từng trung tâm nha khoa


Chỉ khi bạn mắc các vấn đề về bệnh lý răng miệng và đặc biệt là gặp vấn đề với hai chiếc răng cạnh răng mất thì cần điều trị trước để cầu răng sau khi được phục hình sẽ có những điểm tựa vững chắc nhất từ các cùi răng thật bên kế cận. Việc điều trị này có thể tốn thêm của bạn 1 - 3 ngày để chờ răng hồi phục.

Như vậy, có thể thấy, việc làm cầu răng sứ tốn khá ít thời gian. Đối với trường hợp bình thường, khách hàng chỉ mất khoảng 1 -3 ngày để chờ răng hồi phục.

Như vậy, có thể thấy, việc làm cầu răng sứ tốn khá ít thời gian. Đối với trường hợp bình thường, khách hàng chỉ mất khoảng 1-3 lần hạn với bác sĩ. Điều này giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và nhanh chóng lấy lại chức năng ăn nhai cũng như đem lại giá trị thẩm mỹ nhanh chóng trên khuôn hàm. 


 
4 ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP LÀM CẦU RĂNG SỨ


Làm cầu răng sứ Nano Shining 5S là công nghệ hiện đại ứng dụng những cải tiến thế hệ mới trong lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ, đảm bảo răng phục hình chính xác 100% chuẩn khít khớp cắn, gờ rãnh bề mặt nhai.

 
ĐỘ BỀN GẤP 20 LẦN


Công nghệ làm răng sứ thẩm mỹ Nano Shining 5S với phân tử kép, giúp chế tác phôi sứ trên 750 lớp sứ tinh vi trong nhiệt độ cao, tăng độ bền lên gấp 20 lần so với răng sứ thông thường.

 
RĂNG SỨ ĐẠT CHUẨN TỈ LỆ


Cơ chế tự động hóa thiết kế răng chính xác tới từng vi điểm, cho hình thể răng sứ chuẩn tỷ lệ về kích thước, khớp cắn, màu sắc tạo cung hàm đều đẹp tự nhiên.

 
KHÔNG ĐAU, KHÔNG Ê BUỐT


Màng Seal Protect được bôi lên ngà răng sau khi mài, nhằm bảo vệ ngà răng vĩnh viễn, giúp răng không đau, không ê buốt trong suốt quá trình ăn nhai

 
TẠO MÀU SẮC TỰ NHIÊN


Công nghệ làm cầu răng sứ kết hợp với lớp phủ Shining bên ngoài bề mặt răng sứ, tạo màu sắc trắng sáng tự nhiên.


 


 
NHA KHOA TÂM VIỆT - ĐỊA CHỈ LÀM CẦU RĂNG UY TÍN, CHẤT LƯỢNG


Nha khoa Tâm Việt là trung tâm khám chữa bệnh răng hàm mặt và làm răng thẩm mỹ được rất nhiều người ưa chuộng cũng như các chuyên gia đánh giá cao bởi mọi phương diện đều đạt chuẩn pháp.

 
ĐỘI NGŨ BÁC SĨ GIÀU KINH NGHIỆM


Đội ngũ bác sĩ tại Nha Khoa Tâm Việt có chuyên môn giỏi, kinh nghiệm lâu năm, đã thực hiện hàng ngàn ca bọc răng sứ chất lượng cao, giúp phục hình răng chính xác, nhẹ nhàng, hoàn toàn không gây đau nhức cho bệnh nhân.

 
CƠ SỞ VẬT CHẤT HIỆN ĐẠI


Có thể nói, khi thăm khám và điều trị tại Nha Khoa Tâm Việt, khách hàng sẽ được sử dụng các dịch vụ y tế chất lượng cao, tuyệt đối vô trùng với công nghệ khử trùng tiên tiến nhất hiện nay. Nha khoa Tâm Việt cũng là một trong số ít địa chỉ nha khoa hiện đại, giúp cho quá trình phục hình răng sứ được chính xác và tiết kiệm thời gian nhất.

 
SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ BỌC SỨ TÂN TIẾN NHẤT


Công nghệ Nano Shining 5S áp dụng tại Nha Khoa Tâm Việt được chuyển giao độc quyền trực tiếp từ Pháp hiện là công nghệ bọc răng sứ tiên tiến nhất, giúp cho ca phục hình răng bằng cầu răng sứ sẽ được diễn ra nhanh chóng và đạt được kết quả tối ưu nhất.

- Răng sứ sau khi bọc chụp có màu sắc tự nhiên như răng thật, sáng bóng, không thâm đen viền nướu.

- Rút ngắn được thời gian làm cầu răng chỉ trong hai lần thăm khám.


Với những ưu điểm trên đây, Nha Khoa Tâm Việt chính là địa chỉ làm cầu răng uy tín mà bạn có thể lựa chọn để phục hình cho răng mất, răng xấu. Hãy tới Nha Khoa Tâm Việt để trải nghiệm dịch vụ nha khoa chuẩn!! 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  NHỔ RĂNG SỐ 4: CÁC PHƯƠNG PHÁP PHỤC HÌNH VÀ CHĂM SÓC SAU KHI NHỔ RĂNG SỐ 4

  Nhổ răng số 4 là một quy trình nha khoa thông thường và an toàn khi được thực hiện bởi các chuyên gia. Nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu hay vấn đề nào liên quan đến răng số 4, hãy đến ngay nha sĩ để được tư vấn và xem xét việc khám phá răng nếu cần thiết. Việc chăm sóc răng miệng đúng cách và đúng giờ sẽ giúp duy trì sức khỏe răng miệng tốt và tăng cường chất lượng cuộc sống của bạn.Vậy trường hợp nào nên nhổ răng số 4?, nhổ răng số 4 có nguy cơ gì? cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

 •  

  THÓI QUEN NHAI MỘT BÊN HÀM VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

  Thói quen nhai một bên hàm có sao không?? Vì sao nhai một bên hàm khiến mặt bị lệch?? Địa điểm điều trị nhai một bên hàm uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM
 •  

  CÓ MẤY LOẠI RĂNG SỨ CERCON? VÀ RĂNG SỨ CERCON CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM GÌÌ?

  Đây là loại răng sứ có xuất xứ từ Đức và là một trong những dòng răng sứ phổ biến nhất hiện nay với đặc tính không kim loại. Răng sứ Cercon khắc phục được tình những nhược điểm của những loại răng sứ kim loại thông thường như không làm đen viền nướu, không đổi màu răng, có tính thẩm mỹ cao,…

 •  

  TỤT LỢI CHÂN RĂNG VÀ NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN TỤT LỢI

  Tụt lợi là một tình trạng khá phổ biến và thường xuyên gặp phải khi sức khỏe răng miệng không tốt. Khi hiện tượng này xảy ra sẽ làm cho răng bệnh nhân ê buốt mỗi khi đánh răng, khó vệ sinh và nhiều vấn đề khác. Tụt lợi xảy ra là do chăm sóc và vệ sinh răng miệng không tốt nhưng bệnh điều trị tương đối đơn giản nếu được phát hiện sớm.

Chat với NhaKhoaTamViet