• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI
Thứ 3 | 06/11/2018 - Lượt xem: 3410

Răng sứ kim loại có cấu tạo từ gì?? Kim loại có ưu điểm và nhược điểm gì?? độ bền của răng sứ kim loại trong bao lâu?? Địa điểm là răng sứ kim loại uy tín tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò vấp TP.HCM​​​​​
RĂNG SỨ KIM LOẠI LÀ GÌ?? NÊN BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO??? 


Răng sứ kim loại là loại răng đã được rất nhiều quý khách hàng biết về răng sứ này, nhưng bên cạnh đó để hiểu được tất cả công dụng của lại răng sứ Kim loại này thì còn khá đông khách hàng không khỏi thắc mắc về loại răng sứ này. Vậy thì hãy cùng Nha Khoa Tâm Việt uy tín quận Gò vấp TP.HCM  tìm hiểu kĩ hơn về loại răng sứ Kim loại này nhé!!!


Răng sứ kim loại thường hay còn gọi là răng sứ Kim loại Niken - Crom (Coban - Crom) là loại răng sứ có lịch sử sử dụng lâu nhất, nó là loại răng sứ được chế tác đầu tiên. Ngày nay, do có nhiều nhược điểm về mặt thẩm mỹ và có nhiều loại sứ khác có tính thẩm mỹ tốt hơn nên răng sứ Kim loại thường ít sử dụng để làm răng thẩm mỹ. Tuy nhiên, nó vẫn là một trong những loại răng sứ ứng dụng tốt để bọc hay trồng răng hàm với giá rẻ nhất, bọc răng sứ giá rẻ với sứ kim loại thường. 
RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG LÀ GÌ??Răng sứ kim loại thường là loại răng sứ được cấu tạo bởi hai lớp, phía trong một lõi chịu lực được đúc từ hợp kim nha khoa (hợp kim crom - coban hoặc crom - niken), phía ngoài được phủ bởi một lớp sứ để tạo tính thẩm mỹ và tăng khả năng ăn nhai cho chụp răng.  
RĂNG SỨ KIM LOẠI ĐƯỢC CẤU TẠO TỪ GÌ??Răng sứ kim loại là loại răng được xuất hiện ngay từ buổi đầu khi các kỹ thuật phục hình răng sứ được nghiên cứu và áp dụng thành công. Hiện nay, loại răng sứ kim loại vẫn được nhiều người lựa chọn tin dùng. Vậy chúng có cấu tạo như thế nào, đặc điểm của răng sứ kim loại ra sao thì mời các bạn đến với bài viết này ngay bây giờ nhé!!!


 
RĂNG SỨ KIM LOẠI ĐƯỢC CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO??Với cấu tạo khung sườn bên trong, răng sứ kim loại được chia thành 2 loại khác nhau. Bạn có thể dựa vào những đặc điểm này để phân biệt một cách rõ nét nhất.

- Đối với răng sứ kim loại thường: Loại răng sứ kim loại thường được cấu tạo 2 phần với khung sườn được đúc từ các hợp chất kim loại (Ni-Cr hoặc Co-Cr) . Phía ngoài được cấu tạo từ sứ ceramco3. Dựa vào hình răng của bệnh nhân thì sẽ được thiết kế lên những chiếc răng hợp lý, phù hợp nhất. Thông thường thì khung sườn có độ dày từ 0.7 – 1mm.

- Đối với loại răng sứ kim loại Titan: Hay còn gọi là răng bán sứ, là loại răng được làm từ hợp kim (Ni-Crom-Titan), trong đó có chứa 4-6 % Titanium và được phủ một lớp men sứ Ceramco3. Lớp sứ bên ngoài này cũng giống như răng sứ kim loại thường nhưng chúng có nhiều đặc điểm hơn loại thường.
 


 
ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG
 
 
ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNGSo với dòng răng toàn sứ cao cấp thì răng sứ kim loại thường có màu sắc, độ bền không cao bằng. Tuy nhiên, dòng răng sứ này vẫn mang những ưu điểm nổi bật sau:


- Độ cứng chắc cao, chịu lực tốt, thích hợp phục hình cho những răng chịu lực nhai cao như nhóm răng hàm

- Màu sắc khá tự nhiên giống màu răng sinh lý

- Tuổi thọ trên dưới 10 năm, có thể sẽ lâu hơn đối với răng hàm bên trong

- Chi phí thấp, phù hợp với thu nhập của nhiều người.Ưu điểm lớn nhất của răng sứ kim loại là giá rẻ, hiện tại răng sứ kim loại là loại răng sứ có giá rẻ nhất, ngoài ra nó còn có một số ưu điểm như độ cứng tốt nhất nên có thể chỉ định để trồng răng cho khoảng mất răng dài, chế tác đơn giản và vật liệu phong phú.


 
NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG


Có một số ít người bị phản ứng với kim loại Niken, do đó nếu lõi của răng sứ kim loại được sản xuất từ hợp kim Niken – Crom có thể dẫn đến viêm lợi tại vùng cổ răng mang bọc chụp đối với những người mẫn cảm với thành phần này, mặt khác, tính ổn định của hợp kim crom
– coban trong môi trường miệng không tốt, dẫn tới sau một thời gian khoảng 3 – 5 năm mang bọc chụp sứ kim loại, sẽ xuật hiện viền đen cổ răng.

Một nhược điểm khác của sứ kim loại thường là tính thẩm mỹ kém, cũng như răng sứ titan, lõi crom có màu đen dẫn tới màu sứ của răng sứ kim loại thường có màu đục, tính khúc xạ và xuyên sâu ánh sáng kém, độ trong mờ rất thấp dẫn tới màu sắc răng sứ dại, đục và nhìn không được tự nhiên.

Một trường hợpbọc răng sứ kim loại thường hở cổ, màu đục đã được thay lại bằng sứ không kim loại


 
RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG ĐƯỢC CHỈ ĐỊNH TRONG NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÀO??


Với những ưu điểm trên, răng sứ kim loại thường được chỉ định trong những trường hợp sau:

- Dùng để phục hình răng đã chữa tủy, bị vỡ mẻ, sâu lớn hay răng thiếu sản men, có men răng yếu

- Dùng để trồng răng sứ cho những trường hợp bị mất răng hàm

- Dùng để bọc răng sứ cho răng cửa ở những người cao tuổi, người có thu nhập thấp hoặc những người có nhu cầu thẩm mỹ không cao. 


 
NHỮNG ĐẶC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI


Răng sứ kim loại có chi phí thấp trong các dòng răng sứ nên dễ dàng giúp bạn đưa ra lựa chọn sử dụng. Những đặc điểm của răng sứ kim loại là gì?? Chúng tôi sẽ chia sẽ với bạn ngay sau đây giúp bạn có thêm thông tin về dòng sứ này.


Các dòng răng sứ thẩm mỹ hiện nay được chia thành 2 loại cơ bản: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Sự phân chia này dựa trên cấu tạo lơp khung sườn bên trong chúng. Trong đó, răng sứ kim loại cũng được phân chia thành 3 loại như: răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan và răng sứ quý kim. Tùy thuộc vào cấu tạo và tính chất từng loại mà chứng mang những tính chất riêng như sau:


 
RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG


Răng sứ kim loại thường có cấu tạo lớp khung sườn bên trong bằng hợp kim Niken - Crom hay Crom - Coban và được phủ một lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài.

Răng sứ kim loại thường đạt hiệu quả thẩm mỹ đáng kể so với màu răng thật. Tuy nhiên, nếu có ánh sáng chiếu trực tiếp vào thì dễ nhận thấy màu đen của khung sườn kim loại bên trong nên người khác dễ nhận ra là bạn đang sử dụng răng giả

Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng, dưới tác động của axit có sẵn trong môi trường miệng, răng sẽ xảy ra hiện tượng đổi màu phần cổ răng, gây ra tình trạng đen viền nướu gây mất thẩm mỹ.


 
RĂNG SỨ TITAN 


Cấu tạo khung sườn bên trong răng sứ Titan là hợp kim Niken - Crom - Titan, trong đó chứa đến 4 -6% là titan và được phủ một lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài.

Răng sứ Titan có trọng lượng nhỏ hơn răng sứ kim loại thường nhưng chắc khỏe hơn. Bên cạnh đó, vật liệu Titan được chứng minh là lành tính, tương hợp sinh học tốt với cơ thể nên sẽ không gây ra vấn đề dị ứng cho những bệnh nhân nhạy cảm với kim loại, nhờ vậy, răng sứ Titan cũng không bị nhạy cảm với nhiệt độ thức ăn.

So với răng sứ kim loại thường, răng sứ Titan có khả năng chống oxy hóa cao hơn nên màu sắc, tuổi thọ răng cao hơn đáng kể. 


 
RĂNG SỨ QUÝ KIM


Răng sứ quý kim có lớp khung sườn bên trong được làm bằng các kim loại quý như: Vàng, bạc, bạch kim và được phủ một lớp sứ thẩm mỹ bên ngoài. Vì vậy, chi phí của dòng sứ này cao hơn đáng kể so với các loại răng sứ khác.

Răng sứ Kim loại quý khắc phục được những nhược điểm của dòng sứ nêu trên, không gây dị ứng hay đen viền nướu nhưng nếu so sánh về hiệu quả thẩm mỹ và chất lượng thì vẫn thua so với dòng răng toàn sứ.

Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết lựa chọn thì răng sứ nào cho trường hợp của mình thì đừng ngại liên hệ hoặc đến trực tiếp trung tâm nha khoa toàn sứ. Các bác sĩ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và thăm khám miễn phí cho bạn.


 
RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG CÓ TỐT KHÔNG??


Nhìn chung, răng sứ Crom - Coban cũng là một lựa chọn tốt cho những trường hợp bọc hoặc trồng răng hàm, đặc biệt cho người lớn tuổi, hoặc là một lựa chọn tạm thời trong khoảng thời gian 5 - 7 năm trước khi chọn giải pháp hoàn hảo hơn.  
SO SÁNH ĐẶC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI VỚI RĂNG SỨ KIM LOẠIRăng sứ không kim loại ra đời đánh dấu sự thành công lớn của ngành nha khoa thẩm mỹ. Trên thực tế, những ưu điểm của răng sứ không kim loại đã được chứng minh bởi hàng ngàn ca phục hình. Hãy cùng so sánh răng sứ không kim loại và răng sứ kim loại để bạn có thể thấy sự khác biệt nhé..


 
SO SÁNH ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI VỚI RĂNG SỨ KIM LOẠI
VỀ CHỨC NĂNG ĂN NHAI


Chức năng ăn nhai là yêu cầu trước tiên mà chúng ta cần quan tâm, chiếc răng nhân tạo cần đảm bảo ăn nhai tốt, không gây ê nhức hay lỏng lẻo trong quá trình nhai, cắn xé thức ăn.
Nếu trước kia, răng sứ kim loại phải dựa vào khung sườn kim loại bên trong mới đủ sức nâng đỡ thân răng sứ bên ngoài thì các dòng răng sứ không kim loại điển hình như E.Max và Cercon ra đời đã chứng tỏ những chiếc răng chỉ chế tạo thuần chất sứ cũng có được độ bền chắc giống như răng sứ kim loại.

Hơn nữa, dòng sứ không kim loại qua nhiệt độ nung > 1600 độ C thì độ chịu lực của răng sứ không kim loại lên đến khoảng 400Mpa, đặc biệt là răng sứ Cercon với độ chịu lực có thể lên đến khoảng 900MPa hơn hẳn so với răng sứ không kim loại và gấp khoảng 4 lần răng thật.


 
VỀ TÍNH THẨM MỸ


Với răng sứ kim loại, màu sắc không được trắng đẹp tự nhiên và đặc biệt là khi có ánh đèn chiếu rọi, lõi kim loại sẽ bị lộ và dễ dàng bị phát hiện.

Còn với răng sứ không kim loại thì khác, chiếc răng giả có đặc tính thấu quang cao như ngà răng thật, bằng mắt thường hay chụp Xquang thì bạn cũng chẳng thể phân biệt được đâu là răng thật, đâu là răng giả.

Các nhà khoa học đã chứng minh khi cho ánh sáng đi qua, răng sứ E.Max và Cercon không nhìn thấy có sắc kim loại đen bên trong, đồng thời răng có phản quang nhẹ tạo vẻ trong dần về phái rìa răng. Đây là những đặc tính của răng sinh lý tự nhiên mà trước kia răng sứ không kim loại không thể tạo ra được.


 
VỀ ĐỘ BỀN CHẮC


Răng sứ không kim loại có khả năng chống bám dính vụn thức ăn cao hơn cả răng thật, thậm chí không bị ố vàng, xỉn màu khi bạn uống cafe hay hút thuốc lá…

Bọc răng sứ không kim loại giúp duy trì trên cung hàm lâu dài khoảng 15-20 năm, thậm chí theo bạn đến cuối cuộc đời nếu có chế độ chăm sóc tốt.

Còn đối với sứ kim loại, độ bền chỉ duy trì được khoảng 5-10 năm, sau đó răng có dấu hiệu bị đục, đen viền nướu, vì thế đối với răng cửa, nha sĩ khuyên bạn nên chọn răng toàn sứ để phục hình.

Bởi những ưu điểm trên các bác sĩ tại Nha Khoa Tâm Việt khuyên bạn nên sử dụng răng sứ không kim loại để đảm bảo hàm răng đẹp, hài hòa, bền chắc, ăn nhai tốt và an toàn, không kích ứng với cơ thể về lâu dài, cũng không phải tốn công phục hình lại do bị đen viền lợi hay mô răng không kín khít. 


 
LƯU Ý VỀ RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG


Bên cạnh những ưu điểm thì răng sứ kim loại thường cũng tồn tại một số khuyết điểm. Sau một thời gian sử dụng, nơi cổ răng có thể xuất hiện vệt đen ánh xám kim loại do bị oxy hóa dưới sự tác động của nước bọt và thức ăn, làm mất đi tính thẩm mỹ.

Ngoài ra, nếu bạn phục hình răng cửa hoặc các răng hàm phía trước thì nên hạn chế chọn răng sứ kim loại thường để tránh việc mất tự tin khi viền nướu bị đen, dẫn đến nụ cười kém duyên.

Trên đây là những giải đáp cho câu hỏi răng sứ kim loại thường là gì và những thông tin cơ bản về loại răng sứ này. Để có thể thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ cao, đảm bảo an toàn cho sức khỏe thì bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng. Tại đây, các chuyên gia sẽ tư vấn cho bạn cụ thể về các loại răng sứ, từ đó giúp bạn lựa chọn dễ dàng hơn phương pháp phục hình răng cho mình. 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI AN TOÀN - HIỆU QUẢ NHẤT

  Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật chữa cười hở lợi?? Phân biệt mức độ chữa cười hở lợi?? Địa điểm của phương pháp chữa cười hở lợi an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  NIỀNG RĂNG SILICON VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

  Niềng răng silicon là một phương pháp thường được áp dụng cho trẻ em khi bắt đầu phát hiện các dấu hiệu răng mọc sai lệch. Đây là một chủ đề mà nhiều bậc phụ huynh quan tâm, đặc biệt trong những giai đoạn phát triển quan trọng. Bài viết này hy vọng mang lại thông tin bổ ích về niềng răng silicon, giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về lựa chọn này trong việc duy trì và cải thiện sức khỏe răng cho con em mình.

 •  

  QUY TRÌNH ĐÍNH ĐÁ RĂNG TẠI NHA KHOA ĐẠT CHUẨN

  Đính đá vào răng là phương pháp sử dụng những viên đá quý hay kim cương nhỏ để gắn lên răng, bằng một chất keo chuyên  dùng trong nha khoa.

 •  

  NIỀNG RĂNG MẮC CÀI VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

  Niềng răng mắc cài, hay còn được gọi là răng cố định, là một phương pháp điều chỉnh hiệu quả và phổ biến. Điểm đặc biệt của phương pháp này là sự cố định nghĩa của mắc cài , từ những ngày đầu mới đeo cho đến khi thá. Mắc cài  liên kết với thân răng, tạo nên một hệ thống chắc chắn để điều chỉnh vị trí của răng một cách hiệu quả. 
Chat với NhaKhoaTamViet