• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NIỀNG RĂNG THẨM MỸ GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC HIỆU QUẢ NHẤT CHO RĂNG LỆCH LẠC
Thứ 5 | 03/01/2019 - Lượt xem: 1394

Có những kiểu niềng răng thẩm mỹ nào?? Làm răng sứ có niềng răng được không?? Địa điểm niềng răng thẩm mỹ an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP. HCM

 
NIỀNG RĂNG THẨM MỸ TẠM BIỆT RĂNG HÔ, MÓM, KHẤP KHỂNH


Niềng răng thẩm mỹ là giải pháp hoàn hảo khắc phục triệt để những hàm răng hô vẩu, thưa, móm,. Bằng các kỹ thuật hiện đại nhất hiện nay, sử dụng hệ thống mắc cài hoặc khay niềng răng được thiết kế nhỏ gọn, có tính thẩm mỹ rất cao ngay cả trong quá trình niềng răng. Bạn sẽ sở hữu cho mình hàm răng đều đặn để tự tin hơn trong giao tiếp hàng ngày.


 


 
NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN ÁP DỤNG PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG THẨM MỸ


Niềng răng thẩm mỹ là sự lựa chọn thông minh cho những khách hàng muốn khắc phục những khuyết điểm trên hàm răng của mình. Dưới đây là những trường hợp mà bạn có thể áp dụng kỹ thuật niềng răng thẩm mỹ.

Răng mọc chen chúc lệch lạc: Các răng mọc sai lệch, không nằm đúng vị trí trên cung hàm, đâm vào các răng bên cạnh khiến cấu trúc răng mất thẩm mỹ và không đảm bảo được chức năng.

Răng hô: Răng hàm trên mọc chìa ra phía trước, lệch nhiều so với phương pháp thẳng đứng, không cân xứng với răng hàm dưới gây mất thẩm mỹ.

Răng móm: Ngược lại với răng hô, trường hợp này răng hàm dưới sẽ đưa ra trước nhiều hơn so với hàm trên và gây lệch khớp cắn.

Răng thưa: Niềng răng thẩm mỹ cũng áp dụng trong trường hợp kẽ hở giữa các răng quá lớn, khiến hàm răng không đều đặn, người bệnh mất tự tin.

Khi mắc phải các khuyết điểm răng kể trên, mọi người thường có xu hướng tìm đến kỹ thuật hiện đại này để sớm khắc phục nó. Tuy nhiên, bởi vì tính chất và thời gian thực hiện niềng răng thường phải đeo các khí cụ trên răng trong khoảng thời gian dài từ 18 - 24 tháng, có thể gây ra các bất tiện cho người niềng.

Chính vì vậy, với những tình trạng khuyết điểm răng nhẹ, đơn giản vẫn có thể áp dụng các phương pháp khác mà không cần niềng răng thẩm mỹ để điều trị. 


 
ĐIỂM DANH CÁC KỸ THUẬT NIỀNG RĂNG THẨM MỸ HIỆN ĐẠI


Hiện nay niềng răng đã trở thành một trong những giải pháp chỉnh nha mang lại hiệu quả cao. Do đó, ngày càng nhiều kỹ thuật niềng răng được áp dụng. Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là: Niềng răng mắc cài và niềng răng không mắc cài. Tùy theo tình trạng cụ thể và điều kiện tài chính mà bạn có thể lựa chọn cho mình phương pháp thích hợp nhất.

 
NIỀNG RĂNG MẮC CÀI


Niềng răng mắc cài là kỹ thuật chỉnh nha dùng khí cụ gắn lên thân răng, các răng được kết nối với nhau bằng một dây cung. Nhờ lực tác động từ dây cung mà các răng dịch chuyển về vị trí như mong muốn.

 
PHÂN LOẠI


- Dựa vào chất liệu có thể chia thành 2 loại là mắc cài kim loại và niềng răng mắc cài sứ.

- Dựa vào cấu tạo và tính năng có thể chia thành 2 loại là niềng răng mắc cài thường và niềng răng mắc cài tự buộc.

- Dựa vào vị trí có thể chia thành niềng răng mặt ngoài và niềng răng mặt trong (mặt lưỡi).


 
ƯU ĐIỂM:


- Tạo lực kéo ổn định, tăng hiệu quả dịch chuyển răng đồng bộ về đúng vị trí theo mong muốn của bác sĩ và khách hàng.

- Niềng răng bằng mắc cài sứ trong suốt và niềng rang mặt trong có tính thẩm mỹ cao cho người niềng.

- Niềng răng với mắc cài kim loại, mắc cài sứ có chi phí thấp, phù hợp với đông đảo điều kiện chung của khách hàng. 


 
NIỀNG RĂNG KHÔNG MẮC CÀI


Khác với kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống, niềng răng không mắc cài không sử dụng hệ thống dây cung và mắc cài để tạo lực nắn chỉnh răng, mà thay vào đó, bộ khay niềng trong suốt chuyên biệt sẽ làm nhiệm vụ chỉnh răng theo từng giai đoạn một cách hợp lý.

 
ƯU ĐIỂM


- Hệ thống khay niềng này được thiết kế riêng cho từng trường hợp bệnh nhân cụ thể, vì thế tạo lực kéo ổn định di chuyển răng theo đúng kế hoạch. Không xảy ra tình trạng khay niềng bị lỏng hay nong rộng.

- Niềng răng không mắc cài với khay niềng trong suốt, ôm sát mặt răng nên đảm bảo về tính thẩm mỹ cao cho người niềng.

- Hơn nữa, với đặc tính tháo lắp dễ dàng tạo thuận tiện trong ăn uống và vệ sinh răng miệng hằng ngày.

- Bên cạnh đó, niềng răng không mắc cài còn rút ngắn thời gian thăm khám tại nha khoa, phù hợp với những ai bận rộn, ở xa thành phố. 

Với đa dạng các loại kỹ thuật niềng răng kể trên, hiện nay mọi người có thể lựa chọn cho mình một phương pháp phù hợp nhất để mang lại hiệu quả nắn chỉnh răng cao nhất. Tuy nhiên, không thể phủ nhận răng niềng răng mắc cài kim loại vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người bởi những ưu điểm về chi phí lẫn hiệu quả đạt được sau quá trình niềng răng thẩm mỹ. 


 
NIỀNG RĂNG THẨM MỸ BẰNG CÔNG NGHỆ VCEPH 3D RÚT NGẮN TỐI ĐA THỜI GIAN


Để phát huy tối đa hiệu quả niềng răng cũng như rút ngắn thời gian thực hiện kỹ thuật niềng răng đóng vai trò quyết định. Hiện nay, tại Nha Khoa Tâm Việt ứng dụng công nghệ chỉnh nha niềng răng Vceph 3D. Công nghệ này có những ưu điểm vượt trội như:

 
MÔ PHỎNG ĐƯỢC QUÁ TRÌNH DỊCH CHUYỂN CỦA RĂNG


Công nghệ niềng răng Vceph 3D với sứ kết hợp của hệ thống máy móc hiện đại như máy chụp phim Conbeam CT 3D và phần mềm phân tích niềng răng chuyên dụng Vceph của Mỹ. Kết quả phim chụp được chuyển qua phầm mềm để phân tích bằng máy tính, nhờ vậy mà mô phỏng được quá trình nắn chỉnh hàm răng.


 


 
RÚT NGẮN TỐI ĐA THỜI GIAN THỰC HIỆN:Ưu điểm của công nghệ Vceph 3D có khả năng mô phỏng sự dịch chuyển hàm răng, tính toán lực kéo của khí cụ. Đồng thời giả định trước sự thay đổi của từng răng qua mỗi giai đoạn, từ đó giúp bác sĩ lên phác đồ cụ thể, chi tiết nhất. Hơn nữa, niềng răng cấp tốc bằng công nghệ Vceph 3D sử dụng hệ thống mắc cài linh động nhất hiện nay, tạo lực kéo bền bỉ, ổn định giúp răng dịch chuyển nhanh đều đặn về đúng vị trí.

 
TĂNG HIỆU QUẢ ĐẠT ĐƯỢC:


Công nghệ này cho khả năng tạo lực bền bỉ, ổn định và không sai khác dù trải qua thời gian dài. Lực kéo bền bỉ cộng với việc hạn chế tối các tình huống cấp cứu răng nên răng nhanh chóng đi về vị trí thẩm mỹ nhất chỉ trong thời gian ngắn. Răng và xương hàm hoàn toàn ổn định trong cũng như sau điều trị. Hiệu quả đạt được là vĩnh viễn, không bị xô lệch trở lại, khuôn răng hai hàm đều đặn, khớp cắn chuẩn tỷ lệ.


 


 
QUY TRÌNH NIỀNG RĂNG THẨM MỸ AN TOÀN TẠI NHA KHOA


Tại Nha Khoa Tâm Việt, quy trình niềng răng thẩm mỹ được thực hiện một cách an toàn bởi các bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao và tiến hành theo đúng kế hoạch cụ thể gồm 6 bước cơ bản dưới đây:


Bước 1: Chụp phim bằng máy X- quang ConeBeam CT 3D

Đầu tiên để xác định được chính xác tình trạng cụ thể của bạn, các bác sĩ sẽ tiến hành chụp phim X- quang bằng máy Cone Beam CT 3D hiện đại, từ đó đưa ra những tư vấn về phương pháp điều trị phù hợp nhất dành cho bạn.


Bước 2: Lập kế hoạch điều trị bằng phần mềm Vceph 3D

Dựa vào hình ảnh chụp X- quang, các bác sĩ tại Nha Khoa Tâm Việt sẽ tiến hành bằng phần mềm Vceph 3D tiên tiến nhất hiện nay để lập nên một phác đồ niềng răng thẩm mỹ chi tiết và chính xác với hình ảnh 3D hiện đại để đảm bảo mang lại cho bạn kết quả cao nhất.


Bước 3: Ký hợp đồng niềng răng thẩm mỹ với bác sĩ

Tại Nha Khoa Tâm Việt, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm với sự an toàn cũng như hiệu quả thu được sau điều trị bằng việc ký hợp đồng niềng răng thẩm mỹ về thời gian, mức độ dịch chuyển, kết quả cụ thể qua từng giai đoạn.


Bước 4: Lấy mẫu dấu hàm và vệ sinh răng miệng

Trước khi tiến hành gắn mắc cài lên răng, răng miệng phải được vệ sinh kỹ lưỡng để ngăn ngừa các bệnh nha chu, sau đó bạn sẽ được lấy dấu mẫu hàm và chuyển sang Labo chế tại mắc cài hoặc khay niềng tùy theo phương pháp mà khách hàng lựa chọn.


Bước 5: Tiến hành gắn mắc cài niềng răng thẩm mỹ

Sau khi được vệ sinh răng miệng sạch sẽ, bác sĩ sẽ bắt đầu quá trình gắn mắc cài và đeo khay niềng đúng kỹ thuật, tạo sự thoải mái cho khách hàng và đảm bảo hiệu quả khi niềng răng.


Bước 6: Chăm sóc sau khi niềng răng thẩm mỹ

Niềng răng thẩm mỹ là một quá trình lâu dài. Vì vậy, quá trình đeo niềng răng cũng phải được chú trọng đúng mức. Tại Nha Khoa Tâm Việt bạn sẽ được hướng dẫn chu đáo cách chăm sóc khi đeo niềng. Bạn cũng sẽ được đặt lịch thăm khám định kỳ để được theo dõi sát sao qua mỗi giai đoạn. 


 
LÀM RĂNG SỨ CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG


Làm răng sứ có niềng răng được không là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc và quan tâm trong thời gian gần đây. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha giúp sắp xếp lại các răng đều đặn trên cung hàm về đúng vị trí khớp cắn dựa vào hệ thống khí cụ nha khoa gắn trực tiếp lên răng. Không chỉ khắc phục những trường hợp răng sai lệch như: Hô, móm, răng thưa, khấp khểnh mà niềng răng còn cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, sau niềng răng nhiều khách hàng lại có nhu cầu bọc sứ thẩm mỹ nhưng lại e ngại có thực hiện được không??

Trung bình thời gian niềng răng sẽ mất khoảng từ 18 - 24 tháng và tùy vào mức độ cũng như tình trạng răng miệng của mỗi người. Nhưng thời gian điều trị có thể rút ngắn nếu áp dụng kỹ thuật chỉnh nha hiện đại và được thực hiện đúng quy trình. 


 
LÀM RĂNG SỨ CÓ NIỀNG RĂNG ĐƯỢC KHÔNG??


Làm răng sứ có niềng răng được không? Câu trả lời là có thể niềng răng sau khi bọc răng sứ. Nhưng không phải lúc nào cũng cho kết quả cao và tùy vào từng trường hợp thăm khám cụ thể mà bác sĩ đưa ra quyết định có nên niềng răng không. Điều kiện cần thiết để niềng răng sau khi bọc răng sứ là:

- Điều kiện để niềng răng sau khi bọc răng sứ là số lượng răng sứ phục hình không thể chiếm quá nhiều trên khuôn hàm. Thân răng thật khỏe mạnh và cứng chắc, răng bọc sứ bên ngoài cần khít sát với răng thật bên trong. Điều này giúp mắc cài gắn lên răng cố định và giúp răng di chuyển, nên răng sứ sẽ được kéo di chuyển theo. Nếu lớp mão sứ bên ngoài không cứng chắc có thể gây ra tình trạng bung sút răng sứ.

- Thứ hai, răng sứ sau khi bọc toàn hàm sẽ không thể niềng răng được nữa vì có thể thực hiện cũng không đem lại hiệu quả cao. Bởi lúc này răng sứ không thể di chuyển theo phác đồ điều trị như đã đề ra. Mặt khác, răng sứ có chất lượng tốt với khả năng chịu lực cao, nên khi niềng răng nếu xảy ra tình trạng sứt mẻ thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả đạt được. 


 
LƯU Ý KHI NIỀNG RĂNG SAU KHI LÀM RĂNG SỨ


- Niềng răng sau khi bọc sứ có thể thực hiện nếu đáp ứng mọi điều kiện về độ khít sát và cứng chắc so với răng thật.

- Kỹ thuật thực hiện cần tuân thủ nghiêm ngặt theo những yêu cầu của khách hàng và cần thực hiện rõ ràng, chi tiết.

- Nên thực hiện tại Nha Khoa uy tín dưới tay nghề bác sĩ thực hiện giàu kinh nghiệm chuyên môn và được đào tạo bài bản tại nước ngoài.Như vậy, làm răng sứ có niềng răng được không còn dựa vào một số điều kiện cần thiết như đã nói trên. Tuy nhiên để tránh xảy ra những sai sót và biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, tốt nhất bạn nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa an toàn và chất lượng nhằm đạt được hiệu quả như mong đợi. 


 

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  LÀM RĂNG SỨ THẨM MỸ CÓ TỐT KHÔNG? GIÁ LÀM RĂNG SỨ THẨM MỸ LÀ BAO NHIÊU?

  Bạn luôn muốn có một nụ cười hoàn hảo và tự tin? Làm răng sứ thẩm mỹ có thể là phương pháp phù hợp để bạn đạt được điều đó. Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng "Làm răng sứ thẩm mỹ là gì?" và tại sao nó trở thành xu hướng ngày nay? Hãy cùng khám phá chi tiết về phương pháp phục hình răng sứ thẩm mỹ và tại sao nó lại mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và vẻ đẹp của nụ cười bạn nhé.

 •  

  CÓ NÊN CHỌN PHƯƠNG PHÁP NIỀNG RĂNG MẮC CÀI MẶT TRONG?

  Niềng răng mắc cài mặt trong là một trong những kỹ thuật rất khó đòi hỏi tay nghề bác sĩ rất cao. Nếu bạn đang phân vân không biết tìm địa chỉ niềng răng nói chung và mắc cài mặt trong nói riêng thì có thể tham khảo Nha khoa Tâm Việt
 •  

  NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI TRỤ IMPLANT BỊ ĐÀO THẢI

  Cấy ghép Implant là giải pháp hàng đầu trong việc phục hình răng đã mất với hiệu quả vượt bậc. Với khả năng mang tới kết quả răng tồn tại trong đời thì cấy ghép Implant chính là giải pháp đang được ưa chuộng nhất hiện nay trong việc  trồng răng. Tuy nhiên, vì một số lý do mà răng Implant sau khi trồng rơi vào trạng thái đào thải. Vậy nguyên nhân là gì? Phỉa làm sao khi răng Implant bị đào thải?

 •  

  RĂNG SỨ EMAX CÓ TỐT KHÔNG? KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG RĂNG SỨ EMAX

  Răng sứ Emax là thuộc dòng răng sứ không kim loại cao cấp, có tính thẩm mỹ cao, độ chịu lực tốt và tuyệt đối an toàn cho cơ thể người. Sứ Emax được sản xuất bởi tập đoàn nha khoa kỹ thuật số hàng đầu thế giới SIROMA của Đức. Tập đoàn này sở hữu nhiều loại sứ với công nghệ và cấu tạo nổi bật.

Chat với NhaKhoaTamViet