• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI AN TOÀN HIỆU QUẢ CAO
Thứ 3 | 27/11/2018 - Lượt xem: 1236

Vì sao bạn nên lựa chọn phẩu thuật chữa cười hở lợi?? Nguyên nhân gây nên tình trạng cười hở lợi là gì?? Chữa cười hở lợi có triệt để hay không?? Địa điểm điều trị cười hở lợi uy tín chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp TP.HCM.


ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI LẤY LẠI NỤ CƯỜI TRỌN VẸN


Cười hở lợi là một tình trạng khá phổ biến hiện nay, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính thẩm mỹ của hàm răng cũng như nụ cười của chính bạn. Cùng Nha Khoa Tâm Việt tham khảo bài viết sau đây để biết chi tiết về nguyên nhân và cách chữa cười hở lợi hiệu quả cùng những chỉ định tại Nha Khoa nhé!!!

 
CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ??


Sự hài hòa giữa môi, lợi và răng ở vùng miệng tạo nên nét sinh động cũng như nụ cười duyên dáng, đó là mong muốn chính đáng của tất cả mọi người. Tuy nhiên, nhiều người có nụ cười hở lợi kém duyên ảnh hưởng đến ngoại hình.

Cười hở lợi là khi cười hết cỡ, lợi bị lộ ra một phần đáng kể (> 3mm tính từ viền cổ răng cửa đến vành môi trên). Tùy mức độ hở của lợi mà người ta phân ra làm 4 độ cười hở lợi khách nhau:

- Cười hở lợi nhẹ: Phần lợi lộ ra nhỏ hơn 25% chiều cao thân răng cửa giữa.

- Cười hở lợi nặng: Phần lợi bị lộ ra trong khoảng 50% - nhỏ hơn 100% chiều cao thân răng cửa giữa.


Trước khi đi vào nguyên nhân và phương pháp điều trị thì chúng ta cần biết rõ cười hở lợi là gì?? Mặc dù cười hở lợi, theo khoa học không hoàn toàn là một căn bệnh, nhưng nếu xét trên yếu tố thẩm mỹ thì cười hở lợi đem lại sự thiếu tự tin và có thể dẫn đến một vài bệnh lý không nên có, chúng làm cho người mắc chứng này mỗi khi cười thường để lộ ra ít hoặc nhiều phần nướu - lợi của mình, gây ra sự thiếu thẩm mỹ, thiếu tự tin và đôi khi dẫn đến một vài bệnh lý nhỏ, không đáng có.


 
NHỮNG LƯU Ý KHI CHỮA CƯỜI HỞ LỢI CỰC KỲ HỮU ÍCH KHÔNG THỂ BỎ QUA


Cười hở lợi tuy không phải bệnh lý nguy hiểm đến sức khỏe nhưng nó lại ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ khuôn mặt. Người mắc tình trạng cười hở lợi sẽ có tâm lý tự ti, ngại giao tiếp, tác động rất lớn đến cuộc sống và công việc. Do đó, một biện pháp chữa cười hở lợi là cần thiết. Song, cần có những lưu ý khi chữa cười hở lợi như thế nào để an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất??

 
TRƯỜNG HỢP NÀO NÊN CHỮA CƯỜI HỞ LỢI


Lưu ý khi chữa cười hở lợi được áp dụng trong những trường hợp sau:

 
HỞ LỢI DO NƯỚU


Có 3 tình huống mà lợi gây ra tình trạng cười hở lợi bao gồm:

- Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ.

- Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng.

- Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý như viêm lợi,...


 
HỞ LỢI DO RĂNG GÂY RA


Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao răng với lợi. Cho nên khi cười, môi kéo lên, làm cho lợi bị hở ra khá nhiều.

 
HỞ LỢI XƯƠNG HÀM GÂY RA


Trường hợp này có 2 hướng cụ thể như sau:

- Vòm xương hàm phát triển quá mạnh, đưa ra ngoài nhiều dẫn đến tình trạng vừa vâu, vừa hở lợi.

- Xương ổ răng quá dày và gồ khiến cho nướu bị đẩy ra trướ
c.


 
DO MÔI GÂY RA


Khi trường lực co vòng môi quá lớn sẽ làm cho môi bị nâng kéo theo chiều lên cao hơn bình thường làm lộ chiều lợi dù tỷ lệ lợi và răng hoàn toàn cân đối.

Với mỗi nguyên nhân hở lợi trên đây cần đến cách chữa cười hở lợi tương ứng mới có thể đem lại hiệu quả tốt nhất.


 
TẠI SAO NÊN PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI??


Việc phẫu thuật chữa cười hở lợi đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho khuôn mặt, và những ưu điểm dưới đây giúp khẳng định thêm tại sao nên chữa cười hở lợi.

 
MANG LẠI NỤ CƯỜI TRỌN VẸN NHANH CHÓNG


Khắc phục được hoàn toàn tình trạng cười hở lợi, phẩu thuật cười hở lợi cho phép chỉnh sửa tất cả các vấn đền liên quan tới răng, nướu, xương hàm và cơ nâng môi. Giải quyết được tất cả các nguyên nhân gây ra cười hở lợi, đem đến cho bạn nụ cười duyên dáng.

 
AN TOÀN, KHÔNG BIẾN CHỨNG


Phương pháp phẫu thuật cười hở lợi không phức tạp, tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân. Hạn chế xâm lấn, thương tổn và hoàn toàn không gây biến chứng về sau. Nếu thực hiện bởi bác sĩ giỏi, nha khoa hiện đại thì bạn có thể yên tâm hoàn toàn.

 
LIỀN THƯƠNG NHANH, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO


Ca phẫu thuật chữa cười hở lợi chỉ diễn ra trong khoảng từ 30 - 60 phút nhanh chóng, với các đường cắt chìm đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật, liền thương nhanh chóng dó ít xâm lấn.

 
DUY TRÌ HIỆU QUẢ TRỌN ĐỜI.


Chỉ một lần điều trị duy nhất nhưng khiếm khuyết cười hở lợi được khắc phục trọn đời, không tái phát nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.


 


 
4 NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN TÌNH TRẠNG CƯỜI HỞ LỢI


Trước khi tìm hiểu nên chữa cười hở lợi ở đâu. Chúng ta hãy cùng Nha Khoa Tâm Việt xem những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng cười hở lợi nhé!!

 
NGUYÊN NHÂN GÂY CƯỜI HỞ LỢI ĐƯỢC CHIA THÀNH CÁC NHÓM SAU:


- Nướu (mô lợi) quá dày hay nhiều do bẩm sinh hay do tác động của một số thuốc.

- Đường vành môi đẩy lên quá cao (do trường lực cơ vành môi quá lớn)

- Xương hàm trên bị hô

- Xương ổ răng quá dày.Trên đây là các nguyên nhân chính dẫn đến cười hở lợi các nguyên nhân này hầu hết là do bẩm sinh, nhưng cũng có một vài trường hợp là do tác nhân vật lý và sinh hóa từ bên ngoài như: Tai nạn, dùng thuốc sai phương pháp,... Tùy theo nguyên nhân gây nên cười hở lợi mà sẽ có phương pháp điều trị phù hợp.

Cười hở lợi là một dạng khiếm khuyết khá phức tạp vì có nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, chữa cười hở lợi muốn hiệu quả cũng phải dựa trên từng nguyên nhân này để có những chỉ định và xử lý linh hoạt nhất. Tình trạng này do 4 nguyên nhân sau:


 
CƯỜI HỞ LỢI DO XƯƠNG HÀM


- Xương ổ răng quá dày và gồ khiến cho nướu bị đẩy ra trước.

- Vòm xương hàm phát triển quá mạnh, răng sai khớp cắn đưa ra ngoài nhiều


 
CƯỜI HỞ LỢI DO RĂNG


- Nếu chiều cao của răng quá ngắn sẽ tạo ra sự không tương xứng giữa chiều cao răng với lợi.

- Cho nên khi cười, môi kéo lên, dù cơ nâng môi hoàn toàn bình thường thì lợi vẫn bị hở ra quá nhiều.


 
CƯỜI HỞ LỢI DO MÔI GÂY RA


- Khi trường lực co vòng môi quá lớn sẽ làm cho môi bị nâng kéo theo chiều lên cao hơn bình thường làm lộ chiều lợi dù tỷ lệ lợi và răng hoàn toàn cân đối.

 
CƯỜI HỞ LỢI DO NƯỚU


- Lợi phát triển mạnh bẩm sinh khiến cho lợi dài và dày nên cười dễ bị lộ.

- Lợi phì đại do sang chấn từ các bệnh lý viêm lợi,.. 

- Lợi bám thấp, chiếm quá nhiều chiều cao thân răng tính từ gốc răng. 


 
NHỮNG PHƯƠNG PHÁP CHỮA CƯỜI HỞ LỢI KHÔNG PHẪU THUẬT


Bạn đang sở hữu nụ cười hở lợi?? Bạn muốn tìm những phương pháp chữa cười hở lợi không phẫu thuật mà vẫn hiệu quả. Hãy cùng Nha Khoa tìm hiểu những phương pháp chữa cười hở lợi mà không cần phẫu thuật tại Nha Khoa Tâm Việt để lựa chọn được phương pháp chữa cười hở lợi phù hợp nhất cho mình nhé!!

 
CHỮA CƯỜI HỞ LỢI BẰNG CÁCH NÀO??


Với các công nghệ hiện đại, chữa cười hở lợi được chia làm 2 phương pháp chính đó là chữa cười hở lợi không phẫu thuật và phẫu thuật, trong đó:

 
CHỮA CƯỜI HỞ LỢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP KHÔNG PHẪU THUẬT


Chữa cười hở lợi bằng phương pháp không phẫu thuật bao gồm 2 kỹ thuật là tiêm hoạt chất và chỉnh nha niềng răng:

- Tiên hoạt chất vào môi làm giảm cường lực co kéo môi sẽ cho kết quả nhanh chóng hơn nhiều so với phương pháp chỉnh nha. Tuy nhiên, để duy trì hiệu quả, bạn phải thực hiện tiêm theo định kì.

- Ngược lại với chữa cười hở lợi bằng tiêm hoặc chất, điều trị cười hở lợi bằng chỉnh nha sẽ cho kết quả vĩnh viễn. Tuy nhiên thời gian điều trị lâu và kéo dài hơn.


 
CHỮA CƯỜI HỞ LỢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP PHẪU THUẬT


Phẫu thuật cười hở lợi được coi là phương pháp hiệu quả nhất hiện nay vì khắc phục được khuyết điểm của các phương pháp thẩm mỹ chữa cười hở lợi không phẫu thuật như tiêm hoạt chất kéo cơ môi hay chỉnh nha. Thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ có kết quá nhanh chóng mà không tốn quá nhiều thời gian và kết quả sẽ được duy trì vĩnh viễn.

Thực hiện phẫu thuật điều trị cười hở lợi, bác sĩ sẽ tiến hành lật vạc bên trong khoang miệng và cắt một phần nhóm cơ nâng môi trên. Như vậy, khi khách hàng cười, môi sẽ kéo sang hai bên và chỉ kéo nhẹ lên trên nên không còn tình trạng hở lợi và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.


 
QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Bước 1: Thăm khám và tư vấn


Bác sĩ sẽ kiểm tra và xác định nguyên nhân dẫn đến tình trạng cười hở lợi, từ đó tư vấn cho khách hàng phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu nguyên nhân do lợi phì đại thì bác sĩ sẽ phẫu thuật điều chỉnh lại chiều cao của lợi.
Nếu do răng mọc không hoàn toàn bác sĩ sẽ phẫu thuật lợi kết hợp điều chỉnh xương ổ răng.
Nếu nguyên nhân do cơ môi thì tùy vào từng mức độn bác sĩ sẽ tiêm Botox hoặc phẫu thuật cắt bớt một phần cơ nâng môi trên để có kết quả lâu dài như ý muốn.

Nếu do xương hàm trên quá phát triển xuống dưới bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm.


Bước 2: Làm sạch vùng miệng để tránh tình trạng nhiễm trùng xảy ra trong quá trình phẫu thuật


Bước 3: Gây tê hoặc gây mê tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật


Bước 4: Tiến hành điều trị cười hở lợi


Bước 5: Hoàn tất quy trình phẫu thuật, tư vấn chăm sóc sau điều trị


Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám để theo dõi tình trạng phẫu thuật của bệnh nhân, nhằm đảm bảo kết quả an toàn kết quả an toàn tuyệt đối. Tư vấn cho bệnh nhân cách chăm sóc sau điều trị để đạt hiệu quả lâu dài.


 
KẾT QUẢ ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI TẠI NHA KHOA 


Một trong những lưu ý khi chữa cười hở lợi quan trọng không thể bỏ qua đó là việc lựa chọn một nha khoa uy tín để tiến hành ca điều trị. Một nha khoa chất lượng quyết định không nhỏ đến hiệu quả chữa cười hở lợi.

Nha khoa đã hình thành được hơn 15 năm, với đông đảo các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thực tế cùng với công nghệ kỹ thuật hiện đại đã điều trị cho hàng ngàn ca chữa cười hở lợi khác nhau. Những hình ảnh trước và sau khi điều trị cười hở lợi tại Nha khoa là minh chứng cụ thể nhất: 


 
6 CÁCH CHỮA CƯỜI HỞ LỢI HIỆU QUẢ ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH TRONG Y KHOA


Cách chữa cười hở lợi triệt để hoàn toàn, chỉ cần áp dụng một số trong số các chỉ định sau đây, tương ứng với từng nguyên nhân gây ra hở lợi thì có thể đem lại hiệu quả khả quan:


CÁCH 1: MÀI XƯƠNG Ổ


Mục tiêu của mài xương ổ là để chữa trị cho bệnh nhân bị cười hở lợi do nguyên nhân xương ổ quá dày. Khi đó, xương ổ sẽ được mài ít bờ viền và mặt ngoài xương ổ răng. Sau mài, nướu sẽ được khâu tạo hình lại như cũ.


CÁCH 2: CẮT XƯƠNG HÀM


Cách này được áp dụng khi nguyên nhân cười hở lợi là do khung xương hàm phát triển quá mạnh. Khi đó, bệnh nhân sẽ được phẫu thuật chữa cười hở lợi theo đường gãy Le Fort I.


CÁCH 3: GIẢM TRƯƠNG LỰC CƠ VÀNH MÔI


Chỉ định này được thực hiện bằng biện pháp tiêm Botilinum Toxin và cơ kéo môi hoặc là tiến hành tiểu phẫu cắt thẳng môi, má. Tác dụng của tiểu phẫu là nhằm kiểm soát không cho môi kéo lên cao nhiều khi cười.


CÁCH 4: Cắt lợi


Cách khắc phục cười hở lợi này áp dụng khi lợi phát triển quá mạnh bẩm sinh hoặc lợi bám thấp, phì đại. Cắt bớt lợi để tạo hình lại sẽ giúp làm mỏng bờ nướu và không bị lộ nhiều ra ngoài.


CÁCH 5: CHỈNH NHA KẾT HỢP CẮT LỢI


Áp dụng khi một phần nguyên nhân do răng bị dài bất thường. Khi đó, chỉnh nha để kéo răng lún lên cao sau đó cắt lợi.


CÁCH 6: CẮT LỢI KẾT HỢP MÀI XƯƠNG Ổ


Áp dụng khi cả lợi và xương ổ đều bị dày. 


 
VÌ SAO BẠN NÊN LỰA CHỌN PHẪU THUẬT CHỮA CƯỜI HỞ LỢI??


Phẫu thuật chữa cười hở lợi giúp bạn lấy lại được nụ cười trọn vẹn với những ưu điểm sau sẽ giải thích cho bạn lý do tại sao nên thực hiện điều trị.

 
MANG LẠI NỤ CƯỜI TRỌN VẸN NHANH CHÓNG


Cách khắc phục cườ hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật cho phép chỉnh sửa tất cả các vấn đề liên qua tới răng, nướu, xương hàm và cơ nâng môi. Giải quyết được tất cả các nguyên nhân gây ra tình trạng cười hởi lợi.

 
AN TOÀN, KHÔNG BIẾN CHỨNG


Cách chữa cười hở lợi bằng phương pháp phẫu thuật không phức tạp, tuyệt đối an toàn cho bệnh nhân. Hạn chế xâm lấn, thương tổn và hoàn toàn không mang lại biến chứng về sau. Nếu thực hiện bởi bác sĩ giỏi thì bạn có thể yên tâm.

 
DUY TRÌ HIỆU QUẢ TRỌN ĐỜI


Chỉ một lần điều trị duy nhất nhưng khiếm khuyết cười hở lợi được khắc phục trọn đời, không tái phát.

 
LIỀN THƯƠNG NHANH, KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO


Ca phẫu thuật cười hở lợi chỉ diễn ra trong khoảng từ 30 - 60 phút nhanh chóng, với các đường cắt chìm đảm bảo không để lại sẹo sau phẫu thuật, liền thương nhanh chóng do ít xâm lấn.

 
CHĂM SÓC SAU CHỮA CƯỜI HỞ LỢI


Sau khi cắt cung lợi, cần chú ý một số vấn đề sau:


- Ăn cháo loãng trong 2 ngày đầu.

- Súc miệng liên tục bằng nước súc miệng sạch khuẩn.

- Tái khám và uống thuốc đúng định kỳ.Nếu bạn phẫu thuật hàm hô thì nên lưu ý thêm một số vấn đề sau:


- Ăn cơm mềm sau 2 - 3 ngày

- Cắt chỉ kẽm sau 10 -15 ngày.

- Cắt chỉ kẽm sau 1,5 tháng. 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet