• Lịch làm việc
  Thứ 2 -> Thứ 7 từ 8:00 -> 20:00, Chủ Nhật từ 8:00 -> 17h
 • Hotline
  Giải đáp thắc mắc dịch vụ: (028) 6675 3538 - Phản ánh chất lượng dịch vụ: 091 600 2312
  nhakhoatamviet366@gmail.com
 • Địa chỉ
  366 Quang Trung, Phường 10
  Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh
BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI VÀ NHỮNG ƯU ĐIỂM NỔI TRỘI
Thứ 4 | 17/07/2019 - Lượt xem: 2692

Đâu là bước quyết định đến chất lượng trong quy trình bọc răng sứ?? Răng sứ Kim Loại có những ưu điểm và nhược điểm gì?? Đia điểm bọc răng sứ an toàn, chất lượng, uy tín tại Nha Khoa Tâm Việt quận Gò Vấp Tp. HCM

 
 1. ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG
 2. NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG
 1. ĐẢM BẢO TỐT VAI TRÒ ĂN NHAI
 2. MÀU SẮC TƯƠNG ĐỐI ĐẸP
 3. CHI PHÍ PHÙ HỢP
 
 

 
BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI THẨM MỸ CHO NỤ CƯỜI ĐẸP
 

RĂNG SỨ KIM LOẠI LÀ GÌ??Răng sứ kim loại là một loại răng sứ được cấu tạo bởi 2 phần chính:


Khung sườn: Phần khung sườn này có màu đen hoặc xám do được chế tạo bởi hợp kim loại như Ni - Cr, Cr- Co, Ni - Cr - Titan,...Khung sườn kim loại sẽ có tác dụng tạo hình và nâng đỡ cho lớp sứ được đắp lên bên ngoài.

Lớp Men Sứ: Lớp men sứ sẽ được phủ bên ngoài khung sườn kim loại bằng sứ Ceramco III, sứ sẽ được chế tác sao cho có màu sắc, hình dạng, kích thước giống với răng thật tư nhiên nhất. Đây là hệ thống sứ kim loại hoàn chỉnh, ổn định với nhiệt và có tính thẩm mỹ tương đối, không gây ảnh hưởng hay biến chứng bất thường cho sức khỏe của bệnh nhân. 


 

PHƯƠNG PHÁP BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI CÓ TỐT KHÔNGRăng sứ hiện nay được chia thành 2 loại cơ bản: răng sứ kim loại và răng toàn sứ. Trong đó, răng sứ kim loại cũng được các chuyên gia chia thành 2 loại: răng sứ kim loại thường và răng sứ titan.

 

RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNGLà loại răng sứ có phần khung sườn bên trong được đúc từ các hợp chất kim loại Niken-Crom, Crom-Coban và được phủ bên ngoài một lớp sứ ceramco3 thẩm mỹ ở bên ngoài.
Răng sứ kim loại thường.

Do lớp lõi bên trong được chế tạo từ hợp chất kim loại nên răng sứ kim loại có tính bền chắc cao, chịu được tác động lớn của ngoại lực nên trồng răng sứ kim loại đảm bảo thực hiện tốt chức năng ăn nhai. Màu sắc của răng tương đối giống răng thật trong điều kiện không tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng. Vì vậy, trồng răng kim loại thường được áp dụng cho những răng nằm ở vị trí bên trong.


 

RĂNG SỨ TITANCũng tư như loại răng sứ kim loại thường, răng sứ titan có khung sườn được làm từ làm từ hợp kim Ni-Crom-Titan, trong đó có chứa 4-6 % Titanium và được phủ một lớp men sứ như men răng thật bên ngoài.

Khá nhiều người có tâm lý e ngại không biết răng sứ kim loại có thực sự tốt không sau khi biết giá thành của loại răng này. Tuy nhiên, răng sứ kim loại cũng có rất nhiều ưu điểm không thua kém gì các loại răng khác.

Răng sứ Titan có tính tương hợp tốt, không gây kích ứng hay dị ứng khi tồn tại trong môi trường cơ thể và đặc biệt không bị oxy hóa theo thời gian.

Răng sứ titan có lớp khung sườn được chế tạo từ hợp chất kim loại nên đặc trưng của dòng răng sứ này là độ bền chắc rất cao, có khả năng chịu được hầu hết các lực tương tác hằng ngày nên bạn hoàn toàn thoải mái trong hoạt động ăn nhai ngay cả với những thức ăn dai cứng. Răng có tuổi thọ khá cao, trung bình sẽ duy trì được 10 năm. Có màu sắc tương đối giống răng thật, tuy nhiên do bản chất được cấu tạo từ kim loại nên sẽ bị chuyển màu nếu có ánh quang chiếu vào. Vì vậy, nha sĩ thường áp dụng trồng răng sứ kim loại titan cho những răng thuộc nhóm răng hàm để tiết kiệm chi phí, hạn chế được những nhược điểm và có thể phát huy được hết tính năng của nó.  

RĂNG SỨ KIM LOẠI CỨNGKhung sườn kim loại cứng chắc, có khả năng chịu lực tốt nên thích hợp cho những vị trí cần chịu nhiều lực nhai như nhóm răng hàm.

 

NHỮNG TRƯỜNG HỢP NÊN BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠITrước tiên các bạn cần biết về sự phân loại các loại răng sứ. Hiện tại đa số các nha đều có những loại răng sứ cơ bản như sau: Răng sứ Kim Loại thường, Răng sứ Titan, Răng sứ Zirconia và Răng sứ Cercon.

Mục đích sử dụng răng sứ dụng các loại răng sứ này là giống nhau và trong một số trường hợp sau đây có thể bọc răng sứ thẩm mỹ.

Trường hợp các bạn muốn bọc răng sứ để làm đẹp cho hàm răng. Một hàm răng bình thường cũng có thể bọc sứ để hàm răng đẹp hơn và bảo vệ răng thật tốt hơn.

Trường hợp hàm răng bị sâu răng nhiều có thể bọc răng sứ để khắc phục

Những đối tượng khách hàng bị sứt mẻ, gãy rụng răng,..

Những trường hợp có hàm răng ố vàng, nhiễm tetracycline.

Một số bệnh nhân có hàm răng bị hô hoặc bị móm nhẹ có thể bọc răng sứ để cải thiện.


Trên đây là một số trường hợp điển hình có thể bọc răng sứ thẩm mỹ để khắc phục những khuyết điểm này. Để bọc răng sứ đạt hiệu quả cao thì các bạn nên tìm hiểu làm răng sứ ở đâu tốt nhất trước khi bạn bọc sứ. Đồng thời bạn cũng nên tìm hiểu kỹ để lựa chọn cho mình lọai răng sứ thẩm mỹ thực sự phù hợp với mình. 


 

RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG CÓ ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM GÌ

 
 

ƯU ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNG.Ưu điểm lớn nhất của bọc răng sứ Kim Loại chính là chi phí rẻ, phù hợp với những người có mức thu nhập thấp, trung bình cần phục hình răng sứ thẩm mỹ. Giá của các loại răng sứ kim loại thường dao động từ 1-2 triệu đồng / 1 răng. So với các dòng toàn sứ, răng sứ kim loại là sự lựa chọn tiết kiệm chi phí.

Răng sứ kim loại có màu sắc và độ chịu lực cơ học tương đối giống răng thật, có thể được dùng ở mọi vị trí răng xấu hỏng, khiếm khuyết trong đó răng hàm là phù hợp nhất.

Độ bền của răng sứ kim loại thường dao động trong khoảng 5 – 15 năm, phù hợp với giá thành của nó, đáp ứng nhu cầu phục hình răng của nhiều khách hàng.


 

NHƯỢC ĐIỂM CỦA RĂNG SỨ KIM LOẠI THƯỜNGCó một số ít người bị phản ứng với Kim Loại Niken, do đó nếu lõi của răng sứ Kim loại được sản xuất từ hợp kim Niken - Crom có thể dẫn đến viêm lợi tại chỗ vùng cổ răng mang bọc chụp đối với những người mẫn cảm với thành phần này, mặt khác tính ổn định của hợp kim Crom - Coban trong môi trường miệng không tốt, dẫn tới sau một thời gian khoảng 3 - 5 năm mang bọc chụp sứ kim loại, sẽ xuất hiện viền đen cổ răng.

Một nhược điểm khác của sứ Kim Loại thường là tính thẩm mỹ kém, cũng như răng sứ Titan, lõi Crom có màu đen dẫn tới màu sứ của răng sứ Kim Loại thường có màu đục, tính khúc xạ và xuyên sâu ánh sáng kém, độ trong mờ rất thấp dẫn tới màu sắc răng sứ đục và nhìn không được tự nhiên.  

MỘT SỐ LỢI ÍCH CỦA TRỒNG RĂNG SỨ KIM LOẠI

 
 

ĐẢM BẢO TỐT VAI TRÒ ĂN NHAIĐộ bền chắc cao là đặc trưng nổi bật của dòng răng sứ kim loại. Do đó, răng trồng luôn đảm bảo tốt trong vai trò ăn nhai, bạn hoàn toàn có thể thoải mái trong các hoạt động ăn nhai mà không sơ răng bị sứt mẻ hay gãy vỡ trong suốt quá trình sử dụng.

 

MÀU SẮC TƯƠNG ĐỐI ĐẸPTrong thời gian đầu, răng sứ kim loại có màu sắc khá đẹp, có độ trong gần giống với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ tốt. Nhưng trong điều kiện có ánh quang chiếu vào răng sứ kim loại sẽ bị xạm đen rất dễ phân biệt với những chiếc răng khác trong hàm. Tuy nhiên, nếu áp dụng phục hình cho những răng có vị trí bên trong thì sẽ khắc phục được phần nào nhược điểm này.

 

CHI PHÍ PHÙ HỢPChi phí của trồng răng sứ kim loại thuộc loại trung bình, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người.


 

QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨ KIM LOẠI TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT

 
Quy trình bọc răng sứ titan khá đơn giản, theo quy trình chặt chẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe hay mất nhiều thời gian cho bệnh nhân.


Bước 1: Bác sĩ sẽ khám lâm sàng để nắm rõ tình trạng răng miệng của bệnh nhân, nếu bác sĩ phát hiện bệnh nhân gặp các bệnh lý về răng thì phải xử lý kịp thời trước khi tiến hành bọc răng sứ.

Bước 2: Chụp phim X-quang kỹ thuật số xem cấu trúc xương hàm như thế nào và có những thay đổi gì không.

Bước 3: Lấy dấu hai hàm để đổ ra mẫu hàm chính xác, dấu hàm đó dùng làm dữ liệu phân tích và mô phỏng trước khi bọc răng sứ.

Bước 4: Khi có mẫu chính xác, bác sĩ và kỹ thuật viên bắt đầu đúc labo để đảm bảo tính chính xác hơn giữa nướu và các răng còn lại. Bác sĩ mài cùi răng và bọc răng sứ vào là hoàn thành việc bọc răng sứ.

Bước 5: Sau đó bác sĩ phải kiểm tra khả năng chịu lực của răng sứ như thế nào, nhờ quá trình kiểm tra này mà chức năng ăn nhai sau này được đảm bảo bền hơn.

Bước 6: Tái khám định kỳ theo lịch hẹn của bác sĩ để đảm bảo răng luôn ổn định, an toàn. 


 

TRỒNG RĂNG SỨ KIM LOẠI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỨC KHỎE KHÔNGVề cơ bản răng sứ kim loại sẽ không có bất kỳ phản ứng nào ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, khi tồn tại trong môi trường cơ thể sẽ có một vài trường hợp bị dị ứng với thành phần kim loại cấu tạo trong răng giả. Đây là một hạn chế khá lớn và chỉ phù hợp với những bệnh nhân không bị kích ứng với kim loại.

 

ĐÂU LÀ BƯỚC QUYẾT ĐỊNH ĐẾN CHẤT LƯỢNG TRONG QUY TRÌNH BỌC RĂNG SỨĐể có một chiếc răng sứ tốt, mọi bước trong quy trình bọc răng sứ đều cần phải kiểm soát tốt và thực hiện đúng kỹ thuật.

Tuy nhiên, hai bước quan trọng nhất trong quy trình bọc răng sứ, quyết định đến sự khỏe mạnh của mô nha chu, độ bền của răng sứ và khả năng ăn nhai chính là bước mài răng – lấy mẫu răng và chế tác răng sứ.

Trong quy trình bọc răng sứ, nếu mài răng không đúng kỹ thuật, mài quá sâu xuống lợi sẽ dẫn tới viêm lợi, hôi miệng sau khi bọc răng sứ. Nếu mài răng quá ít sẽ dẫn tới răng sứ không đủ độ dày làm cho răng sứ bị đục, to hơn và không bền, ngược lại nếu mài răng quá nhiều sẽ làm cho răng thật bị yếu, ảnh hưởng đến tủy răng.

Quá trình chế tác răng sứ phải chính xác tuyệt đối, răng sứ không chế tác tốt sẽ làm giảm độ bền, dễ vỡ bể, bị hở bờ viền dẫn tới giắt thức ăn, gây sâu răng, viêm lợi và hôi miệng.  

NHỮNG LƯU Ý SAU KHI BỌC KIM LOẠI THƯỜNG BẠN CẦN NÊN NHỚ

 
LƯU Ý KHI CHĂM SÓC RĂNG MIỆNG

Có khá nhiều trường hợp khi bọc sứ phần chân răng không sát khít nướu dẫn đến tình trạng thức ăn giắt vào kẽ, dần dần vi khuẩn phát sinh và gây sâu răng. Do đó, việc chăm sóc răng miệng là điều đầu tiên cần phải lưu ý sau khi bọc răng sứ Kim Loại thường.

Chải răng hàng ngày sau các bữa ăn với bàn chải lông mềm là một lưu ý đầu tiên sau khi bọc răng sứ để giữ một hàm răng đẹp và khỏe mạnh.

Chỉ nha khoa cũng được khuyến khích sử dụng thay cho dùng tăm để loại bỏ những mảng bám trên răng mà không gây tổn thương đến lợi.

Khi không có điều kiện đánh răng sau khi ăn thì có thể thay thế bằng cách nhai kẹo cao su không đường, vì nhai kẹo cao su giúp miệng tiết nước bọt, hạn chế các mảng bám trên răng.
Sử dụng nước súc miệng sau khi chải răng cũng giúp làm sạch cả khoang miệng và vùng nướu bên dưới răng giả. Trong quá trình vệ sinh răng miệng, bạn có thể dùng ngón tay để mát xa phần nướu để máu lưu thông tốt hơn. BẢNG GIÁ DỊCH VỤ NHA KHOA UY TÍN GÒ VẤP :http://www.nhakhoatamviet.com

Đăng ký khám tại Phòng khám nha khoa Tâm Việt tại http://www.nhakhoatamviet.com

Địa chỉ: 366 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Email: nhakhoatamviet366@gmail.com

Điện thoại: 028.66 753 538 – 0941 818 149

Facebook.com/nhakhoatamviet.366

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ
Đọc thêm
 •  

  TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHA KHOA TÂM VIỆT VÀ NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN BIẾT

  Nha khoa Tâm Việt chuyên dịch vụ tẩy trắng răng uy tín chất lượng quận Gò Vấp 

 •  

  RĂNG SỨ EMAX CÓ TỐT KHÔNG? KHI NÀO NÊN SỬ DỤNG RĂNG SỨ EMAX

  Răng sứ Emax là thuộc dòng răng sứ không kim loại cao cấp, có tính thẩm mỹ cao, độ chịu lực tốt và tuyệt đối an toàn cho cơ thể người. Sứ Emax được sản xuất bởi tập đoàn nha khoa kỹ thuật số hàng đầu thế giới SIROMA của Đức. Tập đoàn này sở hữu nhiều loại sứ với công nghệ và cấu tạo nổi bật.

 •  

  NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC KHI TRỤ IMPLANT BỊ ĐÀO THẢI

  Cấy ghép Implant là giải pháp hàng đầu trong việc phục hình răng đã mất với hiệu quả vượt bậc. Với khả năng mang tới kết quả răng tồn tại trong đời thì cấy ghép Implant chính là giải pháp đang được ưa chuộng nhất hiện nay trong việc  trồng răng. Tuy nhiên, vì một số lý do mà răng Implant sau khi trồng rơi vào trạng thái đào thải. Vậy nguyên nhân là gì? Phỉa làm sao khi răng Implant bị đào thải?

 •  

  CHỮA CƯỜI HỞ LỢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP NÀO? VÌ SAO PHẢI CHỮA CƯỜI HỞ LỢI?

  Cười hở lợi là tình trạng khi khi cười, một phần lợi dễ nhìn thấy hơn bình thường, tạo ra sự không đồng đều trong nụ cười. Đây không chỉ là vấn đề thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tự tin của người mắc. Chữa cười hở lợi như thế nào?, có nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng này, từ điều trị nha khoa đến phẫu thuật thẩm mỹ, giúp mang lại nụ cười hoàn hảo.
Chat với NhaKhoaTamViet