• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐIỀU TRỊ VIÊM NHA CHU AN TOÀN - BẢO TỒN RĂNG THẬT
Thứ 6 | 22/02/2019 - Lượt xem: 1206

Vì sao nên điều trị viêm nha chu sớm?? Viêm nha chu có lây không?? Bệnh viêm nha chu có chữa được không?? Địa điểm điều trị bệnh viêm nha chu an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


VIÊM NHA CHU VÀ NHỮNG DẤU HIỆU NHẬN BIẾT


Bệnh nha chu thực chất là bệnh của các mô quanh răng. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng mất răng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Cần hiểu rõ các kiến thức về bệnh nha chu để phòng ngừa cũng như chữa trị kịp thời, giảm nhẹ nguy cơ mất răng.

 
BỆNH NHA CHU NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO??


Viêm nha chu là một trong những bệnh lý răng miệng nguy hiểm và để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng nếu không được điều trị kịp thời.

Nguyên nhân gây bệnh bắt nguồn từ những mảng bám tích tụ gây vi khuẩn trong các khe răng, theo thời gian, mảng bám răng cứng dần tạo nên vôi quanh răng và gây nên viêm nướu. Vi khuẩn trong vôi răng bắt đầu từ nướu lan dần xuống các cấu trúc của mô nha chu bên dưới, làm tụt nướu, tiêu hủy xương ổ răng, và hình thành túi nha chu. 
HẬU QUẢ CỦA BỆNH VIÊM NHA CHU


Viêm nha chu gây nên những hậu quả rất nghiêm trọng:

- Các vi khuẩn độc hại trong lớp mảng bám làm tổn hại xương nâng đỡ răng, dẫn đến bị tiêu xương.

- Răng lung lay, dần bị suy yếu và dẫn đến nguy cơ mất răng.

- Chức năng ăn nhai giảm dần, gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm cũng như sức khỏe của cơ thể con người. 


 
DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM NHA CHU


Giai đoạn đầu của viêm nha chu chính là viêm nướu, nếu phát hiện và điều trị ngay trong giai đoạn này, bệnh lý sẽ được điều trị triệt để bằng những phương pháp đơn giản là lấy cao răng. Tuy nhiên, nếu đề lâu, viêm nướu sẽ phát triển thành viêm nha chu, với những biểu hiện cụ thể như:

- Nướu sưng đỏ, dễ chảy máu và ấn vào có thể có nước mủ chảy ra.

- Cao răng bám chặt xung quanh, có màu ngà vàng.

- Cảm giác ăn nhai không bình thường, đau nhức và nhạy cảm hơn với thức ăn.

- Miệng có mùi hôi

- Răng lung lay và thưa dần ra.


 
VÌ SAO NÊN ĐIỀU TRỊ NHA CHU SỚM??


Bệnh nha chu được chia thành nhiều cấp độ, ban đầu bệnh không có biểu hiện gì bất thường, tiếp theo khi chạm vào nướu sẽ gây chảy máu, cuối cùng khi bệnh đã nặng không chạm vào nướu cũng tự động chảy máu, chảy mủ.

Bệnh nha chu có thể dẫn đến nhiều tác hại nếu không điều trị sớm cụ thể như:

- Gây mất răng: Viêm nha chu làm tổn thương và phá hủy các mô quanh răng, gây tình trạng tiêu xương hàm và dẫn đến mất răng.

- Dẫn đến nhiều bệnh lý nguy hiểm: Trong trường hợp viêm nha chu nặng, vi khuẩn đi theo đường máu xâm nhập vào cơ thể gây ra 1 số bệnh lý nguy hiểm về máu và tim mạch.

- Làm hôi miệng: Viêm nha chu gây tình trạng hôi miệng kéo dài không tự khỏi được ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và giao tiếp hàng ngày.

- Đau nhức, cản trở ăn uống: Việc tổn thương mô nha chu xung quanh răng khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức, khó chịu, có thể gây ảnh hưởng đến khớp thái dương hàm. 


 
DIỄN BIẾN CỦA BỆNH NHA CHU VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH NHA CHU


Diễn biến bệnh lý nha chu được chia làm 3 giai đoạn và tùy vào từng giai đoạn của bệnh lý Bác sĩ sẽ chỉ định các giải pháp điều trị phù hợp.

 Giai đoạn viêm nha chu nhẹ: Bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ các mảng bám trên răng, hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng. Phương pháp này sẽ được duy trì thường xuyên kết hợp với thăm khám răng để theo dõi sát nhất những diễn biến của bệnh viêm nha chu và có hướng xử lý kịp thời tiếp theo.

- Giai đoạn bệnh đang phát triển: Ở giai đoạn này, tùy trường hợp mà các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp xử lý phù hợp. Thông thường bệnh nhân sẽ được chỉ định bít trám tủy, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và phá hủy chân răng, giúp bảo tồn răng. Bệnh nhân cũng sẽ được chỉ định phục hình răng sứ nếu có yêu cầu.

- Giai đoạn viêm nha chu nặng làm mất răng: Đây là giai đoạn viêm nha chu nghiêm trọng nhất. Ở giai đoạn này, nếu không thể bảo tồn răng được nữa, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng và tiến hành trồng răng implant cho bệnh nha chu để phục hình răng bị mất.

Để phòng ngừa bệnh nha chu, Bác sĩ Nha Khoa Tâm Việt khuyên bạn nên đến phòng khám nha khoa định kỳ khoảng 3 - 6 tháng/ lần để thăm khám và lấy sạch vôi răng, mảng bám ở những nơi bàn chải không được làm sạch được.

Việc cạo vôi răng sẽ giúp bạn phòng ngừa được bệnh nha chu, có hàm răng sạch, bóng đẹp, đồng thời tự tin hơn trong giao tiếp hằng ngày. 


 
QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ VIÊM NHA CHU TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT


Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được khám tổng quát toàn bộ khoang miệng, chụp phim đánh giá mức độ bệnh lý và lên pháp đồ điều trị.


Bước 2: Vệ sinh khoang miệng

Bác sĩ sẽ vệ sinh sát khuẩn toàn bộ khoang miệng, đặc biệt là vùng nhiễm bệnh lý trước khi điều trị, để làm sạch vi khuẩn và mảng bám thức ăn còn sót lại.


Bước 3: Điều trị viêm nha chu bằng phương pháp phù hợp

- Giai đoạn đầu của viêm nha chu (viêm nướu): Bác sĩ sẽ làm sạch mảng bám bằng cách lấy cao răng sóng siêu âm và hướng dẫn chăm sóc răng miệng đúng cách cho bệnh nhân. Hẹn tái khám định kỳ để theo dõi.

- Giai đoạn bệnh đang phá triển: Trường hợp đã xuất hiện túi nha chu (ổ mủ), bác sĩ sẽ tiến hành các phương pháp điều trị khẩn cấp. Thông thường bệnh nhân sẽ được trám bít ống tủy, ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập sâu và phá hủy chân răng.

- Giai đoạn viêm nha chu nặng và mất răng: Trường hợp viêm nha chu quá nặng và không thể bảo tồn chân răng, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng và phục hình lại răng đã mất bằng cầu răng sứ hoặc cấy ghép implant.


Bước 4: Hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc và hẹn lịch tái khám

Kiểm tra và vệ sinh, sát khuẩn lại toàn bộ khoang miệng, hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám cụ thể 


 
BỆNH VIÊM NHA CHU CÓ CHỮA ĐƯỢC KHÔNG??


Dựa trên những miêu tả của bạn, rất có thể bạn đã mắc viêm nha chu. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm vì bệnh viêm nha chu hoàn toàn có thể chữa khỏi. Mức độ, chữa hiệu quả triệt để như thế nào còn tùy thuộc vào tình trạng của mỗi bệnh nhân.

Nguyên nhân trực tiếp của bệnh viêm nha chu là do tình trạng vệ sinh răng miệng không tốt, để những mảng bám cao răng tích tụ lâu ngày trong khoang miệng. Những vi khuẩn ẩn trú trong khoang miệng lâu ngày sẽ tấn công vào nướu, mô mềm và dây chằng nha chu cùng lớp mô bao quanh chân răng.

Những tác động ấy sẽ liên kết phá hủy cấu trúc răng, làm cho răng không còn sự nâng đỡ, bảo vệ nữa và theo thời gian các tổn thương gây nên các viêm nhiễm nguy hiểm cho răng.
Đặc biệt là các viêm nhiễm này tạo thành túi mủ hay còn gọi là túi nha chu, nằm bao quanh răng, gây ra những cơ đau đớn cho bệnh nhân.

Mặt khác, khi bị viêm nha chu, cao răng bắt đầu bám dày thành nhiều lớp xung quanh cổ răng, càng làm cho bệnh viêm nhiễm nặng hơn. Bấy giờ, việc điều trị nha chu bằng cách làm sạch cao răng thông thường sẽ không thể điều trị triệt để được nữa. Mà cần đến sự can thiệp của các biện pháp nha khoa.

Có thể nói, bệnh viêm nha chu có thể chữa được không và việc điều trị có đơn giản hay không hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Điều trị bệnh càng sớm sẽ càng đơn giản và càng nhanh khỏi bệnh. 


 
VIÊM NHA CHU CÓ LÂY KHÔNG??


Viêm nha chu là tình trạng những tổ chức quanh răng như lợi, xương ổ răng và dây chằng quanh răng bị tổn thương bởi vi khuẩn gây đau nhức và sưng phù, nhiều khi có thể dẫn tới tình trạng chân răng bị chảy máu nếu bệnh diễn biến nặng.

Nếu không có hướng điều trị triệt để và kịp thời dễ dẫn tới các tình trạng viêm nha chu, răng lung lay, tụt lợi, tiêu xương ổ răng. Việc điều trị lúc này sẽ rất khó để phục hồi lại răng và nướu như ban đầu.

Có thể hiểu đơn giản răng viêm nha chu là bệnh lý gây ra bởi vi khuẩn, chính vì vậy mà bệnh này rất dễ lây lan qua đường nước bọt. Do đó, khi có sự tiếp xúc nước bọt với người bệnh thì khả năng bị lây nhiễm là rất cao.

Bạn có nói là bạn ở cùng phòng với người bệnh, sử dụng chung một số vật dụng sinh hoạt thì rất có thể là bạn đã, đang hoặc sẽ bị lây nhiễm. Bạn nên chú ý một số biểu hiện ban đầu của bệnh viêm nha chu như kể trên là nướu sưng đỏ, dễ chảy máu, sờ vào thấy mềm.. để có cách điều trị kịp thời. 


 
CHỮA BỆNH NHA CHU NHƯ THẾ NÀO??


Viêm nha chu là một dạng bệnh lý tiến triển nguy hiểm hơn so với viêm nướu, lâu ngày có thể khiến răng lung lay hoặc tuột nướu làm răng thưa ra.. Vậy bệnh viêm nha chu có chữa được không, chữa bằng biện pháp nào, một số biện pháp chữa bệnh nha chu bạn có thể tham khảo để biết cách xử lý khi bị bệnh viêm nha chu:

- Lấy cao răng để làm sạch các lớp cao răng bám bẩn trên bề mặt cổ răng. Bệnh nhân sẽ hết vôi răng, vi khuẩn gây hại sẽ không còn điều kiện để làm việc nữa. Việc tiêu xương và dây chằng các loại sẽ tạm ngừng lại hẳn và giai đoạn điều trị nha chu có thể nói là được điều trị khỏi, răng sẽ không bị lung lay, khoang miệng không bị mùi hôi và chảy máu chân răng cũng có thể được tạm ngừng.

Nhưng để duy trì tình trạng này bạn phải thường xuyên đi làm sạch vôi răng định kỳ và thường xuyên để làm sạch những mảng bám vôi răng mới hình thành, ngăn ngừa sự sản sinh ra vi khuẩn gây hại cho khoang miệng. - Nếu trường hợp bệnh viêm nha chu tiến triển, túi nha chu sẽ được phẫu thuật để loại bỏ, làm sạch các mảng bám vi khuẩn trên răng nướu, sau đó bác sĩ có thể sử dụng các biện pháp hàn trám để răng được chắc khỏe hơn.

- Phương pháp phẫu thuật ghép mô mềm cũng có thể được sử dụng nhằm mục đích phục hồi những hư hại và ngăn chặn sự tụt nướu tiếp tục dẫn đến sự phá hủy mô nướu và xuong. Phẫu thuật có thể tiến hành ở 1 hoặc nhiều răng đem lại sự hài hòa của đường viền nướu và cải thiện tình trạng ê buốt răng.

Để biết rõ hơn tình trạng viêm nha chu của bạn ở mức độ nào, bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để được thăm khám và điều trị triệt để bởi ngoài việc làm mất răng, bệnh viêm nha chu có thể gây thêm nhiều biến chứng cực kỳ nguy hiểm như bệnh tim mạch, đột quỵ, các bệnh về hô hấp, tiểu đường, thậm chí là có thể gây sinh non. 


 
LỜI KHUYÊN TỪ NHA SĨ ĐỂ PHÒNG TRÁNH BỆNH VIÊM NHA CHU HIỆU QUẢ NHẤT


Sau khi xác định được viêm lợi có lây không, bạn cần áp dụng những biện pháp phòng ngừa như sau đẻ có thể bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân:

- Có thể bổ sung thêm các loại vitamin như: C, D, A để tăng cường sức đề kháng.

- Dừng ngay việc dùng chung đồ hay có những hoạt động tiếp xúc nước bọt với người bệnh

- Vệ sinh răng miệng và súc miệng nước muối hàng ngày vào buổi sáng và trước khi đi ngủ.

- Lấy cao răng và khám sức khỏe răng miệng định kỳ 3- 6 tháng / lần.Trong trường hợp thấy có một vài dấu hiệu xuất hiện thì lúc này, không còn nghi ngờ gì nữa, bạn đã bị lây viêm nha chu. Khi đó, cách tốt nhất là hãy nhanh chóng đến gặp trực tiếp các bác sĩ Nha Khoa Tâm Việt để kiểm tra tình trạng bệnh, mức độ nghiêm trọng và hướng điều trị cụ thể.  
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  ƯU ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP CHỮA CƯỜI HỞ LỢI HIỆU QUẢ

  Những cách khắc phục tình trạng chữa cười hở lợi, Nguyên nhân gây cười hở lợi, Điều trị cười hở lợi bằng phương pháp nào?? Địa điểm điều trị hở lợi an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
   
 •  

  TRỒNG RĂNG SỨ CERCON CÓ TỐT KHÔNG? CÓ MẤY LOẠI RĂNG SỨ CERCON

  Răng sứ Cercon là loại răng sứ có nguồn gốc từ Đức và được chế tác theo công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất hiện nay. Đây là một trong những dòng răng sứ toàn sứ cao cấp nhất, khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm của răng sứ kim loại như: màu sắc trắng trong tự nhiên, không đổi màu răng theo thời gian hay không bị đen viền nướu…

 •  

  NỤ CƯỜI TỰ TIN NHỜ PHƯƠNG PHÁP ĐÍNH ĐÁ LÊN RĂNG

  Cách đính đá lên răng mà không gây hại men răng?? Đính đá lên răng không cần khoan mong ước trở thành hiện thực?? Địa điểm đính đá lên răng an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
 •  

  CHẢY MÁU CHÂN RĂNG - DẤU HIỆU CỦA BỆNH GÌ

  Hiểu đúng về chảy máu chân răng?? Nguyên nhân gây chảy máu chân răng do đâu?? Địa điểm điều trị chảy máu chân răng an toàn, hiệu quả, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 
Chat với NhaKhoaTamViet