• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI AN TOÀN - UY TÍN
Thứ 5 | 28/02/2019 - Lượt xem: 1442

Nguyên nhân gây ra hiện tượng cười hở lợi?? Ý nghĩa của cười hở lợi thế nào?? Địa điểm điều trị cười hở lợi, an toàn, uy tín, chất lượng tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM 


NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI


Cười hở lợi là một khiếm khuyết của hàm răng, có thể gây ra do nguyên nhân từ lợi, răng hoặc xương hàm. Dạng sai lệch này khá đặc biệt, xuất phát từ các yếu tố phát triển của cấu trúc hàm mặt, làm giảm thẩm mỹ nụ cười. Để gương mặt "tươi duyên" hơn, các bạn nên sớm điều trị cười hở lợi hiệu quả tại Nha Khoa uy tín.

Tùy thuộc vào mức độ hở lợi và nguyên nhân gây ra khuyết điểm này, bác sĩ sẽ tư vấn giải pháp khắc phục phù hợp cho từng khách hàng. Sau đây, chúng ta cùng tìm hiểu cụ thể cười hở lợi là gì? Những phương pháp điều trị cười hở lợi đang được áp dụng hiện nay.


 
CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ?


Khi chúng ta cười, nếu khoảng cách từ cổ răng đến vành môi trên vượt quá 3mm thì đó chính là dấu hiệu của chứng cười hở lợi. Mặc dù, bệnh lý này không tác động xấu đến sức khỏe nhưng lại là một khuyết điểm rất dễ nhận dạng, làm giảm thẩm mỹ khuôn mặt, khiế nhiều người không được tự nhiên trong giao tiếp.

Để giải quyết hiệu quả tình trạng này, Nha Khoa thẩm mỹ hiện đại ngày này có những biện pháp như phẫu thuật chỉnh hình, tiêm chất giãn cơ hoặc tạo hình thân răng. Tùy mức độ hở lợi của mỗi người, Bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp nhất. 
 

 
CƯỜI HỞ LỢI TỐT HAY XẤU DƯỚI GÓC ĐỘ NHA KHOA VÀ TƯỚNG SỐ HỌC.


Cười hở lợi tốt hay xấu? Cho đến nay vẫn còn rất nhiều quan điểm trái chiều về vấn đề này chưa ai có thể phân định rõ ràng. Mặc dù không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe nhưng người cười hở lợi lại bị đánh giá không tốt cả về mặt thẩm mỹ và tướng số học. Hãy cùng tìm hiểu rõ điều này nhé.

 
CƯỜI HỞ LỢI TỐT HAY XẤU?


Cười hở lợi tốt hay xấu còn tùy vào quan niệm và đánh giá của từng người. Nhưng theo quan điểm về mặt thẩm mỹ và tướng số học thì cười hở lợi này được đánh giá cụ thể như sau:

- Về mặt thẩm mỹ: Một nụ cười đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa đôi môi, răng và nướu. Do đó, cười hở lợi nướu làm mất đi tính thẩm mỹ, nhất là phụ nữ thường bị đánh giá là không nữ tính. Thậm chí, nhiều trường hợp có khuôn mặt và vóc dáng đẹp nhưng vẫn bị ảnh hưởng và thiếu thiện cảm do nụ cười hở lợi thiếu duyên dáng.

- Về mặt tướng số học: Người ta cho rằng tướng số người cười hở lợi không tốt, có cốt cách xấu, tính nết không trung thực, cuộc sống vất vả, không thuận lợi. Quan niệm này đặc biệt rất nặng nề đối với phụ nữ, mọi người thường nghĩ phụ nữ cười hở lợi tướng số xấu, gian xảo, hay ghen và không tốt cho cuộc sống hôn nhân, dễ tán gia bại sản, vợ chồng khó hòa hợp và dễ đỗ vỡ.

Trên thực tế, cười hở lợi tốt hay xấu về thẩm mỹ và cả tướng số chỉ là quan niệm của từng người. Bởi không phải ai có nụ cười hở lợi cũng là xấu và không phải người cười hở lợi tướng số đều không tốt, vất vả hay có cuộc sống không tốt. Đặc biệt, hiện nay với sự tiến bộ của nha khoa, thì chữa cười hở lợi không còn là điều không thể thực hiện được. 


 
XUA TAN NỖI LO CƯỜI HỞ LỢI TỐT HAY XẤU


Cười hởi lợi chỉ là một khuyết điểm nhỏ trên khuôn mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau như do răng, do xương hoặc do lợi phát triển không hài hòa, cân đối. Vì vậy, bạn không nên quá lo lắng cười hở lợi tốt hay xấu, hơn nữa tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục hoàn toàn bằng phương pháp phẫu thuật hoặc không phẫu thuật.

- Trường hợp cười hở lợi nhẹ, nguyên nhân là do răng hô hoặc do trường độ cong của môi lớn bác sĩ sẽ tiến hành niềng răng hoặc tiêm hoạt chất giảm trường độ co của vành môi khi cười.

Nếu cười hở lợi ở mức độ nặng thì tùy thuộc vào nguyên nhân, bác sĩ sẽ áp dụng các phương pháp phẫu thuật khác nhau như:

- Trường hợp cười hởi lợi do răng: Răng ngắn, nhỏ không cân đối với độ dài, rộng của nướu, khiến vùng nướu hở ra khi cười. Giải pháp chữa cười hở lợi cho trường hợp này là phẫu thuật nha chu để tăng kéo dài thân răng ra, cân đối tỉ lệ răng với nướu để giảm mức độ cười hở lợi.

- Trường hợp cười hở lợi do xương hàm: Chủ yếu do xương hàm trên phát triển quá mức, nhô ra phía ngoài, gây ra tình trạng nhìn thấy nướu cười. Khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật chỉnh hàm để cắt bớt xương hàm trên, đẩy lùi hàm vào trong, cân chỉnh khớp cắn để làm hài hòa giữa răng nướu, đem lại nụ cười thẩm mỹ hơn. - Trường hợp cười hở lợi do lợi: Thường do lợi phát triển quá phì đại. Giải pháp là phẫu thuật nướu để giảm cắt bớt lợi phì đại, khắc phục tình trạng hở lợi khi cười.

- Trường hợp cười hở lợi do cường lực môi trên kéo quá mạnh: Bác sĩ sẽ bôi một hoạt chất để giảm cường lực cơ môi trên không còn kéo mạnh khi cười, kể cả khi không kiềm chế được cảm xúc cũng sẽ không bị tình trạng cười hở lợi.

Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là một kỹ thuật phức tạp, không phải bác sĩ hay phòng nha nào cũng có đủ điều kiện để thực hiện. Do đó, để khắc phục nụ cười hở lợi, bạn nên lựa chọn cơ sở nha khoa chất lượng, uy tín có bác sĩ tay nghề giỏi, đủ năng lực và giàu kinh nghiệm để đảm bảo mang lại hiệu quả phục hồi tốt nhất.

Bạn sẽ không còn băn khoăn cười hở lợi tốt hay xấu khi tới nha khoa. Vì bác sĩ tại đay đã thực hiện thành công rất nhiều ca phẫu thuật chữa cười hở lợi từ nhẹ tới nặng, đem lại vẻ đẹp toàn diện cho nụ cười và khuôn mặt. Ngoài ra, ca phẫu thuật được thực hiện trong phòng vô trùng, khép kín với đầy đủ máy móc hiện đại nên rất an toàn, không hề để lại biến chứng hay xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo.


 
ĐẶC ĐIỂM CỦA TÌNH TRẠNG CƯỜI HỞ LỢI LÀ GÌ??


Cười hở lợi là khi cười phần lợi hở ra nhiều hơn so với bình thường (khoảng cách từ chân răng đến vành môi thường lớn hơn 3mm), tình trạng này khiến nụ cười mất thẩm mỹ.

Một số người Châu Á nói chung và người Việt nói riêng mắc tật cười hở lợi. Tuy nhiên, đây chỉ là khiếm khuyết nhỏ, bạn không cần quá lo lắng bởi nó có thể được khắc phục bằng phương pháp phẫu thuật. 


 
NGUYÊN NHÂN GÂY RA HIỆN TƯỢNG CƯỜI HỞ LỢI? GIẢI PHÁP KHẮC PHỤC NÓ LÀ GÌ?


Có nhiều nguyên nhân khác nhau, tùy từng nguyên nhân, chúng ta sẽ có các cách điều trị khác nhau.

Do cơ môi: Lực nâng của cơ môi trên quá mạnh, kéo môi trên lên làm lộ phần lợi nhiều hơn bình thường. Trong trường hợp này, bác sĩ sẽ bôi hoạt chất để giảm cường lực cơ môi trên không còn kéo mạnh khi cười, kể cả khi không kiềm chế được cảm xúc, bạn cũng sẽ không bị tình trạng cười hở lợi.

Do xương hàm: Xương hàm phát triển mạnh quá mức, nhổ ra phía ngoài, gây ra tình trạng lộ nướu khi cười. Bác sĩ sẽ phẫu thuật để cắt bớt xương hàm trên, đẩy lùi hàm vào trong, cân chỉnh khớp cắn để làm hài hòa răng và nướu. Một số trường hợp nhẹ có thể tiến hành chỉnh nha - niềng răng, không cần phẫu thuật

- Do răng: Răng ngắn và nhỏ, không tương xứng với độ dài và rộng của nướu, khiến vùng nướu hở ra khi cười. Bác sĩ sẽ phẫu thuật nha chu để kéo dài thân răng, cân đối tỷ lệ răng với nướu để giảm mức độ cười hở lợi hoặc có thể bọc răng sứ tùy tình trạng của răng và nướu.

- Do nưới (lợi): Nướu dày hoặc phát triển quá mức, trùm lên một phần của thân răng. Bác sĩ sẽ phẫu thuật nướu để cắt giảm phần nướu phì đại. Thông thường, khi cắt nướu phải mài xương ổ. Nếu không được mài, nướu sẽ bò theo xương ổ dẫn đến việc quay lại tình trạng như ban đầu hoặc nếu nặng hơn sẽ gây viêm nướu.

Ngoài những nguyên nhân trên, cười hở lợi còn do bẩm sinh hoặc do ảnh hưởng của một số loại thuốc hay việc niềng chỉnh răng không đúng quy trình... 


 
VIỆC CẮT BỎ PHẦN NƯỚU CÓ NGUY HIỂM GÌ?


Lớp nướu ngay chân răng hay còn gọi là lớp nướu sừng hóa rất tốt trong việc bảo vệ răng khỏi bàn chải đánh răng hằng ngày và những tác động mạnh. Chúng ta cần giảm thiểu việc cắt bỏ lớp nướu này, chỉ nên làm phẫu thuật kéo nướu lên bởi vì nướu có khả năng đàn hồi. Trong một số trường hợp ngoại lệ, nếu lớp nướu sừng hóa quá dày thì mới phải cắt đi một phần nhỏ.

 
NHỮNG LƯU Ý NÀO CHO BỆNH NHÂN KHI TIẾN HÀNH PHẪU THUẬT CẮT NƯỚU??


- Phẫu thuật thẩm mỹ cười hở lợi là kỹ thuật khá phức tạp. Do đó, bạn cần chọn nha khoa có bác sĩ giỏi, tay nghề cao, được trang bị đầy đủ thiết bị kỹ thuật hiện đại, phòng vô trùng... để có ca phẫu thuật đạt hiệu quả tốt nhất.

Nha Khoa Tâm Việt nói chung và bản thân tôi nói riêng đã nhận điều trị lại cho nhiều trường hợp cắt nướu không mài xương ổ, dẫn đến chảy máu chân răng, viêm nướu, gây hôi miệng. Vì thế, bệnh nhân có nhu cầu điều trị cười hở lợi cần trực tiếp đến nha khoa thăm khám để biết rõ nguyên nhân cười hở lợi để chọn đúng phương pháp và quy trình điều trị. 
ĐỐI TƯỢNG NÀO CẦN QUAN TÂM ĐẾN VIỆC ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI?


Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều ca điều trị cười hở lợi, chủ yếu là cho giới trẻ. Trong đó, có một số nghệ sĩ và hotgirl. Bởi vì giới trẻ coi trọng nụ cười hoàn thiện và nét thẩm mỹ khi đứng trước công chúng hơn những bậc trung niên.

 
CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG SAU KHI ĐIỀU TRỊ CƯỜI HỞ LỢI THẾ NÀO?


Sau khi cắt lợi thẩm mỹ, bệnh nhân cần chú ý đến vấn đề ăn uống trong những ngày sau làm đẹp. Nên ăn cháo loãng trong 2 ngày đầu, súc miệng bằng nước súc miệng sạch khuẩn tái khám và ăn uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ.


 


 
Ý NGHĨA CƯỜI HỞ LỢI THẾ NÀO??


Theo quan niệm người xưa thì người cười hở lợi thường vất vả nhiều trong cuộc sống và công việc, còn về tiền tài thì khó lòng giữ được tài sản.

Còn xét về tướng học trong thuật tướng số, người ta cho thấy rằng những người cười hở lợi có cốt cách không tốt, tính cách thì không trung thực.

Bên cạnh đó, theo quan niệm người xưa thì người có nụ cười hở lợi thường là người có số vất vả trong cuộc sống, làm ăn ba bảy bận đều thất bại, không giữ được của cải, tiền của.
Nếu cười hở lợi mà lợi còn thâm, môi mỏng miệng rộng, cười lại không cân thì mang lại cốt cách hình khắc không nữ tính. Khi nói miệng uốn éo là tướng cách phá giọng hay. Nếu cả lợi thâm nữa thì phải cẩn thận không bị lừa. Cùng với đó, đàn bà cười hở lợi cũng có tướng ghen.

Mặt khác, những người cười hở lợi thường được cho là có tính cách tích cực, sống năng nổ, hòa thuận với mọi người, nên được nhiều người yêu mến, nhưng chính vì đó mà họ ít thời gian chăm sóc gia đình dẫn đến tình vợ chồng khó hòa hợp, hôn nhân dẫn đến đổ vỡ, nên phụ nữ cười hở lợi khi lần đầu tiên ra mắt nhà chồng thường ít được gia đình nhà chồng yêu mến.

Không phải ai cũng may mắn sở hữu một nụ cười đẹp. Trong khi cười hở lợi là một dáng cười xấu ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình của bạn, thậm chí khiến tự tin của bạn suy giảm đi rất nhiều. Vì thế, nếu bạn muốn cải thiện nụ cười hở lợi không ưng ý thì có thể nhờ đến phương pháp chữa cười hở lợi tại Nha Khoa Tâm Việt sẽ giúp bạn khắc phục mọi khuyết điểm và mang lại một diện mạo mới xinh đẹp hơn, khả ái hơn. 


 
NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI PHẪU THUẬT CƯỜI HỞ LỢI


- Phẫu thuật cười hở lợi giúp bạn có nụ cười tỏa sáng, tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, có một vài lưu ý khi phẫu thuật cười hở lợi mà ít ai để ý đến.

- Trước hết, phẫu thuật cười hở lợi không hề đơn giản, đòi hỏi đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, các cơ sở vật chất hiện đại. Nếu không, sẽ dẫn đến kết quả không như mong đợi.

- Thứ hai, mỗi người sẽ có những tình trạng cười hở lợi khác nhau. Tùy theo, tình trạng cười hở lợi nặng hay nhẹ mà bác sĩ sẽ lựa chọn một trong các phương pháp phẫu thuật phù hợp nhất với bạn như: Phương pháp điều trị bằng laser, hoặc phẫu thuật tạo các mô nướu và xương để tạo đường viền nướu chắc khỏe, hoặc tái định vị môi...

Đến với Nha Khoa Tâm Việt, kĩ thuật phẫu thuật cười hở lợi sẽ được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành nha khoa thẩm mỹ giúp phẫu thuật cười hở lợi trở nên đơn giản hơn đồng thời không gây đau nhức, ê buốt, khó chịu khi thực hiện. 

 
BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
Chat với NhaKhoaTamViet